อังคาร. มี.ค. 28th, 2023

ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น

By savecyber เม.ย. 16, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น

ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น

ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น เรื่อง Moomin Valley มูมิน การ์ตูนน่ารักที่ดูได้ทุกณ เวลาอายุ เป็นเรื่องของครอบครัวมูมิน ที่ดำเนินนชีวิตกันไปเรื่อย ในทุกวันก็เผชิญพบเจอเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งที่จัดการได้ และต่อกรยากจนเจ็บปวดหัว เรื่องราวการจัดการกับปัญหาของหมวดหมู่เขา รวมถึงการดำเนินชีวิตไปในแต่ละตอนฤชมกาล ขอพูดว่าชอบภาพของหัวข้อนี้มากๆ สวยมาก…คนเขียนนี่ชมแล้วผุดไอเดียวาดเขียนรูปภาพไม่เหมือนเดิม ได้ทันทีจ้ะ ในแต่ะละเวลาก็จะมีสถานะการณ์ที่ไม่เหมือนกัน มีนักแสดงใหม่ๆ ออกมาให้ได้ยลโฉมอยู่เรื่อย

Luca อนิเมชั่นที่เหล่าเรื่องของความสัมพันธ์และความกล้าหาญ

โดย ลูก้า เป็นภูติผีทะเลเด็กบางส่วน ที่ใช้ชีวิตอยู่ใต้ทะเลแถบชายฝั่งของอิตาลี ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น ชีวิตของเขาไม่มีอะไรมาก แม่ใช้ให้ไปชมแลฝูงปลา พาปลาไปกินหญ้า และแม่ก็สอนสั่งให้ไม่โผล่ขึ้นไปบนผิวน้ำ หลบลี้เรือของภูติผีปีศาจบกที่ลอยผ่านไป เนื่องจากว่าหากโดนหยิบไปจะมีอันตราย

จนวันหนึ่งลูก้าได้เจอกับสิ่งของของผู้คนบกที่หล่นลงมาที่ก้นทะเล หนังอนิเมชั่น ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาปลุก การ์ดไพ่ เครื่องเล่นแผ่นเสียง เป็นต้น และกำเนิดความสงสัยว่า เหนือจากบนผิวน้ำไปมันเป็นยังไงนะ จนได้คุ้นเคยกับซาตานทะเลอีกตนที่ชื่อว่าอัลแบร์โต้ ที่กล้าขึ้นมาอยู่บนโลกเหนือผิวน้ำ บนเกาะเล็กๆกลางทะเล ปีศาจร้ายทะเลเมื่อขึ้นมาอยู่เหนือผิวน้ำและตัวแห้ง ก็จะเปลี่ยนร่างเป็นเหมือนมนุษย์ทั่วไป อัลแบร์โต้ชวนให้ลูก้าได้รู้จักสิ่งใหม่ไม่ว่าจะเป็นอากาศ ดวงอาทิตย์ แรงโน้มถ่วง และรถเวสป้า

เวสป้าคือความอิสระ ที่จะก่อให้เราสามารถไปที่ไหนก็ได้เหมือนกัน ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสร้างเวสป้าขึ้นมา แล้วเล่นเบิกบานกัน อ่อ อีกเรื่องสำคัญที่อัลแบร์โต้สอน นั่นคือการต่อสู้กับเสียงในดวงใจอย่างบรูโน่ ที่มักออกมาคอยห้าม ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น ขัดขวางไม่ให้พวกเราทำอะไรได้อย่างใจพอแม่จับได้แล้วว่าลูก้าแอบไปเล่นซนที่อื่นไม่เชื่อยอมรับฟังแม่ เลยจะให้ไปอยู่กับลุงที่ใต้ทะเลลึก ลูก้าไม่อยากไป จึงหนีออกไปจากบ้านไปหาอัลแบร์โต้ที่หอคอยบนเกาะ แต่ถ้ายังอยู่ตรงนี้ วันหนึ่งแม่ก็คงจะมาตามเจอ อัลแบร์โต้ชี้แนะให้ไปที่พอร์โตรอสโซ่ เมืองมนุษย์ริมทะเล หากไปที่นั่น แม่อาจไม่ไปแน่ๆ และที่เมืองนั้น ก็มีเวสป้า ที่จะพาพวกเราทั้งสองออกไปสู่โลกกว้าง

