พฤหัส. ก.พ. 9th, 2023
bollywood movies 2025

bollywood movies 2025 ดูหนัง หนังออนไลน์

bollywood movies 2025 อ่านมาถึงนี้คนไม่ใช่น้อยน่าจะมีความคิดว่าก็ดีนะ แต่รอดูสตรีมไม่งดีกว่า ต่อแต่นี้ไปผมจะบอกสิ่งที่คุณจะพลาดหากรอดูสตรีมไม่งขอรับ ซึ่งแน่นอนว่ามีความหมายว่างานภาพแล้วก็หากต้องการให้ชี้เฉพาะก็บางทีก็อาจจะจำเป็นจะต้องบอกว่าการดูหนังในระบบสามมิติไม่เคยดูดีเท่านี้มาก่อนจริงๆขอรับ ในส่วนของเรื่องราวตอนต้นไม่เท่าไหร่ แต่เพียงพอเหล่าครอบครัวคล้อดได้ย่างกรายเข้าไปยังดินแดนที่มีเพียงแต่ตัวประหลาดหลากสีสันงานภาพที่ถูกดีไซน์มารองรับการดูในระบบสามมิติก็ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดีจริงๆ

ยังเป็นเหตุให้เราแลเห็นถึงอิทธิพลของโซเชียลเน็ตเวิร์ค ที่สามารถช่วยส่งเสริมให้คนรุ่งโรจน์ได้จากจุดที่ย่ำแย่ ในตอนที่โบได้ฝึกซ้อมร่างกายจนถึงพร้อมลงเล่น เพื่อนพ้องในวงการของสแตนลีย์กลับไม่สามารถหาเกมให้เขาเล่นได้ ทำให้เหตุมาถึงทางตัน แม้กระนั้นอเล็กซ์ บุตรีของสแตนลีย์ ได้คิดหาวิถีทาง พาโบไปปรากฏในสายตาคนนับแสนด้วยโซเชียลเน็ตเวิร์ค คลิปที่โบเล่นบาสเกตบอลกลายเป็นไวรัลอย่างเร็วทันใจ และทำให้เขาไปต่อได้

เสียดายมากไม่น้อยเลยทีเดียวครับแม้ว่าคุณจะพลาดมองในโรงเนื่องจากว่าหลายซีนล้นหลามที่มันดีไซน์มาให้มองดูบนจอใหญ่ๆรับรู้และร่วมผจญภัยไปกับเหล่าศิลปินหลากสีสัน เป็นความบันเทิงใจแบบดิสนีย์ที่เราเคยเอ็นจอยในโรงภาพยนต์แต่ร้างรามานานแสนนาน new movies 2025 หากสบโอกาสมาสัมผัส ‘Strange World’ ในโรงสักรอบก่อนเถอะขอรับ คุ้มแน่นอน

นี่สำเร็จงานเดี๋ยวนี้ของ “โนอาห์ ค่อยม์แบก” ที่เขายังมารับหน้าที่ควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกเหมือนเคย โดยดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายคลาสสิกชื่อเดียวกันของ ดอน เดอลิลโล แน่นอนว่าหนังยังคงสไตล์ลีลาท่าทางแล้วก็ลายเส้นความเป็นโนอาห์อยู่ในหลายๆอณู โดยเฉพาะการปรักปรำคมคายในไดอะล็อกการคุยติดต่อระหว่างดาราของเรื่อง ที่เต็มไปด้วยความทรงพลังอำนาจอย่างยอดเยี่ยม เพียงแต่ว่าการจับปรับใช้ในหนังหายนะประเด็นนี้นั้น บางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่

การเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้ค่อนจะส่วนตัวมากๆโดยหนังบางทีก็อาจจะทำนองออกเป็น 3 ตอนเวลาสำคัญๆถึงเราจะพยายามเอามาเชื่อมโยงและก็ปะติดปะต่อแม้กระนั้นพาร์ทเข้าเอาไว้ด้วยกันแล้ว แต่ก็พบว่าหนังยังค่อนข้างจะเด่นเฉพาะพาร์ทมในตัวเองไปนิดหน่อย แปลงเป็นส่วน ถูกมอบหมายให้ทำหน้าที่มอบความสบายแก่ผู้ชมในโอกาสพิเศษนี้

