จันทร์. มี.ค. 27th, 2023
เฟสเขียว 3 บรรทัด

เฟสเขียว 3 บรรทัด เริ่มคุณรวมทั้งสอนให้เห็นภาพรวมแนวทางการทำ Digital Marketingในขณะนี้ , พฤติกรรมผู้บริโภค , การวางแผนธุรกิจออนไลน์ , ระบบ E-Commerce , การตลาดออนไลน์ รวมทั้ง Content Marketing ,ระบบ SEO, แนวทางการเลือก Platform ,ขั้นตอนการทำโฆษณาออนไลน์, การเตรียมข้อมูลสินค้า , วิชาความรู้ Market Place ,การสร้างความน่าวางใจ บนธุรกิจออนไลน์ การปรับขนาดภาพที่แสดงให้เหลือรูปร่าง 4:5 แทนที่จะเป็น 2:3 อีกเรื่องหนึ่งที่จะมีผลก็คือภาพเดิมที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะทำภาพเป็นขนาด 2:3 นั้นจะถูกตัดให้เหลือแค่ 4:5 เวลาโชว์บนหน้า Mobile News Feed หรือพูดง่ายๆก็คือจะแสดงไม่เต็มภาพ แม้จะแสดงเต็มก็ต้องกดแตะเพื่อดูภาพเต็มนั่นเอง

การยิงโฆษณาที่ช่วยปรับให้ธุรกิจของเราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างเที่ยงตรงรวมทั้งมีเยอะแยะขึ้นได้อีกด้วย

อาจจะได้ยินกันอย่างคุ้นหูสำหรับคำว่า “เฟสบุ๊คยิงแอดโฆษณา” เนื่องจากกลุ่มที่ทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ใช้ เฟสบุ๊ค เป็นช่องทางติดต่อสื่อสารให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้เห็นผลิตภัณฑ์ โดยการทำประชาสัมพันธ์ผ่านเฟสบุ๊คเพื่อจะยิงแอด และก็ เมื่อคุณก้าวเข้าสู่แวดวงของแนวทางการทำการตลาดออนไลน์ ขายเฟสเขียว โดยการทำโฆษณาผ่านทาง เฟสบุ๊ค ก็บางครั้งก็อาจจะได้ยินคำ 2 คำนี้ อยู่หลายครั้งกับคำว่า เฟสเขียว และก็ เฟสขาว ถึงแม้คุณแยกออกหรือไม่ว่า เฟสบุ๊ค ทั้ง 2 แบบงี้

ที่ใช้ยิงแอดโฆษณามีความไม่เหมือนกันอย่างไร หรือใช้ เฟสเขียว หรือ เฟสขาว เพื่อทำยิงแอดประชาสัมพันธ์ถึงกลุ่มเป้าหมายแบบไหนดีกว่ากัน Facebook Messenger นับได้ว่าสื่อสังคมออนไลน์ที่นิยมใช้กันจำนวนไม่ใช่น้อย เนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่ทำให้ติดต่อกันได้อย่างสะดวก แต่ก็มีผู้ใช้งานหลายชิ้นที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

และไม่ต้องการให้มิตรสหายหรือคนอื่นมีความคิดเห็นว่าเรากำลังออนไลน์อยู่ โดยใครที่ใช้ Messenger เฟสเขียว 3 บรรทัดเป็นอยู่เป็นประจำ จะลงความคิดเห็นว่า หากเรากำลังออนไลน์ จะมีจุดสีเขียวปรากฏที่รูปโปรไฟล์ แต่เราสามารถซ่อนจุดสีเขียวนี้เพื่อเป็นการซ่อนสเตตัสการออนไลน์ของเราได้ มาดูกันดีกว่าว่า มีขั้นตอนยังไง

ทำโฆษณา Facebook 2023 สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างละเอียดลออมากยิ่งขึ้น

