หนังผีออนไลน์

หนังผีออนไลน์ เรื่อง Lethal Weapon (1987) หนังแอ็คชั่น ประเด็นนี้เล่าถึงเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเท็กซัสและแต่ก่อนนาวิกโยธิน นามว่า มาร์ติน ริกส์ ที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียภรรยาและลูกในอุบัติสาเหตุ เขาย้ายมาอยู่ที่นครลอสแอนเจลิสเพื่อจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ และที่นี่เขาได้พบกับคู่หูคนใหม่ โรเหน้าจอร์ เมอร์ทัค นักสืบแห่งกรมตำรวจลอสแอนเจลิส ที่พึ่งฟื้นจากโรคจิตใจมาหยก ๆ แต่ควรต้องมารับมือกับคู่หูบ้าพลังอย่างเขา

องค์บาก Ong-bak (2003)

หนังแอ็คชั่น ประเด็นนี้เล่าถึงในความเป็นมาศาสตร์หมวดบ้านหนองประชม่ ที่นานตั้งแต่ครั้นเมื่อยุคสงครามไทยกับพม่า ตำช้านานของครูดำ ผู้แข็งแกร่งกล้าด้วยศิลปะการต่อสู้ คือชายไทยผู้กล้าที่เคยแหวกฝ่ากองทัพพม่า ไปแย่งชิงเอาองค์พระพุทธภาพศักดิ์สิทธิ์ ที่ถูกทหารพม่าบุกมาปล้นสดมภ์ หนังผีออนไลน์ และแย่งชิงไปจากหมวดบ้าน เมื่อคราครั้งกระโน้นได้ได้ผลสำเร็จ จนกำเนิดปาฏิหาริย์แห่งรอยบาก อยู่บนพระพักผ่อนตร์ขององค์พระ ว่ากันว่าร่องรอยดังกล่าวมาแล้วข้างต้น คือบาดแผลจากการต่อสู้ ที่มีต้นเหตุจากอิทธิฤทธิ์ขององค์พระศักดิ์สิทธิ์ ที่รับแทนคมหอกคมดาบ ที่ทหารพม่าถาโถมฟาดฟัน เข้าบรรจุร่างของครูดำนั่นเอง

หนังผีออนไลน์Carrie (1976)

อย่าเผลอเพลินไปดูภาคต่อหรือภาคทำใหม่ ขอให้ชมฉบับออริจินัลที่มีซิสซี่ สปาเซ็ก โดนเลือดหมูเทใส่ด้านในงานพรอมเพียงแค่นั้น หนังดัดเปลี่ยนจากนิยายของสตีเฟ่น คิง หนังผี ที่เล่าเรื่องของแคร์รี่ สาวไฮสกูลที่มีพลังจิตพิเศษ เธออาศัยอยู่กับแม่ผู้เคร่งศาสนาและถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อจะนที่โรงเล่าเรียนอยู่เสมอ…​จนถึงช่วงทั้งสิ้นเธอเอาคืนแบบไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น

The Blair Witch Project (1999)

ผู้คนจำนวนมากไม่ชอบหนังประเด็นนี้เนื่องจากว่ามันน่าเวียนหัว แต่สำหรับคนที่อินจะรู้สึกหลอนเสียเหลือเกิน นี่คือต้นตำรับของวิธีการทำหนังที่ใช้กล้องแฮนด์เฮลซึ่งมีความรู้และมีความเข้าใจสึกเหมือนจริง เล่าสถานะการณ์ของกลุ่มอายุรุ่นที่เข้าไปตั้งแคมป์ในป่า และมีความรู้สึกว่าถูกแม่มดกำลังตามล่า หนังผีออนไลน์ หนังใช้ทุนสร้างเพียง 5 แสนเหรียญ แต่ทำเงินสูงถึง 248 เหรียญทั่วทั้งโลก

Night of the Living Dead (1968)

