การ์ตูนอนิเมชั่นhd พากย์ไทย

การ์ตูนอนิเมชั่นhd พากย์ไทย

การ์ตูนอนิเมชั่นhd พากย์ไทย เรื่อง RATATOUILLE  คือชื่อของเมนูพื้นเมืองซึ่งมาจากศัพท์แสงชาวต่างชาติเศส โดยเรื่องนี้เป็นการ์ตูนน่าดูในปี 2007 ที่เล่าเกี่ยวกับชีวิตของหนูอย่าง “เรมี่” ผู้มีพรสวรรค์ในทางการดมกลิ่นและทำอาหารหอบความใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟในภัตตาคาร แต่สัตว์พาหะอย่างเขานี่หรือจะมารังสรรค์อาหารให้มนุษย์รับประทาน เรื่องราวจะเป็นตัวอย่างเช่นไรควรต้องไปติดตามดูกันเอาเองในอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่อง RATATOUILLE

โดยรูปรวมภาพยนตร์อนิเมชั่นประเด็นนี้ออกจะมีจุดน่าจับใจมากมาย ทั้งในด้านตัวบท การมอบให้ความมุ่งหวัง ความใฝ่ฝัน ความสนิทสนมณ เวลามนุษย์กับสัตว์ อุปสรรคอุปสรรคเยอะๆ รูปสวยพอใช้ได้ ถึงจะไม่น่าจะใช่อนิเมชั่นใหม่แต่เป็นอีกเรื่องที่เราอยากชี้แนะ

Ralph Breaks the Internet

เป็นการ์ตูนที่หลุดแนวจากการ์ตูนอนิเมชั่นดิสนีย์ทั้งสิ้น การ์ตูน disney พากย์ไทย  ที่ปกติจะเป็นแถวเจ้าผู้หญิง เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น 2021ที่เข้ากับยุคดิจิทัล ที่เทคโนโลยีถูกพัฒนาอย่างเร็วทันใจ ซึ่งตัวการสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนเข้าถึงเทคโนโลยีและดิจิทัลก็คือ อินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น 2021แบบการ์ตูนน่ารักๆ สามมิติ ที่จะมีผลให้คุณตะลุยโลกอินเตอร์เน็ตไปพร้อมทั้งราล์ฟและวาเนลโลปี้ เพื่อจะนรักต่างไซส์ จากสถานะการณ์ในภาคแรกทั้งคู่ได้ใช้ในชีวิตวนเวียนซ้ำๆในโลกเกมส์ แล้วจู่ๆก็มี WIFI มาติดตั้ง

เหล่าผู้แสดงต่างงว่ากำเนิดอะไรขึ้น และเด็กๆมาเล่นเกมส์ชูก้ารัส ซึ่งการผจญภัยครั้งใหม่และสถานะการณ์วุ่นวายได้เริ่มต้นขึ้นจากนี้ ด้วยความที่ราล์ฟอยากที่จะให้วาเนลโลปี้รื้นเริงกับการประลองในเกมส์ จึงสร้างทางลัดมาเพื่อให้วาเนลโลปี้ชนะ แต่ในเวลาเดียวกันฝั่งผู้เล่นเกมส์และวาเนลโลปี้ได้ห่วยแตกงกันสั่งการรถของตนเอง วาเนลโลปี้จะไปทางลัด การ์ตูน the movie พากย์ไทย แต่ผู้เล่นเกมส์จะไปทางตรง

ก็เลยทำให้พวงมาลัยหัก เจ้าของร้านรวงเกมส์อย่างลิป แวกซ์ ขาดไม่ได้จำเป็นต้องขายตู้เกมส์ทิ้ง การ์ตูนอนิเมชั่นhd พากย์ไทย เหตุเพราะพวงมาลัยที่ขายในอีเบย์มีคุณค่าที่สูงมาก เหล่าตัวละครในเกมส์วิ่งกันชุลมุนออกจากเกมส์ ตู้เกมส์ก็เลยได้นัดประชุมหารือกัน เพื่อที่จะให้เหล่าผู้แสดงต่างๆได้มีเกมส์อยู่กัน ราล์ฟและวาเนลโลปี้จึงเดินเข้าไปใน WIFI เพื่อที่จะไปยังอีเบย์ เพื่อจะคว้าพวงมาลัยซึ่งเป็นสาเหตุของข้อขัดแย้งในเรื่องนี้ ซึ่งจัดลำดับว่าเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น 2021ที่มีความสนุกครบรส แปลกใหม่ ไม่มีใครเหมือน

