หนัง

หนัง แนะนำ Love The Coopers (2015) ผลงานการดูแลโดย เจสซี่ เนลสัน ผู้เขียนบทละครเรื่อง Stepmom รวมทั้งดูแลในผลงานสุดปลื้มปิติอย่าง I Am Sam

เจอความน่ารักน่าเอ็นดูของครอบครัวใหญ่ 4 รุ่นที่ “เครือญาติคูเปอร์” ที่มาพบปะสนทนาพบปะฉลองกันในวันคริสต์มาสรายปี จนถึงกำเนิดเกิดเรื่องราวสนุกรื่นเริงกับเหตุการณ์ป่วนปั่นฮากลับตาลปัตร ละความอบอุ่นตรึงใจ จากเรื่องราวน่าแปลกใจของสายสัมพันธ์ข้างในครอบครัวในตอนวันหยุดรื่นเริงส่งท้ายปี

Gokusen คุณครูสาวยากูซ่า หรือ บุตรสาวเจ้าพ่อขอเป็นอาจารย์ เป็นซีรีส์ที่ปรับเปลี่ยนมาจากมังงะ เรื่องราวของบุตรสาวเจ้าพ่อ (สวมบทโดย Nakama Yukie) ที่ได้ไปประจำชั้นนักเรียนสุดเฮี้ยวห้อง 3D ห้องที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความแสบซ่า นอกเหนือจากที่จะจะต้องกำราบเด็กนักเรียนจอมเฮี้ยวแล้วก็รอจัดแจงปัญหาต่างๆของผู้เรียนแล้ว ยังจำเป็นต้องปกปิดตัวตนของตนเองที่เป็นบุตรสาวยากูซ่าไม่ให้ผู้ที่สถานที่เรียนทราบอีกด้วย ซึ่งหากว่ารายละเอียดปลีกย่อยระหว่างมังงะกับในซีรีส์จะมีหลายจุดที่ไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นเรื่องสำคัญๆก็คือการที่คุณครูสาวลูกเจ้าพ่อยากูซ่าต้องการจะกล่อมเกลาอันธพาล เอ้ย! ผู้เรียนให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพนั่นแหละ

หนัง My Love Mix-Up

จะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าเกิดพวกเรามีสหายที่เขียนชื่อไว้บนยางลบจำเป็นต้องกล่าวว่าตามความเลื่อมใสคนคนญี่ปุ่น ถ้าเกิดพวกเราเขียนชื่อผู้ที่แอบรักเอาไว้บนยางลบแล้วก็ใช้จนถึงหมด ความรักจะสมหวังนั่นเองซึ่งเรื่องราวความรักยุ่งๆนี้ก็เริ่มจากการที่อาโอกิ ลืมเอายางลบมาเข้าสอบ ฮาชิโมโตะ ที่เป็นเด็กนักเรียนหญิงซึ่งแอบรักเค้าเลยให้ยืมยางลบแม้กระนั้นตนเองกลับลืมไปว่าเขียนชื่อของ อิดะ เอาไว้บนนั้น เท่านั้นยังน้อยเกินไปเมื่ออิดะมองเห็นชื่อของตนเองบนยางลบที่อาโอกิใช้ก็รู้เรื่องว่ายางลบนั้นเป็นของอาโกกิ ความระส่ำระสายกลุ่มนี้ก่อให้เกิดเรื่องราวความรักที่ทุกคนอินได้ง่ายๆเลยจ้ะ หากใคร่รู้ว่าสนุกสนานเพียงใดไปดูตามน้าา

Army of the Dead เรื่องราวที่เริ่มขึ้นจากเรื่องของผู้คนทดสอบได้หลุดออกมาในระหว่างการลำเลียง ซึ่งเรื่องนี้เปลี่ยนเป็นจุดเริ่มของเหล่าซอมบี้ที่ได้ยึดเมืองลาสเวกัสเอาไว้ Army of the Dead หนัง Netflix บรรยายไทย ชี้แนะ 2023 จากเรื่องราวของกระบวนการทำภารกิจสำหรับในการชิงเงินที่อยู่ข้างในเมืองที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ การรวมกลุ่มมือพระรอยแดงในแต่ละด้านที่คาดหวังการบรรลุผลสำหรับเพื่อการทำภารกิจชิงเงินปริมาณอย่างมากมาย ซึ่งในความสนุกสนานร่าเริงของหนังหัวข้อนี้มาจากความมากมายของเหล่าซอมบี้ที่มิได้มีเพียงแค่การเล็งกินมนุษย์แบบเดิมอีกต่อไป

Gangnam Zombie คังนัมซอมบี้ เรื่องย่อ : ผลงานการควบคุมของ “อีซูซอง” เล่าเรื่องสุดระทึกเมื่อเหล่าซอมบี้สุดบ้าออกก่อกวนเอาชีวิตผู้คน ทุกคนจำเป็นต้องหนีตายเอาชีวิตรอด เมื่อย่าน “คังนัม” เปลี่ยนเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ “ฮยอนซอก” (จีอิลจู) และก็ “ไม่นจอง” (จียอน T-ara) สาวแข็งที่พร้อมทำทุกๆอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ทั้งสองจำเป็นต้องร่วมต่อสู้ร่วมทุกข์ร่วมสุขฝ่าฝูงซอมบี้ หนีตายจากความบ้าคลั่งนี้ไปให้ได้

