พุธ. มี.ค. 22nd, 2023

หนังผี netflix

หนังผี netflix

หนังผี netflix เรื่อง Rosemary’s Baby (1968) หนังสยองขวัญในตำยาวนานของโรมัน โปลันสกี้ และสุดยอดการส่อให้เห็นของมีอา ฟาร์โรว์ พูดถึงหญิงสาวชื่อเรื่องโรสแมรี่ที่ตั้งครรภ์และเริ่มรู้สึกไม่ชอบมาพากล จนกระทั่งเผชิญว่าลูกในท้องของเธอเป็นลูกของภูติผีปีศาจ หนังไม่ได้บอกต่อฉากสยองขวัญอย่างน่ากลัว หนังผีออนไลน์ แต่สร้างความกดดันให้กับคนชมได้รู้สึกเหมือนตัวละคร ที่สำคัญหนังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในทางความกล้าในการกล่าวถึงเนื้อหาที่ส่อเสียดศีลธรรมและศาสนา ดังนั้นจะถือว่าค่อนข้างเร่าร้อนในยุคนั้น

Bedevilled (2010)

ดาร์กทริลเลอร์ที่เล่นกับชนวนความเเค้นของผู้หญิงสาวที่จำเป็นที่จะต้องสูญเสียลูก หลังพยายามหลีกลี้จากสามีเนื่องด้วยทนไม่ไหวกับการที่ใช้เธอเป็นเครื่องระบายอารมณ์ ยิ่งกว่านั้นยังคุกคามไปถึงผู้เป็นลูกสาวเเท้ๆในไส้ ซึ่งการสูญเสียดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไปกระตุ้นสัญชาตญาณดิบ แปลงเธอให้เปลี่ยนเป็นเครื่องจักรสังหารออกไล่ล่าผู้คนทั้งเกาะที่เคยกระทำเลวร้ายกับเธอเเละลูก

The Witch: Part 1 – The Subversion (2018)

การกลับมาของ ผกก.มือดีจาก New World ในหนังเเอคชั่น-ทริลเลอร์ที่พูดได้ว่าเป็น The Man From Nowhere ฉบับสตรี ที่เปลี่ยนเด็กสาวผู้ไร้เดียงสาเป็นอัจฉริยะนักฆ่า หนังผี netflix โดยขับเคลื่อนเคลื่อนผ่านตัวเอกที่เข้าเเข่งขันรายการเรียลลิตี้เพื่อจะหาเงินรักษาเเม่ที่ป่วยอัลไซเมอร์ ก่อนหนังจะค่อยๆเเสดงเบื้องหน้าเบื้องหลังว่าเธอเองก็มิได้เป็นเเค่เด็กสาวปกติๆคนหนึ่ง

The Villainess (2017)

ฮอลลีวู้ดมีนักฆ่าสุดโหดอย่าง John Wick, Kill Bill ฝั่งเกาหลีก็จะต้อง The Villainess ที่มีตัวเอกสาว ‘ซุกฮี’ ซึ่งถูกองค์กรลับหยิบตัวไปฝึกฝนฝนเเละใช้งานในสถานภาพนักฆ่า โดยเเลกกับข้อตกลงที่จะปลดปล่อยเธอให้ใช้ชีวิตธรรมดาสุขกับลูกสาวข้างหลังภารกิจได้ผล

The Shining (1980)

ผู้กำกับ สแตนลีย์ คูบริค เอาคนชมอยู่หมัดจริงๆ หนังสร้างขึ้นจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของสตีเฟ่น คิง ที่เอ่ยถึงนักเขียนคนหนึ่งที่พาภรรยาและลูกชายย้ายไปพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อเฝ้ามองแลในช่วงที่ปิดกระทำในฤดูหนาว โรงแรมแห่งนี้เป็นที่บอกขวัญว่าเคยเกิดเหตุฆาตกรรมสุดสยองมาก่อน เขาค่อยๆ ถูกวิญญาณสยองขวัญปั่นหัวจนจิตหลุด แน่ๆว่าการบ่งชี้ของแจ็ค นิโคลสัน คือตัวการสำคัญที่ส่งผลให้คนดูขวัญผวา