การ์ตูน เรื่อง COCO

แนวหนัง : แฟนตาซี ดนตรี ผจญภัย

ยังอยู่กันที่อนิเมชั่นแฟนตาซีผลงานจาก PIXAR อย่าง COCO ซึ่งประเด็นนี้เป็นการ์ตูนครอบครัวที่เล่าเกี่ยวกับ “มิเกล” หนุ่มนิดหน่อยวัย 12 ปีผู้มาพร้อมความใฝ่ฝันต้องการเป็นนักดนตรี แต่ทว่าทางครอบครัวนั้นมีกฎข้อปฏิบัติเหล็กว่าห้ามทุกท่านเล่นดนตรีเนื่องมาจากเคยมีปมฝังใจ ความซุกซนและความปรารถนาของมิเกลนั้นนำมาซึ่งการทำให้เขาต้องตกเข้าไปอยู่ภายในโลกของวิญญาณ และนั่นเป็นบ่อเกิดแห่งการผจญภัยในอนิเมชั่นแฟนตาซีครั้งนี้

รูปรวมของการ์ตูนอนิเมชั่น COCO ค่อนข้างดีด้านกราฟิก สวยงาม น่ามอง และดูราวกับว่าว่านักแสดงหลักจะสะดุดตาสูงที่สุด วิววิวทิวทัศน์เป็นไปในโทนอุ่นเสียมากกว่า ตัวบทเรียบง่าย มีตื่นเต้นบ้างประปราย เด็ก ๆ คงจะพอใจ เป็นอนิเมชั่น ไม่ยากเย็น ที่ชมแล้วเพลิดเพลินเจริญใจด้วยเหมือนกัน

Frozen

เรื่องนี้เริ่มขึ้นจากอาณาจักรเอเรนเดลล์ พระราชามีบุตรสาว 2 คน คือแอลซ่าและอันนา แอลซ่ากำเนิดมาพร้อมพรวิเศษซึ่งสามารถเสกน้ำแข็งและหิมะได้ตามใจ คืนหนึ่งที่ทั้งคู่ได้เล่นกันท่ามกลางกองหิมะเสก แอลซ่า เผลอปลดปล่อยมนต์ไปถูก อันนา ดิ่งหัว ทำให้ผมปอยหนึ่งของเธอเป็นสีขาว และตัวก็เย็นเป็นน้ำแข็ง ข้างหลังต่อจากนั้นแอลซ่าก็เก็บตัวเพื่อจะไม่ให้เป็นอันตรายกับผู้ใดอีก โดยเธอจะต้องสวมถุงมือ 1 คู่ เพื่อที่จะฝึกหัดกำกับการพลัง และเพื่อที่จะไม่ให้ความลับดังที่ได้กล่าวมาแล้วหลุดรั่วออกไป พระราชวังก็ไม่เปิดรับผู้ใดอีกเข้ามาอีกเลย ในช่วงเวลานี้มีซีซั่น 2 เรียบร้อยแล้วจ้ะ หากคนไหนสนใจก็ไปดูกันได้นะคะ

FINDING NEMO (2003) นีโม…ปลาเล็ก จิตใจโต๊…โต

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันจาก พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอ และเผยแพร่โดย วอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์ กำกับการบ่งชี้และเข้าร่วมเขียนโดย Andrew Stanton เข้าร่วมกับ Lee Unkrich บทรูปยนตร์เขียนโดย Bob Peterson , David Reynolds และ Stanton จากเรื่องโดย Stanton ซึ่งมีทั้งสิ้น 2 ภาค โดยภาคสองใช้ชื่อว่า Finding Dory (2016) ผจญภัยดอรี่ขี้หลงลืม ดำเนินเรื่องต่อเนื่องกัน แต่ความเบิกบานสู้ภาคแรกมิได้