งานกำกับขึ้นหิ้งของ จอร์จ เอ. โรเมโร เจ้าพ่อหนังซอมบี้ ที่หากหยิบมาดูช่วงนี้คงจะมีความรู้สึกว่าเชยนิดๆ แต่ในณ เวลานั้นมันคือต้นตำรับหนังซอมบี้เลยล่ะ ส่วนหนึ่งส่วนใดคือความสดและไม่มีการปรุงแต่งของหนัง เช่นภาพสว่างดำ ดนตรีประสมชวนหลอน หรือการแต่งหน้าซอมบี้ที่ออกมาสยดสยองแบบพอดี (ด้วยความที่มีทุนสร้างต่ำมาก จนควรต้องใช้ช็อกโกแลตป้ายตามผู้แทนเลือด)

BRIDGET JONES’S DIARY (2001): บริดเจ็ท โจนส์ ไดอารี่ บันทึกรักพลิกล็อค

ช่วงเวลาแสนสุขที่ บริดเจ็ท (เรเน่ เซลเวเกอร์) ชมงงๆอยู่ในอ้อมแขนของทนายความหนุ่มหล่อ มาร์ก ดาร์ซี่ (โคลิน เฟิร์ธ) เขาพรีเซ็นท์จะหนักแน่นต่อความหึงหวงของ บริดเจ็ท เมื่อเธอตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่า เพราะเหตุใดหญิงทุกท่านในลอนดอนถึงได้ควรจะเป็นหลอกล่อมาร์ก ให้ห่างจากเธอเมื่อความสงสัยในตัวเองของบริดเจ็ท กลับกลายเป็นตัวพยายามความสัมพันธุ์เวลาเธอกับมาร์ก แดเนียล คลิฟเวอร์ (ฮิวจ์ แกรนต์) เจ้านายเก่าของบริดเจ็ท ซึ่งเป็นอดีตหว่านใจหน้าจอมเจ้าชู้ของเธอ โผ่ลหน้าเข้ามา บริดเจ็ทจึงควรประสบกับสถานการณ์น่าขายหน้าไปจนถึงความเข้าใจผิดสุดโรแมนติก

Bridge to Terabithia (2007)

เรื่องราวความมหัศจรรย์เริ่มจาก เจส และ เลสลี่ เด็กชายและหญิงที่จากไม่ชอบหน้ากลายมาเป็นเพื่อจะนรักกัน และทั้งสองได้ค้นพบดินแดนอันอัศจรรย์สุดคณานับ ดินแดนที่เรียกขานว่า Terabithia ( ทีราบิเตีย ) ที่ทีราบิเตีย…ต้นไม้จะเดินได้…แมลงจะรบได้…ยักษ์จะป้องกัน…อินทรีจะพิฆาต หนังผี netflix ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทั้งหมดทุกอย่างสามารถเป็นได้ แค่หลับตา แล้วเปิดใจให้กว้างขวาง….. และในดินแดนทีราบิเตียนี้เอง ที่บังเกิดสิ่งไม่คาดคิดเกินกว่าที่คนไหนจะกล้าจินตนาการ

Bedtime Stories (2008)

จากนิทานก่อนนอนที่เล่าให้เด็ก ๆ รับฟังทุก ๆ คืน จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อนิทานเหล่านั้น กลับกลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมา โดยที่คุณไม่น่าจะใช่คนที่สามารถสั่งการเรื่องพวกเราวได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป ภาพยนตร์ คอเมดี้ ผจญภัย แฟนตาซี เรื่องปัจจุบันจาก วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส เบดไทม์ สตอรี่ส์ หนังผีออนไลน์ มหัศจรรย์นิทานก่อนนอน เหตุการณ์ของช่างประจำโรงแรมหนแห่งึ่ง สกีเตอร์ บรอนสัน (อดัม แซนด์เลอร์) เผชิญต้องประสบกับความมหัศจรรย์สุดพิศดารครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อนิทา

HE’S JUST NOT THAT INTO YOU (2009): หนุ่มกิ๊กสาวกั๊ก สมการรักไม่ลงตัว

หนุ่มสาวยุ่งเหยิงและอารมณ์อันซับซ้อนของหมวดหมู่เขา ที่ต้องทำความเข้าใจกับความรักที่ทั้งเก่าและใหม่ ซึ่งสุดท้ายบางคู่จะต้องจบด้วยการอย่าร้าง บางคู่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตสมรสด้วยกัน นิสัยบางอย่างจึงควรเลิก ตอนที่บางสิ่งบางอย่างจำเป็นต้องหัดให้เป็นนิสัย