โดยเรื่องราวของหนังเริ่มขึ้นเมื่อสองพ่อลูกนักตรวจ เยเกอร์ และเสิร์ชเชอร์เริ่มเดินทางเพื่อศึกษาและทำการค้นพบโลกใบใหม่ แต่เป็นพืชพันธุ์สีเขียวที่ชื่อว่าแพนโดทำให้เสิร์ชเชอร์เปลี่ยนแปลงความคิดนำมันกลับไปสร้างชื่อยังอวาโลเนีย ปล่อยให้เยเกอร์เดินทางออกวิเคราะห์โลกตามลำพัง 25 ปีต่อมาเสิร์ชเชอร์ได้สร้างครอบครัวและมีลูกชายอย่างอีธาน ผู้กำลังค้นหาตัวตนรวมถึงกำลังตกอยู่ในห้วงหวานใจรวมทั้งเขินอายทุกหนเมื่อได้พบกับดีอาโซ่ เด็กหนุ่มแสนหรูที่เขาแอบหมายปอง

โชคร้ายที่เร็กซ์เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ทิ้งให้สแตนลีย์ปะทะกับวินซ์ ลูกชายของเร็กซ์ ที่ไม่เชื่อในตัวเขา รวมถึงให้เขากลับไปเป็นแมวมองอีกครั้ง เรารู้พื้นเพเพียงว่าวินซ์เป็นแฟนครอบครัวจำนวนมาก และจากนั้นก็เขามีรอยแผลฉกรรจ์ที่มือข้างหนึ่ง นอกจากนั้นเขายังมุ่งมาดปรารถนาพิสูจน์ตนเองอย่างมากเส้นเรื่องอีกหัวข้อเป็นเรื่องของ โบ อาจารย์ซ นักกีฬาบาสเกตบอลริมทางที่เล่นบาสพนันไปวันๆเขาถูกใจชนะเสมอ

และจากนั้นก็พึงพอใจที่ได้เงินเล็กๆน้อยๆนอกเหนือจากการก่อสร้างที่เขาทำอยู่ เขามีลูกสาวที่เป็นลูกติดหนึ่งคน รวมถึงมีแม่ที่ต้องรอดูแล ชีวิตของโบแปรไปเมื่อสแตนลีย์ศึกษาและทำการค้นพบเขาที่ประเทศสเปน แล้วก็สนใจปั้นให้เป็นนักกีฬา NBA ดาวรุ่งคนใหม่ แม้กระนั้นก็มีปัญหาเยอะมากระหว่างทาง ทั้งการที่โบไม่เคยเล่นกลุ่มเป็นจริงเป็นจัง การเช็ดกเตะตัดขาจากวินซ์ รวมถึงอดีตดำมิดหมีที่เป็นชนักปักด้านหลังเขาอยู่

bollywood movies 2025

รีวิว Strange World แอนิเมชันน้ำดีที่คนรู้จักกันไม่เพียงพอ

นอกจากภาพยนตร์ใต้ชายคามาร์เวล สตูดิโอ (Marvel Studio) และพิกซาร์ (Pixar) แล้ว ปีนี้ภาพยนตร์หรือแอนิเมชันที่พะแบรนด์ดิสนีย์ (Disney) กลับถูกขนไปลงบริการสตรีมไม่งอปิ้งดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ (Disney+Hotstar) ซะส่วนใหญ่อีกทั้งหนังไลฟ์แอ็กชันอย่าง ‘Pinocchio’ หรือแอนิเมชันพิกซาร์อย่าง ‘Turning Red’ รวมถึงเมื่อถึงปลายปีแบบงี้ตามขนบประเพณีว่าดิสนีย์จะส่งภาพยนตร์แอนิเมชันมาเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าซึ่ง ‘Strange World’