Beauty and the Beast

รองลงมาจากการ์ตูนดิสนีย์ Live Action เรื่องเจ้าผู้หญิงนิทราแล้วนั้น การ์ตูนอนิเมชั่นhd พากย์ไทย จะขาดหัวข้อนี้ไปไม่ได้นั่นก็คือเรื่อง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เหตุการณ์ของเบลล์ผู้หญิงสาวชาวบ้านที่ตามหาพ่อที่ถูกจับตัวไว้ในคฤหาสถ์จำเป็นจะต้องห้าม จนตกหลุมรักในความดีของอสูรที่เป็นเจ้าของคฤหาสถ์ จนท้ายสุดพบว่าอสูรตนนี้คือเจ้าชายภาพงามที่ถูกสาปจากนางฟ้า ส่วนสำหรับเพื่อการ์ตูนดิสนีย์ ประเด็นนี้ รายละเอียดมิได้มีการปรับแปรไปแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ส่งผลให้เรารู้สึกทึ่งมาได้นั้น คือความขนาดเล็กๆของรายละเอียดต่างๆ

ในเรื่องเริ่มต้นที่ตัวนักทำให้ทราบก่อน อย่างบทนำที่ใครต่อคนไม่ใช่น้อยต่างยอมรับว่าเธอสวมบทบาทนี้ได้ดิบได้ดี และเหมือนตัวเธอนั้นถอดแบบมาจากผู้แสดงนี้เลยก็ว่าได้ อย่าง เอ็มม่า วัตสัน ผู้รับบทเป็นเบลล์ นางเอกของเรื่อง ที่เป็นเด็กสาวสุดฉลาดเฉลียว และเป็นหนอนหนังสือ นอกจากนี้ไม่ย่อท้อต่อชะตากรรม และไม่ประนีประนอมเป็นวัสดุของเพศชายในสมัยนั้น (สำหรับเราดิ่งกับคาแร็คเตอร์ส่วนบุคคลขอเธอเป็นที่สุด) แต่สิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้เรารับรู้ ว้าว รองลงมาจากผู้แสดงนั้น จะเป็นอะไรไปมิได้เลย คือ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของเรื่อง กล่าวเลยว่าเหมือนถอดออกมา จากการ์ตูนในวัยเด็กเล็กอย่างไหงอย่างงั้น แต่ที่พวกเราชอบสูงที่สุดเลยคือ คู่แม่ลูกคุณนายพ็อตกับลูกชายสุดน่ารัก ที่คงจะความน่ารักไม่เปลี่ยนไปจากการ์ตูนเลยแม้กระทั้งบางส่วน

FINDING NEMO (2003) นีโม…ปลาเล็ก ดวงใจโต๊…โต

สถานะการณ์การผจญภัยของ “มาร์ลิน” ปลาการ์ตูนผู้พ่อและลูกชายของเขา “นีโม” ที่กำเนิดเหตุพลัดหลงกันในแนวปะการังใหญ่ โดยนีโมถูกนักดำน้ำหยิบตัวออกจากมหาสมุทรซึ่งเป็นบ้านของเขา ไปอยู่ด้านในตู้ปลาในห้องทำงานของหมอฟันคนหนึ่ง พร้อมทั้งปลาตัวอื่น ๆ มาร์ลินก็เลยจึงควรหาทางไปช่วยลูกชายให้ได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ดอรี่ ผู้เป็นมิตรแต่ความทรงจำสั้น

เปิดเรื่องได้น่าสนใจดี การวาดการ์ตูนวาดได้ดิบได้ดีสมจริงดูแล้วน่ารักดี รูปสวยดี แต่เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก ดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ โดยเนื้อเรื่องจะเป็นการผจญภัยของมาร์ลินสำหรับเพื่อการออกตามหานีโม ซึ่งดำเนินเรื่องด้วยการฉายสองฝั่งสลับกันไปมาเป็นตอน ๆ คือ ฝั่งของมาร์ลินและฝั่งของนีโม บางระหว่างฉายนานไปหน่อย พอคาดเดาเรื่องได้บ้าง มีระหว่างให้ลุ้นเอาใจช่วยบ้าง มีดราม่าบ้าง มีเวลาที่ตลกบ้าง ชมแล้วทำให้ยิ้มและหัวเราะไปพร้อมเพรียงกัน มีสอดแทรกข้อคิดบ้าง ซึ่งสอนได้ดิบได้ดี