SILVER LININGS PLAYBOOK (2012): ลุกขึ้นใหม่ ดวงใจมีเธอ

แพท โซลาทาโน (แบรดลีย์ คูเปอร์) สูญสิ้นทุกอย่างทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งบ้าน งาน และภรรยา ภายหลังจากที่มีการใช้ตอนแปดเดือนในโรงพยาบาลจิตเวช เขาก็กลับมาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ โดยหวังจะเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการไปขอคืนดีกับภรรยา แต่แล้วเมื่อเขาได้เจอ ทิฟฟานี (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) หนังผี netflix ผู้หญิงสาวมากปัญหา ผู้อาสามาเป็นแม่สื่อให้เขาได้ปรับความเข้าใจกับภรรยา โดยแลกเปลี่ยนกับการที่เขาควรต้องผลักดันเธอบางอย่างเช่นเดียวกัน โดยทันทีที่กติกาสัมฤทธิ์ผล สายสัมพันธ์ณ เวลาคนทั้งสองก็เริ่มต้น ซึ่งทำให้ชีวิตของหมวดหมู่เขาแปรผันไป

The Sixth Sense (1999)

นี่น่าจะเป็นหนังผีสมัยใหม่ (ก่อนเข้ามิลเลเนียลแค่นิดเดียว) ที่ติดลำดับขั้นเกือบจะทุกสำนัก และสร้างชื่อเรื่องให้กับผู้กำกับ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน แถมยังหาญกล้าได้เข้าชิงออสการ์หนังดีเยี่ยมที่สุดแห่งปี เล่าเรื่องของเด็กชายคนหนึ่งที่มีสัมผัสพิเศษ มองเห็นคนตายได้ ความเจ๋งของหนังไม่น่าจะใช่ความน่ากลัวสยดสยอง เพราะตลอดแทบจะสองชั่วโมงมีฉากสยองขวัญให้ตระหนกตกใจแค่ไม่กี่ครั้ง แต่เป็นเนื่องจากว่าบทหนังของชยามาลานที่หักมุมเวลาจบจนทุกคนอ้าปากค้าง จนเรียกว่าเป็นต้นฉบับหนังหักมุมที่ทุกท่านพูดขวัญครั้งแล้วครั้งเล่า

I am Legend. (2007 )

หนังแนวเอาตัวรอดของพระเอกอย่างกับ Will Smith เมื่อเขาต้องรับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เหลือรอดคนเดียวบนเกาะนิวยอร์ก พร้อมสุนัขคู่หู ซึ่งเขามานะทุก ๆ วันเพื่อจะหาวัคซีนเพื่อจะรักษาผู้ติดเชื้อหลายร่างเป็นซอมบี้ แต่จะออกมาได้เฉพาะเจาะจงช่วงช่วงเวลากลางคืน ในณ หนังผี หนังผี เวลานั้นก็ได้เหมือนกันเพียรพยายามส่งคำสัญญาณออกไปด้านนอกเผื่อยังมีผู้รอดชีวิตเหมือนกับเขา เป็นหนังในหัวใจของเราเลยอีกเรื่องนึง ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้นักส่อให้เห็นเยอะ สามารถเล่าสถานะการณ์ของคนที่จะต้องใช้ชีวิตลำพังคนเดียว ท้ายเรื่องเขาได้เผชิญกับใครนั้น จำเป็นต้องติดตามชมในเรื่องจ้ะ ชี้แนะเลยว่าจึงควรชม ตระเตรียมทิชชู่ไปด้วยจ้ะ ดราม่าเพียบ!!

