อังคาร. มี.ค. 28th, 2023
encanto พากย์ไทย เต็มเรื่อง

encanto พากย์ไทย เต็มเรื่อง

encanto พากย์ไทย เต็มเรื่อง เรื่องย่อ : Encanto (2021) เมืองเวทมนตร์คาถาคนมหัศจรรย์ดูหนัง Encanto (2021) เมืองมนตร์คนน่าพิศวง เต็มเรื่อง เรื่องราวของ “ติดอยู่ซ่า มาดริกาล” ครอบครัวมหัศจรรย์ที่ทุกคนต่างมีคาถาเป็นของตนเอง ยกเว้นเพียง “มิราเบล” หญิงสาวธรรมดาๆที่ encantoพากย์ไทย เต็มเรื่อง ไม่ได้มีเวทมนตร์เสมือนผู้อื่นตราบจนกระทั่งวันหนึ่ง คุณค้นพบว่าเกิดอันตรายอะไรบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามา และก็เธอเป็นความหวังเดียวของครอบครัวที่จะจำเป็นต้องปกป้องทุกคน เรื่องราวจะคืออะไร ติดตามต่อได้ใน ดู Encanto ซับไทย ดูหนังผ่านเน็ต ดูการ์ตูนออนไลน์ มองอนิเมชั่น Walt Disney มอง Encanto บรรยายไทย Encanto HD ภาพชัด ไม่กระตุก

ดูหนังฟรี encanto พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องล่าสุดของ Disney บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัว Madrigal ที่ทุกคนได้รับพรจากเทียนวิเศษตั้งแต่รุ่นยายย้ายถิ่นหนีภัยมาโคลัมเบีย ตัวอย่างเช่น บ้างก็มีพลังในการฮีล บ้างก็มีกำลังที่หนักแน่น บ้างก็สร้างดอกไม้ได้ บ้างก็คุยกับสัตว์ได้ อื่นๆอีกมากมาย ต่อให้ตัวบ้าน ก็มีความพิเศษ…มีเพียงเดียวในครอบครัวที่ไม่มีความสามารถพิเศษเสมือนผู้อื่น มันก็คือ Mirabel (อารมณ์ราวกับ ทุกคนในเครือญาติสามารถเข้าไอวี่ลีกได้ แต่ว่าเราเป็นผู้เดียวที่เข้ามิได้)

ซึ่งหากแม้เธอเองจะมิได้ต้องการมีพลังพิเศษใดใด แต่เธอก็อดรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจไม่ได้ว่า คุณเป็นแกะดำแล้วก็ส่วนเกินของครอบครัว รู้สึกว่าคุณยายไม่รักรวมทั้งผิดหวังในตัวคุณ คุณก็เลยจำเป็นต้องมานะเป็นอย่างมาก ในฐานะ “คนธรรมดา” ที่จะค้นหาตนเองและทำให้ทุกคนพึงใจ ในเวลาเดียวกัน ก็เพียรพยายามหาทางกู้บ้านและพลังพิเศษของครอบครัวที่กำลังจะหายไป

encanto พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Encanto ก็เลยถือเป็น “แฟรี่เทล” ที่ปราศจากเจ้าฟ้าหญิง พระราชโอรส และตัวร้าย แต่ว่าเต็มเปี่ยมด้วยคาถายอดเยี่ยม ความรักแสนพิเศษของ “แฟมิลี่” และการเสี่ยงภัยด้านในภายที่ใครๆก็รู้สึกเข้าถึงผู้แสดงได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนธรรมดาหรือ “แกะดำ” ของบ้านเสมือน Mirabel หนัง hd หรือคุณจะเป็นคนพิเศษหรือ “ความคาดหมายของบ้าน” ที่จำต้องแบกโลกอันหนักอึ้งไว้อย่างพวกพี่สาวของ Mirabel หรือกระทั่งหัวหน้าครอบครัวที่อุตสาหะอย่างหนักที่จะปกป้องครอบครัวหวานใจไว้พวกเรารู้สึกว่า นอกจากเด็กแล้ว Encanto เป็นหนังที่ผู้ใหญ่ก็ควรจะดู

