อังคาร. มี.ค. 28th, 2023

หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย

By savecyber เม.ย. 2, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย

หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย

หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย หนังโรแมนติกคอมเมดี้ร้อยล้าน ว่าด้วยหนุ่มสาวเพื่อนซี้ที่ไม่อาจจะก้าวผ่านโซนของความเป็นเพื่อที่จะน ถ่ายทำในหลากหลายเป้าหมายของอาเซียน แต่หนึ่งในเป้าหมายที่โดดเด่นของไทย คือ ฉากไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากบรรยากาศสุดโแรมนติกของอ่าวไร่เลย์ ถนนวิธีที่รายล้อมป่ายาง และเขาหินปูนงามชั้นโลกของไทยจักรวาลรูปยนตร์มาร์เวล

มิได้มีแค่เรื่องราวในโรงใหญ่ ยังมีงานซีรีส์โทรทัศน์ ที่ทั้งได้ผลงานของมาร์เวล สตูดิโอส์เอง และงานที่ขายสิทธิ์ให้กับเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งบางเรื่องก็เข้ามาโยงใยกับเหตุการณ์ในหนังใหญ่ด้วยด้วยเช่นกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นงานที่สร้างและปลดปลดปล่อยให้ดูทางดิสนีย์พลัส ที่ก่อนที่จะหยิบไปรวมกับหนังใหญ่ มาดูการเรียงชั้นของซีรีส์โทรทัศน์ในดิสนีย์พลัสกันก่อนเหนือกว่ามาที่เรื่องแรกของหมวดพวกเรา So not worth it ซีรีส์เกาหลีที่ดูแล้วฟีลกู้ดมากๆ หนังฝรั่งรักโรแมนติก เพราะนอกนั้นจะโรแมนติกใส ๆ แล้วยังแฟงไปด้วยเรื่องของความเชื่อมโยงอันดีงามระหว่างเชื้อชาติอีกด้วย

เหตุการณ์ของนักทำความเข้าใจหลากหลายเชื้อชาติที่สัญจรมาเรียนแลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงที่ประเทศเกาหลี และด้วยความไม่เหมือนอย่างขี้เหร่นี้ก็เลยทำให้เกิดสถานะการณ์ชุลมุนปริมาณไม่นิดหน่อยกำเนิดขึ้น“วันวาเลนไทน์ฉันก็ให้กุหลาบ แต่ก็ยังไม่ทราบ ว่ารักมันเป็นอาทิเช่นว่าไร”…ในขณะนี้ไปไหนมาไหนก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นได้ยินเพลงรักหวานๆ คละเคล้าดราม่าตัดพ้อ ซื้อกุหลาบให้ตัวของเราเองเอยอะไรเอย ต้อนรับ “เทศกาลแห่งความรัก” 14 เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่กำลังจะมาถึง เอาใจทั้งคนมีคู่และปลอบใจคนโสด (ดังเช่นพวกเรา) อย่างเท่าเทียมจริงๆ!

คนมีแฟนอาจจะอินกับณ ขณะวันวาเลนไทน์กันเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าทั่วกรุงเทพฯ มีกิจกรรมสุดโรแมนติกให้ท่านกับคู่ได้เติมความหวานให้กันอย่างเต็มที่ ทั้งดินเนอร์ใต้แสงเทียน อีเวนต์ครึกครื้นๆ หรือเดทสองต่อสองที่บาร์ดาดฟ้า ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก ส่วนคนโสดที่สเตตัสยังอยู่ข้างในโหมดเหงา น่าจะยังไม่ทราบว่าวาเลนไทน์นี้จะทำอะไรดี? รวมทั้งสองรักสไตล์ “Non-Romantic” ที่รังเกียจชังสวีทหวือหวา แบบว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่บอกมาไม่น่าจะใช่ Way ของคู่เราเลย แล้วทีนี้จะพาตัวของเราเองไปอยู่ที่ไหนดีล่ะ

จะไปยากอะไร ในเมื่อกิจกรรมสุดเบสิกอย่าง “ชมหนัง” ยังคงอาจจะเป็นเพื่อนแก้เหงาลำดับขั้นดี แถมยังเป็นเดทสุดแสนโรแมนติกได้ในเวลาเดียวกัน ยิ่งนอนชมที่บ้านแบบสะดวกสบายและสะดวกและสบายๆด้วยแล้ว กล่าวเลยว่าฟินคูณสอง เตียงนอน ขนม เครื่องดื่มเย็นๆ และ Netflix เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆเอาล่ะ…ไม่ว่าคุณจะอินเลิฟหรือโสดอย่างเฉิดฉาย วาเลนไทน์นี้มาดูหนังรักร่วมกันได้เปรียบกว่า Siam2nite เลือกเฟ้นหามาให้แล้วแบบครบรส ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ หรือดราม่าเคล้าน้ำตา กับ 14 หนังรักบอกต่อบน Netflix ที่จะทำให้คุณอินไปกับวันแห่งความรักปีนี้!

หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย

ANT-MAN (2015) : มนุษย์มดมหากาฬ

​รูปยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่จากมาร์เวล “แอนท์-แมน” สานต่อความยิ่งใหญ่ของการผจญภัยบนหน้าจอรูปยนตร์ของ “ไอรอนแมน”, “ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์”, “ไอรอนแมน 2”, “ธอร์”, “กัปตันอเมริกา: อเวนเจอร์อันดับต้นๆ” ,“มาร์เวลส์ ดิ อเวนเหน้าจอร์ส”, “ไอรอนแมน 3”, “ธอร์: โลกาทมิฬ”, “กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ”, “การ์เดี้ยนส์ ออฟเดอะ กาแล็กซี่” และ “มาร์เวลส์ อเวนเหน้าจอร์: เอจ ออฟ อัลตรอน”

สมัยก่อนนักโทษ สก็อตต์ แลงจ์ (พอล รัดด์) ผู้มีอาวุธเป็นสมรรถภาพที่จะย่อขนาดตนเองแต่มีพละกำลังอันแกร่ง ขาดไม่ได้จะต้องโอบรับความเป็นฮีโร่ด้านในตัวของเขาและช่วยดร.แฮงค์ พิม (ไมเคิล ดักกลาส) ผู้เทียบราวกับอาจจะารย์ของเขาเพื่อเพื่อการคุ้มครองปกป้องความลับเบื้องหลังชุดแอนท์-แมน จากเหล่าวายร้ายพวกใหม่ กับปัญหาที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เอาชนะได้พิมและแลงจ์ก็เลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องคิดแผนเพื่อจะจบสิ้นแผนร้ายและป้องกันคุ้มครองป้องกันโลก

ต้อนรับวันสิ้นสุดสุดสัปดาห์ ทั่วไปแล้วจะได้ออกท่องเที่ยวผ่อนคลายแต่ทว่าขณะนี้ประสบปัญหาโควิด-19 ระบาด ถึงแม้บางจังหวัดจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นบรรเทาแล้ว แต่บางบุคคลก็ยังผวาไม่กล้าออกไปไหนส่งผลให้เกิดอาการเครียด เหตุเพราะจำเป็นมากที่จะต้องอยู่บ้าน หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย วันนี้ทาง TNN online ได้สะสมหนังหนังเฮฮาที่ดูแล้วผ่อนคลายมาให้เลือกเฟ้นเลือกเฟ้นชมกันผ่าน trueid ซึ่งจะมี่เรื่องไหนบ้างไปชมกันเลย

ซีรีส์โรแมนติกชั้นเชิง 1 ใน iQIYI อย่างหัวข้อนี้ Unforgettable Love สถานะการณ์ของ เฮ่อเฉียวเยี่ยน หนุ่มหล่อควบสองตำแหน่งเป็นทั้ง CEO บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่และพ่อหลบหลีกเดี่ยว หากว่าเค้าจะมีพพร้อมทุกสิ่งแต่ก็ไม่ได้กระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้ลูกของเค้ามีความสุขและเป็นทั่วไปได้ ทำให้จึงควรเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์เด็ก ซึ่งนั่นก็เป็นต้นสายปลายเหตุบังเอิญให้เค้าได้เหน้าจอกับความรักที่ไม่อาจจะทำเป็นนึกไม่ออกเพลิดเพลินใจเลือนได้

รายงานจาก JustJared ได้โพสต์ภาพจากกองถ่ายซึ่งพวกเราจะได้บ่งบอกตัว Elizabeth Olsen และ Teyonah Parris ในอิริยาบถณ ตอนพักผ่อนกอง สิ่งที่น่าสนใจก็คือ รูปของเจ้าหน้าที่องค์กร SWORD ซึ่งผู้แสดง Monica ของ Parris พึ่งเดินออกมาจากตึกออฟฟิศของหน่วยงานนี้รวมทั้งป้ายบุคลากรของเธอก็ยังมีเครื่องหมายของ SWORD อยู่ด้วย หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย แฟนพันธุ์แท้มาร์เวลเชื่อมโยงกันว่า นั่นคือยานของหน่วยงาน SWORD ที่เป็นชื่อย่อของ Sentient World Observation and Response Department หน่วยงานที่ Nick Fury จัดตั้งมาใหม่ ข้างหลังการล่มสลายของหน่วย S.H.I.E.L.D.

​ควันหลงจาก กัปตัน อเมริกา: ซีวิล วอร์, สก็อตต์ แลงก์ ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องต่อกรกับบทสรุปในสิ่งที่เขาเลือกทั้งในสถานะซูเปอร์ฮีโร่ และความเป็นพ่อ ในเวลาเดียวกันนั้นเขาก็ต้องมีให้ได้จึงควรพยายามสร้างสมดุลของชีวิตที่ครอบครัวและหน้าที่ความรับผิดจับใจในสถานะ แอนท์-แมน เขาจึงควรร่วมมือกับ โฮป แวน ไดน์ และดร. แฮงค์ พิม ในภารกิจใหม่สุดเร่งด่วน สก็อตต์จะต้องกลับมาสวมชุดใหม่อีกสักครั้ง และศึกษาที่จะต่อสู้เป็นกลุ่มไปพร้อมด้วยเดอะ วอส์พ เพื่อหาคำตอบในก่อนหน้านี้ที่เป็นข้อสงสัยและปัญหาของพวกเขา

หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายขายดีเรื่อง After ของแอนนา ท็อดด์ โดยได้คว้าสิ่งทดแทนภาพยนตร์ดราม่าแห่งปี จากงาน People’s Choice Awards 2019 กับเหตุการณ์ของ “เทสซ่า” สาวเฟรชชี่ปี 1 คนซื้อชีวิตอยู่ข้างในกรอบมาตลอดจนกระทั่งก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย ในปาร์ตี้คืนหนึ่งเธอได้พบกับ “ฮาร์ดิน” หนุ่มหล่อแบดบอย ที่การเจอกันครั้งแรกไม่น่าประทับใจจับจิตจับใจเยอะแค่ไหนนัก แต่แล้วชะตาชีวิตก็ส่งผลให้ทั้งสองได้มาใกล้ชิดกัน จนกำเนิดเป็นความรัก ที่เทสซ่าหารู้ไม่ว่าความเชื่อมโยงครั้งนี้มีความลับอะไรบางอย่างซ่อนอยู่

ถึงคิวหนังเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่สตรีสุดกล้าแกร่งจากค่าย DC ที่เคยส่อให้เห็นตัวตัวแล้วในหนัง Batman VS Superman ในหนังจะเล่าย้อนกลับมาตั้งแต่วัยเด็กเล็กของ “เจ้าเพศสตรีไดอาน่า” แห่งเผ่าอเมซอน ไปจนกระทั่งเหตุการณ์การต่อสู้ต่าง ๆ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นฮีโร่นาม Wonder Woman อย่างในเวลาที่นี้บทของหนังมีความสมสาเหตุสมผล ทั้งด้านบุคลิกลักษณะใบหน้านิสัยของตัวละคร และการต่อสู้กันขณะฮีโร่กับวายร้ายที่สมน้ำสมเนื้อไม่ขัดตา นอกเหนือจากนี้ฉากแอ็กชันที่ทำออกมาได้ดีแล้ว ยังมีเรื่องราวโรแมนติกแทรกอยู่อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นหนังที่พอใจครบรสครบเครื่องแบบที่ไม่บอกต่อให้พลาดจริง ๆ จ้ะ

Just Go with It

หนังรักของคนวัยลุงกับสาวจอมแก่นที่ชวนให้อบอุ่นดวงใจ ซึ่งใช้โลเคชั่นของจังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูนได้อย่างคุ้ม ชมแล้วควรจะเป็นไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นฉากท่องเที่ยวนอนพักผ่อนแรมดูความงดงามธรรมชาติที่ดอยหลวงเชียงดาว ตะลอนเที่ยวไปในตัวเมืองเชียงใหม่ ย่านประตูท่าแพ คาเฟ่เก๋ๆ ชุมชนอาร์ตๆบ้านข้างวัด ออกไปเล่นกิจกรรมโป่งแยงซิปไลน์ นั่งมอเตอร์ไซค์ไปถนนเส้นต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูน จังหวัดลำพูน รวมถึงแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

แน่ใจว่าแฟนๆ ดิสนีย์ผู้คนจำนวนมากกรี๊ดหนังเรื่องนี้ และเราก็ขอยกความดีให้กับ ‘เอมี่ อดัมส์’ แบบเต็มๆ เหตุเพราะว่านางมาแบบจัดหนักจัดเต็มจนพวกเราเชื่อเรื่องสนิทใจจริงๆ นะว่านี่แหละเจ้าหญิงดิสนีย์ที่หลุดออกมาจากในนิทาน บวกกับเพลงด้วยเหตุว่าว่าๆ ที่ทำพวกเราอินแบบสุดๆ หนังเล่าเรื่องราวของ ‘จีเซล’เพศหญิงสาวจากอาณาจักรเทพนิยายที่จับพลัดจับผลูหลุดเข้ามายังกลางมหานครนิวยอร์กจนได้ประสบกับ ‘โรเบิร์ต’ ทนายความคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ความปั่นป่วนเกิดขึ้นตามมาเมื่อทั้งเจ้าชายและสารพัดผู้คนจากโลกนิยายตามจีเซลมาด้วย หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย พูดได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

ความรัก คือ สิ่งที่น่าจะอยู่และไม่มีทางสิ้นสุดนี่คือสาระสำคัญเพื่อเพื่อที่จะการสร้างและจัดทำขึ้นหนังรัก หรือหนังโรแมนติกสักเรื่องเพื่อคนทำภาพยนตร์ เพื่อสื่อถึงความรักในตัวอย่างต่างๆ ทั้งรักโรแมนติกของคู่หนุ่มสาว ความรักของครอบครัว หรือแม้ว่ากระทั่งความรักของคนและสัตว์เลี้ยง ในทุกต้นแบบความเชื่อมโยง ต่างมีความงดงามของตัวมันเองอยู่เป็นประจำเพื่อที่จะเพื่อนที่รักการอ่าน บอกต่อหนังสือ “จิตวิทยาการเป็นไปของความรัก” ที่ในปัจจุบันร้านขายสินค้านายอินทร์มีส่วนลด เพื่อบางผู้คนที่กำลังตามหารักแท้ ถ้าเพื่อนๆ รู้เรื่องว่าความรักนั้นกำเนิดขึ้นได้ยังไง ความรักดีๆ ก็คงอยู่ไม่ไกลแน่นอนจ้ะ นอกนั้นรู้เรื่องความหมายของคำว่ารักแล้ว ช้อปปิ้งกับ ShopBack ยังได้เงินคืนอีกต่างหาก คุ้มสุดๆ ไปเลย

