อังคาร. มี.ค. 28th, 2023
หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู

หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู

หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู ขณะที่พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าหนังเรื่องไหนที่สร้างขึ้นมาจาก based-on-true-story เราก็มักจะอีกอรรถรสหนึ่งสำหรับการชมภาพยนตร์นั้นๆแม้ว่าหนังเรื่องดังกล่าวจะมีการปรับเปลี่ยนบทบ้างอยู่แล้ว แต่ว่าผู้ชมอย่างพวกเราๆก็อดที่จะตื่นเต้นมิได้อยู่ดี บทความนี้จะมาแนะนำ 3 หนังดัง ที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริง ยืนยันว่าคุ้มการดูอย่างไม่ต้องสงสัย

Catch Me If You Can

หนังประเด็นนี้เป็นหนังผลิตจากข้อเท็จจริงสุดจะคลาสสิคของ แฟรงค์ ดับเบิลยู อที่นาเบล ซึ่งขอบอกเลยว่าความชำนาญการปลอมตัวของเขาไม่ธรรมดาเลยจริงๆเขาเป็นมิจฉาชีพระดับนานาชาติที่คุณจำเป็นต้องทึ่งในความสามารถของเขา เขาเป็นชายหนุ่มที่อยากเป็นอะไรก็ได้เป็น หนัง สร้างจากเรื่องจริง น่าดู เพราะเหตุว่าด้วยการปลอมตัวสุดเนียนของเขา เขาทำมาหากินด้วยการปลอมแปลงเช็คแล้วเอาไปปรับเงินให้สูงขึ้น ซึ่งฝีมือการปลอมแปลงของเขาก็ทำได้ดีเลิศเสียด้วย จนกระทั่งในภายหลังจากที่เขาโดนจับได้เขาก็ได้มาทำงานในสิ่งที่เขาถนัดอีกด้วย โดยเหตุนี้แม้คุณอยากรู้เรื่องราวชีวิตสุดฤทธิ์ของเขาก็สามารถไปรับดูถึงที่กะไว้ภาพยนตร์เรื่องดังเรื่องนี้เลย

The Wolf of Wall Street

หนังหัวข้อนี้สร้างขึ้นจากความเป็นจริงของ เบลฟอร์ เจ้าของฉายา The Wolf of Wall Street เขาเป็นคนที่มีความรู้ด้านวิธีขาย เขาเป็นนักธุรกิจผู้มั่งคั่งรวมทั้งโด่งดัง เขาสามารถทำเงินจำนวนจำนวนไม่ใช่น้อยได้ภายในไม่กี่นาที แม้กระนั้นหลังจากที่เขากลายมาเป็นมหาเศรษฐีชื่อดัง วิถีชีวิตของเขาก็แปรไป เขากระทำตนเหลวไหล จนถึงทำให้ชีวิตของเขาเริ่มย่ำแย่ลง รวมถึงเขาได้ถูดจับในข้อกล่าวหาหลอกลวงและฟอกเงิน ซึ่งเปลี่ยนมาเป็นจุดแปลงของชีวิตเขาอีกครั้งหนึ่ง แม้กระนั้นในปัจจุบันเขาก็ได้หันมาเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจที่ออกหนังสือเล่าประสบการณ์ชีวิตที่น่าเร้าใจของเขา

หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู Jersey Boys – The Four Seasons

ภาพยนตร์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวของ กรุ๊ปนักเล่นดนตรี ที่เรียกได้ว่ามีชื่อระดับโลก อย่างวง The Four Seasons ซึ่งหนังจะพาเราไปดูจุดเริ่มของการรวมตัวของพวกเขา 25 หนัง สร้างจากเรื่องจริง  ก่อนที่จะมามีชื่อเสียง แล้วก็มีเพลงฮิดติดหู ที่นักแสดงคนไม่ใช่น้อยในช่วงปัจจุบันได้นำเพลงของพวกเขามาร้องกันใหม่ อย่างเพลง Can’t Take My Eyes Off You นั่นเอง

Legend หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู

(เข้าฉาย 18 กุมภาพันธ์ 2016)คนใดจะทราบว่าโลกนี้เคยมีตำนานสองคู่แฝดที่ก่ออาชญากรรมด้วยกันจนกระทั่งแปลงเป็นตัวบิดาที่ประวัติศาสตร์อังกฤษ ขึ้นชื่อว่าเป็นกลุ่มสเตอร์ยุค 60 โดยในภาพยนตร์จะนำเสนอเรื่องราวของเร็จจี้ และก็ รอนนี่ เครย์ ถึงความกล้าหาญสุดแซ่บผ่านช่วงที่พวกเขาถึงจุดที่ทุกข์ยากลำบากที่สุดและก็มั่งมีที่สุด จะทุกคนจะเข้าดวงใจว่า เพราะอะไรเค้าทั้งสองถึงแปลงเป็นมาเฟียที่ชาวลอนดอนไม่มีทางลืม

