อังคาร. มี.ค. 21st, 2023
หนังใหม่เข้าโรง

หนังใหม่เข้าโรง

หนังใหม่เข้าโรง การพลิกหน้าที่ครั้งสำคัญของ Kristen Stewart ในบท Diana เจ้าเพศหญิงแห่งเวลส์ในช่วงเวลาที่กำลังเกิดสับสนในชีวิตจากข้อขัดแย้งเรื้อรังด้านในราชวงศ์และต้องพบกับแรงเสียดทานจากสังคมข้างนอก โดยหนังจะเล่าเรื่องราวในระยะเวลาสั้นๆ เพียง 3 วันที่เกิดขึ้นในตอนเดือนธันวาคมปี 1991 ก่อนที่เธอจะตกลงใจที่จะแยกทางจาก เจ้าชาย Charls (Jack Farthing) และแสดงความประสงค์ที่จะพาโอรสทั้ง 2 ไปเลี้ยงชมอย่างเป็นอิสระที่ลอนดอน เพื่อจะไม่ให้ถูกบังคับให้ยอมให้ตกอยู่ภายใต้ระบบสถาบันกษัตริย์อีกถัดไป ซึ่งเป็นระยะเวลาอันยากลำบากที่คนไม่เคยได้ฟังว่าเธอสัมผัสอย่างไร

Resident Evil หนังผลิตจากเกมที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่จดจำ ถูกนำมารีเมกอีกรอบในต้นแบบที่สยองขวัญมากขึ้น กับสถานะการณ์ของผู้รอดชีวิตกลุ่มหนึ่งใน Raccoon City ที่ตั้งของ Umbrella Corporation บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ แต่ช่วงนี้ได้เปลี่ยนเป็นเมืองร้างที่เต็มไปด้วยภูติผีร้าย หมวดเขาจึงควรต่อสู้เพื่อที่จะเอาตัวรอดและต้องเปิดโปงที่จริงของ Umbrella Corporation นำทำให้ทราบโดย Kaya Scodelario, Hannah John-kamen, Tom Hopper และ กำกับโดย Johannes Roberts

หนังน่าดู Netflix เรื่องภายหลัง เป็นหนังกีฬาที่ได้เล่าเรื่องราว หนังใหม่เข้าโรง ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี จากเรื่องจริงของชายผู้หนึ่ง ที่เคยเป็นอดีตสมัยนักเบสบอล และได้ผันเองมาเป็นนักบริหารกลุ่มเบสบอลแทน คนคนนั้นก็คือ Billy Beane ที่รับบทโดยพระเอกสุดเท่ Brad Pitt หนังได้เล่าสถานะการณ์ของบีน ที่ได้ผันตัวเราเองมาเป็นผู้จัดการกับ Peter Brand นักเศรษฐศาสตร์หนุ่ม ที่เก็บสถิติสำหรับเพื่อการคัดคนมาเล่นแบบใหม่ขึ้นมา และเขาสองคน ก็ได้เริ่มโปรเจคคัดคนแบบประหลาดๆ จนกลุ่มย่อยยับไม่เป็นท่า แต่ท้ายที่สุดแล้วกลุ่มก็เริ่มลงตัวเพิ่มมากขึ้น และค่อยๆดีขึ้นมา หัวข้อนี้ได้เข้าชิงออสการ์ด้วยนะ

การดูหนังนับเป็นงานอดิเรกประการหนึ่งที่ผู้ใดคนจำนวนไม่น้อยขอความกรุณาปราน เหตุเพราะยิ่งไปกว่านั้นหนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับพวกเราแล้ว หนังหลายๆ ๆ เรื่องยังนิยมจะสอดแทรกเนื้อหาที่ช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับแง่มุมทางสังคมในเรื่องต่าง ๆ พร้อมทิ้งแง่คิดดี ๆ ไว้ให้กับคนดูด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสืบสวนสอบสวน โดยในตอนนี้นั้นวงการหนังจากฝั่งเกาหลีใต้ก็ได้ปรับปรุงไปไกลถึงขั้นที่บางเรื่องสามารถกวาดสิ่งตอบแทนใหญ่ ๆ จากเวทีชั้นเชิงโลกมาแล้ว

เพราะฉะนั้นในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 เกรด หนังเกาหลีดี ๆ หนังใหม่ชนโรง 2021 ที่อัดแน่นประสิทธิภาพ ครบทุกรสทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็กชันสุดมัน หนังรักโรแมนติก หนังแนวครอบครัวอบอุ่นจิตใจ แนวอาชญากรรมชิงไหวพริบ หรือแม้แต่แนวจิกกัดเสียดสีสังคมไว้เพื่อชมเพลินใจ ๆ ในวันหยุดยาว ถ้าพร้อมแล้วพวกเราไปชมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเลยจ้ะ!

