อาทิตย์. มี.ค. 26th, 2023

หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี

หนังผี หนังผี Cloverfiled (2008) ที่ได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเทศไปจำนวน 77% ถือว่าเป็นปริมาณที่สูงมาก มันเป็นเรื่องดังที่เบสิคเป็นหนังที่ถ่ายทอดในมุมมองของกล้องวิดีโอตลอดทั้งเรื่องเลย แต่เพราะเหตุว่าว่ามันถ่ายทอดจากมุมกล้องวิดีโอนั่นแหละ ถึงส่งผลให้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนชมมากกว่าการถ่ายทำแบบเดิม เหมือนเรื่องอื่น มันเกิดเรื่องเหมือนกับของการที่โลกของพวกเราจะต้องตกอยู่ภายในอันตรายอีกสักครั้งหนึ่งเพราะว่าว่า มีเจ้าเอเลี่ยนตัวขนาดมหึมาเข้ามาบุกโลกของเรานั่นเอง

Shin Godzilla (2016)

สำหรับเรื่องนี้ก็หนีไม่ผลเจ้ายักษ์ใหญ่ที่เป็นราชาแห่งสัตว์ประหลาดก็คือเจ้า Godzilla นั่นเองทำไปได้กว่า 84% ด้วยกัน ถึงถึงแม้ว่าในภาคนี้จะทำเจ้า Godzilla ออกมาได้ดูแข็งแรงดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติไปซักนิดนึง แต่ว่ามันก็ได้เหมือนกันทำเนื้อเรื่องออกมาได้แปลกใหม่และรวมทั้งนำมาซึ่งการทำให้คนชมน่าตื่นตาตื่นใจมาก สำหรับเนื้อเรื่องที่มันถ่ายทอดออกมา แล้วที่พีคกว่าคือมันเป็นการถ่ายทำจากค่ายที่เป็นค่ายผู้ผลิต Original เลยของหนังเรื่อง Godzilla นั่นเองจ้า

หนังผี หนังผีTheExorcistหมอผีเอ็กซอร์ซิสต์(1973)

TheExorcistหมอผีเอ็กซอร์ซิสต์อีกหนึ่ง หนังผี หนังสยองขวัญที่ดีที่สุดที่มีฉากหลอนเกือบตลอดทั้งเรื่องในหัวข้อนี้ไม่เฉพาะแต่เป็นหนังผียุคแรกๆแค่นั้นแต่ยังเป็นต้นแบบของหนังสยองขวัญหนังผีน่ากลัวหลายเรื่องอีกต่างหาก ในเรื่องTheExorcistหมอผีเอ็กซอร์ซิสต์มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กหญิงชื่อเรแกนแม็คนีลที่ถูกสิงโดยวิญญาณร้ายจนทำให้แม่ของเธอจำเป็นต้องขอความให้การช่วยเหลือจากบาทหลวงเมอร์รินและคุณพ่อเดเมี่ยนคาร์ริส

สิ่งที่น่าดึงดูดของTheExorcistหมอผีเอ็กซอร์ซิสต์คือเนื้อเรื่องที่ถูกเอามาสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของเด็กชายอายุ13ในเมืองเมาท์เรเนียร์ที่รัฐแมรี่แลนด์ในปี1944 ในหัวข้อนี้ยังมีฉากที่เป็นตำยาวนานอย่างการไล่ผีที่เขย่าขวัญสั่นประสาทจนส่งผลให้นักชม หนังผี หลายท่านยกให้หนังผีประเด็นนี้เป็นหนังผีน่ากลัวหนังยองขวัญหนังผีที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง

ANightmareOnElmStreetนิ้วเขมือบ(1984)