โดยเฉพาะคนแก่ที่เติบโตมาด้วยความคาดหวังแล้วก็มีทัศนคติที่คาดหวังครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากพวกเราจะได้รู้เรื่องกันว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดของครอบครัวคืออะไร อะไรคือสิ่งหวานใจษาครอบครัว…. ความรู้ความเข้าใจแล้วก็ยอมรับในแบบที่เขาเป็น หรือความหมายมั่นปั้นให้เขาเป็นคนเก่งคนแข็ง และก็อะไรคือสิ่งที่ทำลายครอบครัว…. ความที่เขาไม่เป็นแบบความนิยมและก็ความหวัง หรือความผลักดันให้เขาต้องเป็นในสิ่งที่เขามิได้เป็น…

Encanto เมืองเวทมนตร์ คนอัศจรรย์แน่นอนว่าหนึ่งในเอกลักษณ์อันเด่นแบบอย่างงานการ์ตูนจากดิสนีย์นั้น จำต้องยกให้กับงานสร้างสรรค์เสียงดนตรีรวมทั้งมิวสิคัลกับเนื้อเรื่อง ที่กลายเป็นราวกับเส้นโลหิตหลักที่่เกือบจะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด ถึงแม้ว่าช่วงยุคหลังๆมนต์ขลังในส่วนนี้จะเลือนรางไปบาง แม้กระนั้นการมาของหนังแอนิเมชั่นเรื่องที่ 60 “Encanto เมืองเวทมนตร์คาถา คนอัศจรรย์” ก็ถือได้ว่าเป็นการคืนฟอร์มให้กับการ์ตูนมิวสิคัลแบรนด์ดิสนีย์ได้อยู่

Encanto เมืองเวทมนตร์ คนอัศจรรย์

เกิดเรื่องราวของครอบครัว ‘มาดริกัล’ ที่อาศัยในบ้านเวทมนตร์ที่กบดานอยู่กึ่งกลางภูเขาในโคลอมเบีย ในเมืองสุดน่าพิศวงที่เรียกว่า ‘เอนคานโต’ คาถาที่เอนคานโตมอบพลังยอดเยี่ยมที่ไม่เหมือนกันให้กับเด็กทุกๆคนในครอบครัวมาดริกัล ตั้งแต่กำลังกายอันเป็นอย่างมาก พูดคุยกับสัตว์ เสกดอกไม้ the taste of betel nut (2017) ซับไทย ไปจนกระทั่งพลังที่การฟื้นฟูร่างกาย นอกจาก ไม่ราเบล สาวน้อยปกติเพียงแต่เพียงอย่างเดียวในบ้านมาดริกัลที่ไม่มีพลังพิเศษอะไรราวกับผู้อื่น

สรุปอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่ยังรักษามาตรฐานความเป็นค่ายแห่งอนิเมชั่นทำเงิน

เพลงประกอบที่เนื่องจากแม้จะแปลออกมาแปลกๆอารมณ์ที่ครบไปทุกรส แล้วก็ความเพลิดเพลินที่มีพร้อมประเด็นของเรื่องครอบครัวรวมทั้งตัวตน ความเป็นบ้านและก็การอพยพโยกย้าย แต่ก็มีบาดแผลใหญ่ในด้านความเป็นสูตรสำเร็จและก็ความง่ายสุดๆของการแก้ปมของบท การกระจายบทที่ไม่ทัดเทียมของผู้แสดงที่ไม่ค่อยจำเป็นกับเรื่องราว[br]Encanto (เมืองเวทมนตร์คาถา คนอัศจรรย์) ภาพยนตร์แอนิเมชันแนวมิวสิคัลตลกโปกฮาแฟนตาซีเชื้อชาติอเมริกัน ผลิตโดยวอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์รวมทั้งวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ จำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ โดยเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 60 ที่สร้างโดยสตูดิโอนี้