รูปยนตร์สารคดีที่จะพาไปดูเบื้องลึกเบื้องหลังและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของ “หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ที่ฉาวโฉ่ที่สุดในอเมริกา” อะไรทำให้หนังสือพิมพ์ฉบับนี้กระตุ้นความจำเป็นทราบอยากแสดงตัวของคนอ่านมาหลายๆสิบปีจนกลับกลายเป็น “หนังสือพิมพ์ที่มียอดขายสูงสุด” สร้างทั้งกำไรและอิทธิพลในวงการข่าวอย่างใหญ่หลวง

“National Enquirer เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์” ทำข่าวสารฉาวของสหรัฐฯ ครบทุกเรื่อง ตั้งแต่ข่าวสาร “งานศพของเอลวิส เพรสลีย์”, ข้อมูลข่าวสารของ “โมนิกา ลูวินสกี” รวมทั้งหาหลักฐานมัดตัว “โอ.เจ.ซิมป์สัน”! นี่คือหนังสือพิมพ์ที่เป็นฐานหลักของวัฒนธรรมอเมริกัน ใช้กลโกงและกลยุทธ์เด็ดพรายทุกต้นแบบเพื่อที่จะให้ได้ข่าวมาตีพิมพ์ และทั้งปวงนี้คุณจะได้ฟังคำสารภาพที่ออกมาจากปากของนักข่าวสารข้อมูลตัวจริง สารคดีประเด็นนี้จะชวนคุณไปตรวจสอบความหมกมุ่นของพวกเราๆ ท่านๆ ที่ติดเข้ากับเงินทอง เกียรติศักดิ์ อำนาจ และเซ็กซ์ ซึ่งสิ่งพวกนี้เองที่หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ส่งต่อให้คนอเมริกันรุ่นแล้วรุ่นเล่าจวบจนทุกวันนี้…

สานต่อความมันสุดระห่ำจากซีรีส์สุดปังสู่รูปยนตร์แอ็กชันแห่งปี รูปยนตร์ภาคต่อจากซีรีส์ หนังใหม่เข้าโรง ชื่อเรื่องราวกับ Bad Guys SS 1 โดยคราวนี้ได้ผู้แสดงเดิมจากซีรีส์มาร่วมสานต่อความมันอย่าง พัคอุงชอล (มาดงซอก) และ โอกูทัค (คิมซังหน้าจอง) มาจับมือกันไล่ล่านักโทษที่ขาดหายตัวไปณ เวลาเกิดต้นเหตุปล้นรถขนนักโทษตอนการย้ายที่คุมขัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โนซังชิค (Jo Young-Jin)

คนที่พัคอุงชอลสงสัยว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีฆาตกรรมเก่าที่ยังไม่ได้สะสาง หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย เหตุการณ์สุดมันจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อตำรวจและนักโทษได้รับภารกิจให้มาเอกสารกลุ่มกัน แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้นก็คือ คราวนี้มีนักบ่งชี้อีกหลายคนที่จะมาร่วมแจมภารกิจด้วยอย่าง โกยูซอง (จางกียง) นักโทษที่เป็นอริหน้าใหม่ของพัคอุงชอลขณะที่อยู่ด้านในเรือนจำและกวักโนซุน (คิมอาจจะุง) นักสำรวจพฤติกรรมอาชญากร ภารกิจโจรล่าโจรสุดระห่ำก็เลยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกที

หนังใหม่เข้าโรง

Life of Pi : ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

หนังน่าชม Netflix เรื่องถัดจากนั้น เป็นหนังที่ดีทั้งภาพ CG สวยอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำเลย หัวข้อนี้ได้สร้างมาจากหนังสือชื่อเช่นเดียวกับของ Yann Martel ที่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของ พาย เด็กหนุ่มจากอินเดีย และเรือที่ล่มกลางทะเล ช่วงโยกย้ายสัตว์จากสวนสัตว์ โดยเรื่องราวชีวิตของ พาย เสือ และพระเจ้า ได้เข้ามารวมอยู่ร่วมกัน บนเรือสำรองเพียงหนึ่งลำ เป็นเวลา 227 วัน หนังประเด็นนี้จะออกแนวปรัชญานิดๆก็ว่าได้ ซึ่งหนังก็ไม่ได้บอกว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หรือว่าเป็นความเชื่อ ที่ให้เราจะต้องไปวินิจฉัยกันเอาเอง

ตี๋, คิด, ตึก และซิม เด็กติดเกมส์ 4 คน ที่วันหนึ่งได้กลับกลายเป็นลูกน้องคนสนิทของ “บอส” แต่แล้ววันหนึ่งบอสได้เสียชีวิตอย่างกระทันหันในช่วงเวลาที่ ตี๋ กำลังจะแจ้งข้อมูลข่าวสารร้ายนี้กับทุกท่าน แต่ “คิด” ก็ได้ยุติเขาเอาไว้ และผุดแผนการที่จะเปลี่ยนเกมส์ชีวิตหมวดหมู่เขาทั้ง 4 คนไปตลอดกาล

ทั้ง 4 คนตกลงใจเก็บเรื่องการตายของบอสไว้เป็นความลับ แสร้งทำเป็นว่าบอสยังมีชีวิตอยู่ หมวดหมู่เขาดำเนินธุรกิจตามเดิม โดยใช้ชื่อเรื่องบอสเรียกเก็บออมเงินจากแก๊งค์ต่างๆ ต่อจากนี้เป็นต้นไป หากมีคนไหนล่วงรู้ความลับที่ว่าบอสตายแล้ว แก๊งค์ต่างๆ ก็น่าจะมาตามเก็บหมวดหมู่เขาอย่างแน่ๆ ถึงแม้ว่าจะกลัวแค่ไหนแต่หมู่เขาก็ยังอาจตัดสินใจลงเล่นเกมส์นี้ พวกเขาจะเล่นเกมส์นี้ถัดไปยังไง? โครงการยึดเมืองและทำหน้าที่แทนบอสจะลุล่วงบ้างมั๊ย ?

หนึ่งในแฟรนไชส์รูปยนตร์ที่บรรลุความสำเร็จจำนวนเยอะที่สุดในโลก กับสถานะการณ์ของ Jurassic World ภาค 3 กำกับภาพยนตร์โดย “โคลิน เทรวอร์โรว์” และทีมนักชี้ให้เห็นหลัก “คริส แพรตต์” กลับมาอีกสักที เริ่มด้วยการผจญภัยดินแดนไดโนเสาร์ เรื่องราวของพันธุกรรมน่าค้นหาหา โดยในภาพนี้ผู้กำกับเผยว่า จะต้องการสร้างและจัดทำขึ้นให้มีความเป็นวิทยาศาสตร์ และมีความสมจริงมากขึ้นกว่าที่มี

เทพเจ้าสายฟ้า “ธอร์ บุตรแห่งโอดิน” สัญจรไปยังอวกาศแสนไกล พร้อมทั้งเหล่า Guardian of Galaxy ภายหลังจบศึกอันยาวนานกับธานอส แม้ว่าจะยังไม่มีการเผยเนื้อเรื่องว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด แต่แฟนๆ คาดว่าจะมีเหตุการณ์ที่มากมายเพิ่มมากขึ้น เพื่อจะเชื่อมต่อให้จักรวาลฮีโร่มีความสมบูรณ์มากขึ้น

Ghost Mansion คือหนังผีจากเกาหลีที่บอกเล่าเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งที่มีอาชีพเป็นนักประพันธ์เว็บตูนแนวผี ๆ จนเจ้าตัวได้ยินเรื่องราวความเฮี้ยนของ ควังลิมแมนชั่น จึงได้เดินทางมาถึงที่เพื่อไต่ถามถึงสถานะการณ์ความสยองที่เกิดขึ้นในที่แห่งนี้เพื่อได้นำมันไปเป็นไอเดียในการเขียนการ์ตูนของเขา และนั่นมันนำพาให้เขาจะต้องเจอเรื่องสยองเสียเอง