Saw: Legacy

การกลับมาของ ”Jigsaw” ฆาตกรต่อเนื่องที่เรืยกว่าโหดที่สุด โดยการพลิกมาครั้งนี้ได้ผู้กำกับสองพี่น้อง Michael และ Peter Spierig เจ้าของผลงานเรื่อง Daybreakers จะมาพาทุกท่านไปหลอนกันสุดๆ ส่วนสถานะการณ์จะเป็นยังไง จำเป็นที่จะต้องไปติดตามกันเองในโรงภาพยนตร์

The Texas Chainsaw Massacre (1974)

แค่ฉากดินเนอร์กับฉากคุณตาดูดนิ้วก็ชวนคุณหลอนไปหลายวันเลยทีเดียว แม้งานกำกับของโทบี้ ฮูเปอร์ ประเด็นนี้จะเอ่ยถึงฆาตกร (สร้างขึ้นจากเรื่องจริง) ที่ไล่ฆ่าคนด้วยเลื่อยไฟฟ้าและถลกผิวหนังศีรษะเหยื่อมาทำเป็นหน้ากาก แต่ความหนักหน่วงชวนสยดสยองของหนังก็นำมาซึ่งการทำให้มันเกินเส้นกว่าหนังเขย่าขวัญปกติ (อีกเช่นเดียวกัน โปรดชมฉบับออริจินัลแค่นั้น)

Naked Director

ขอพูดว่าหัวข้อนี้เบิกบานมาก ฮามาก หนังผี netflix เกิดเรื่องอย่างกับของการสร้างและจัดทำขึ้นหนังโป๊ หรือกล่าวได้ว่าเป็นที่มาที่ไปวิธีการทำหนังโป๊เจ้าแรกเลยแหละ ที่เป็น Netflix 18+ ก็ตามชื่อเลย มีฉากวาบหวิว มีเสียงร้อง แต่ขอบอกว่าสนุกสนานและฮามากจริงๆ

Celeste and Jesse Forever

Celeste (Rashida Jones) และ Jesse (Andy Samberg) คือเหตุการณ์ของ High School Sweethearts ที่แต่งงานกันเมื่อโตขึ้น เขาและเธอมีกันและกันมาตลอดจนเพลินไปแล้วว่ายาวนานเยอะแค่ไหน เมื่อทั้งสองตกลงที่จะหย่า ทั้งสองมีความคิดว่าเราจะยังเป็นเพื่อที่จะนกันได้จนกระทั่ง Jesse มีผู้อื่น นั่นแหละถึงส่งผลให้ Celeste พึ่งทำความเข้าใจที่จะมูฟออนจริงๆ

พวกเรามั่นใจว่าผู้คนที่เคยถามข้อสงสัยว่าพวกเราเป็นเพื่อที่จะนกับแฟนเก่าได้หรือไม่คงจะอินกับหัวข้อนี้มาก บางคราวการที่เราเลิกกับใครสักคนแต่ยังคงใช้ชีวิตเหมือนตามเคย มันไม่ได้มีความหมายว่าพวกเรามูฟออนได้จริง คำว่าเพื่อจะนในกรณีนี้มันจับจึงควรไม่ได้จนถึงคุณจะยอมรับตัวตนใหม่ที่เปลี่ยนไปแล้วของอีกฝ่ายได้ และยอมรับความรักครั้งใหม่ของเขาได้อย่างยินดี นั่นต่างหากถึงจะเรียกว่าจบ

My Best Friend’s Wedding

My Best Friend’s Wedding เป็นหนังอกหักที่พวกเราจัดอยู่ด้านในหมู่ให้กำลังใจ เหตุการณ์ของ Julianne (Julia Roberts) ที่ค้นพบว่าเพื่อนรักของเธอ (ที่ตกลงกันว่าจะแต่งงานกันขณะอายุ 28 ปี) อย่าง Michael (Dermot Mulroney) กำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงที่ดิ่งข้ามกับเธอทุกประการอย่าง Kimberly (Cameron Diaz)กล่าวพวกเราว่าจังหวะณ เวลาเป็นเรื่องจำเป็นเยอะแค่ไหน ถ้าบางจังหวะมันผ่านไปแล้วคุณก็ไม่อาจจะเรียกมันกลับคืนมาได้ การเหน้าจอกันในปัจจุบันมันอาจจะใช่สำหรับพวกเรา แต่เมื่อเขามูฟออนไปมีอีกชีวิตใหม่ไปแล้ว พวกเราก็ควรจะยอมรับและมูฟออนด้วยความยินดี