หนังเรื่องนี้คือหนังเดี่ยวภาคสุดท้ายของวูล์ฟเวอรีน ซึ่งผู้ชมปริมาณไม่นิดหน่อยยกให้เป็นหนังที่ดุเดือด เข้มข้น และพอใจที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์หนัง X-Men ทั้งปวง ในหนังจะได้เหน้าจอกับโลแกนหรือวูล์ฟเวอรีนที่อายุเพิ่มเพิ่มขึ้น และเริ่มตั้งแต่ต้นสูญเสียพลังการรับรู้ตัวฟูไป ทว่าในยุคที่มนุษย์กลายพันธุ์ใกล้จะหมดไปจากโลกเขาก็เจอกับเด็กเพศเพศหญิงที่มีพลังเสมือนตัวเราเอง และห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงควรผลักดันเธอให้เอาชีวิตรอดจากการตามล่าให้ได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่มุ่งเน้นความดราม่า และเพียรพยายามถ่ายทอดให้เห็นได้ชัดถึงด้านที่เป็นมนุษย์ทั่วๆไปของโลแกน ส่งผลให้หนังประเด็นนี้แตกต่างจากหนังฮีโร่เรื่องอื่น ๆ นับเป็นการปิดตำนานวูล์ฟเวอรีนได้น่าประทับใจจับจิตจับใจมากเลยจ้ะ

การดูหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้คุณได้บรรเทาในยามว่าง ถึงแม้จะมีหนังให้คัดสรรค์ดูเยอะๆหลากหลายชนิด แต่หนังรักเป็นหมวดหนังที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดายที่สุดเพื่อหลากหลาย ๆ คน เพราะโดยส่วนมากจะมีรายละเอียดที่ไม่สลับซับซ้อนมากเยอะๆเน้นให้ความบันเทิงและเปิดประเด็นใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องอาจจะจะเกิดการเพิ่มอีกความเฮฮาเข้ามา ในเวลาที่บางเรื่องคงจะจะจะใส่ความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อเพิ่มเติมอีกความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง ก็เลยขึ้นกับสไตล์ความประทับใจสำหรับเพื่อการดูหนังของแต่ละคน

นอกนั้นพวกเรายังจะได้ทราบว่าฮอบบิตเองก็มีหลายเชื้อสาย ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งยังโฟรโดแล้วก็ใบเสร็จรับเงินโบล้วนแล้วแต่เป็นเผ่าที่ชื่อว่าฟอลโลไฮด์ส ซึ่งย้ายถิ่นมามิดเดิลเอิร์ธในตอนหลัง ส่วนเผ่าฮอบบิตกรุ๊ปใหญ่ที่มาตั้งถิ่นฐานในมิดเดิลเอิร์ธก่อนนั้นเป็น ฮาร์ฟุตส์ พวกเราจะได้ติดตามเด็กชาวฮาร์ฟุตนาม โนริ (สวมบทบาทโดย มาร์เคลลา ค้างเวนาจ์ (Markella Kavenagh)) กับ ป็อปปี ที่ราวถอดบุคลิกลักษณะมาจากโฟรโดกับแซมเช่นไรแบบงั้น

รวมทั้งอีกสิ่งที่ช่วยประคับประคองหนังเอาไว้เหมาะสุด ก็คือกลุ่มดาราของเรื่องนั่นเอง “คิมยูจอง” ที่พวกเรามองเห็นคุณมาตั้งแต่ยังเป็นดาราเด็ก โตขึ้นแปลงเป็นผู้แสดงสาวที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในขณะนี้ แล้วก็คุณก็ยังเก่งกับการรับบทบาทที่เข้าทางได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเสน่ห์ของคุณนั้นได้ช่วยประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ

ในขณะ “บยอนอูซอก” ที่บางทีก็อาจจะประสบการณ์เป็นคนใหม่กว่า แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าความก้าวหน้าทางการแสดงของเขาก็ดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าจะจำต้องกลับมาใส่ชุดผู้เรียนอีกรอบ แต่ว่าบทนี้ก็ดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทางกับเขาไม่น้อยจริงๆนี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังที่แคสติ้งดาราได้กับติดอยู่แรกเตอร์ของดาราหนังได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว แล้วก็ทำให้หนังมีอรรถรสที่กลมกล่อมละมุนละไมเยอะขึ้นเรื่อยๆ ชดเชยจุดบกพร่องจำนวนมากที่มีอยู่ในหนังหัวข้อนี้