แม้กระนั้นเมื่อเกิดวิกฤติพืชพันธุ์ในอวาโลเนียกำลังตาย เสิร์ชเชอร์พร้อมกับครอบครัวของเขาจึงควรออกเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายอีกครั้งเพื่อกู้แหล่งพลังงานของแพนโดเพื่อพืชพันธุ์ไม้ของพวกเขากลับฟื้นคืนมาอีกครั้ง bollywood movies 2025 ในขณะเดียวกันการเดินทางโอกาสนี้อาจส่งผลให้อีธานศึกษาและทำการค้นพบตัวเองแล้วก็กล้าพอที่จะบอกความมุ่งหวังลึกๆในใจกับพ่อของเขาพลาดท่า

ผู้แสดงในหนังโดยมากมักมีสิ่งที่หยุดพวกเขาให้ห่างออกมาจากเป้าหมาย แล้วหลังจากนั้นก็ในกรณีของโบรวมทั้งสแตนลีย์ จาก หนัง ภาพยนตร์ Hustle คนจะดัง อย่าผลัก ก็เช่นกัน พวกเขามีแผลในชีวิตที่ปรารถนาปรับปรุง หากแม้ไม่อาจจะทำอะไรได้นอกจากเดินหน้าต่อไปโดยแบกเอาแผลนั้นไปด้วย สมัยเก่าของสแตนลีย์เกี่ยวกับแผลที่มือของเขา ในเวลาที่ของโบเกิดเหตุลูก ซึ่งในกรณีของโบนั้น มันเป็นแผลฉกรรจ์ที่ย้อนกลับมารังควาน

Crawlก็เป็นหนังสัตว์ทารุณโหดร้ายขย้ำคนที่มองดูสนุกและลุ้นใช้ได้ ด้วยความระทึกที่มาจากฝูงจระเข้และก็ปัญหาเป็นอย่างมากที่จากลมพายุ แต่ท้ายที่สุดมันก็ไม่มีอะไรที่แปลกใหม่หรือน่าจำจริงๆมากสักเท่าไรนัก เหมือนกับว่ามันเป็นหนังที่สร้างมาเพื่อผู้ชมสนุกสนานและลุ้นตัวโก่งไปกับมันในเวลาชั่วโมงครึ่งของมันมากกว่าที่จะกระเป๋านปรากฎการณ์อะไรพวกนั้น แต่สำหรับหนังสัตว์ร้ายเชิญระทึกเรื่องหนึ่ง โน่นก็เพียงพอแล้วล่ะ

เล่าราวของ แซม เด็กผู้หญิงจากบ้านเด็กกำพร้าที่ไม่เคยได้รับการสงเคราะห์โดยครอบครัวไหนมาก่อน ซึ่งคุณมีความเห็นว่าเนื่องจากว่าโชคชะตาชีวิตของถูกใจสนิทกับโชคร้ายอยู่เป็นประจำๆถึงเวลาที่คุณจำต้องออกมาเริ่มรวมถึงมีชีวิตเป็นของตัวเอง ถึงแม้แซมก็จะต้องเผชิญหน้ากับโชคร้ายในแต่ละนาทีของจังหวะชีวิต ทำให้ท่านคิดว่าจักรวาลช่างร้ายกาจกับคุณไม่สักนิดสักหน่อย จนตราบเท่าคุณมาพบกับแมวดำตาใสตัวหนึ่ง