Snow White And The Seven Dwarfs

เรื่องนี้เกิดเรื่องดังของสโนวไวท์กับคนแคระทั้ง 7 สโนว์ไวท์เป็นเจ้าเพศหญิงที่มีภาพร่างรูปพรรณสวยงาม แต่ถูกราชินีใจร้ายกลั่นแกล้งให้ปฏิบัตการหนักด้วยเหตุว่าเกรงว่าสโนว์ไวต์จะงดงามกว่านาง รายวันราชินีจะเฝ้าถามกระจกวิเศษว่าผู้ใดงามเลิศในปฐพีแต่เมื่อผู้คนที่สวยที่สุดในปฐพีไม่ใช่นาง นางก็ได้เช่นกันเริ่มแผนการชั่วร้ายขึ้น นั่นก็คือตามฆ่าสโนวไวท์นั่นเอง การ์ตูนอนิเมชั่นhd พากย์ไทย สโนว์ไวท์จะสามารถเกื้อหนุนตัวของเราเองได้มั๊ย คนแคระทั้ง 7 เป็นใคร จำเป็นจะต้องไปติดตามกันค่ะ

The Lion King

เหตุการณ์ของมูฟาซา สิงโตเจ้าป่า ที่ภรรยาได้ให้เกิดซิมบา สิงโตนิดหน่อยที่เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์การปกครอง แน่ๆว่าสัตว์ทุกตัวต่างก็แซ่ซ้องสรรเสริญ และชื่นดูในบุญญาบารมีของครอบครัวราชาสิงโต จะมีก็เพียงแต่หมู่หมาในที่หิวโหยและสิงห์สกา น้องชายเข้าร่วมสายเลือดของมูซาฟา ผู้ที่ต้องการครอบครองบัลลังก์ เมื่อไม่ได้ดั่งหวังโครงการชั่วร้ายก็เกิดขึ้น เพราะสกาได้วางแผนให้มูซาฟาตาย โดยพยามเป่าหูซิมบาว่าเป็นความผิดของเขา จนซิมบาหนีไปและเขาก็ได้ครอบครองบัลลังก์ เรื่องราวจะเป็นไปยังไง ซิมบาจะรู้ความใช่หรือไม่ควรต้องติดตามจ้ะ

Sleeping Beauty

ในงานเฉลิมฉลองการประสูติของเจ้าผู้หญิงออโรร่า มีนางฟ้าหลายตน มอบพรให้เป็นของขวัญวันประสูติของเจ้าผู้หญิง แต่เมื่อนางฟ้าทั้งหลายๆเสกให้พรเจ้าเพศหญิงสำเร็จสรรพ นางฟ้าใจร้ายอย่าฃมาเลฟิเซนต์ก็โกรธเคืองแสืบค้นที่ตนไม่ได้การรับเชิญก็โผล่มาในงาน นางก็เลยเสกคำสาปให้เป็นของขวัญประสูติ คำสาปนั้นคือ เมื่อเจ้าหญิงเติบใหญ่เป็นสาว

พระนางจะถูกเข็มปั่นด้ายทิ่มนิ้วและสิ้นชีพโดยทันทีในที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปคนในวังก็ได้เช่นกันซ่อนเข็มและเครื่องปั่นด้ายทั้งสิ้น แต่เจ้าผู้หญิงก็โดนเข็มปั่นด้ายทิ่มแทงนิ้วจนได้และเปลี่ยนเป็นเจ้าผู้หญิงนิทรา ตามคำสาปของนางฟ้าใจร้าย เจ้าสตรีออโรร่าจะได้ตื่นขึ้นมาบ้างมั๊ย ควรต้องไปลุ้นจ้ะหนังการ์ตูนบันเทิงใจๆ 2020 สุดยอดรูปยนตร์การ์ตูนรื้นเริงๆ อีกหนึ่งเรื่องที่ มีค่าแก่การแนะนำ และเพื่อที่จะนๆทุกคนไม่ควรพลาด ถ้ากำลังมองหา การ์ตูนเสนอแนะสำหรับเด็ก ภาพยนตร์การ์ตูนประเด็นนี้ จัดได้ว่าเป็นการ์ตูน ที่สื่อถึงข้อคิดที่ดี ในการชี้แนะสำหรับคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้