กระบวนการเล่าของหนังหัวข้อนี้จะถูกพูดเล่าเหมือนเป็นเรื่องผีสั้น ๆ โดยแต่ละเรื่องจะมีความข้องเกี่ยวกันในช่วงเวลา ผู้คนและสถานที่ที่กำเนิดขึ้นในควังลิมแมนชั่น ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะต้องพูดเลยว่าสยองและหลอนใช่เล่น มีผีกรรมวิธีการเล่าไม่เหมือนกันหลายต้นแบบ บางเรื่องนี่รายละเอียด จังหวะเล่าดีมากจนต้องการชมต่อ บางเรื่องก็เฉย ๆ แต่รูปรวมก็เพลิดเพลินเจริญใจและน่ากลัวอยู่นะ แอบน่าเสียดายที่ตัวหนังโดนตัดออกซะเยอะเหมือนกัน เนื่องด้วยหลายๆซีน หลายๆนักแสดงในแบบอย่างเราก็ไม่ได้เห็นได้ชัดเรื่องราวของคนเหล่านั้นเลย ไม่รู้ต้นเหตุผลด้วยเช่นกันว่าเพราะเหตุไรถึงถูกตัดออกด้วย คือมันต้องการดูต่อเลยว่าแต่ละเรื่องมันเป็นยังไง หากเล่าเรื่องผีแบบกำเนิดขึ้นแต่ละห้องไปเลย ทำออกมาเป็นซีรีส์ก็คงจะสนุกน่าติดตามนะ

เอ่ยถึงหนังผีคนไม่ใช่น้อยคงสงสัยว่ามีฉาก Jump Scare หรือหมวดฉากตุ้งแช่เยอะมั้ย โดยส่วนบุคคลว่าเยอะนะ เยอะแบบมีแทบทุกเวลาที่เหน้าจอผีอะ แต่จำนวนมากมันจะมาแบบให้ทราบเลยนะว่าแบบ “กรูจะโผล่มาแฮ่แล้วนะตระเตรียมตัวน้าาาา” ง้างให้เห็นเลยว่าต่อจากนี้ไปมันต้องโผล่แน่ ๆ และมันก็มาจริงอะไรทำนองนั้น

สรุปแล้ว Ghost Mansion เป็นหนังผีที่เบิกบาน จะชมเอาหลอนก็ดี น่ากลัวก็ได้เช่นกัน สยองแบบเพลิดเพลินใจ น่าเสียดายที่โดยเฉพาะบุคคลรู้สึกว่ามันสั้นไปหน่อย (ความยาวราวๆ 1 ชั่วโมง 40 นาที) ยังไม่ได้อยากต้องการให้จบ ต้องการให้สถานะการณ์มันยาวกว่านี้ด้วยซ้ำ และเสียดายที่หนังน้อยโดนตัดออกไป คนไหนให้ความสนใจอยากหาหนังผีชมในเวลานี้จำเป็นที่จะต้องเรื่องนี้เลย ยิ่งพักหลังไม่ได้แสดงตัวหนังผีดี ๆ หลอน ๆ มายาวนานพอควรจะละ เรื่องนี้ตอบปัญหาสุด

Ian Sandwell จาก Digital Spy

รูปยนตร์สามารถทำให้เราเอาใจช่วยผู้แสดงใหม่ไปพร้อมกับนักแสดงเริ่มแรกไปได้อย่างน่าแปลกใจ การได้เห็นได้ชัด Sidney, Dewey และ Gale กลับมาอีกสักที สามารถสร้างความชุ่มชื่นจิตใจได้เสมอ แต่ความเกี่ยวพันขณะ Sam และ Tara ก็ชมลึกซึ้งถึงแก่นเช่นกัน จำเป็นต้องขอบคุณการทำให้ทราบอันยอดเยี่ยมของ เมลิสซา บาร์เรลา (Melissa Barrera) และ เจนน่า ออร์เทก้า (Jenna Ortega)