เรื่องราวหลักจุดโฟกัสไปที่นักแสดง วัวล ยัง นักสู้สังเวียน MMA ที่ผันตัวจากการเป็นนักสู้มือโปร สู่การต่อสู้เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงิน เขาเกิดขึ้นมากับปานรูปมังกรอันเป็นปัญหา วันหนึ่งเขาแล้วก็ครอบครัวก็ถูกนักสู้ปัญหาผู้มีความรู้ความเข้าใจควบคุมน้ำแข็งไล่ล่า ด้วยความให้การช่วยเหลือของแจ๊กซ์ทำให้เขารอดมาได้ จากคำกล่าวของแจ๊กซ์ วัวลก็ได้เดินทางไปเจอกับชอนคุณย่า เบลด อดีตกาลทหารหน่วยพิเศษคนที่ค้นคว้าเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อหาคำตอบของปานรูปมังกร ที่จริงจริงแล้วมันเป็นยี่ห้อเครื่องหมายของนักสู้ผู้ได้รับเลือกให้ร่วมสังเวียนระหว่าง เอิร์ธเรล์ม และก็เอาท์เวิลด์ สังเวียนที่มีโชคชะตาของโลกเป็นพนัน

จาค็อบ โทเร็ตโต้ สวมบทนี้โดยจอห์น ซีน่า นอกเหนือจากการที่จะเป็นน้องชายของดอมแล้ว เขายังเป็นตัวร้ายประจำภาคนี้ ซึ่งมีความไม่เหมือนจากตัวร้ายที่เคยมีมาในแฟรนไชน์ เมื่อจาค็อบตกลงใจที่จะร่วมมือกับออตโต้ (ธู เอสเท็ด รัสมุสเซน) ผู้มุ่งมาดที่จะถือครองประดิษฐกรรมล้ำยุคอย่างโปรเจ็กต์อาริเอส เครื่องไม้เครื่องมือสามารถใช้สะกดรอยตามสุดล้ำยุค ตัวจาค็อบนั้นเคยเป็นอดีตข้าราชการสหรัฐอเมริกามากมายความสามารถ เขามีความสัมพันธ์ลึกลับกับมิสเตอร์โนบอดี้และก็ถูกขับเคลื่อนด้วยความแค้นที่จะต้องจ่ายด้วยเลือด

ถึงแม้ว่าในขั้นตอนก่อนงานสร้าง Fast & Furious 9 วิน น้ำมันดีเซลจะทาบทามและก็เสวนากับจอห์น ซีน่าเพื่อชวนเขามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแฟรนไชน์ประเด็นนี้ แม้ว่าจะยังมิได้มองเห็นบทแม้กระนั้นความฝันของเขาสำหรับการเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในมหากาพย์รถยนต์ซิ่งทำให้เขาแทบตอบตกลงร่วมแสดงในทันทีทันใด โนริใฝ่ฝันที่จะออกไปเสี่ยงอันตรายโลกกว้างไม่ถูกนิสัยของพวกฮาร์ฟุตส์ศูนย์รวมกรุ๊ปไม่แตกแถว กระทั่งวันหนึ่งโนริก็เจอดาวตกลงมาจากฟ้าและก็ทำให้เจอกับชายปัญหาผู้ไม่มีความจำ (สวมบทบาทโดย โจเซฟ มาว์ลี (Joseph Mawle)) ที่จะพาคุณออกไปจากวิถีชีวิตเดิมชั่วนิจนิรันดร์

หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย

รีวิว Escape Room

โชคร้ายถึงหนังจะใส่ผู้แสดงใหม่เข้ามาถึง 4 ตัว แต่ว่าก็ไม่มีอะไรที่อยู่เหนือความคาดหวังนักว่า “คนใดกันแน่” จะเปลี่ยนเป็นคนมีชีวิตรอดไปถึงด้านหลังเรื่องได้บ้าง มองโหงวเฮ้งแล้วก็ขั้นตอนการให้น้ำหนักกับนักแสดงและก็เดามิได้ยากเลย กระทั่งจริงๆพวกเราก็แอบสงสัยในบางนักแสดงมิได้อีกเหมือนกันว่า บรรดาอีกทั้งสี่คนนี้เคยผ่านการเป็นแชมป์ห้องปิดตายกันมาจริงๆหรอ เพราะเหตุไรบางครั้งบางคราวระบบแนวทางคิดของผู้แสดงก็มองไม่ค่อยคงจะมีชีวิตรอดมาได้เท่าใดเลย

สิ่งที่โชคร้ายอีกประการเป็นในเมื่อ Escape Room เป็น “ภาคต่อ” หนังก็น่าจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับหน่วยงานที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาชญากรรมพวกนี้ให้มากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นในเวอร์ชั่นโรงกลับเล่าราวแต่ว่าการหนีตายของนักแสดงกันเพียงอย่างเดียว (ซึ่งดูอย่างกับว่าเพศผู้ดูแลอย่างอดัม โรบิเทลอยากจะเล่าส่วนนี้เช่นเดียวกัน ทำให้เวอร์ชั่นที่ออกฉายทางดิจิทัลดาวน์โหลดในเมืองนอกมีเวอร์ชั่น Extended Cut มีการเล่าฉากที่ไม่มีในเวอร์ชั่นฉายในโรงหนังด้วย)