บริการรับทำFacebook Ads ที่สามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างระมัดระวังในปี 2023 เพื่อกลุ่มลูกค้าของคุณเข้าถึงสินค้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้โปรโมทที่ปรากฏขึ้นในฟีดข่าวของลูกค้าของคุณ เมื่อพวกเขามีความสนใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ หรือผู้ใช้ที่เคยมีความเกี่ยวข้องกับเพจของคุณแต่ไม่ได้กดติดตาม เจาะจงเพศและจากนั้นก็วัยได้แม่นขึ้น จากรายงานของเฟซบุ๊ค เลือกพื้นที่ในการโปรโมทแฟนเพจได้มากกว่าเดิมด้วยขั้นตอนพวกนี้มาทดสอบปรับการยิงแอดกัน

สิ่งที่คุณควรจะจำเป็นที่จะต้องรู้ โน่นเป็น หากกลุ่มเป้าหมายการตลาดออนไลน์กว้าง แต่งบราวน้อย ดังเช่น งบประมาณ 300 บาท หากแม้กลุ่มเป้าหมายขนาด 10 ล้าน มันจะทำให้ผลที่เกิดเดินแบบ “ทายใจ” หรือ Random ความชอบใจของลูกค้าแต่ละรายไม่มีความเกี่ยวข้องกัน ถึงแม้สินค้าคุณมีความระบุ การสเกลแอดแต่ละครั้ง ต้องทำให้กลุ่มเป้าหมายแคบลง และก็ใช้เงินมากยิ่งขึ้น เหมือนกับ “หัวเจาะ”

แต่ถ้าสินค้าคุณเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมดา ตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า แฟชั่น รองเท้า การสเกลแอดแต่ละครั้ง คุณถูกใจเพิ่มเงินมากกว่า เรียกว่า “หว่านแห” แต่ถ้าหากคุณมีสกิลบริหารที่ยอดเยี่ยม การสเกลแต่ละครั้ง คุณควรใช้วิถีทางบริการที่ดี อาทิเช่น CRM, Telesale เช่นเดียวกันกับ “ขยี้ซ้ำ” ไม่ว่าจะเจาะลึก, หว่านแห, ขยี้ซ้ำ ใครถนัดอันไหน ใช้แบบนั้น ไม่ต้องบลัฟกันท่ามกลางการประลองของบรรดาเพจต่างๆใน Facebook ที่ต่างงัดแงะเคล็ดลับเด็ดๆ

แนวทาง Domain Verification (รับรองโดเมน) บน Facebook Page เฟสเขียว 3 บรรทัด

มั่นใจว่าระยะนี้แม่ค้าออนไลน์บน Facebook คงกำลังปวดศีรษะอยู่กับการยิงแอดประชาสัมพันธ์กันอยู่ใช่มั๊ยล่ะขา? จะเอาลิงก์เว็บร้านรวงไปลงโปรโมทบนเฟสบุ๊ค พี่มาร์คก็ไม่ยินยอมอนุมัติให้สักครั้ง โน่นเป็นเพราะเหตุว่า Facebook ต้องการที่จะให้รับรองตัวตนเป็นเจ้าของโดเมนเว็บร้านรวงบน Facebook นั่นเองจ้ะ

ด้วยเหตุผลดังกล่าว! เนื้อหานี้พิมเพลิดเพลินจะมาเสนอแนะกรรมวิธีรับรองโดเมนเว็บจากที่ Facebook ขอ ให้กับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ที่ขายสินค้าบน Facebook Page และก็เป็นสายยิงแอดประชาสัมพันธ์กันแบบ Step – by – Step กันจ้ะ

การรับรองโดเมนเป็นอย่างไร?