พี่น้องวอโชว์สกีเคยพูดว่า สถานะการณ์ของ The Matrix จบแล้วตั้งแต่ Matrix: Revolutions แต่พอมีข่าวว่าวอร์เนอร์จะทำหนังภาคสี่ โดยไม่ผ่านการตกลงใจของพวกเขา ลานา วอโชว์สกีเลยจำเป็นที่จะต้องกลับมาเขียนบท-กำกับ, คีอานู รีฟส์, แคร์รี-แอนน์ มอสส์, จาดา พินเค็ทท์ สมิธมารับบทเดิมครบ แล้วเติม นีล แพทริค -แฮร์ริส, ยาห์ยา อับดุล-มาทีนที่สาม และโจนาธาน กรอฟฟ์ เข้ามา

เมื่อสองตัวละครรุ่นใหญ่จำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของฆาตกร นับว่าเป็นหนังประเภทอาชญากรรมระทึกขวัญที่น่าสนใจผิดแผกแตกต่างเรื่องอื่นเลยค่ะ ด้วยเหตุว่าว่าทางทีมเขียนบทตกลงใจใช้นักแสดงที่มีอายุรุ่นคุณลุงมาดำเนินเรื่องแทนที่จะเป็นวัยหนุ่มสาว ซึ่ง The Chase นั้นเกิดเรื่องราวของคุณลุงเจ้าของตึกที่จำเป็นที่จะต้องมาจับมือเข้าร่วมกับตำรวจสายสืบที่อายุสอดคล้องกันเพื่อจะตามหาว่าใครเป็นฆาตกรในคดีที่มีลักษณะรูปคดีซ้ำรอยเดิมเหมือนกันกับเมื่อ 30 ปีก่อน และสิ่งที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดนั่นเป็นเพราะเหตุว่าผู้จำเป็นจะต้องสงสัยนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นผู้อาศัยข้างในตึกของเขานั่นเอง

ถือเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ดำเนินเรื่องหลอกคนชมได้อย่างแยบยลจนเราเดาผิดเลยจ้ะว่า คนไหนเป็นคนร้ายที่เรากำลังตามหาอยู่ ซึ่งความน่าตื่นเต้นของหัวข้อนี้ คือ การดำเนินเรื่องด้วยนักแสดงรุ่นคุณลุง จึงสร้างความน่าติดตามว่า นักแสดงหลักทั้งสองจะสืบคดีและเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของคนร้ายได้ยังไงนั่นเองค่ะ

เปิดโปงคอร์รัปชันก็ต้องทำ หนังใหม่เข้าโรง ผลสอบ TOEIC ก็จึงควรมากกว่า 600 ในปี ค.ศ. 1995 ตอนที่อุตสาหกรรมกำลังเติบโต ทางบริษัทก็มีหลักการว่าหากพนักงานคนไหนกันมีอิทธิพลสอบ TOEIC มากยิ่งกว่า 600 คะแนน จะได้รับการยกฐานะ ซึ่งพนักงานสามสาวตัวเอกของเราก็จะต้องอุตสาหะเป็นอย่างมากกับหัวข้อนี้ เนื่องด้วยว่าเธอทั้งสามคนมีสมรรถนะมากกว่าจะมาแค่ชงกาแฟหรือรับใช้บุคลากรเพศชายในแผนก

แต่แล้วสถานะการณ์ก็ยุ่งเหยิงเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเธอแอบไปทราบมาว่า บริษัทเกิดการคอร์รัปชันด้านใน หมู่เธอก็เลยจึงควรร่วมมือกันเปิดโปงเรื่องราวทั้งหมดโดยมีตำแหน่งของตนเป็นพนันพร้อมด้วยใส่ใจทำแต้มสอบไปด้วย ! เป็นหนังที่ออกจะเอาใจใส่ทำมาเพื่อที่จะเสียดสีสังคมการปฏิบัติการในประเทศเกาหลีใต้ได้เจ็บปวดแสบมากจริง ๆ อีกทั้งที่มีแง่มุมความเหลื่อมล้ำทางเพศ ระบบนายทุนกับชาวบ้านตัวเล็ก ๆ ที่ไม่มีอำนาจใด ๆ ไปต่อรองอีกด้วยจ้ะ

https://www.fcpunecity.com/