The Golden Spoon

มาดูที่ฝั่งของซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี 2023 บน Disney+ Hotstar กันบ้างที่ตอนปีที่ผ่านมาก็มีซีปรี่ย์รายละเอียดสนุกสนานๆหลายเรื่อง รวมถึงประเด็นนี้ที่กล่าวถึงตัวของ อีซึงชอน ชายหนุ่มที่เติบโตมาในครอบครัวที่ค่อนข้างจะยากไร้ รวมทั้งเขาก็ไม่อยากดำรงชีวิตที่เป็นแบบงี้เลย จนถึงวันหนึ่งที่เขาได้พบกับหญิงสูงอายุที่ยื่นข้อเสนอกับเขาว่า ถ้าเกิดซื้อช้อนทองคำในราคา 3,000 วอน รวมทั้งจะสามารถเปลี่ยนแปลงชะตาของตนได้ เพียงใช้ช้อนทองคำอันนี้ไปรับประทานข้าวให้ครบ 3 มื้อกับผู้ที่แก่ใกล้เคียงกันที่บ้านเขา ก็จะแปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของครอบครัวนั้นไปเลย อีซึงชอนที่ช่วงแรกไม่เชื่อแม้กระนั้นก็ตกลงใจทดลองซื้อมาแล้วก็เอาอย่างสิ่งที่บอกทั้งปวงกับเพื่อนฝูงของเขาอย่าง ฮวังแทยง แล้วต่อจากนั้นชะตาชีวิตของเขาก็แปรไปตลาดกาล

Kimi no Suizo wo Tabetai เป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายชื่อเดียวกัน แสดงนำโดย Kitamura Takumi, Oguri Shun, Hamabe Minami ภาษาไทยที่มีชื่อว่า “ตับอ่อนคุณนั้น ขอฉันเถิดนะ” เกิดเรื่องราวของ ชิเกะ อาจารย์โรงเรียนมัธยมศึกษาที่เมื่อก่อนเคยเป็นเด็กวัยหนุ่มคนที่ชอบอ่านหนังสือที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ตัดสินห้องหนังสือร่วมกับเด็กหญิงคนหนึ่งนามว่า ซากุระ

โดยเรื่องราวจะเล่าย้อนไปถึงเรื่องราวยุคอดีตกาลของชิเกะพบบันทึกส่วนตัวที่เขียนว่า ฉันใกล้จะตายในไม่กี่ปีถัดจากนี้ ทำให้เขาได้รับรู้ว่าซากุระเป็นโรคที่เกี่ยวกับตับอ่อนและก็จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ซากุระก็เลยเชิญชวนชิเกะออกไปทำภารกิจในที่สุดที่ตนเองต้องการทำก่อนตาย ซึ่งซากุระถูกใจเล่าว่าคุณเคยอ่านพบในหนังสือเล่มหนึ่งว่าหากอวัยวะส่วนไหนอ่อนแอให้รับประทานอวัยวะนั้นแล้วร่างกายจะแข็งแรงขึ้น

รวมทั้งถ้าเกิดได้รับประทานส่วนประกอบจากร่างกายผู้ที่ตายไปแล้ว คนๆนั้นก็จะอยู่ภายในร่างกายของพวกเราตลอดกาล แม้กระนั้นในขณะนั้นชิเกะมิได้พึงพอใจเท่าไรนักกระทั่งนางเอกเข้าโรงหมอ เวลาผ่านพ้นมา 12 ปี เมื่อเขากลับมาเป็นอาจารย์มัธยมที่รับหน้าที่ดูแลหอสมุดก็ทำให้เขาได้เจอกับความลับของซากุระที่ถูกหลบซ่อนอยู่ในบันทึกอีกรอบ

Life สายพันธุ์มฤตยู เรื่องราวของลูกเรือของสถานีอวกาศนานาประเทศที่ได้รับมอบหมายให้มาทดสอบการใช้ชีวิตบนดาวอังคาร ซึ่งมันบางครั้งอาจจะเป็นการพิสูจน์ให้มองเห็นเป็นครั้งแรกว่ามนุษย์สามารถดำเนินชีวิตอยู่นอกโลกได้ รวมทั้งมันจะโชว์ให้มองเห็นถึงปัญญาอันลึกล้ำมากกว่าที่คุณเคยคาดการณ์