การรับรองโดเมน หรือ Domain Verification (หรือที่ได้ยินกันอีกชื่อว่า Verify Domain) ก็คือ ขั้นตอนที่พวกเราใช้บอกกับ Facebook ว่าพวกเราเป็นเจ้าของเว็บขายสินค้าออนไลน์นั้นจริงๆเพื่อมีคุณประโยชน์ต่อร้านออนไลน์สำหรับในการกระทำการโปรโมทบน Facebook ได้อย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นนั่นเองจ้ะ

  

จุดเด่นของการรับรองโดเมนบน Facebook Business Manager

 • เพื่อเป็นการการันตีตัวตนกับ Facebook ว่าพวกเราเป็นเจ้าของเว็บตัวจริงเสียงจริง
 • ร้านรวงออนไลน์สามารถเชื่อมต่อเว็บของคุณกับ Facebook Page ได้
 • แชร์โดเมนที่ถูกรับรองตัวตนกับ Facebook แล้วให้กับพาร์ทเนอร์ของพวกเราได้ผ่าน Busniess ID
 • สามารถเปลี่ยนแปลง Headline,Title ได้เพื่อกระตุ้นให้คนคลิกเข้าไปยังบนเว็บร้านรวงของพวกเราได้มากขึ้น
  • แนวทางการันตีโดเมน (Domain Verification) บน Facebook Business Manager
  • เข้าเว็บ https://business.facebook.com/settings รวมทั้งเลือกบัญชีธุรกิจที่ใช้งาน
  • เลือก “ความปลอดภัยของแบรนด์” (Brand Safety) รอบๆแทบจะรายการอาหารเส้นด้ายซ้ายมือ
  • คลิก “โดเมน” (Domains)
  • คลิกปุ่ม “เพิ่ม” (Add)
 • นำลิงก์ร้านรวงบน FBKINGS Store มากมายรอคอยมายากลงในช่อง “เพิ่มโดเมน” (Add a domain)
 • ภายหลังคลิกปุ่มเพิ่มโดเมนแล้ว ระบบ Facebook จะแสดงชื่อโดเมนที่ร้านขายของได้กรอกไว้ ในช่องฝั่งขวามือ
 •  แล้วหลังจากนั้น คลิกที่ “Meta-tag Verification”
 • จะมีรหัสที่ Facebook ออกให้มา ต่อจากนั้นให้กระทำคลิกที่รอบๆรหัส เพื่อเป็นการ “ก็อปปี้ไปที่คลิปกระดานรหัส”
 • เข้า FBKINGS.COM แล้วหลังจากนั้นเข้ารายการอาหารจัดแจงร้านขายของ ▶︎ จัดแจงร้าน
 • คลิก “ตกแต่งหน้าร้านรวง” ที่เกือบจะรายการอาหารฝั่งซ้ายมือ
 • แล้วนำรหัส Meta-tag ที่ Copy มา (จากข้อ 8) วางเอาไว้ในช่อง “Custom tags”
 • คลิก “บันทึก”
 • กลับมาที่ Facebook Business Manager ในหน้าโดเมนอีกรอบ คลิก “พิจารณารับรอง”
 • หน้าต่างจะขึ้นแสดง “ชื่อโดเมนเว็บร้านรวง ได้รับการตรวจทานรับรองแล้ว!” คลิกปุ่ม “เป็นระเบียบเรียบร้อย”

เท่านี้ก็การันตีโดเมน FBKINGS store เว็บหน้าร้านขายของออนไลน์ของคุณบน Facebook เป็นที่เป็นระเบียบแล้วจ้ะ

จะทราบได้อย่างไรว่าเว็บร้านรวงได้รับการรับรองโดเมนบน Facebook Page แล้ว?

แนวทางเช็คว่าโดเมนเว็บของพวกเราได้รับการรับรองหรือยังแบบง่ายๆเป็น ให้ทดลองนำลิงก์เว็บ ดูหนังออนไลน์ หนังไทย ไปวางที่ช่องโพสต์ใน Facebook Page ของคุณ แล้วก็คลิกที่ชื่อลิงก์ (Headline) มองจ้ะ ถ้าเกิดปรับแก้เนื้อความในนั้นได้ ก็มีความหมายว่าพวกเราการันตีโดเมนเว็บบน Facebook Page ผ่านแล้วจ้าาา