Bridesmaids

อีกหนึ่งภาพยนตร์โรแมนติกอารมณ์ดีที่ให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างไม่แพ้เรื่องอื่น Bridesmaids เล่าเหตุการณ์ของ Annie (Kristen Wiig) ช่วงเวลาที่เธอเลิกกับแฟนและส่งผลให้ร้านขายของเบเกอรีของเธอเจ๊งไปด้วย Annie โดนไล่ออกมาจากงานใหม่ โดนไล่ออกมาจากอพาร์ตเมนต์ และมารู้ว่าเพื่อนสนิทของเธอกำลังจะแต่งงาน

Annie คงจะไม่ทราบตัวในทันทีว่าเธอเริ่มจัดการกับความสูญเสียและความเคลื่อนไหวไม่ไหว เธอถึงส่งผลให้ตัวของเราเองมีความเชื่อมโยงใหม่ที่แย่ๆ รวมถึงเกือบจะพังงานแต่งของเพื่อที่จะนตัวเอง วิชาความรู้สึกเหล่านี้เกิดสังกัดใครก็ได้ และคุณก็มีสิทธิ์ที่จะเสียใจ แต่อย่าจมตัวเองมากเกินไปจนปิดกั้นจังหวะดีๆ หนังผี netflix แบบใหม่ ที่กำลังจะเข้ามา หนังเรื่องนี้บอกกับพวกเราเช่นนั้น

Vikings

ประเด็นนี้ขอกล่าวว่าดีมาก เป็นซีรีส์กึ่งประติศาสตร์อีกต่างหาก และก็มีสู้รบฟันกันเลือดสาด เลยได้เรท 18+ มานั่นเอง แต่จำเป็นที่จะต้องบอกเลยว่าผู้ใดยังไม่ได้ดูควรต้องจำลองไปชม แล้วจะติดงอมแงมดูยาว ทราบตัวอีกสักรอบก็เช้าแล้วแน่นอน !

Sex Education

ชื่อเรื่องเรื่องนี้คงจะดูลามกไปหน่อย แต่ขอกล่าวเลยว่าใครที่ได้ชมจะได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศในเวลาเดียวกันไปในตัว เลยทำให้ได้เรท 18+ มานั่นเอง ยิ่งเป็นวัยรุ่นยิ่งต้องชม เสนอแนะสุดๆ แถมเนื้อเรื่องยังรื้นเริงมากๆ อีกด้วย ได้ทั้งความเบิกบานและวิชาการเช่นนี้ไม่ได้ดูไม่ได้เลยน้า

เสียงกระซิบของดวงใจ (1995)

Shizuku Tsukishima เป็นเด็กสาววัย 14 ปีที่ร่าเริงและร่าเริงซึ่งกำลังสนุกสนานกับวันจบสิ้นฤดูร้อนของเธอ เธอถูกใจใช้ระหว่างว่างในห้องสมุดเขตแดนซึ่งเธอพิจารณาเห็นว่าหนังสือที่เธออ่านโดยส่วนมากจะถูกเด็กชายชื่อเซจิอามาซาวะเช็คเอาต์ วันหนึ่งขณะนั่งรถไฟแคว้นชิซึคุพิจารณาแสดงตัวแมวประหลาดตัวหนึ่งนั่งอยู่ใกล้เธอ ชิซึคุตัดสินใจที่จะติดตามแมวลึกลับเพื่อดูว่ามันไปตรงไหนและในไม่ช้าก็ไปสะดุดกับร้านรวงขายของเก่าที่ดำเนินงานโดยช่างทำไวโอลินชื่อนิชิปู่ของเด็กชายคำถามที่แบ่งปันรสนิยมของเธอในวรรณกรรม