หนัง มืออาวุธผ่าโลกันตร์ ยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องภูติผี แต่ว่าประเด็นนี้มาในลักษณะของกระบี่ที่มีอสุรกาย ผู้คนต้องการครองกระบี่ แต่ว่าเมื่อได้เป็นเจ้าของความมืดดำก็จะเข้าครอบครองจิตใจ สามารถฆ่าคนได้แบบไม่รู้ตัว แต่ว่าก็มีคนบางกรุ๊ปซึ่งสามารถควบคุมพลังของอาวุธ ตัวนำของพวกเรานั้น เกิดขึ้นมาพร้อมเรื่องโศกเศร้าที่น่าสงสาร บิดาของเขาถูกฆ่าตาย และก็แม่ของเขาก็ฆ่าตัวตาย ทิ้งเขาไว้คู่กับกระบี่ชีรีว กระบี่ที่เอาชีวิตบิดาของเขาไป ต่อจากนั้นช่างตีกระบี่อามอนก็เลยเก็บเขามาเลี้ยง พร้อมให้ชื่อว่า กาย กระทั่งโต แม้กระนั้นก็เกิดเหตุขึ้นอยู่กับแขนของกาย อามอนก็เลยเปลี่ยนแปลงกระบี่อสุรกาย “ชิริว” ให้แปลงเป็นแขนด้านขวาของกาย และก็แปลงเป็นเพียงอย่างเดียวกับกระบี่ภูติผี ใช้พลังสำหรับเพื่อการต่อสู้กับคนร้ายที่จู่โจมมนุษย์

Love You as the World Ends

คนไหนที่ต้องการมองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับซอมบี้แล้วก็มีเส้นเรื่องที่น่าระทึกใจ เน้นย้ำสลับซับซ้อน จำเป็นต้องไม่พลาดกับ Love You as the World Ends ประเด็นนี้เลยจ๊า ด้วยเหตุว่ามองเสร็จแล้วอาจจะก่อให้ทุกคนขยาดกับการลอดอุโมงค์ใต้ดินกันไปเล้ยยย

มาดูรายละเอียดกันหน่อยเป็นประเด็นนี้มีชายหนุ่นช่างซ่อมรถมีแพลุกลี้ลุกลนจะขอแฟนสาวสมรสในวันนั้น แต่ว่าด้วยเหตุผลบางสิ่งไม่อาจจะรู้ได้ทำให้เค้าจำต้องติดอยู่ในอุโมงค์ใต้ดินนานถึง 4 วันกันเลยนะ รวมทั้งในเวลาที่เค้าได้ออกมานั้นก็พบว่าเมืองทั่วเมืองเปลี่ยนเป็นเมืองที่รกร้างว่างเปล่า ร่างผู้คน รวมทั้งผู้ที่รู้จักแปลงเป็นซอมบี้ไปกันหมด ความปรารถนาเดียวที่เหลืออยู่เป็นเค้าการต้องหาแฟนสาวให้พบ และก็เค้าก็หวังว่าคุณยังไม่มีอันตราย ต้องการทราบว่าลุ้นเพียงใดจำต้องเปิดดูแล้วล่าา

Monster มาที่ละครไต่สวนอีกหัวข้อที่เรียกเสียงเฮได้ไม่แพ้กัน ประเด็นนี้ก็กำลังฉายอยู่ทางช่อง ThaiPBS ด้วยจ้ะ เล่นบทนำโดยคุ้นชินโงะ ค้างโตริ ที่วง SMAP และก็ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือยามะพี เกิดเรื่องราวของตำรวจคนใหม่มาดหนูน้อยอย่าง “ไซออนจิ” (รับบทบาทโดย ยามะพี)

ได้มาทดสอบงานในแผนกสอบสวนสืบสวนที่เขาถูกใจ แต่งานที่เขาได้รับกลับกลายจำต้องมาจับตามอง “ฮิราสึกะ” (สวมบทโดย คุ้นชินโงะ ติดอยู่โตริ) ตำรวจสุดบ้า ที่ไม่มีผู้ใดต้องการเข้ามาข้องแวะด้วย กลับมีฝีมือการไขคดีที่ไม่ธรรมดา ประเด็นนี้ขอบอกว่ายามะพีมาแบบรั่วๆนิดหนึ่ง ส่วนคุ้นชินโงะเองก็เล่นได้ฮาไม่แพ้กันจ้ะ แอบขำหน้าของคุ้นชินโงะ ถูกใจโผล่มาแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง และก็ทำใบหน้าให้มองน่าตกใจแกล้งยามะพีให้ตกอกตกใจเล่นอยู่เรื่อยๆ

Revenge of Others แนวตื่นเต้นเปิดมองตอนต้นก็เกือบจะละสายตาไปมิได้แล้ว แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะออกแนวดาร์กนิดนึง เรื่องราวได้กล่าวถึง อ๊กเฉลียงมี หญิงสาววัย 19 ปีที่อยู่ชุมนุมยิงปืนของสถานที่เรียน ซึ่งคุณนั้นมีพี่ชายแฝดอีกหนึ่งผู้ที่ถูกรับไปเลี้ยงกับครอบครัวฐานะดี

ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งที่พี่ชายแฝดของคุณนั้นเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่ว่าคุณนั้นไม่เชื่อในต้นเหตุของหัวข้อนี้ คุณก็เลยได้ออกตามหาร่องรอย รวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพี่ชาย จนได้เจอกับ จีซูฮอน ชายหนุ่มนักกีฬาต่อยมวยที่มีจิตใจดี แม้กระนั้นเขาก็มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่รอจัดแจงเหล่าอันธพาลที่ถูกใจแกล้งบุคคลอื่น รวมทั้งแก้เผ็ดให้กับเค้าเหล่านั้นด้วยตัวเอง ที่สำคัญเป็นจีซูฮอนเป็นผู้ที่มองเห็นพี่ชายของคุณเสียชีวิตด้วย

Babylon บาใบเสร็จรับเงินอน เรื่องย่อ : ภาพยนตร์มหากาพย์ออริจินัล ผลงานควบคุมโดย เดภรรยาน ชาเซลล์ ที่จะพาย้อนกลับไปลอสแองเจลิสในทศวรรษ 1920 พรีเซ็นท์เรื่องราวเกี่ยวกับความทะยานอยากเกินธรรมดาและก็การกระทำสุดฤทธิ์เกินพิกัด แล้วก็ถ่ายทอดเรื่องราวยุครุ่งโรจน์แล้วก็การล่มสลายของนานัปการนักแสดงในตอนสมัยที่การเสื่อมสภาพแล้วก็ความเลวตอนฮอลลีวูดตอนแร

ทวงคืน คนรักยูทูปเบอร์ “ดิน” และก็ “พลอย” เมื่อพวกเขาจำเป็นต้องแกล้งทำเป็นยังรักกันดี? เพื่องานคอนเทนต์ชิ้นในที่สุดให้กับบริษัทผู้ผลิตแหวนเพชรรายใหญ่ก่อนจะเลิกราอย่างเป็นทางการ งานนี้ทั้งสองก็เลยยอมกัดฟันแสดงรักเลียนแบบๆทวงคืนเรตติ้ง จวบจนกระทั่งได้บังเอิญมาพบกับ “บริบูรณ์” ไลฟ์ผู้ฝึกสอนมีชื่อที่ใช้ลูกน้อยมาเป็นอุปกรณ์ทำมาหากิน และก็ตั้งมั่นจะหนีการโดนทวงคืนสิทธิ์อุปถัมภ์จากเมีย พวกเขาอีกทั้ง 3 ก็เลยไม่มีวันเลือกนอกจำเป็นที่จะต้องรวมหัวจมด้านหลังรวมทั้งใช้ประโยชน์ของกันและกันมาทำให้ภารกิจกู้เกียรติศักดิ์คราวนี้สำเร็จลุล่วง

เวลาที่รถยนต์กำลังขับออกนอกทาง ทันทีทันใด “คุณลุงพล” ชายลึกลับที่แสนน่าสยองก็โผล่พรวดพราดออกมาจากความมืดมน ได้ผลทำให้รถยนต์เกิดอุบัติเหตุกระทั่งไปต่อไม่ติด คุณลุงพลก็เลยขอสมัครใจที่จะพาทั้ง 3 มุ่งหน้าไปพักแรมยังบ้านร้างโบราณกึ่งกลางไร่ข้าวโพดอันไกลห่างผู้คน

ในขณะที่พวกเขาเริ่มตรวจสอบตัวบ้าน ความนึกคิดที่จะกลับวิกฤตให้เป็นโอกาศก็เลือนหายไป เมื่อได้เจอหน้ากับ “ขุนทารุณยี่ห้อชัย” ผีท่านขุนจอมโหดเหี้ยม รวมทั้งผู้อาศัยในบ้านข้างหลังนั้นทั้งๆที่แลเห็นและก็ไม่เห็น ซึ่งในตอนแรกพวกเขามีความคิดว่าเรื่องผีหลอกที่บ้านข้างหลังนี้ล้วนมีต้นเหตุที่เกิดจากความฟุ้งซ่าน แม้กระนั้นเมื่อได้เจอกับการลวงหลอนอย่างไม่รู้จบและก็ได้ทราบว่าทุกคนมีความเกี่ยวข้องกับผีท่านขุนจากอดีตภพที่ใช้เวลากว่าร้อยปีคอยที่จะทวงคืน “บางอย่าง” จากพวกเขา!

หนัง Space Sweepers

อีกหนึ่งหนังดีมีคุณภาพที่ผลิตโดย Netflix จากเรื่องราวของหน่วยเก็บขยะอวกาศ Space Sweepers หนัง Netflix บรรยายไทย น่าดู 2023 โดยเรื่องราวที่เริ่มขึ้นจากการรวมตัวของเหล่าคนที่เป็นที่รู้จักในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นกัปตันยานรบ , นักคิดค้นอัจฉริยะ , ยากูซ่าโด่งดัง แล้วก็ สมัยก่อนหุ่นยนต์รบที่ถูกละวาง ที่ได้เข้าไปพันพัวกับภารกิจหนึ่งที่ยุ่งยากสำหรับการนำส่งเด็กผู้หญิงมนุษย์ที่มีการฝังทุ่งนาโนแมชชีนที่จะช่วยสำหรับการกู้โลกได้ โดยเหล่าผู้มีความประสงค์ใช้พลังของคุณเองก็สื่อความหมายปองที่กำลังจะได้คุณไปครอง ทำให้หน่วยเก็บขยะอวกาศหน่วยนี้เองก็เลยต้องกระทำการช่วยเหลือให้คุณนั้นรอดจากเงื้อมมือของเหล่าคนร้ายให้ได้