ANightmareOnElmStreetนิ้วเขมือบหนังสยองขวัญสั่นประสาทหัวข้อนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่น5คนซึ่งแล้วก็มีแนนซี่,เควนติน,คริส,ดีนและเจสที่สงสัยการตายของดีนที่ชมเหมือนกันกับว่าเขามิได้ฆ่าตัวาตายในเรื่องANightmareOnElmStreetนิ้วเขมือบได้มีคนตายเพิ่มขึ้นจนส่งผลให้ทั้ง4คนสืบหาจริงๆแล้วและรู้ดีว่าฆาตกรที่จริงจริงคือfreddykruegerเฟรดดี้ครูเกอร์ต้นแบบหนังผีน่ากลัวในวัยเด็กเล็กของทั้ง5คนเคยถูกfreddykruegerเฟรดดี้ครูเกอร์จับไปทรมานจนนำมาซึ่งการทำให้ถูกผู้มีอุปการะคุณของเหล่าเด็กๆฆ่าตายด้วยความแสืบค้นทำให้เฟรดดี้ได้กลับมาล้างแค้นหาหมู่เขา

ANightmareOnElmStreetนิ้วเขมือบมิได้มีเพียงแค่ความหลอนแค่นั้นแต่เจ้าfreddykruegerเฟรดดี้ครูเกอร์ยังเป็นผีโรคจิตที่ฆ่าคนไปทั่วอีกต่างหากยืนยันว่า น่ากลัวหนังสยองขวัญเรื่องนี้จะทำให้คุณหลอนจนไม่กล้านอนคนเดียวอีกต่อไป

King Kong (2005)

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่แอดได้มีจังหวะชมตั้งแต่ช่วงเด็กเด็กสำหรับ King Kong เรื่องที่ได้คะแนนไป 84% ก็คือเรื่องคิงคองรีเมคยุคใหม่ แม้กระนั้นมันก็ยังไม่ปัจจุบันนะเป็นภาคของปี 2005 มันเป็นหนังที่ทรงพลังมากมันเป็นหนังที่ส่งผลให้เห็นได้ชัดถึงความรักของสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่ง ที่ยอมทำแล้วได้ทุกสิ่ง หนังผีออนไลน์ แถมยังมีความซื่อสัตย์ในวิชาความรู้สึกของตนเอง มันสามารถถ่ายทอดวิชาการสึกออกมาได้เหมือนกับต้นแบบเลยจริงๆ ทำให้มันสามารถกวาดคะแนนรีวิวไปได้สูงขนาดนี้

Coin Locker Girl (2015)

หมวยหน้าเด็กอย่าง ‘คิมโกอึน’ จึงควรมารับบทนำในหนังดาร์กทริลเลอร์ กับภาพลักษณ์สาวผมสั้นเเนวทอมบอย ที่ถูกฟูมฟักให้เป็นหญิงเเกร่งเพื่อที่จะสืบทอดเจตนารมณ์ของผู้เป็นเเม่ ทว่าหลังพบกับชายปัญหากลับส่งผลให้ทัศนคติของเธอค่อยๆเเปรแปลงจนนำไปสู่การตกลงใจที่ส่งผลให้ตัวเธอจะต้องประสบกับอันตรายที่ไม่คาดคิดจากคนใกล้ตัว

FORGETTING SARAH MARSHALL (2008) : โอย! จิตใจรุ่งริ่ง โดนทิ้งครับผมผม

ซาร่าห์ มาร์แชล (คริสเท่น เบล) ผู้หญิงในฝันของคนไหนหลายๆคน และเธอยังเป็นแฟนของ ปีเตอร์ เบร็ตเตอร์ (เจสัน ซีเกิล) แต่ซาร่าห์ตัดสินใจเลิกกับปีเตอร์ด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุผลหลายๆอย่าง ข้างหลังต่อจากนั้น ชีวิตของเขาก็ดิ่งลงเหวในทันที แต่ทั้งคู่ก็กลับมาจ๊ะเอ๊กันอีกสักรอบ่ฮาวาย แต่เรื่องราวต่างๆกลับยุ่งยากเพิ่มขึ้น เมื่อซาร่าห์ก็กำลังเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใหม่กับแฟนหน้าใหม่ซึ่งเป็นนักร้อง และปีเตอร์ก็เจอกับราเชล (มิล่า คูนิส) ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขา

Ella Enchanted (2004)