The Amityville Horror (1979)

The Amityville Horror เป็นหนังบ้านผีสิงที่ผลิตขึ้นจากเรื่องราวจริงที่ครอบครัวลัตซ์ จะต้องเผชิญในบ้านข้างหลังหนึ่งในเมืองลองไอส์แลนด์ โดยพวกเขาได้เจอกับเรื่องเชื้อเชิญขนลุกเกือบจะทันทีข้างหลังย้ายเข้าไป ซึ่งหลังจากสืบไปสืบมาก็พบว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ย.1974 เวลาสามนาฬิกาสิบห้านาที (หนึ่งปีกลายที่พวกเขาจะย้ายเข้าไปอยู่) ได้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ โดย โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ ( Ronald DeFeo, Jr. ) หนึ่งในเจ้าของบ้านคนเดิม ขโมยปืนลูกซองของพ่อมายิงสมาชิกในครอบครัวทั้งผอง รวม 6 ชีวิต ซึ่งเขาให้ปากคำว่ามีเสียงในหัวสั่งให้เขาลงมือ ทำให้เขาต้องโทษติดตะรางทั้งชีวิต รวมทั้งทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านสุดเฮี้ยนตามหลอกหลอนครอบครัวลัตซ์

Winchester (2018)

Winchester ภาพยนตร์ที่แสดงนำโดย เฮเลน ภรรยาร์เรน (Helen Mirren) เป็นเรื่องราวของผู้ที่สร้างบ้านให้ผีอยู่ ซึ่งแม้จะฟังดูแปลก แม้กระนั้นต้องบอกเลยว่าอ้างอิงมาจากเค้าเรื่องจริงของ ซาร่าห์ วินเชสเตอร์ หรือชื่อก่อนแต่งงานเป็น ซาร่าห์ ล็อควูด พาร์ดี (S arah Lockwood Pardee) หญิงสาวที่สมรสกับ วิลเลียม วินเชสเตอร์ (William Winchester) ทายาทปืนไรเฟิลแบรนด์ Winchester และจะต้องพบกับเรื่องราวน่าสงสาร เนื่องจากว่าลูก ผัว รวมทั้งพ่อตาเสียชีวิตไปอย่างเร็ว ทิ้งคุณไว้กับมรดกผู้เดียว คุณเลยตัดสินใจซื้อบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งถัดมาขึ้นชื่อว่า Winchester Mystery House

Bohemian Rhapsody – Queen

วงดนตรีร็อคสุดแจ๋วในยุค 70-80 ที่เรียกว่าคงไม่มีใครไม่เคยทราบพวกเขา แม้ว่าคุณจะมิได้ฟังเพลงร็อค แต่อย่างน้อย ก็ต้องเคยรับรู้เพลง We Will Rock You กันมาบ้าง หนัง ฝรั่ง สร้าง จาก เรื่อง จริง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ เกิดเรื่องราวของวง Queen แล้วก็เรื่องราวของนักร้องนำที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นตำนาน อย่าง เฟรดดี้ เมอร์คูรี ว่าจุดกำเนิดของวงระดับตำนานนี้ เริ่มมาจากไหน รวมถึงเรื่องราวความเกี่ยวข้องของพวกเขามีความเป็นมาอย่างไร ผู้ใดที่ถูกใจเพลงของ วง Queen อย่างเพลง Bohemian Rhapsody และก็เพลงฮิตอื่นๆอย่าง Don’t Stop Me Now, Somebody To Love, Killer Queen แล้วก็ต้องการตรึงใจตรึงตาไปกับฉากงานคอนเสิร์ต Live Aid ที่เรียกว่ายอดเยี่ยม แล้วก็มีพลังมากมายๆฉากหนึ่ง ต้องห้ามพลาดหนังหัวข้อนี้

Hour: The Secret Soldiers of Benghazi

(เข้าฉาย 21เดือนมกราคม 2016)คืนวันที่ 11 ก.ย. 2012 กับความเป็นจริง 13 ชั่วโมงที่เบนกาซี ประเทศลิเบีย สำหรับเพื่อการสู่รบระหว่างฝ่ายผู้ก่อวินาศกรรม รวมทั้งทหารหน่วยรบพิเศษจากสหรัฐฯ อีกทั้งบู๊ และจำเป็นต้องวางแผนให้ละเอียด แต่ว่าท้ายที่สุดก็ถูกโจมตีสถานกงสุลสหรัฐฯ จนได้ หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู ซึ่งเรื่องราวก็ไม่ได้จบเท่านั้น ด้วยเหตุว่าทุกคนจำต้องพยายามผ่านวิกฤตกดดันต่างๆเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จเท่าที่จะทำได้ และกลับไปพบครอบครัวที่กำลังรออยู่ งานนี้คนไหนกันแน่จะได้กลับไปแบบมีลมหายใจ หรือร่างไม่มีวิญญาณ จำเป็นต้องมาติดตามท้ายที่สุดการสู้รบก็เหลือเพียงเจ้าหน้าที่กระทำการพิเศษเพียง 6 นาย ที่จะต้องต่อสู้อย่างเต็มความสามารถ หากแม้กำลังคนจะน้อยกว่าเป็นหลายเท่า โดยมีเวลาเพียง 13 ชั่วโมงสำหรับในการฝ่าวิกฤตนี้ รับรองว่าทั้งกดดัน แล้วก็บีบหัวใจถึงระดับสูงสุด