หรือดำเนินการงานโดยไม่มีวัตถุประสงค์ เส้นใยบางครั้งหลงทำเป็นนึกไม่ออกความฝันของตัวเองเอง ที่ครั้งหนึ่งเคยตั้งไว้ หากควรจะเป็น คติสอนใจที่ ช่วยส่งเสริมจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง ให้กับคนได้มีความฝัน. ติดตามสถานะการณ์ของ เส้นทางวิธีใช้ชีวิต โจ การ์ดเนอร์ เขาเป็นครูสอนดนตรี ที่มากด้วยพรสวรรค์ และครั้งหนึ่งเคยมีความฝัน

สำหรับในการอยากเป็น นักดนตรีแจ๊สที่เป็นที่รู้จักอันดับโลก แต่เส้นทางความฝัน ก็เล่นตลกขบขันกับเขา. เขาเจออุบัติเหตุจากรุนแรง จนเป็นสาเหตุทำให้มีการเกิดการเสียชีวิต. ทั้งที่ยังไร้จังหวะ ได้เอาอย่างความฝันของตัวเองเอง ให้เป็นจริงได้สำเร็จ. โจ การ์ดเนอร์ในร่าง วิญญาณ ก็มุ่งหน้าเดินทางไปยัง

สู่โลกแห่งความตาย. ซึ่งในระหว่างทาง การเดินทางไปยัง โลกข้างหลังความตาย เขาก็ได้เหมือนกันพบเจอกับ ดวงจิตเลขลำดับ 22 ที่มีความคิดความต้องการไม่เหมือน และไม่ต้องการที่จะอยากไปกำเนิดใหม่ บอลโลกมนุษย์อีกครั้ง. นี่จึงเกิดเรื่องราวกับ อันเป็นต้นเหตุเข้าสู่เส้นทาง ของมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ทำให้ทั้งสอง จึงควรเข้าร่วมโชคชะตา

FROZEN

FROZEN ที่เล่าถึงเรื่องราวของราชินีน้ำแข็งอย่าง “เอลซ่า” ผองเพื่อจะนและครอบครัวซึ่งทั้งสองภาคมีสถานะการณ์ที่ยังคงเส้นเดิมเอาไว้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งพลังน้ำแข็งของเอลซ่านั้นถือเป็นภัยต่อชาวประชาและคนข้างกายเป็นอย่างมาก

โดยการ์ตูน FROZEN นั้นดูเหมือนกับว่าจะเป็นอนิเมชั่นเจ้าหญิงที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ภาคแรกว่ารูปสีสันสดใสสวยงามละมุนตาแล้วพอมา FROZEN 2 เกิดการปรับปรุง จัดมิติแสงเงามากยิ่งกว่าเดิม ชุดแฟชั่น ได้โปรดกรุณาักชั่นอลังการ เอลซ่าสวยจนเกือบจะสิ้นสุดขาดหายใจ โอลาฟขายขำเจ้าประจำ นอกจากนั้นจะเป็นอนิเมชั่นสอนใจแล้วยังมอบความเบิกบาน ค้ำประกันคุ้มเงินอย่างแน่ๆ

MULAN 1 (1998) มู่หลาน

เป็นอนิเมชั่นที่ผลิตโดย Walt Disney Feature Animation ซึ่งเป็นเรื่องที่ 36 ของดิสนีย์และเรื่องที่เก้าที่ผลิตและวางซื้อขายแลกเปลี่ยนตอน Disney Renaissance มีทั้งสิ้น 2 ภาค โดยภาคสองใช้ชื่อว่า Mulan 2 (2004) มู่หลาน 2 ช่วงเจ้าผู้หญิงสามพระองค์ ซึ่งดำเนินเรื่องต่อเนื่องกัน แต่ความครึกครื้นก็สู้ภาคแรกมิได้เช่นเดียวกัน

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

fcpunecity