The Curious Case of Benjamin Button (2008)

หนังเรื่อง Benjamin Button อาจจะไม่น่าจะใช่ หนังรักอกหัก ที่เน้นเหตุการณ์ความรักทั่วๆไป แต่เรียกว่าเป็นหนังที่ส่งผลให้เข้าใจความรักแบบผู้ใหญ่มากขึ้นดีกว่าครับ อีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของแบรด พิตต์ที่ถ้าคนใดได้ชมก็อาจจำเป็นที่จะต้องออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังดี

เบนจามิน บัตตัน ทารกที่มีสภาพร่างกายเหมือนคนชราวกับัย 80 ปี มีโรคแทรกซ้อนอย่างมาก หมอคาดเดาว่าจะมีชีวิตไม่ยาวนาน ทว่าเขากลับโตขึ้นขึ้นโดยที่ร่างกายเด็กลงเรื่อยๆ ๆ จากชายชราที่นั่งรถเข็นสามารถยืนด้วยขาของตัวเองได้เต็มสองขาภาพลักษณ์ด้านนอกที่ชมเป็นผู้ใหญ่ของเบนจามิน นำมาซึ่งการทำให้คนรอบข้างเขาที่ไม่รู้อายุที่แท้จริง treat เขาอย่างผู้ใหญ่ ทำให้เขาได้ทำความเข้าใจโลกและการใช้ชีวิตในแบบที่มีอิสระเสรีไวกว่าที่เขาคาดไว้ นึกรูปของวันรุ่นในคราบคนแก่ก็คงจะจะมีผลให้รู้เรื่องตัวตนเบนจามินในณ เวลากำลังโตขึ้นได้แจ่มกระจ่างขึ้น

ตลอดณ เวลาชีวิตที่เป็นวัยรุ่นขึ้นในสภาวะคนแก่ เบนจามินพาตัวเองออกไปผจญภัยหลายประเทศ ได้เจอเรื่องราวที่ผ่านมาที่มีคุณค่าในการเป็นลูกเรือ พบเจอคนหลายๆต้นแบบ และตกหลุมรักเพศหญิงที่โตกว่าเขามาก ในทุกขณะความเคลื่อนไหวของชีวิต เบนจามินจะคอยเขียนส่งหมายส่งให้เดซี่ เพื่อนสมัยเด็กของเขาเสมอ

ระยะเวลาของเบนจามินและเดซี่มาบรรจบพอดีกันในชั่วระยะหนึ่ง หนังผี หนังผี เป็นผู้ใหญ่ที่อายุสอดคล้องกัน ในเวลานั้นเองที่ทั้งสองคนสามารถใช้ชีวิตแบบคู่รักทั่วไปได้โดยไม่ต้องกังวลสายตาของคนอื่น ทั้งประสบการณ์ที่ประสบพบเห็นมาก็ทำให้สามารถคบกันได้ ต่างกับขณะที่เบนจามินแก่และเดซี่เด็กที่มีช่วงเวลาที่ความนึกคิดและการมองโลกไม่สามารถที่จะไปร่วมกันได้

ความรักที่เกิดจากคนที่แก่ก่อนเด็ก ทำให้เขาสามารถมองโลกตามโลกปัจจุบันได้ เบนจามินไม่อาจจะเลี้ยงลูกโดยที่ตัวเราเองเด็กลงทุกวัน เนื่องจากยิ่งไปกว่านั้นเขาจะทำหน้าที่พ่อได้ไม่เต็มที่แล้ว ตัวเดซี่เองก็จะไม่มีคนดูแลอีกด้วย การตัดสินใจเดินจากคนรักไปเพื่อจะความน่ายินดีป้อมปราการอาจจะและยืนยาวมากกว่าของคนรัก เป็นพฤติกรรมที่ยิ่งใหญ่ครับผม ไม่น่าจะใช่ว่าอาศัยแค่ความเข้าใจแล้วคนไหน ๆ หนังผีออนไลน์ จะตัดสินใจทำเป็นแล้วได้ เป็นความรักที่ขอแค่ให้คนที่เรารักมีความแฮปปี้ ครั้นว่าพวกเราจะมิได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเธอก็ตาม