หนังนิยาย หัวข้อนี้เล่าถึง กาลครั้งหนึ่งช้านานมาแล้ว ณ อาณาจักรเวทมนตร์แมจิคแห่งเฟรลล์ ดินแดนที่เด็กบางส่วนแรกเกิดทุกท่าน จะได้รับพรวิเศษจากนางฟ้าแม่ทูนหัว เป็นของขวัญแรกรับการกำเนิด และสาวน้อยนามว่า เอลล่า (แอนน์ แฮทธาเวย์) เธอก็ได้เช่นกันหยิบกำเนิดขึ้นมาพร้อมด้วยพรวิเศษจาก ลูซินด้า (วิวิก้า เอ ฟ็อกซ์) นางฟ้าแสนซุ่มซ่าม ที่เสกให้เธอเป็นสาวน้อยที่แสนเชื่อเรื่องงที่สุดในปฐพี ด้วยของขวัญอันล้ำค่า

หรือคำสาปแสนป่วน ที่ส่งผลให้สาวเล็กน้อยประพฤติตามคำสั่งที่เธอได้ยิน จนในที่สุด เธอตกลงใจออกเดินทางเพื่อที่จะโค่นอำนาจคำสาปดังที่กล่าวถึงมาแล้ว หนังผี netflix โดยการตามหาและทำความรู้จักกับรักแท้ โดยขณะการผจญภัย เธอจะต้องพบกับ ยักษ์กินคนหน้าจอมตะกละ หนังสือพูดได้ และเจ้าชายภาพงาม แต่สถานะการณ์ก็มิได้รับฟังดูง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าเธอคงจำเป็นจะต้องเลือกระหว่างความรัก และการโค่นอำนาจคำสาปของเธอ

MY BEST FRIEND’S WEDDING (1997) : เจอกลเกลอวิวาห์อลเวง​

จูลล์ (จูเลีย โรเบิร์ต) พึ่งใส่ใจว่า เธอหลงรักเพื่อที่จะนซี้ที่คบกันมาช้านานอย่าง ไมเคิล (เดอร์มอต มัลโรเนย์) ภายหลังที่เขาโทรศัพท์มากล่าวเธอว่า เขากำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับเพศหญิงสาวแสนหวานและเพียบพร้อมในทุกๆเรื่องอย่าง คิมเบอร์ลี่ (คาเมรอน ดิแอซ) เธอก็เลยคิดวางแผนรบกวนและพยายามทำทุกแนวทาง เพื่อที่จะดึงชายอันเป็นที่รักกลับมา ก่อนที่เขาจะหลุดมือไป โดยมีเพื่อนเกย์ (รูเพิร์ต เอเวอเรตต์) ค่อยเป็นที่ปรึกษาให้ตลอด ความเกี่ยวเนื่องอันสุดแสนจะวุ่นวุ่นนี้จะลงเอยอย่างไร

The Holiday

เราเชื่อว่า The Holiday ติดอันดับหนังรักเรื่องได้โปรดของผู้ใดหลาย คนเหมือนกันกับเรา ไม่รู้ว่าเนื่องด้วยบรรยากาศของเทศกาลด้วยบ้างมั๊ย แต่ประเด็นนี้ดูแล้วให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง ชุบชูใจให้พวกเรามูฟออนได้อย่างร่าเริงมากจริงๆ The Holiday เล่าเรื่องของสองสาว Amanda (Cameron Diaz) และ Iris (Kate Winslet) ที่เพิ่งจบกับความสัมพันธ์ห่วยแตกๆ และตกลงใจแลกบ้านกันในณ เวลาคริสต์มาส และทำให้ทั้งคู่เจอกับความรักครั้งใหม่

การหนีออกไปเที่ยว พักความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดเพื่อจะทบทวนความรู้สึกที่อยากได้ของตนเหมือนกันกับสองสาวเกิดเรื่องที่คุณทำเป็นแล้วได้ข้างหลังจบความเกี่ยวข้อง อีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันคืออย่าทำเป็นนึกไม่ออกกู้คืนกลับมาคุณค่าของตนกลับมาและกล่าวกับตัวเราเองว่าคุณสมควรที่จะได้รับความรักที่ดีเหมือนกันกับสองสาว Iris และ Amanda