ภายหลังหนังภาคที่ 4 เป็นต้นมา พวกเราคงจะจำต้องบอกว่าแฟรนไชน์ Fast นั้นฉีกทุกกฎฟิสิกส์วิทยาศาสตร์จนถึงหมดเกลี้ยง และก็มากับฉากแอ็คชั่นที่ผู้ชมจะต้องอ้าปากหวอหนักขึ้นไปเรื่อยด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับในการวางแบบภาคต่อออกมาคณะทำงานก็เลยจะต้องระดมความคิดประดิษฐ์แบบไม่มีกั๊ก ฉากแอ็คชั่นที่เปิดเรื่องในอเมริกากึ่งกลางแม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วการถ่ายทำนั้นคณะทำงานชูกองถ่ายมาปักหลักกันที่เมืองไทย

นอกจากไปจากนี้ในฉากแอ็คชั่นเปิดเรื่องที่มีการพุ่งทะยานลงจากผาแล้วก็ใช้สลิงขนาดใหญ่เพื่อเหวี่ยงตัวรถยนต์ให้ลอยไปอีกด้านนั้น อย่างที่พวกเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าตามความจริงนั้นรถยนต์คงจะตกเหวไปอย่างไม่ต้องสงสัย แม้กระนั้นเพื่อความสนุกสนานผู้ชมก็คงทอดทิ้งตรรกะอย่างนั้นไป และก็ความบ้าคลั่งในหนังภาคนี้จะมีให้มองเห็นตั้งแต่ฉากรถยนต์ถูกดูดเช่นเดียวกันกับมีแม่เหล็ก และก็รวมถึงสิ่งที่คนเคยกล่าวเอาไว้ว่า ถ้าเกิดจะหลุดโลกขนาดนี้ เพราะเหตุไรไม่เอารถยนต์ออกไปวิ่งในอวกาศเลยล่ะ

ลักษณะเด่นหลักของภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็คือ การออกแบบฉากต่อสู้ที่สะดุดตา ทุกนักแสดงในเรื่องจะมีท่าทางการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ พรีเซ็นท์ตัวตนของตนเองออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น สกอร์เปี้ยน หรือดูดซับซีโร่ ที่เป็นเสมือนผู้แสดงมาสคอตของเรื่อง ก็ถูกวางแบบออกมาโดยเคารพนับถือต้นฉบับเกม พร้อมเสริมเรื่องราวรวมทั้งลีลาท่าทางการต่อสู้ที่เหมือนจริงเข้าไปมากยิ่งกว่าเดิม ทำให้การต่อสู้ของพวกเขาสวยและก็เท่มาก นอกจากแล้วผู้แสดงอื่นก็มีท่าทาง ลักษณะซึ่งคล้ายกดกับฉบับเกมทุกตัว นอกจากก็แต่ว่า วัวล ยัง ที่เป็นตัวละครใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อฉบับภาพยนตร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แม้กระนั้นถึงแบบนั้น เรื่องราวของผู้แสดงนี้ก็ยังผูกโยงกับนักแสดงหลักของฉบับเกมได้อย่างแนบเนียน

นี่เป็นเรื่องราวเพียงแค่ปูผู้แสดงแต่ละกรุ๊ปที่จะพาไปประกอบภาพใหญ่ของเรื่องราว จะมีความคิดเห็นว่ามีตัวละครและก็ความเกี่ยวพันเกิดมากมาย มีการถือใช้จากหนังสือของโทลคีนก็ไม่น้อย แม้กระนั้นมากมายมากแค่ไหนก็คงจะน้อยเกินไปแล้วก็รู้เรื่องได้หากว่าแฟนเดนตายของตัววรรณกรรมจะมีความคิดว่าคงจะมีอันนั้นอันนี้เพิ่มเติม รวมทั้งอาจมีหัวข้อเรื่องของนักแสดงที่แต่งขึ้นมาใหม่ปรากกตัวเป็นครั้งแรกก็เช่นเดียวกันที่คงจะเป็นใจความสำคัญเอ๋ยถึงได้อีกมากมาย แต่ข้อตกลงของเวลาแล้วก็งบประมาณกับการควบคุมเรื่องราวให้อยู่หมัดก็คือสาเหตุที่รู้เรื่องแล้วก็เห็นอกเห็นใจกลุ่มสร้างได้ด้วยเหมือนกัน

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ไปบ้างแล้ว 20th Century Girl เป็นหนังที่มีพล็อตแสนเชย ดังนั่งย้อนดูหนังประเทศเกาหลีเมื่อเกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมา แน่ๆว่ามันบางครั้งก็อาจจะเพราะเหตุว่าเป็นหนังย้อนยุค พร้อมทั้งใส่เสน่ห์ต่างๆในสมัยนั้นเข้ามเป็นกิมไม่กและก็ลูกเล่น เพียงแต่ว่ากิมไม่กอะไรพวกนี้เป็นสิ่งที่ผู้ชมมองเห็นกันบ่อยๆจนกระทั่งเกือบจะบอบช้ำไปแล้ว เพราะฉะนั้นมันก็ยังเป็นเสน่ห์ แต่ว่ามิได้รู้สึกว้าวรวมทั้งละลานตาอะไรอีกแล้ว