ในไม่ช้าเซจิและชิซึคุก็กลายมาเป็นเพื่อนกันและในขณะที่เซจิแน่ใจในความฝันของตนเองและจะปฏิบัติตามนั้นได้ยังไงชิซึคุก็ยังไม่มั่นใจในพรสวรรค์ของตน อย่างไรก็ดีเมื่อเธอเห็นได้ชัดภาพปั้นแมวประหลาด“ The Baron” ในร้านรวงดูราวกับว่าว่ารูปปั้นนั้นกระซิบอะไรบางอย่างกับเธอดึงหัวใจของเธอและทำให้เธอมีแรงกระตุ้นที่เธอต้องการเป็นอย่างมาก เสียงหนึ่งสนับสนุนชิซึคุไปไกลกว่าที่เธอจะจินตนาการได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดไป

หนังผีไทยชัตเตอร์กดติดวิญญาณ(2004

ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ หนังผี อันดับ1ของไทยการันตีหนังผีน่ากลัวจากนักชมหนังผีไทยด้วยการถูกฮอลลีวูดซื้อลิขสิทธิ์หนังผีไทยไปสร้างชัตเตอร์กดติดวิญญาณใหม่ถึงต่างประเทศเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องของหนังผีไทยหนังสยองขวัญชัตเตอร์กดติดวิญญาณมีตัวละครหลักชื่อธรรม์ช่างรูปหนุ่มวัย25ปีได้เผชิญอุบัติเหตุตอนเดิมทางกลับจากงานแต่งของเพื่อจะนยุคเล่าเรียนจากนั้นเหตุการณ์ประหลาดก็เริ่มต้นเกิดขึ้นเรื่อยๆและเพื่อที่จะนสนิทของเขาก็เริ่มตายไปทีละคนจนส่งผลให้แฟนสาวของเขาจึงควรสืบหาจริงๆแล้วถึงสาเหตุที่ก่อให้เกิดสถานะการณ์เหล่านี้เมื่อเธอได้พบผลลัพธ์ก็ทำให้ธรรม์และเจนแฟนสาวของเขาจะต้องถูกวิญญาณตามล่าเพื่อที่จะเอาชีวิต

สำหรับคนที่เป็นแฟนพันธ์แท้หนังสยองขวัญ หนังผี หนังผีไทยและชอบชมหนังผีแล้วละก็ไม่ควรพลาดชัตเตอร์กดติดวิญญาณการันตีว่าหนังผีน่ากลัวเรื่องนี้จะทำให้คุณหลอนไปอีกหลากหลายวันแน่นอน

หญิงสาวที่กระโดดข้ามกาลขณะ (2549)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อหลวม ๆ ของนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของยาสุทากะซึสึอิซึ่งตีพิมพ์ในปี 2510 โดยมีรากฐานเบื้องต้นเดียวกันกับเด็กสาวที่ได้รับพลังแห่งการสัญจรข้ามช่วง มาโกโตะ (หนึ่งในตัวละครหลัก) เริ่มตั้งแต่ต้นด้วยการใช้ขณะที่ก้าวกระโดดเพื่อที่จะจัดการกับปัญหา แต่ในไม่ช้าก็พบว่าความประพฤติของเธออาจจะมีผลเสียต่อคนอื่น การสัญจรโดยประมาทของเธอจะต้องเสียเวลา จุดสุดยอดอันทรงพลังซึ่งเพื่อที่จะนคนหนึ่งของเธอจ่ายด้วยชีวิตของเขา รูปยนตร์ชี้ให้เห็นอย่างสวยงามถึงผลพวงของการอุตสาหะปรับเปลี่ยนโลกโดยใช้พลังของคุณโดยไม่นึกถึงผลที่ตามมา

fcpunecity