ควบคุมโดย Byron Howard and Jared Bush พร้อม Charise Castro Smith ร่วมกำกับ และก็เพลงประกอบภาพยนตร์โดย หลิน มานวยล์ ไม่แรนด้าที่กวาดผลงานภาพยนตร์มาเกือบจะทุกไตรมาสของปีนี้ ตั้งแต่ มิวสิคัลทุนสูงอย่าง In The Heights อนิเมชั่นหมีน้ำผึ้งโซนี่ในเน็ตฟลิกซ์อย่าง VIVO และผลงานควบคุมเรื่องแรกที่ได้คำชมอย่างล้นหลามใน Tick, Tick… Boom! มาตอนนี้เขาจะมารังสรรค์ผลงานมนต์เพลงละตินสุดตื่นเต้นแล้วก็งานภาพสุดเลิศผ่านเรื่องราวของ ไม่ราเบล เด็กหญิงผู้เดียวในครอบครัวมาดิกัลแห่งบ้านขว้างฏิหารย์ ผู้ไร้พลังมนตร์เมื่อเทียบกับผู้อื่น และก็ถูกมองข้ามจากครอบครัวอยู่ตลอด จนถึงภัยร้ายที่ซุกซ่อนได้คืบคลานสู่พวกเขา

โดยได้รับคำติชมในด้านบวกในทุกเว็บไซต์นักวิพากษ์วิจารณ์ในช่วงเวลานี้

ถ้าคุณชอบแอนิเมชั่นสไตล์ Coco เราก็เสนอแนะว่า Encanto เป็นอีกแอนิเมชั่นแนวครอบครัวกลิ่นภาษาละตินที่ไม่สมควรพลาด ถึงแม้ Encanto บางครั้งอาจจะไม่เรียกน้ำตาอย่าง Coco แม้กระนั้นก็ถ่ายทอดเมสเซจปกติแต่ทรงอำนาจ ผ่านการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายแต่ว่าเพลิดเพลินเพลิดเพลิน ด้วยภาพที่มีสีสันสดใสรวมทั้งบทเพลงที่สนุกสนานแถมไพเราะ ที่สำคัญ หนังยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับ “การเป็นตัวเอง” และทำให้เชื่อว่าเราทุกคนล้วนเกิดมา “มีพลังพิเศษ” ในแบบฉบับของตนจะว่าไปหนังแอนิเมชั่นเรื่องของดิสนีย์นั้นก็ดูดร็อปต่างไปจากเรื่องอื่น เพราะว่านับว่าเป็นหนังที่มิได้มีดาราท็อปสตาร์แถวหน้าของแวดวงมาพากย์เสียงผู้แสดงต่างๆเพื่อเย้ายวนใจแล้วก็เป็นแรงบันดาลใจในการเรียกผู้ชม

ก็เลยทำให้ Encanto ออกจะมีแรงประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับที่น้อยลงไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ภาพรวมของหนังประเด็นนี้จัดว่าถ่ายทอดออกมาใช้ได้ และก็ถือว่ารักษามาตรฐานความเอ็นหน้าจอยในหมวดหนังการ์ตูนดิสนีย์และก็เปลี่ยนไปเป็นว่าแก่นเรื่องและหัวข้อสำคัญของหนังเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะหนักแน่นแล้วก็โดดเด่นที่สุด ทั้งยังเป็นองค์ประกอบที่นักเขียนชอบที่สุดในเรื่องนี้ด้วย หนังใช้เรื่องมนตร์ที่มองแฟนตาซีสุดๆเข้ามารวมกับประเด็นการค้นหาตัวตนของตนได้อย่างขึงขังและก็พอดีเป็นอย่างดี ถึงจะมีบางจุดที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นพอได้ลองได้สัมผัสรวมทั้งแทรกซึมเข้าไปกับเนื้อเรื่องภาพรวมของหนังแล้ว ก็ทำให้อินกับหนังได้อย่างดีเยี่ยมการเล่าเรื่องของ Encanto นับว่าไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก การวางจังหวะและก็โทนของหนังถือสอบผ่านได้ด้วยดี การหยิบเอาวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวลาตินเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดที่มีความเป็นสากลอยู่ค่อนข้างจะมากมาย และไม่ได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีระยะห่างเกี่ยวกับความแตกต่างในละพื้นเพ ถือได้ว่าเป็นการบรรลุผลสำหรับเพื่อการปลดปล่อยแล้วก็เสริมความหลากหลายทางเชื้อชาติได้อย่างมากมาย