Don’t Look Up  หนึ่งใน หนัง Netflix บรรยายไทย ปี 2023 ที่ไม่สมควรพลาดจากเรื่องของความเฮฮาร้ายของนิสิตดาราศาสตร์ที่มีการตรวจสอบแล้วก็พบว่ากำลังเริ่มจะมีดาวหางกำลังพุ่งเข้าชนมาที่โลกของตน Don’t Look Up หนัง Netflix บรรยายไทยยอดฮิต 2023 จากตัวแนวของหนังที่มีการให้ความเฮฮาร้ายที่เสียดสีสังคมรวมทั้งกระบวนการทำธุรกิจที่ทำให้ท่านจำเป็นที่จะต้องไม่พลาด โดยเรื่องราวที่ทำให้ถูกเรียกเป็นการขบขันร้ายนั้นมาจากเรื่องราวที่เมื่อนิสิตสาวคนนี้เองได้มีการตรวจทานเจอสิ่งที่จะมาทำลายโลกได้ แต่ว่าเมื่อคุณหันไปแจ้งทางไหนก็ไม่มีผู้ใดคิดที่จะเชื่อและก็ยังเอาการกลุ่มนี้ไปทำล้อเลียนจนถึงใกล้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นมานั้นเอง

Into The Deep รื่องย่อ : เจส หญิงสาวที่เจอรักและก็ออกท่องเรือกลางสมุทรกับชายหนุ่มหล่อไม่คุ้นเคยที่พึ่งจะเจอกัน แม้กระนั้นจู่ๆเรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้ช่วยเหลือเพศหญิงคนหนึ่งที่สลบอยู่บนเจ็ทสกีขึ้นมาบนเรือ ทริปสวีทก็เลยเปลี่ยนไปเป็นทริปกรีดร้องที่ไม่บางทีอาจลืม

The First Responders ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี 2023 รายละเอียดเข้มข้นที่ภาคแรกจบไปและจากนั้นก็มีข่าวสารภาคสองจะเข้าฉายในตอนกลางปีนี้เลย เนื่องจากว่าเรื่องราวบันเทิงใจดูแล้วติดแน่ๆ กล่าวถึงเรื่องราวของ จินโฮมึง ที่เป็นตำรวจสายฝีมือยอดเยี่ยม มีนิสัยค่อนข้างจะเงียบพูดน้อยจา

แต่ว่าก็เป็นคนจิตใจดี ยิ่งในระหว่างที่ไปสู่โหมดวิธีการทำภารกิจก็ยิ่งมองน่ายำเกรง อีกด้านหนึ่งก็ยังมี บงโดจิน พนักงานที่ทำหน้าที่ดับเพลิงที่มองเย็นชา แม้กระนั้นก็เป็นดีและก็ตั้งใจคนอื่นอยู่เป็นประจำ รวมทั้งพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังเสมอ นอกเหนือจากนี้ยังมี ซงซอล หมอสาวที่ปฏิบัติภารกิจเป็นหมอสนามเร่งด่วน ที่รอดูแลทั้งทางด้านร่างกายและทางด้านจิตใจ ซึ่งทั้งยัง 3 คนจำเป็นต้องดำเนินการเกี่ยวข้องกันสำหรับเพื่อการดำเนินการสุดระทึกนี้ หัวข้อนี้มองสนุกสนานเพลิดเพลินๆดีเยี่ยม

Reborn Rich: กลับชาติ ฆาตโกรธแค้น

ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี 2023 จากแอพ viu ที่ถูกกล่าวถึงและก็มีรายละเอียดสนุกสนานดูแล้วหยุดมิได้ของแท้ แต่ว่าชี้แนะว่าอย่าหาอ่านสปอยเด็ดขาดไม่อย่างนั้นมองไม่สนุกแน่ๆ โดยประเด็นนี้ได้เอ่ยถึงตัวของ ยุยงนฮยอนอู หนุ่มบุคลากรสถานที่สำหรับทำงานในบริษัทเครือซุนยางอย่างมากกว่า 10 ปี

แล้วก็มีบทบาทจัดแจงเรื่องราวดูเหมือนจะทุกอย่างของคนภายในเครือญาติจิน เกือบจะทุ่มหมดทั้งตัวให้กับคนภายในหน่วยงานแล้วก็เชื้อสาย กระทั่งเขานั้นถูกป้ายความผิดเกี่ยวกับเรื่องหลอกลวงของหน่วยงานแล้วก็คนภายในเชื้อสาย และก็ถูกปิดปากโดยจินโดจุน หลานชายคนเล็กสุดของเชื้อสาย แม้กระนั้นเรื่องราวกลับแปรไปเมื่อเขาพบว่าตนเองกลับมาอยู่ในร่างของจินโดจุนแทน ด้วยความแค้นกับสิ่งที่เราเองพบ การวางเป้าหมายทวงแค้นรวมทั้งล้มเครือญาติจินก็เลยได้เริ่มขึ้น