Toji no Miko มิโกะนักดาบ

ในยุคที่บ้านเมืองถูกเหล่าภูติผีปีศาจที่เรียกว่า อาราทามะ เข้ารุกรานใน หนังอนิเมชั่น ได้มีหมู่มิโกะที่ถูกฝึกวิชาต่อสู้ให้เป็นพิเศษด้วยวิธีการใช้อาวุธที่เรียกว่า Toji มาตั้งแต่ยุคเก่ากาล จนมาถึงในยุคปัจจุบันวิชาของหมู่เธอได้สืบทอดมาจนเปลี่ยนเป็นหน่อยดำเนินการงานพิเศษหน่วยนึงของทางการอย่างยิ่งจริงๆซึ่งในยุคนี้สาวๆนักดาบจะได้เรียนรู้ทัศนศิลป์การต่อสู้และฝึกฝนฝีมือที่โรงเรียน 5 แห่ง ด้วยเหตุฉะนี้เองสถานะการณ์การต่อสู้เพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันทุกท่านจากหมวดหมู่ อาราทามะ และการประเมินฝีมือหาผู้ที่มีวิชาดาบที่กล้าแกร่งที่สุดจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น มิโกะที่เข้มแข็งที่สุดจะเป็นคนใดกันแน่นะหาผลลัพธ์ได้ใน Toji no Miko มิโกะนักดาบ จ้ะ

the Secret Life Of Pets (4 ส.ค.)

เรื่องลับแก๊งขนฟู คือผลงานเกรดที่ 5 ซึ่งเป็นการจับมือกันเวลาอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ และยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ซึ่งจะมาเปิดเผยความลับว่าเหล่าสัตว์เลี้ยงทำอะไร ขณะที่เจ้าของไม่อยู่บ้าน ทั้งหมา แมว นกในกรง ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น ที่ต่างออกมาสร้างความฮาและรอยยิ้ม โดย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ได้นักส่อให้เห็นตลกโปกฮาชื่อดังอย่าง หลุยส์ ซี.เค., อีริค สโตนหญิงท และเควิน ฮาร์ท มาให้เสียงพากย์ โดยได้ คริส เรโนด์ จาก Despicable Me, Despicable Me 2 มารับหน้าที่ผู้กำกับจัดเตรียมเจอกับความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนซน (สุดแสบ) ใน The Secret Life Of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู

MY MELODY มายเมโลดี้

สาวน้อยหมวกถักสีชมพู (หรือสีแดงในบางคราว) มายเมโลดี้ กระต่ายสาวหวาน นิสัยดี ถูกเผยแพร่ในปี ค.ศ. 1975 หรือหลังจาก เฮลโล คิตตี้ หนึ่งปี สาวราศีมังกร (18 เดือนมกราคม) ผู้ชอบทานเค้กอัลมอนด์ ประกอบด้วยออร่าความสดใสอยู่เต็มไปหมด ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นของ มายเมโลดี้ จึงเป็นที่ถูกใจของคุณผู้หญิงหลายๆคน โดยมีสาวสายดาร์กอย่าง คุโระมิ เป็นคู่แข่ง