Encanto ถือว่าเป็นหนังที่เป็นการประกอบร่างของผู้กำกับและผู้เขียนกลุ่มใหญ่

ถือแม้ว่าหนังจะไม่ถึงขนาดสมบูรณ์แบบใดๆก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการผนึกกำลังที่สร้างโครงเรื่องได้แข็งแกร่ง และยังมีองค์ประกอบงานสร้างที่ดีงามอีกด้วย งานดีไซน์ตัวละครและแอนิเมชั่นต่างๆจัดว่าทำได้ดี เก็บรายละเอียดนิดหน่อยได้ค่อนข้างจะได้ครบ เป็นอีกหนึ่งสไตล์หนังแอนิเมชั่นดิสนีย์ที่มีสีฉูดฉาดจัดจ้าอยู่มากมาย และก็ยังใส่จังหวะที่แปลกไม่ค่อยได้เห็นเข้ามาด้วย

ขอต้อนรับสู่ เมืองเวทมนตร์คาถา คนน่าพิศวง

ในดินแดนอันลึกลับของประเทศโคลัมเบียที่ซึ่งครอบครัวมาดิกัลทุกคนได้รับพลังจากเทียนดีเลิศที่ปาฏิหารย์ที่จะมอบพลังให้กับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวจากรุ่นลูกสู่รุ่นหลาน encanto พากย์ไทย เต็มเรื่อง ยกเว้นเพียงมิราเบล เด็กผู้หญิงผู้มั่นอกมั่นใจและไม่เคยหวั่นไหวแม้ตัวเองจะถูกละเลยจากคนในครอบครัว รวมทั้งยายผู้กุมความลับของความพิเศษของบ้านข้างหลังนี้ไว้ ให้ครอบครัวรักใคร่พร้อมใจตลอดมา จนถึงวันแห่งการรับพลังของเครือญาติเหมือนน้องชายเธอ อันโตนิโอ้

ได้กระตุ้นให้เกิดเรื่องรุนแรงบางสิ่งที่บางทีอาจทำลายบ้านและก็ครอบครัวที่เธอรัก ท่ามกลางสายตาของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวที่คิดว่าคุณเพี้ยน มิราเบลยึดมั่นที่จะค้นหาคำตอบผ่านความลับอันดำมืดที่ครอบครัวเก็บหลบซ่อน แต่ว่ายิ่งเธอใกล้ความลับนั้นมากเท่าไหร่ บ้านแห่งนี้ก็ทรุดลงและก็ใกล้วันที่จะพังทลาย ซึ่งตัวการนั้นบางทีอาจจะมาจากตัวคุณเองด้วย มิราเบลจะทำเช่นไร คุณจะสามารถรักษาบ้านหลังนี้แม้ไม่ใช่คนวิเศษเหมือนใครๆได้ไหม