หนังปูทางเกี่ยวกับสมัยเก่าของศิลปินได้อย่างน่าติดตาม และก็มีความสมจริง ไล่อารมณ์จากระดับค่อยขึ้นไปให้เข้มข้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกระทั่งจุดระเบิดเมื่อโบเกือบหมดอนาคตในวงการบาส ฉากที่ผู้แสดงทั้งสองยอมรับสารภาพเกี่ยวกับอดีตของตัวเองในรถยนต์ เป็นเหมือนฉากยอมรับผิด ที่ช่วยชำระล้างจิตใจ รวมทั้งทำให้ทั้งสองก้าวต่อไปได้อีกครั้ง พวกเขาอาจเป็นคนเคยแพ้ แต่ว่าไม่ใช่ในครั้งนี้ ที่พวกเขาฆ่าชั่วชีวิตเป็นพนัน

องค์ประกอบที่เพิ่มความสดใหม่เยอะมากๆยกตัวอย่างเช่นการกลับมาร่วมงานกันของ ดอน ฮอลล์ (Don Hall) และ คี เหงียน (Qui Nguyen) จาก ‘Raya and the Last Dragon’ ที่นำเสนอวัฒนธรรมร่วมของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ได้น่าเร้าใจมาแล้ว ซึ่งคราวนี้เหงียนได้ก้าวมาทำหน้าที่ดูแลร่วมอีกด้วย ซึ่งบทหนังเห็นด้วยเลยว่าเหงียนเลือกแนวเรื่อง (Genre) ที่มีความดิสนีย์เยอะมากๆอย่างการเสี่ยงภัยและครอบครัวมาสวมทับด้วยจินตนาการแสนดียอดและการเคลื่อนไหวของสังคม

โดยเฉพาะที่เราต้องย้ำว่านี่เป็นแอนิเมชันดิสนีย์เรื่องแรกเลยที่เอ่ยถึงความข้องเกี่ยวระหว่างหนุ่มสองคนในเชิงโรแมนติก แม้ว่าจะยังไม่ใช่พลอตหลักแม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นแหล่งกำเนิดที่ดีก่อนจะพบว่ามันกล่าวภาษามนุษย์ได้ คุณก็เลยได้แอบย่องตามมันไป และก็พบว่าจริงๆมันเป็นแมวที่มาจากอีกมิติที่คุณได้หลุดเข้าตามไปด้วยและเกือบจะทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นแมตช์สำหรับนักกีฬาคนใหม่

bollywood movies 2025

รีวิวหนัง Crawl คลานขย้ำ ลุ้นระทึก ตื่นเต้น จนกระทั่งเกือบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้

ช่วงหลังๆหนังแนวสัตว์ชั่วช้าไล่งับคนก็ไม่ค่อยจะมีให้เห็นอย่างกับสมัยก่อนที่เอามาลงขายเป็นหนังแผ่นกันรื้นเริงแล้ว ที่มีๆอยู่ก็เป็นหนังเกรดบีจากค่ายอิสระซะมาก แม้กระนั้นก็ใช่ว่าหนังสัตว์เลวทรามแบบดูดีมีโปรดักชั่นจะตายไปซะทีเดียว อย่างThe Shallows ที่เป็นหนังฉลามรุกรานคนแบบมุ่งมั่นเมื่อปี2016 มาปีนี้ถึงคิวของตะไข้ สัตว์ร้ายขาประจำหนังแนวนี้ที่มาแผลงฤทธิ์แผลงเดชกันบ้างในเรื่อง Crawl ที่ว่าด้วยสองพ่อลูกที่ติดอยู่ในใต้ถุนบ้านในวันที่ลมพายุเข้าจนกระทั่งเกิดน้ำหลาก

แน่นอนขอรับว่าตัวหนังบางทีก็อาจจะได้รับการรับมองมากเพิ่มขึ้นเมื่อฉายทางสตรีมไม่ง และถึงวันนั้นไม่แน่เราบางครั้งอาจจะได้รับรู้เรื่องรู้ราวเห็นของบิดามารดาที่มีต่อประเด็นนี้ชัดเจนขึ้น แม้กระนั้นถ้าเกิดให้กล่าวถึงความดีของมันก็คงหนีไม่พ้นนี่จะเป็นอำนาจละมุน (Soft Power) ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวได้ซึมซับถึงความมากมายหลายทางเพศได้แบบแนบเนียนและไม่นิสัยเสียอย่างยิ่ง