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

สตรีที่มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร โคฮิรุอิมากิ คะเร็น ภาพยนตร์อนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง เนื่องด้วยความสูงของเธอนำมาซึ่งการทำให้เธอรู้สึกว่าเธอแปลกแยกก็เลยทำให้เธอไม่เข้าสังคมกับโลกของความจริง แต่เธอได้เข้าไปเล่นเกม Gun Gale Online โดยใช้อวตารชื่อเรื่อง Lienn นักแสดงที่สวมชุดสีดูพูและมีส่วนสูงเพียง 150 เซนติเมตร และที่นี้เธอได้ประสบกับเพศหญิงสาวผิวสีน้ำตาล Pitohi ร่วมสัญจรด้วย แม้กระนั้นวันหนึ่ง Pitohui กับกดดันให้เธอเข้าร่วม Squad Jam แบบ Battle Royale ในการแข่งขัน Bullet of Bullets

tensei shitara slime datta ken

เรื่องย่อ : มิคามิ ซาโตรุ หนุ่มโสด หนุ่ม วัย 37 ปี ถูกแทงตายเหตุเพราะช่วยเพื่อที่จะนจากคนร้าย เขาได้กำเนิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้เจอมังกร เวรุโดร่า ผู้ถูกผนึกมาเข้าร่วม 3 ร้อยปีและทราบว่าเขามาจากต่างโลก ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น ด้วยความเบื่อหน่ายในชีวิตจึงยอมเป็นเพื่อจะนกับสไลม์ ตั้งชื่อให้เขา “ริมุรุ” และให้เขากลืนตนเข้าไปในร่าง ด้วย2 สมรรถนะ “นักล่า” ที่นำมาซึ่งการทำให้เขาสามารถชิงสมรรถนะของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” นำมาซึ่งการทำให้เขารู้เรื่องเหตุการณ์ในโลกใหม่ ส่งผลให้เขาปรับปรุงเป็นสไลม์ที่น่าเกรงขามต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วๆไป จนเปลี่ยนเป็นภูติผีปีศาจที่ยิ่งใหญ่

Rise of the Guardians ห้าเทพผู้พิทักษ์

เรื่องย่อ : จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเบื้องหลังตำนานซานตาคลอส (อเล็ค บัลด์วิน) กระต่ายอีสเตอร์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) นางฟ้าฟันน้ำนม (อิสลา ฟิชเชอร์) และแซนด์แมน มีเหตุการณ์มากมายยิ่งกว่าที่เราเคยรู้กันมาล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้มอบของขวัญ ไข่ เงินและความฝันเป็นมากมายยิ่งกว่าที่เราคาดคิด และใน “Rise of the Guardians” หมวดหมู่เขาก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ซะด้วยสิ

ผู้แสดงจากเทพนิยายยุคเด็กพวกนี้ที่เป็นอมตะ แกร่งและพลิ้วไหว ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น ได้รับมอบหมายให้คุ้มครองป้องกันความไร้เดียงสาและจินตนาการของเด็กๆ ทุกวัยอย่างเต็มพลังความสามารถ เมื่อภัยร้ายวางแผนจะกำจัดผู้พิทักษ์กลุ่มนี้ให้หายออกไปจากโลกด้วยการพรากความคาดหมายและความฝันจากพวกเด็กๆ ผู้พิทักษ์ที่เป็นที่รักกลุ่มนี้จึงจะต้องอาศัยความช่วยเหลือจากแจ็ค ฟรอสต์ (คริส ไพน์) ผู้พิทักษ์จำยอม ผู้ต้องการมีความสุขสบายกับวันหิมะโปรยปรายมากกว่าการกู้คืนกลับมาโลก

Action Heroine Cheer Fruits

เรื่องย่อ เรื่องราวของ “เหล่านักสู้นางเอก” ของเมืองแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมและกลายเป็นนักแสดงลำดับประเทศ ด้วยเหตุนั้นหมวดหมู่เธอจึงได้รับการเปิดตัวในสถานที่ต่างๆ เกี่ยวกับความเข้าใจการดำเนินชีวิตของหมวดเธอก็กลับกลายเป็นจุดให้ความสนใจให้กับผู้ที่ติดตามทั่วประเทศ