ในช่วงเวลาที่อีกไฮไลต์งานเพลงประกอบของหนัง Encanto

น่าจะจำต้องบอกว่า หากมาเปิดฟังแห้งๆแบบมองไม่เห็นภาพก็คงจะไม่ออกอรรถรสสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเมื่อมาดูทั้งยังภาพและเสียงควบคู่ไปร่วมกัน ปรากฏว่าแปลงเป็นส่วนที่ส่งเสริมไปด้วยกันเจริญ รวมทั้งเพลงในหนังหัวข้อนี้ก็ฟังดูแตกต่างไปจากเพลงจากหนังการ์ตูนดิสนีย์ปกติอีกด้วย เพราะว่าเป็นการประสมประสานเพลงคลาสสิก เข้ากับจังหวะร่วมสมัย มีทั้งเพลงป็อบจังหวะเด่นๆเพลงบัลลาดจับใจ และก็เพลงมิวสิคัลที่เป็นเอกลักษณ์เพลงที่ติดหูได้ไม่ยากอย่าง”The Family Madrigal”, “All of You”, “We Don’t Talk About Bruno” หรือ “Waiting On A Miracle” ที่เป็นเพลงตามมาตรฐานของหนังดิสนีย์ ที่เชื่อว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสักเพลงในนี้ได้ได้โอกาสติดโผเข้าชิงรางวัลอยู่บ้าง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าเพลงที่แอบรักสุดๆของหนังเรื่องคือ “Surface Pressure” ที่เป็นเพลงประจำตัวละคร ‘ลุยซ่า’ ในเรื่อง ที่พอฟังและก็ดูหนังประกอบด้วย แปลงเป็นเพลงที่ให้อารมณ์ตลกขบขันแบบเซอร์ไพรส์พอได้เรื่องราวการนำเสนอวัฒนธรรมของโคลัมเบียที่มาพร้อมกับสไตล์ละครมิวสิคัลรอเล่าเรื่องหรือเฉลยปมของตัวละครแทรกสอดแบบ Frozen2 แต่ว่ามิได้ใช้สเกลของเรื่องอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียวและไม่ต้องการผู้แสดงหลักเพศชายมาคู่กับผู้แสดงหลักหญิง

ถ้าคนใดกันแน่ดูอนิเมชั่นดิสนีย์มาเยอะ คุณไม่ต้องคิดอะไรมากเลยกับเรื่องนี้ ด้วยเหตุว่าดิสนีย์มีสูตรสำเร็จยังไง มันก็เป็นแบบนั้น นักแสดงแบบไม่พิเศษ สวมแว่นหนาเตอะ แต่ว่าจำเป็นต้องทำอะไรเด่นๆและช่วยเหลือคนอื่นบางทีอาจเนื่องจากมันเป็นอนิเมชั่นที่เหมาะกับวิธีขายครอบครัวในตอนวันขอบพระคุณพระเจ้าที่อเมริกา หนังจึงออกจะเน้นความสดใสและก็ผู้แสดงที่มีลักษณะเด่นยิบย่อย และการเล่าเรื่องที่ออกจะง่าย และก็กล้าบอกได้เลยว่า เอางี้เลยเหรอ เพราะอะไรจบเงื่อนหลักก็จบเอาง่ายๆในขณะที่บางอย่างนั้นสามารถเล่าขยายให้รู้สึกหนักแน่นได้มากกว่านี้

รู้สึกว่าดิสนีย์ในเวลานี้จะเน้นเล่านักแสดงหลักเป็นสำคัญและให้นักแสดงอื่นไม่ด้อยกว่าก็ลักขโมยซีน ซึ่งก็สารภาพว่ามันเห็นผล แม้กระนั้นมันไม่ได้ช่วยสนับสนุนเส้นเรื่องหลักหมดทุกตัว คุณดูจบคุณอาจจะอิ่มเอมแต่ว่าก็อาจลืมๆไปได้ แม้จะมีบางช่วงที่เศร้าสร้อยและก็อารมณ์ที่ค่อนข้างจะระทด หนังสามารถขยี้ให้เราอินรวมทั้งร้องไห้ตามได้ เพราะว่าดิสนีย์มีไม้ตายของตนเป็นการเล่าเรื่องที่แม้ว่าจะใช้สูตรเดิม แต่ว่าก็จะมีเนื้อหายิบย่อยที่ต่างกันแล้วก็น่าดึงดูดอยู่เสมอ เชื่อว่าถ้าเกิดมองข้ามความเป็นสูตรสำเร็จ มันก็ยังเป็นหนังที่มองสนุกสนานรวมทั้งเพลิดเพลินไปกับมันได้จนกระทั่งจบอยู่ดี แม้ว่าจะมีบางช่วงที่ใครไม่ชอบแนวโหวกเหวกร้องเพลงบางครั้งอาจจะเบื่อได้

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

fcpunecity