แต่ว่าคุณลักษณะเด่นก็คือผู้กำกับ เจ.เอ. บาโยนา (J.A. Bayona) จาก ‘The Impossible’ (2012) แล้วก็ ‘A Monster Calls’ (2016) ซึ่งเขาเด่นในทางดราม่าและไม่หวาดกลัวงานซีจียากๆมากำกับ 2 ตอนต้นก็ทราบสาระสำคัญดีว่า ‘The Lord of the Rings’ มันเกิดเรื่องราวเพื่อปลุกหัวใจที่การเสี่ยงอันตรายแบบเริ่มแรก โดยมีธีมคลาสสิกอย่างธรรมชนะอธรรมที่บางทีอาจเปรียบเทียบถึงธรรมชาติข้างในของผู้คนได้บ้าง ไม่สำคัญเลยที่จะจะต้องไปมีบทพูดดราม่าคร่ำเคร่งหรือมืดหม่นหมองลึกซึ้งอย่างความนิยม แม้กระนั้นก็ร่ำรวยในภาษารวมทั้งความงดงามตามแบบวรรณกรรม

รีวิวหนัง 30 กำลังเจ๋ง

จะมีภาพยนตร์ไทยสไตล์รอมคอมสักกี่เรื่อง ที่จะถูกจริตชาวไทย กระทั่งบอกได้ว่า นี่เป็นหนังฟีลกู๊ดที่ฮีลจิตใจได้อย่างดีเยี่ยมในตอนที่ทุกคนกำลังท้อแท้ จากภาวการณ์ล็อกดาวน์ รีวิวรอบนี้ก็เลยขอจับเอา “30 กำลังเยี่ยม” ที่เข้าฉายในโรงหนังเมื่อปี 2560 มาชี้แนะ ปัดฝุ่นกันให้ได้มองอีกรอบ เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้บรรเทารวมทั้งได้รับรอยยิ้มแจ่มใสให้อบอุ่นหัวใจกันบ้าง ซึ่งในระหว่างที่ฉายในโรงผู้คนจำนวนมากบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ซาบซึ้งใจในเคมีของ อั้ม พัชราภา รวมทั้ง เคน ภูเขาภูเขาไม่ ที่เหมาะจนกระทั่งกล่าวได้ว่าคะแนนเต็ม 10 ก็จำเป็นต้องให้ 10 ไม่หัก

เขาเลยมุ่งสำหรับในการสร้างภาพจินตนาการให้ยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยวางแบบนักแสดงหลายเชื้อสายที่น่าดึงดูด วิสัยทัศน์ที่ตกตะลึงพรึงพริ้งเพริศ อย่างนครที่แสงสว่างของเอลฟ์หรือเหมืองใต้ดินของคนเล็กแกร็น และก็ตัวประหลาดที่น่าจำ ไม่ว่าจะยักษ์บนยอดป้อมปราการภูเขาที่เป็นน้ำแข็ง ไปจนกระทั่งตัวประหลาดในสมุทรอันดำมิดหมี ที่สำคัญรวมทั้งทำเป็นดีเลิศเป็นโปรดักชันสำหรับการพรีเซนเทชั่นนั้นไม่มีกระเหม็ดกระแหม่ เป็นโปรดักชันระดับหนังบล็อกบัสเตอร์ที่เชิญชวนเสียดายไม่น้อยที่มิได้รับดูบนจอภาพยนตร์ แถมยังจัดหนักด้วยภาพระยะกึ่งกลางและก็ระยะไกลแบบไม่กลัวว่าจะต้องหลอกมุมซีจีอะไรเลย เป็นตระการตาเต็มตามากมาย เพียงพอรวมกับเรื่องราวที่เรียบง่ายรู้จักดี และก็ดนตรีที่เรียบเรียงมาอย่างบรรจง

ลำดับการเล่าเรื่องก็ยังออกจะเป็นสูตรสำเร็จ ตามมาตรฐานของหนังรักประเทศเกาหลีทำนองนี้ที่พวกเราต่างเคยเห็นกันมาก่อน ตอนครึ่งแรกชอบเป็นการร้อยเรียงเรื่องแบบปูทางชักชวนเพลิดเพลิน แม้กระนั้นพอเพียงตอนช่วงหลังจะใส่เงื่อนและก็ความดราม่าเข้ามา ก็ยังเป็นอีกสูตรเดิมๆของหนังประเทศเกาหลี ที่ชอบมองเห็นกันคุ้นตาไปแล้ว ผลสรุปที่ออกมาก็เลยแปลงเป็นเพียงแค่หนังที่ให้อารมณ์ที่เฉยๆเสียมากกว่า

มันก็เลยเป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ทำหัวใจพวกเราพองโตได้ตลอดระยะเวลาการรับดู และก็ได้ผลสำเร็จงานที่ไม่มีพิษมีภัยรับดูได้อิ่มเอมทั้งยังครอบครัวอย่างที่ไม่ค่อยรู้สึกมานานแล้ว และก็แม้ว่าจะมองไม่ค่อยมีอะไรให้สลับซับซ้อน แม้กระนั้นผู้กำกับบาโยนาก็ยังเก่งสำหรับการฮุกหผูกหนักๆด้วยฉากเล็กๆที่ชนหัวใจได้ อย่างที่เขาเคยทำในฉากไดโนเสาร์คอยาวร่ำร้องบนเกาะที่กำลังล่มสลายใน ‘Jurassic World: Fallen Kingdom’ (2018) มาแล้ว พวกเราบางทีอาจแอบน้ำตาซึมให้กับฉากบอกรักแบบคนดื้อของเอลฟ์ผิวดำหรือฉากทำความเข้าใจระหว่างเพื่อนพ้องต่างเชื้อสายได้เลย