หนัง THE SCHOOL FOR GOOD AND EVIL เกิดเรื่องเกี่ยวกับสถานศึกษาคาถาที่ความดีงามรวมทั้งความชั่วที่จัดตั้งโดยสองญาติพี่น้อง พี่เป็นข้างดี น้องเป็นข้างเลวทราม เพื่อรักษาความสมดุลในโลกเทพนิยาย ที่จำเป็นที่จะต้องมีข้างดีรวมทั้งข้างเลว เรื่องราวย้ำไปที่ผู้แสดงเด็กหญิงสองคนภายในเมืองกัลวาดอนหมายถึงโซฟี รวมทั้ง อกาธา

สองเพื่อนรักที่มีความต่างกันอย่างสุดขีด โซฟี เป็นคนงาม มีเป้าหมายต้องการเป็นเจ้าฟ้าหญิงในเทพนิยาย ส่วนอกาธา ถูกประชาชนกล่าวร้ายว่าเป็นแม่มด โซฟีรวมทั้งอกาธารอช่วยเหลือคุ้มครองกันและกันเสมอ วันหนึ่ง โซฟีได้อธิษฐานให้ตัวเองได้รับเลือกไปสถานศึกษาคาถา

โซฟีมุ่งหมายอยากได้สถานที่เรียนที่ความดีความชอบ fc pune city แต่เปลี่ยนเป็นว่าโซฟีได้เข้าสถานที่เรียนที่ความชั่ว ส่วนอกาธาที่มิได้มีความประสงค์ที่จะมาเรียนสถานที่เรียนมนตร์ กลับได้เลือกเข้าสถานที่เรียนที่คุณงามความดีเพราะฉะนั้น จากเพื่อนรักก็เลยเปลี่ยนมาเป็นศัตรูกัน เรื่องราวเผชิญภัยทั้งหมดทั้งปวงก็เลยเริ่มขึ้น เมื่อทั้งคู่คนได้เข้าไปอยู่ในสถานศึกษาที่ความดีงามแล้วก็ความชั่ว

Wednesday สาวน้อยหน้าเฉยในครอบครัวแอดดัมส์สุดแปลก ที่แสดงนำโดย เจนน่า ออร์เทก้า เรื่องย่อด้วยวัยต้านทานบิดามารดาแล้วก็ถูกส่งเข้าสถานที่เรียนรวมกลุ่มแปลกที่คุณพ่อคุณแม่เคยเป็นนิสิตเก่า รวมทั้งคุณก็จะต้องต่อกรมากยิ่งกว่ากับปัญหาวัยรุ่นทั่วๆไปที่ปวดศีรษะกับเรื่องความเชื่อมโยงรวมทั้งชายหนุ่มหล่อเยอะมาก ทำให้จำต้องไปเกี่ยวพันกับความลับและก็การฆาตกรรมในแถวชุมชนโบราณเป็นซีปรี่ย์ 8 ในช่วงเวลาที่เรียกว่าน่าสนุกสนานแล้วก็น่าติดตามตั้งแต่ทีแรกจนกระทั่งตอนสุดท้าย

Maze Runner The Death Cure

หนัง ปิดสามภาคภาพยนตร์เขาวงกตสุดอันตราย การเอาตัวรอดจากแดนนรกที่ไม่มีผู้ใดต้องการเผชิญ โดยภาค The Death Cure นี้กรุ๊ปผู้แสดงนำควรต้องประจันหน้ากับภารกิจด่านท้ายที่สุด ซึ่งเป็นเขาวงกตที่อันตรายอย่างยิ่งที่สุดจากบรรดาเขาวงกตทั้งหลายทั้งมวลที่เคยผ่านมา ถ้าหากผู้ใดกันเป็นแฟนหนังหรือหนังสือชุด Maze Runner อยู่แล้วต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

HOMETOWN CHA CHA CHA แม้เอ่ยถึงซีรีส์ฟีลกู้ดที่ปี 2021 นี้ Hometown Cha Cha Cha จะเป็นซีรีส์ลำดับแรกๆในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยแน่ๆ เนื่องจากว่าดูแล้วแฮปปี้เกิดกำลังใจสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตเลยล่ะจ้ะ เรื่องราวการมาพบกันของหมอฟันสาวสุดงามที่จำเป็นต้องย้ายจากกรุงโซลมาอยู่ที่เมืองบ้านนอกอย่างกงจินด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง กับหัวหน้าฮง หนุ่มน้อยผู้ไม่มีงานทำที่กระทำตนยุ่งตลอดระยะเวลา การมาป๊ะกันคราวนี้ก็เลยมีแม้กระนั้นเรื่องขำๆๆและก็ความน่ารักน่าเอ็นดูของหมู่บ้านกงจินที่นี้