Juonจูออน(2003)

Juonจูออนหนังผีญี่ปุ่นสุดหลอนเรื่องนี้เล่าเกี่ยวกับนิชินะริกะผู้ที่ได้รับบทบาทสำหรับในการชมแลหญิงชราในบ้านหนแห่งึ่งไม่ช้านานเธอก็ได้เหมือนกันเจอกับเรื่องราวประหลาดเยอะๆเมื่อเธอได้สืบหาเนื้อหาเกี่ยวกับบ้านนี้ก็ทำให้จำเป็นจะต้องเจอกับสถานะการณ์สุดหลอนมากยิ่งกว่าเดิมความหลอนของ Juonจูออนไม่เพียงแค่ผีที่น่ากลัวจนขนลุกเพียงแค่นั้นแต่ฉากการเห็นได้ชัด

ตัวของเหล่าผีในหลากหลายฉากก็ยังทำแล้วได้อย่างหลอนแบบสุดๆแม้ในระหว่างก่อนหน้านี้จะมีการเอามาสร้างใหม่หลายภาคก็ยังสู้ภาคต้นแบบอย่างหนังผีJuonจูออนมิได้ ส่วนในเรื่องของความสยองขวัญก็ยังทำได้อย่างหลอนสุดๆจนไม่จะต้องบอกอะไรมากมั่นใจว่าการแสดงตัวตัวของผีจูออนในหลากหลายฉาก น่ากลัวที่ติดตาหลายๆคนจนกระทั่งประจำวันนี้อย่างแน่นอน

High Fidelity

เพื่อภาพยนตร์ที่เน้นเฉพาะเจาะจงเรื่องการเลิกราและสิ่งเลวร้ายที่ผู้คนทำต่อกันเมื่อมีความรัก ความเที่ยงดิ่งสูงยังอาจมีความตลกและโรแมนติกอย่างเหลือเชื่อเรื่อง

Resident Evil : The Final Chapter

หนังภาคต่อที่มีมาอย่างช้านาน เชื้อไวรัสที่หลุดออกจากห้องทดทดสอบของหน่วยงาน umbrella นางเอกก็เป็นหนึ่งสำหรับการทดพยายามจนกลายพันธุ์เป็นคนที่มีพลังพิเศษ Resident Evil ในภาคนี้เป็นบทสรุปของเรื่องทั้งหมด 5 ภาคที่ผ่านมา หากว่าไม่ได้ชมมาก่อนก็สามารถรู้เรื่องได้อย่างสะดวกสบายจ้ะ ฉากบู๊บันเทิงใจมันส์มาก ๆ ซอมบี้ในภาคนี้คงจะจะเกิดการปรับปรุงกว่าซอมบี้ในเรื่องอื่น ๆ อืดทน ว่ายน้ำ วิ่งเร็ว เพิ่มความระทึกในตัว นำเสนอว่าไปย้อนดูก่อนก็ได้เช่นกันหากต้องการเข้าใจเรื่องทั้งหมดค่ะ ดูยาว ๆ ไปเลยจ้ะ ไหน ๆ ก็อยู่บ้านตอนกักตัว

Pandemic ( 2020 ) : How to prevent an outbreak

ขอแหวกแนวบ้าง ตัวนี้เป็นหนังเชิงสารคดีจ้ะ มี 6 ณ เวลาให้ดูเหตุการณ์เกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่สามารถติดจากสัตว์มาสู่คน ดังเช่นว่า อีโบล่า , ซาร์ส , เมิร์ส หรือเชื้อโคโรน่าค่ะ มีความรู้และความเข้าใจมาก ๆ ทำให้พวกเราเข้าใจโลกของไวรัส พฤติกรรมของไวรัส ที่มาที่ไป การจะคุ้มครองปกป้องเช่นไรให้เราสามารถสั่งการการแพร่กระจายของเชื้อ