ด้วยแนวทางทำให้ความรักระหว่างเพศเดียวกันดูปกติล้นหลามๆเลยทำให้ ‘Strange World’ ที่เป็นชื่อหนังกลายเป็นโลกในอุดมคติสำหรับการอยู่ร่วมกันก็เป็นได้ขอรับที่ถึงเวลาออกฉายเป็นวงกว้างอย่างเป็นทางการเมืองไทยแล้ว bollywood movies 2025 ที่แทรกสอดมาทั้งความจัดจ้านรวมถึงบ้าบิ่นส์แบบจัดเต็มทนเดียว พร้อมด้วยฝูงตะไข้ที่คอยขย้ำทั้งคู่อยู่ตลอดเวลา

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังจากสายเทศกาลในตอนปีที่ผ่านมา หนังที่ชนะรางวัลติดไม้ติดมือมาจากเทศกาลหนังเวนิสมาได้ แม้ว่ากระแสจะค่อนจะเบาๆกว่าหนังหวังรางวัลเรื่องอื่นๆสักหน่อย แต่ “White Noise” ก็เป็นหนังครอบครัวตลกขบขันร้ายสไตล์กระทบกระแทกสังคมอเมริกาในยุค 80s ได้อย่างงดงาม ถ้าว่าสารและก็เนื้อความของหนังจะค่อนจะยากที่ผู้ชมจะเข้าถึงไปสักนิดสักหน่อย แต่นี่ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยแอคติ้งชั้นยอดเยี่ยม

ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร เกิดเหตุราวของ เลดี้บั๊ก มือสังหารพาโชคร้าย ที่เคราะห์กรรมถูกใจมีอะไรเซอร์ไพรส์เสมอ กับภารกิจครั้งสำคัญที่ทำให้เขาควรต้องปะทะกับมือสังหารจากทั่วโลก ทุกคนต่างมีเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกันแต่ก็ควรต้องประมือกันอย่างหลบหลีกไม่ได้บนรถไฟที่เร็วที่สุด…ถึงเวลาขับออกมาจากสถานีแบบตามที่กำหนด กับการนั่งขึ้นรถรถไฟหัวกระสุนที่เต็มไปด้วยมือสังหารมือแม่นกับหนังแอคชั่นรวมดาว “Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนมือสังหาร”

แต่เห็นเรายกข้อความสำคัญสังคมขึ้นมาอย่ามีความคิดว่ามันจะไม่เหมาะสมกับหนูน้อยๆนะครับเนื่องจากมันยังมีเจ้าหมาน้อยแสนงามผสมความกวนนิดๆและก็เหล่าเอเลียนงามน่ากอดปรากฎกายอยู่เต็มหน้าหน้าจอไปหมด พ่วงด้วยเรื่องราวที่ย่อยง่ายอีกทั้งความข้องเกี่ยวในครอบครัว ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่จำเป็นต้องร่วมสร้างความรู้ความเข้าใจก็ทำให้มันยังสามารถเสวนากับเด็กในวันวานที่โตมาเป็นบิดามารดาคนได้อีกด้วย

เขาจะลงจากขบวนรถไฟได้อย่างไร จุดมุ่งหมายสุดโกลาหล เป็นแหล่งกำเนิดความระห่ำซึ่งแน่นอนว่าคนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะคนใดกันสงสัยว่า Buller Train เรื่องนี้มีฉากพิเศษข้างหลังเรื่องทิ้งเอาไว้หรือเปล่า รวมถึงมีปัญหาอะไรที่ผู้กำกับ “เดวิด ลิตช์” เชื่อมโยงหรือปูทางไปสู่ภาคใหม่หรือไม่ คนไหนต้องการอยากทราบ…ตามมาเฉลยปัญหานี้กันได้เลย!