GULLIVER’S TRAVELS มาที่เรื่องแรกกันจ้ะ เรื่องราวของผู้เขียนอิสระคนนึงที่ถูกส่งตัวไปศึกษางานลำดับที่สามเหลี่ยมเบอมิวด้า แม้กระนั้นดันเกิดอุบัติเหตุระหว่างทางในระหว่างที่เค้าอยู่บนเรือเสียก่อน ในตอนแรกเค้ารู้สึกว่าตนเองคงจำเป็นต้องตายไปแล้วแน่นอนแม้กระนั้นเมื่อตื่นมาอีกทีกลับได้มาพบว่าตนเองมาอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งในภาวะถูกผูก แถมยังมีมนุษย์ตัวเล็กๆยืนล้อมอยู่อีก ไม่เคยทราบว่าจะช็อกกับอะไรก่อนดี ระหว่างมีชีวิตรอดจากเรือล่มมาได้ หรือตื่นมาแล้วโดนมนุษย์จิ๋วจับไว้

Doctor Strange in the Multiverse of Madness เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวที่ต่อเนื่องต่อจาก Spideman : No way home ที่แพทย์แปลกได้ทำให้พวกเราได้รับรู้ว่าจักรวาลใน MCU นั้นยังมีอีกหลายจักรวาล ซึ่งก็คือจักรวาลที่พวกเราอยู่นั้นไม่ใช่จักรวาลเดียวอีกต่อไปและก็จะมีตัวพวกเราในอีกจักรวาลที่ไม่เหมือนกับตัวเราในจักรวาลนี้อีก ซึ่งพี่โคขอชี้แนะว่าควรจะมองซีรีส์ Wanda Vision ซึ่งเป็นซีรีย์แยกผู้เดียวของวันด้ากับวิชั่นบน Hotstar ก่อน เพื่อรู้เรื่องหนังเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าวันด้า แม็กซิมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ต วิทช์ มีหน้าที่ที่สำคัญมากในหนังประเด็นนี้ โดย ดร.สเตรนจ์ กับเพื่อนผู้มีพลังพิเศษอีกทั้งหน้าเก่ารวมทั้งคนใหม่ พร้อมที่จะมาร่วมเดินทางไปในพหุจักรวาลที่แสนเหยเกรวมทั้งอันตราย เพื่อประจันหน้ากับศัตรูลึกลับในคราวนี้

Legal High

ถ้าหากมองเรื่องย่อละครนี้ ก็อาจก่อให้มีความรู้สึกว่าเป็นละครประเทศญี่ปุ่นเครียดๆรายละเอียดแน่นๆอีกหนึ่งเรื่อง ที่เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพทนาย ว่าความกันในเรื่อง แต่ว่าพอสมควรในความเป็นจริงแล้ว ขอจัดละครนี้ให้อยู่ในหมวดละครคอมเมดี้อีกหนึ่งเรื่องเลยนะ ผู้ใดที่ติดภาพซากาอิ มาซาโตะ ในมาดเคร่งขรึมกับบทฮันซาว่า ทุ่งนาโอกิล่ะก็ โปรดลบภาพนั้นไปเลยจ้ะ สำหรับหัวข้อนี้เขาจะมารับบทนำเป็นโคมิติดอยู่โดะ เซนเซย์ ทนายความสุดสั้นที่ไม่เคยแพ้คนใด มากับอิริยาบถฮาๆรั่วๆคนละโลกกับฮันซาว่าเลย

Tamiou ประเด็นนี้เกี่ยวกับแนวการบ้านการเมืองจ้ะ แม้กระนั้นอย่าเพียงแค่เครียดกันไป เนื่องจากประเด็นนี้มันฮาแบบสุดๆเกิดเรื่องราวระหว่าง “มุโต ไทซัน” (เล่นบทโดย เอ็นโดะ เคนอิจิ) ท่านนายกฯของประเทศญี่ปุ่น ที่จู่ๆก็เกิดเหตุคิดไม่ถึง ดันสลับร่างกับ “โช” (รับบทบาทโดย สุดะ มาซากิ) ลูกชายใช้การไม่ได้ของตนเอง เลยทำให้โชต้องมารับบทบาทเป็นนายกฯ ส่วนท่านนายกก็จะต้องกลับไปเป็นเด็กวัยุร่น วัยศึกษาอีกรอบ

12 Strong ภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นจากความจริงของหน่วยรบพิเศษ 12 คน กับภารกิจลับยอดเยี่ยมโดยพวกเขาถูกส่งตัวไปยังอัฟกานิสถานในตอนเรื่อง 9/11 เพื่อทำจับกลุ่มผู้ส่งเสริมสู้รบกับผู้ก่อเหตุร้ายแรง ด้วยแนวทางรบแบบโบราณขี่ม้าหามปืน ซึ่งนอกเหนือจากพาร์ทการศึกที่สะดุดตาแล้ว หนัง จะพาพวกเราไปตรวจชีวิตของชาวอัฟกานิสถานกับมุมมองที่เกิดขึ้นอยู่กับเหตุนี้อย่างรอบด้านอีกด้วย

The Family Man (2000) เคยถามตนเองไหมว่าวินาทีนี้คุณมีทุกสิ่งทุกอย่างที่อยากได้แล้วจริงๆหรือไม่? ทรัพย์สิน ฐานะ และก็อาชีพงานการที่เริ่ดหรู สิ่งพวกนี้มีค่ามากยิ่งกว่าผู้ที่รักคุณจริงๆหรือครอบครัวอันแสนอบอุ่นไหม?