ส่วนจุดอ่อนของภาพยนตร์ก็คือ บทภาพยนตร์ที่มิได้มีเส้นเรื่องอะไรล้นหลาม นอกจากไปจากการรวมกลุ่มแล้วมาฝึกหัด แล้วไปต่อสู้กัน หรือจะเป็นการตัดต่อที่เชิญให้อารมณ์สม่ำเสมอของภาพยนตร์รู้สึกสะดุดไปบ้าง แต่ว่าถึงแบบนั้นเรื่องราวก็ดำเนินไปอย่างกระชับเร็ว พวกเราไม่จำเป็นที่ต้องตั้งใจกับอะไรเยอะแยะ เนื่องจากว่าการจับคู่ต่อสู้ของแต่ละผู้แสดงได้เกิดขึ้นเกือบจะทุก 10 นาทีของเรื่อง คนใดกันแน่ที่เป็นแฟนเกม แล้วต้องการจะมองเห็นเหล่านักแสดงในเกมมาต่อสู้กันเดือดๆในฉบับคนแสดง ค้ำประกันความสมใจต้องการ

ถึงแม้ภาคต่อจะทิ้งระยะเข้าฉายภายหลังจากหนังภาคแรกถึงแทบ 5 ปี สืบไปมาจากการเปิดกองถ่ายที่ช้าด้วยเหตุว่าเหตุการณ์วัววิด มิหนำซ้ำภายหลังที่หนังเข้าฉายตอนกลางปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในประเทศสหรัฐอเมริกา หนังภาคนี้ยังทำรายได้ในประเทศอยู่ที่ราว 32 ล้านเหรียญฯแค่นั้น ประกอบกับข้อคิดเห็นที่ดูเหมือนกับว่านักวิพากษ์วิจารณ์จะมีความคิดเห็นว่าหนังภาคนี้มีความไม่ลงตัวอยู่เยอะไปหมด

แม้กระนั้นแม้ว่าจะมีจุดแข็งหลายสิ่งหลายอย่างที่เด่นในทางแฟนตาซีมองบันเทิงใจได้อีกทั้งครอบครัว แต่ว่าก็ยังไม่บางทีอาจพูดได้ว่าดีสุดๆเนื่องจาก 2 ช่วงแรกวางเป้าสำหรับการวางฐานความรู้ความเข้าใจให้สูงที่สุดก่อนที่จะพาไปอินกับการดำเนินเรื่องจริงถัดไป โดยเหตุนั้นมันเลยมีความกั๊กอยู่มากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากแอ็กชันที่เปิดตัวตัวประหลาดแต่ละทีมีได้ลุ้น แต่ว่าเอาจริงเอาจังก็มิได้มีฉากสู้มันๆยอดเยี่ยมให้ดังที่หวังเท่าไรนักอย่างโชคร้าย บางทีอาจเนื่องจากจำต้องทำเวลาสำหรับในการเล่าหรือเปล่าต้องการรีบแผนภูมิความระทึกใจให้สูงมากมายแต่เดิม

ยังมีอีกสิ่งที่ค่อนข้างจะรู้สึกขัดใจบางส่วน กับวิธีการย้อนภาพและก็แต่งแสงสว่างของหนังหัวข้อนี้ ที่ออกจะแต่งแสงสว่างได้จัดแล้วก็แรงไม่ค่อยธรรมชาติไปสักนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่โล่งแจ้งต่างๆที่ย้อมภาพและก็แต่งแสงสว่างออกมาที่เกินจริง แสงสว่างแรงเกือบจะมองไม่เห็นเครื่องหน้าของดาราหนังกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าก็ยังดีที่เป็นเพียงแต่ทีแรกๆๆของหนังเพียงแค่นั้น เพราะว่าผ่านไปก็มีการปรับโทนแสงสว่างแล้วก็ภาพให้เข้าที่เข้าทางมากเพิ่มขึ้น

แต่ว่าโดยสรุปแล้วนั้น 20th Century Girl ก็นับได้ว่าเป็นหนังรักประเทศเกาหลีที่พอได้เพลิดเพลินๆเพราะว่าหนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบซ้ำๆซากๆๆที่แทบจะใส่ความแปลกใหม่อะไรไม่ค่อยได้นัก โครงเรื่องค่อนข้างจะเชย แต่ได้เสน่ห์แล้วก็ความเป็นมือโปรของผู้แสดงที่ช่วยส่งเสริมทำให้หนังมองเอ็นหน้าจอยมากขึ้น แล้วก็หนังยังแต่งแต้มใส่ศิลปินรับเชิญเข้ามาเป็นลูกเล่นให้เพลินใจได้ดิบได้ดี ในที่สุดก็เป็นหนังที่มิได้มีอะไรน่าประทับใจเท่าไร เป็นหนังที่มองได้ผ่านๆและไม่คิดที่จะจับมาดูซ้ำอีก

https://www.fcpunecity.com/