How to Be Single

เล่าเรื่อง Alice (Dakota Johnson) ที่พึ่งโสดและย้ายมาอยู่นิวยอร์กเพื่อเริ่มต้นงานใหม่ Alice เหมือนผู้แทนของคนช้ำรักที่บอกตนเองว่าไม่ได้อยากต้องการความเกี่ยวพันครั้งใหม่ แต่ปล่อยให้ตัวเราเองมีความเชื่อมโยงที่ไม่แจ่มชัดกับเพศชายคนอื่นๆ อีกหลายท่าน

ภาพยนตร์นำมาซึ่งการทำให้เรารู้เรื่องว่าต่อให้จะเป็นความสัมพันธ์ที่กำกวมก็ไม่ได้หมายความว่าเธอเป็นโสดหรือสามารถใช้ชีวิตโสดได้ดิบได้ดี เมื่อจบความเกี่ยวข้อง การเปลี่ยนมาจุดโฟกัสที่ความต้องการของตนเองเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากว่าการอยู่ด้วยตัวเราเองได้อย่าง Independent ดีทั้งต่อตนเองและมันก็จะก่อให้คุณเป็นคนรักที่ดีในอนาคตด้วยนะ

Descendants (2015)

หนังนิยาย ประเด็นนี้เล่าถึง เหตุการณ์ของโลกเทพนิยายในยุคปัจจุบัน เมื่อบรรดาเหล่าร้ายที่ถูกเคลื่อนไล่ออกไปอยู่รวมกัน ณ เกาะหนแห่งึ่งที่มีชื่อเรื่องว่า Isle of Lost ซึ่งแยกตัวออกไปจากอาณาจักรเทพนิยาย บรรดาผู้ผู้คนที่อยู่ด้านในดินแดนนี้ก็ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขสำราญเข้าคอนเซป Happily Ever After ไปนิรันดร กระทั่งอยู่มาวันหนึ่งเมื่อเจ้าชายบางส่วน โอรสของเบลล์และเจ้าชายอสูรได้ขึ้นครองบัลลังก์และต้องการเปิดโอกาสเหล่าวายร้ายได้กลับตัวกลับใจ จึงออกพระราชโองการแบ่งสันปันส่วนลูกหลานของวายร้ายทั้งหลากหลายได้กลับมาร่วมอันดับเรียนกับทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานของเจ้าชายและเจ้าผู้หญิงคนอื่นๆ ๆ บรรดาเหล่าตัวร้ายจึงมองหาทางเลือกที่จะหนีไปจากเกาะนี้ โดยให้ลูก ๆ ของหมู่เขาเป็นเครื่องมือ

Crazy, Stupid, Love

หวังว่าจะมีภาพยนตร์โรแมนติกอีกเพียบเลยที่มาจาก Ryan Gosling และ Emma Stone เหตุเพราะหมวดเขาดีเยี่ยมที่สุดมากเมื่อจับคู่แสดงด้วยกัน กอสลิ่งรับบทเป็นเพศหญิงสาวที่ตกหลุมรักฮันนาห์ (สโตน) ที่ไม่มีทางจม ในช่วงเวลาที่เขายังพากเพียรช่วยการหย่าร้างที่โชคร้าย (ส่อให้เห็นโดยสตีฟ คาร์เรลล์)

The Philadelphia Story

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเพื่อสมัยนี้ คลาสสิกจากปี 1940 นำบ่งบอกโดย Carey Grant และ Katharine Hepburn ในฐานะคู่สามีภรรยาที่อยู่บนโขดหิน เฮปเบิร์นรับบทเป็นเทรซีย์ลอร์ด นักสังคมสงเคราะห์ที่เพียรพยายามจะแต่งงานใหม่ภายหลังทิ้งสามีเก่าของเธอ (แกรนท์) จนกระทั่งเขาเห็นได้ชัดตัวขึ้นที่งานวิวาห์ของเธอกับนักข้อมูลข่าวสารสืบสวนสอบสวน ที่รู้เรื่องครอบครัวที่มืดมนของเธอ

fcpunecity