เจอกับชีวิตของ แจ็ค หนุ่มที่เคยข้อตกลงกับ เคท เพื่อนซี้ยุคเรียนว่าจะกลับมาเจอกันใหม่ ข้างหลังข้างชายจะต้องเดินทางไปฝึกการทำงานนานถึง 1 ปี แม้กระนั้นต่อจากนั้นเขาก็ไม่เคยกลับไปเลย จนถึง 13 ปีผ่านไป

ในตอนกลางคืนก่อนก่อนวันคริสต์มาส แจ็ค ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยคนที่ไม่รู้จักรายหนึ่ง ซึ่งนำมาซึ่งการคุยกันเรื่องค่าของการมีชีวิต ตอนเช้าวันถัดมา แจ็ค ตื่นมาพบว่าชีวิตของเขาแปรไปจากเดิม โดยมี เคท เป็นเมียรวมทั้งมีลูกๆที่สวยอีก 2 คน จากที่เคยมีอาชีพดำเนินการหรูหราในวอลล์สตรีทก็เปลี่ยนไปเป็นเพียงแค่ผู้ขายยองรถยนต์ในร้านค้าเล็กๆแค่นั้น ขณะนี้ แจ็ค ต้องหาคำตอบว่าเพราะอะไรเขาถึงตื่นมาเจอเรื่องสุดพิลึกนี้แล้วก็หากนี่เป็นข้อเท็จจริง เขาจะรักษาสิ่งจำเป็นทั้งปวงนี้ไว้ได้อย่างไร

Rurouni Kenshin The Beginning

แม้คนใดกันเป็นแฟน หนัง การ์ตูน มังงะมีชื่อเสียงควรต้องไม่พลาดกับการเลือกมอง โดยเรื่องราวของหนังนี้จะเล่าถึงเหตุของซามูไรร่อนเร่ เคนคุ้นชิน คนที่เคยได้รับสมญานาม มือสังหารบันโตไซ ที่ได้ผันตัวมาดำรงชีวิตที่ธรรมดา และก็ได้เลือกอาศัยอยู่ร่วมกับ ค้างโอรุ บุตรสาวผู้สืบทอดสำนักกระบี่ติดอยู่ไม่ยะ ซึ่งในเรื่องราวของหนังประเด็นนี้เองเป็นการเล่าถึงอดีตกาลของแฟนเก่าเคนคุ้นชินที่ได้เสียชีวิตไปจากเหตุบางสิ่งที่ทำให้น้องชายของคุณนั้นหวังที่จะล้างแค้นให้กับพี่สาวของเขา ตัวของหนังได้มีการแยกส่วนให้รับดูได้แล้วทาง Netflix

The Princess เรื่องย่อ : มองจากชื่อหนังก็ทราบเลยว่าเป็นหนังเกี่ยวกับเจ้าฟ้าหญิง แต่ว่าประเดี๋ยวก่อน! หนังประเด็นนี้บอกเลยว่าคุณมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงแบบใหม่แบบสับ เนื่องจากคุณเป็นเจ้าฟ้าหญิงที่สู้คน มีสกิลสำหรับการต่อสู้ เตะ ต่อย

เรียกว่าครบถ้วนบริบูรณ์ The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงในอาณาจักรแห่งหนึ่งที่จะจำเป็นต้องต่อสู้กับพวกทรราชที่วัตถุประสงค์ของพวกมันเป็นบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของพระพ่อผู้เป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักรขององค์หญิง คุณก็เลยเป็นความหวังเดียวที่จะจะต้องลุกขึ้นยืนสู้เพื่อกู้อาณาจักรของตนด้วยกำลังวังชาแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ของคุณ

Niche Sensei จบท้ายด้วยละครขบขันประจำ Winter Season นี้จ้ะ เรื่อง Niche Sensei สร้างขึ้นมาจากมังงะเรื่อง “Niche Sensei Konbini ni Satori Sedai no Shinjin ga Maiorita” หากคนไหนกันต้องการผ่อนคลาย เบาสมอง เสนอแนะประเด็นนี้เลยจ้ะเกิดเรื่องราวของร้านค้าสบายซื้อร้านค้าหนึ่ง ที่วันดีคืนดีก็มีบุคลากรใหม่เข้ามาดำเนินงาน มันก็คือ “โทโมฮารุ นิอิ” เด็กใหม่ที่ไม่ธรรมดา เป็นนิสิตจากภาควิชาพุทธศาสตร์ ลักษณะท่าทางนิ่งๆเฉยๆขรึมๆแม้กระนั้นมีวิธีการจัดการกับลูกค้าที่ไม่มีใครเหมือน และก็ได้รับฉายาว่า “นิชเช่ เซ็นเซย์”