POMPOMPURIN

แดูป์จากผลโหวตที่เป็นที่นิยมสูงสุดในปี 2016 เป็นของ สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ สีเหลือง/ครีม ที่มี หมวกเบเร่ต์ สีน้ำตาล เป็นเอกลักษณ์ ปูริน เกิดในวันที่ 16 เมษายน วันที่อากาศแจ่มใส นำมาซึ่งการทำให้เขามีอุปนิสัยร่าเริง ถูกใจสะสมรองเท้าทาย ขนมนุ่มๆ อย่าง พุดดิ้ง ถือเป็นหนึ่งในของโปรดของ ปูริน และเหมือนกับ ชินะโมะโรล แก๊งเพื่อจะของปูรินเอง ก็ล้วนมีชื่อเรื่องเป็นขนมทั้งนั้นอย่าง เจ้าแกะ มาคารูน และ แฮมสเตอร์ มัฟฟิน

Bee Movie ผึ้งเล็กน้อยดวงใจบิ๊ก

เรื่องย่อ : ว่ากันว่า ผึ้งเป็นสัตว์สังคม และในสังคมของผึ้งในเรื่องนี้นั้น ก็มีผึ้งผู้มีแนวความคิดนอกกรอบ เขาชื่อเรื่องว่า แบรี่ บี เบนสัน (พากย์โดย เหน้าจอรรี่ แซนฟิลด์) ที่เพิ่งจบการเรียนจาก วิทยาลัยผึ้งคอลเลจ และผันตัวของเราเองไปจากอาชีพที่ผึ้งทั่วๆไปจำเป็นต้องทำเป็นอาชีพหลัก นั่นคือ แนวทางการทำน้ำผึ้ง แบรี่โผบินออกไปจากรังเดิมเพื่อจะแสวงหาสิ่งใหม่ๆให้กับชีวิตแต่กลับเหน้าจออุบัติเหตุเกือบจะถึงตาย แต่รอดมาได้ด้วยการช่วยเหลือของ วาเนสซ่า ( บรรยายโดย เรเน่ เซลวีเกอร์) นักจัดดอกไม้ในนิวยอร์คซิตี้ หมู่เขาสานต่อความสัมพันธ์กันมากขึ้น ในขณะเดียวกัน แบรี่ก็ประสบว่าหมวดหมู่มนุษย์นั้นเป็นหมวดหมู่ที่ชอบเก็บเอาน้ำผึ้งมากิน แบรี่ บี จึงตัดสินใจที่จะหาแนวทางแก้เผ็ดหมู่ที่ชอบแย่งเอาน้ำผึ้งมาจากเจ้าของที่จริงจริง คือว่า ผึ้งอย่างเขานั่นเอง

ความพิเศษของแอนนิเมชั่นประเด็นนี้อยู่ที่ นอกจากนี้ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งได้ผู้ดำเนินรายการและนักทำให้รู้โปกฮาคนดังของอเมริกาอย่าง เหน้าจอร์รี่ แซนฟิลด์ มาให้เสียงพากย์และเป็นเจ้าของคาแรคเตอร์ตัวผึ้งแล้ว ยังมีคนที่ทำงานในวงการบันเทิงสาวน่ารัก เรเน่ แซลวีเกอร์ มาให้เสียงพากย์ด้วย อำนวยการสร้างโดยผู้กำกับลำดับขั้นตำช้านาน สตีเว่น สปีลเบิร์ก แค่นี้ก็คงจะการันตีได้ว่า บี มูพวี่ หัวข้อนี้ คงจะเป็นบิ๊กแอนนิเมชั่นส่งท้ายปีที่ค่ายดรีมเวิร์คส หมายมั่นปั้นมืออยู่ คนใดที่เป็นแฟนหนังแอนนิเมชั่นอาจไม่พลาดกันแน่ๆ

fcpunecity