The Exorcist (1973)

The Exorcist หนังผีลำดับหนึ่งในใจใครหลายคน เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่ถูกภูติผีเข้าสิงอย่างน่าขนลุกแล้วก็ ผลิตมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของ โรแลนด์ โด (Roland Doe) เด็กผู้ชายอายุ 14 ที่ถูกผีครอบงำจนมีความประพฤติประหลาดในบ้านข้างหลังหนึ่งบน 3600 Prospect Street Georgetown, Washington DC โดยครอบครัวของเขาเล่าว่า ขั้นแรกเครื่องเรือนในบ้านเคลื่อนที่เองได้ ถัดมาร่างกายของ โด ก็เริ่มมีรอยขูดขีดรวมทั้งมีเสียงดังแผดออกมา บิดา-แม่ของเขาก็เลยอุตสาหะหาทางรักษา แต่แม้กระทั่งย้ายหนีข้ามประเทศก็ไม่ได้ผล พวกเขาจึงจำต้องหันไปพึ่งนักบวช ซึ่งหนึ่งในซึ่งก็คือ เรย์มอนด์ บิชอป

Race (เข้าฉาย 21 ม.ย. 2016)

ในสมัยก่อนเรื่องราวของฮิตเลอร์ รวมทั้งการเหยียดสีผิวถือเป็นเรื่องใหญ่เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าคนผิวสีแถบอยู่กันมิได้ โดนอีกทั้งขู่ ตัดสิทธิ์สำหรับการดำเนินชีวิตต่างๆแต่ว่าภาพยนตร์เรื่อง Race เป็นเรื่องจริงของนักวิ่งชื่อ เจสซี่ โอเวนส์ ในตอนโอลิมปิกปี 1936 กับตำนานลือโลกเจ้าของสี่เหรียญทอง และยังเป็นคนผิวดำที่สามารถเอาชนะนักกีฬาผิวขาว อย่างชาติเยอรมันไปได้ต่อหน้าต่อตาฮิตเลอร์และคนนับหมื่นแบบไม่กลัวถูกฆ่า จนถึงวันนี้เค้าก็ยังเป็นฮีโร่ในหัวข้อการสร้างความอาจหาญที่เอาชนะทุกอคติ

Texas Chainsaw Massacre

เปลี่ยนโหมดมาที่หนังสยองขวัญ ที่ได้รับแรงผลักดันมาจากเรื่องจริงกันบ้าง หนังหัวข้อนี้เป็นหนังเรื่องตามที่เรารู้จักกันดีในชื่อ สิงหาสับ หนังหัวข้อนี้เป็นเรื่องจริงของ เอ็ด กีน หนังสร้างจากเรื่องจริง น่าดู ฆาตกรโรคจิตสุดโหดเหี้ยมเหี่ยม ซึ่งจากคาร์แรกเตอร์แปลกๆที่น่าสะพรึงกลัวของฆาตรกรคนนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นแรงผลักดันสำหรับเพื่อการทำหนังสยองขวัญ โดยที่ว่ากันว่าต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นมาตรกรโรคจิต เริ่มจากภายหลังการตายของแม่เขา เขาได้ทำลักพาตัวหญิงสาวมาฆ่า แล้วนำอวัยวะต่างๆมาตกแต่ง รวมไปถึงถลกหนังมนุษย์มาทำเป็นหน้ากากอีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็น หนังสร้างมาจากข้อเท็จจริง อีกหัวข้อที่ทั้งน่ากลัวและดังมากมายเช่นกัน

Rocketman – Elton John

ภาพยนตร์ที่จะพาเราไปดูเรื่องราวของนักดนตรีสุดยอด อย่าง เซอร์ เอลตัน จอห์นในช่วงที่เขาได้เริ่มเข้ามาเลื่องลือในแวดวงดนตรี เขานั้นเรียกได้ว่าเป็นทั้งยังนักเปียโน รวมทั้งนักร้องที่มีความเข้าใจที่สะดุดตา โดยเพลงฮิตเพลงตามที่ทำให้เขามีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลกก็คือเพลง Nikita,Sacrifice,I’m Still Standing

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

bateshook

fcpunecity