ผู้ใดที่ชอบพอการดูสารคดี หนังเชิงให้วิชาการ ประเด็นนี้เข้ากับสถานการณ์ในตอนนี้มาก ๆ ให้ทั้งวิชาการและแนวทางปฎิบัติตัว แม้จะอยู่บ้านก็สามารถเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ได้จ้ะ

American Vandal

American Vandal เป็นซีรีส์ล้อเลียนซีรีส์จำพวก True Crime (ตามสืบอาชญากรรมจริง) ที่หัวข้อนี้เป็นเรท 18+ ก็เนื่องจากว่าหัวข้อนี้มีความประพฤติที่ไม่สมควรในการเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนเป็นอย่างมาก อาทิเช่นการวาดภาพอวัยวะเพศบนรถครู หรือการวางยาถ่ายในอาหาร แต่จึงควรยอมรับว่ารื้นเริงจริงๆ ดูเพลิดเพลินดี ได้ทั้งความฮาอีกต่างหาก

แอร์ (2548)

รูปยนตร์หัวข้อนี้ผลิตจากโนเวลลาที่มีชื่อเดียวกันโดย ‘คีย์’ ทั้งคู่เรื่องดำเนินคู่ขนานกัน คนหนึ่งเป็นของ Yukito Kunisaki และ Misuzu Kamio ในเส้นตอนตอนนี้และอีกคนเป็นของ Kanna และRyūyaในสมัยเก่า ความรักของ Kanna และRyūyaหยุดลงอย่างน่าเศร้าและได้เกิดใหม่ในชื่อ Yukito และ Misuzu ยูกิโตะสัญญาเมื่อเขาออกไปจากเมืองว่าเขาจะทำลายมนต์สะกดที่ส่งผลให้ทั้งสองแยกไปจากกันทั้งชีวิต นี่เป็นเรื่องราวกับความรักที่น่าเศร้ามากที่มีณ เวลาชีวิตสองเวลา แต่ความรักที่เสริมเติมขึ้นช่วงหมู่เขาและการต่อสู้ของหมวดหมู่เขาจะทำให้คุณตาแฉะ

Audition (1999)

เรื่องต่อจากนั้นเป็นเรื่องราวกับของวงการบันเทิงจ้า ชื่อว่า Audition (オーディション) ประเด็นนี้สยองจริง อะไรจริง เป็นเรื่องอย่างกับของพ่อม่ายคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็นขอความกรุณาิวเซอร์รายการทีวี แล้วเขาก็จัดฉากการ audition ปลอมๆ ขึ้นมา เพื่อที่จะหาแฟนใหม่… คิดได้เนอะ!

สาวที่คุณขอความกรุณาิวเซอร์เลือกเฟ้นนี่สิที่คือปัญหา ตัวจริงของเธอมันไม่เหมือนกับที่คุณขอความกรุณาปรานีิวเซอร์เขารู้เรื่องดังที่เมื่อตอนที่ audition นี่นา เหอ.. เหอ.. แน่นอนว่าข้างหลังหลังจากนั้น ก็เกิดสถานะการณ์ไม่ดีต่างต่างนานาสังกัดคุณได้โปรดิวเซอร์ และมันก็เลวร้ายลงเรื่อย ซะด้วย

หนังเรื่องนี้โดดเด่นเรื่องการจัดองค์ประกอบ กราฟิคต่างๆ และการดำเนินเรื่องที่สร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม จากซอฟท์ๆ ไปสู่จุดไคล์แมกซ์นี่.. สุดจริงๆ แถมยังจบได้เจ๋งและเรียกได้ว่า “จบ” จริงๆ อีกด้วย และเมื่อนึกถึงหนัง J-Horror ดีๆ สักเรื่อง Audition ก็นิยมจะติดอันดับหนึ่ง เสมอไป เป็นหนังที่คุ้มกับการชม แต่ว่า.. มันอาจจะเป็นผลให้เพื่อจะนๆ นอนหลับได้ยากอยู่สักหน่อยก็เท่านั้นเอง

fcpunecity