White Noise สำเร็จงานหลากรส ทั้งขำขันแล้วก็น่ากลัว สวยสดงดงามรวมถึงบ้าๆบอๆธรรมดาและวุ่นวายขั้นพินาศ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวชาวอเมริกันสมัยใหม่ที่จะจำต้องพยายามจัดแจงกับการขัดกันสุดจำเจในชีวิตประจำวัน ขณะเดียวกันก็จำเป็นจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ทุกคนจำเป็นต้องเจอในเรื่องความรัก ความตาย รวมทั้งความสบายที่อาจเกิดขึ้นได้ในโลกที่ไม่มีอะไรแน่นอน

หากว่าเมื่อสิ้นปีที่แล้ว คุณเคยติดใจรวมทั้งประทับใจหนังแบบ Don’t Look Up ไม่แน่ว่าสิ้นปีนี้คุณอาจจะชื่นชอบ White Noise เรื่องนี้ เนื่องมาจากขั้นต่ำๆนี่ก็คือหนังหายนะที่เต็มไปด้วยความข้อมูลผลสรุปที่ราดกระจัดกระจายแบบราษฎรๆที่เพียรนำสารต่างๆมาพินิจพิจารณาหาการเอาด้วยรอด แต่ว่าบอกเอาไว้เลยว่าการนำเสนอของหนังประเด็นนี้ คงทำให้ผู้ชมรู้สึกชื่นชอบหรือไม่ก็เกลียดหนังหัวข้อนี้ไปเลยอย่างสุดๆ

นอกเหนือจากการเคารพนับถือต้นฉบับในจังหวะการเล่าเรื่องรวมทั้งถ้อยคำการใช้ภาษาในหนังแล้ว อีกสิ่งที่น่าประทับใจไม่แพ้กันเป็นส่วนประกอบศิลป หนังสามารถเก็บเนื้อหานิดๆหน่อยๆได้อย่างอ่อนโยน โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบฉากป่าชายเลยแล้วก็พื้นที่เปียกแฉะน้ำในพื้นที่ตอนใต้ของอเมริกา วางแบบออกมาได้เปียกชื้นแล้วก็น่าคลั่งไคล้ดี ทั้งยังยังเสริมด้วยมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายภาพที่ชอบเล่นกับแสงสว่างธรรมชาติอยู่บ่อยมาก ก็เลยทำให้งานรูปถ่ายออกมาได้เป็นธรรมชาติในหลายๆซีนอย่างไม่ต้องประดิษฐืประดอยอะไรเท่าไรนัก

เอาจริงเอาจังๆจุดเริ่มแรกของหนังวีรบุรุษ ไม่ใช่บุคคลมีพลังเหนือมนุษย์หรือบินได้ ทรงอย่างแบด เขาเป็นเพียงแค่บุคคลปกติในชุดปกติที่ใส่หน้ากากด้วยผ้าและก็หมวก มีอาวุธเป็นกระบี่ เขาเป็นศาลเตี้ยนามว่า Zorro ในหนัง Mark of Zorro คริสต์ศักราช 1920 (พุทธศักราช 2463) ผลงานการดูแลของ Fred Niblo แล้วก็คนรับบทหน้ากาก Zorro ก็คือ Douglas Fairbanks

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้นWhere the Crawdads Sing เงื่อนรักในบ่อน้ำลึก เป็นหนังที่ทำให้มีความรู้สึกเซอร์ไพรส์อยู่เบาๆกับรสที่มันของหนังกลับทำให้พวกเรารู้สึกคลั่งไคล้มันแบบไม่เมินหน้าหนี จะต้องขอบคุณมากต้นฉบับนิยายที่มีสตอปรี่ที่ชัดและก็แข็งแรงดี เมื่อเอามาแปลความหมายออกมาเป็นภาพฉบับคนแสดง ที่ได้ทั้งยังการแสดงที่ถูกใจแล้วก็จังหวะของหนังที่สมควร fc pune city ทำให้หลายๆส่วนประกอบออกมาได้ค่อนข้างจะไหลลื่นดี