จันทร์. มี.ค. 20th, 2023

หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ คมชัดระดับ HD ฟรี

By savecyber เม.ย. 1, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี

หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD 2022

หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี หนังโรแมนติกคอมเมดี้ร้อยล้าน ว่าด้วยหนุ่มสาวเพื่อที่จะนซี้ที่ไม่คงก้าวผ่านโซนของความเป็นเพื่อที่จะน ถ่ายทำในหลายๆจุดมุ่งหมายของอาเซียน แต่หนึ่งในจุดหมายที่โดดเด่นของไทย คือ ฉากท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศสุดโแรมนติกของอ่าวไร่เลย์ ถนนแนวทางที่รายล้อมป่ายาง และเขาหินปูนงามชั้นโลกของไทย

จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล มิได้มีแค่สถานะการณ์ในโรงใหญ่ ยังมีงานซีรีส์โทรทัศน์ ที่ทั้งได้ผลงานของมาร์เวล สตูดิโอส์เอง และงานที่ขายสิทธิ์ให้กับเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งบางเรื่องก็เข้ามาโยงใยกับเหตุการณ์ในหนังใหญ่ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะงานที่สร้างและปลดปล่อยให้ชมทางดิสนีย์พลัส ที่ก่อนจะหยิบไปรวมกับหนังใหญ่ มาชมการเรียงลำดับของซีรีส์โทรทัศน์ในดิสนีย์พลัสกันก่อนเป็นต่อกว่า

มาที่เรื่องแรกของพวกเรา So not worth it ซีรีส์เกาหลีที่ชมแล้วฟีลกู้ดมากๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 เนื่องมาจากนอกจากจะโรแมนติกใส ๆ แล้วยังแฟงไปด้วยเรื่องของความสัมพันธ์อันดีงามเวลาเชื้อชาติอีกด้วย สถานะการณ์ของนักทำความเข้าใจหลากหลายเชื้อชาติที่สัญจรมาเรียนแลกเปลี่ยนแปลงที่ประเทศเกาหลี และด้วยความแตกต่างอย่างขี้เหร่นี้จึงก่อให้เกิดเรื่องราววุ่นจำนวนไม่น้อยกำเนิดขึ้น

“วันวาเลนไทน์ฉันก็ให้กุหลาบ แต่ก็ยังไม่ทราบ ว่ารักมันเป็นดังเช่นว่าไร”…ในเวลานี้ไปไหนมาไหนก็เริ่มต้นได้ยินเพลงรักหวานๆ คละเคล้าดราม่าตัดพ้อ ซื้อกุหลาบให้ตัวเองเอยอะไรเอย ต้อนรับ “เทศกาลแห่งความรัก” 14 เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่กำลังจะมาถึง เอาใจทั้งคนมีคู่และปลอบใจคนโสด (เช่นเรา) อย่างเท่าเทียมจริงๆ!

คนมีแฟนอาจจะอินกับณ เวลาวันวาเลนไทน์กันเป็นพิเศษ เนื่องด้วยทั่วกรุงเทพฯ มีกิจกรรมสุดโรแมนติกให้ท่านกับคู่ได้เติมความหวานให้กันอย่างเต็มที่ ทั้งดินเนอร์ใต้แสงเทียน อีเวนต์รื้นเริงๆ หรือเดทสองต่อสองที่บาร์ดาดฟ้า ส่วนคนโสดที่สเตตัสยังอยู่ด้านในโหมดเหงา คงจะยังไม่ทราบว่าวาเลนไทน์นี้จะทำอะไรดี? ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 รวมทั้งคู่รักสไตล์ “Non-Romantic” ที่เกลียดชังสวีทหวือหวา แบบว่าทุกสิ่งที่กล่าวมาไม่ใช่ Way ของคู่เราเลย แล้วทีนี้จะพาตัวของเราเองไปอยู่ตรงไหนดีล่ะ

จะไปยากอะไร ในเมื่อกิจกรรมสุดเบสิกอย่าง “ชมหนัง” ยังอาจเป็นเพื่อที่จะนแก้เหงาลำดับดี แถมยังเป็นเดทสุดแสนโรแมนติกได้ในขณะเดียวกัน ยิ่งนอนดูที่บ้านแบบสะดวกและสบายๆด้วยแล้ว กล่าวเลยว่าฟินคูณสอง เตียงนอน ขนม เครื่องดื่มเย็นๆ และ Netflix เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

เอาล่ะ…ไม่ว่าคุณจะอินเลิฟหรือโสดอย่างเฉิดฉาย วาเลนไทน์นี้มาชมหนังรักด้วยกันได้เปรียบกว่า Siam2nite คัดสรรมาให้แล้วแบบครบรส ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ หรือดราม่าเคล้าน้ำตา กับ 14 หนังรักชี้แนะบน Netflix ที่จะก่อให้คุณอินไปกับวันแห่งความรักปีนี้!

หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี

ANT-MAN (2015) : มนุษย์มดมถ้าาฬ

​รูปยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่จากมาร์เวล “แอนท์-แมน” สานต่อความยิ่งใหญ่ของการผจญภัยบนหน้าจอรูปยนตร์ของ “ไอรอนแมน”, “ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์”, “ไอรอนแมน 2”, “ธอร์”, “กัปตันอเมริกา: อเวนเหน้าจอร์อันดับหนึ่ง” ,“มาร์เวลส์ ดิ อเวนเจอร์ส”, “ไอรอนแมน 3”, “ธอร์: โลกาทมิฬ”, “กัปตันอเมริกา: มัจจุราชอหังการ”, “การ์เดี้ยนส์ ออฟเดอะ กาแล็กซี่” และ “มาร์เวลส์ อเวนเหน้าจอร์: เอจ ออฟ อัลตรอน”

อดีตนักโทษ สก็อตต์ แลงจ์ (พอล รัดด์) ผู้มีอาวุธเป็นความสามารถที่จะย่อขนาดตนเองแต่มีพละกำลังอันอดทน จำเป็นจะต้องโอบรับความเป็นฮีโร่ข้างในตัวของเขาและช่วยดร.แฮงค์ พิม (ไมเคิล ดักกลาส) ผู้เทียบคล้ายกับคงารย์ของเขาสำหรับเพื่อการปกป้องความลับเบื้องหลังชุดแอนท์-แมน จากเหล่าวายร้ายหมู่ใหม่ กับอุปสรรคที่ดูอย่างกับว่าไม่มีวันเอาชนะได้พิมและแลงจ์จึงจำเป็นจะต้องวางแผนเพื่อที่จะสิ้นสุดแผนร้ายและคุ้มครองป้องกันโลก

ต้อนรับวันยุติสุดสัปดาห์ ทั่วไปแล้วจะได้ออกท่องเที่ยวผ่อนคลายแต่ทว่าปัจจุบันนี้ประสบเจอกับปัญหาโควิด-19 ระบาด แม้บางจังหวัดจะเริ่มต้นผ่อนคลายแล้ว แต่บางคนก็ยังผวาไม่กล้าออกไปไหนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการเครียด เพราะจำเป็นที่จะต้องอยู่บ้าน วันนี้ทาง TNN online ได้สะสมหนังหนังขบขันที่ดูแล้วผ่อนคลายมาให้เลือกเฟ้นดูกันผ่าน trueid ซึ่งจะมี่เรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

ซีรีส์โรแมนติกดีกรี 1 ใน iQIYI อย่างประเด็นนี้ Unforgettable Love เรื่องราวของ เฮ่อเฉียวเยี่ยน หนุ่มหล่อควบสองตำแหน่งเป็นทั้ง CEO บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่และพ่อเลี่ยงเดี่ยว ถึงแม้เค้าจะมีพพร้อมทุกๆอย่างแต่ก็มิได้นำมาซึ่งการทำให้ลูกของเค้ามีความแฮปปี้และเป็นปกติได้ ทำให้จึงควรเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์เด็ก ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุบังเอิญให้เค้าได้เหน้าจอกับความรักที่ไม่อาจเผลอเพลินเลือนได้

รายงานจาก JustJared ได้โพสต์รูปจากกองถ่ายซึ่งพวกเราจะได้แสดงตัว Elizabeth Olsen และ Teyonah Parris ในอิริยาบถณ เวลาพักกอง สิ่งที่น่าสนใจก็คือ รูปของเจ้าบทบาทองค์กร SWORD ซึ่งผู้แสดง Monica ของ Parris พึ่งเดินออกไปจากตึกออฟฟิศของหน่วยงานนี้

รวมถึงป้ายบุคลากรของเธอก็ยังมีสัญลักษณ์ของ SWORD อยู่ด้วย หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี แฟนพันธุ์แท้มาร์เวลเชื่อมโยงกันว่า นั่นคือยานของหน่วยงาน SWORD ที่เป็นชื่อย่อของ Sentient World Observation and Response Department หน่วยงานที่ Nick Fury ก่อตั้งมาใหม่ หลังการล่มสลายของหน่วย S.H.I.E.L.D.

​ควันหลงจาก กัปตัน อเมริกา: ซีวิล วอร์, สก็อตต์ แลงก์ จำเป็นที่จะต้องต่อกรกับผลสรุปในสิ่งที่เขาปราถนาทั้งในสถานะซูเปอร์ฮีโร่ และความเป็นพ่อ ในขณะเดียวกันนั้นเขาก็จำเป็นต้องพยายามสร้างสมดุลของชีวิตที่ครอบครัวและหน้าที่ความรับผิดถูกใจในสถานะ แอนท์-แมน เขาจะต้องเข้าร่วมมือกับ โฮป แวน ไดน์ และดร. แฮงค์ พิม ในภารกิจใหม่สุดเร่งด่วน สก็อตต์ควรต้องกลับมาสวมชุดใหม่อีกรอบ และศึกษาที่จะต่อสู้เป็นกลุ่มไปพร้อมกับเดอะ วอส์พ เพื่อจะหาผลลัพธ์ในเมื่อก่อนนี้ที่เป็นคำถามของหมวดหมู่เขา

หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายขายดีเรื่อง After ของแอนนา ท็อดด์ โดยได้คว้าสิ่งตอบแทนรูปยนตร์ดราม่าแห่งปี จากงาน People’s Choice Awards 2019 กับเหตุการณ์ของ “เทสซ่า” สาวเฟรชชี่ปี 1 ผู้บริโภคชีวิตอยู่ภายในกรอบมาตลอด

กระทั่งก้าวสู่รั้วสถาบันระดับปริญญา ในปาร์ตี้คืนหนึ่งเธอได้ประสบกับ “ฮาร์ดิน” หนุ่มหล่อแบดบอย ที่การเหน้าจอกันครั้งแรกไม่น่าจับจิตจับใจเยอะแค่ไหนนัก แต่แล้วชะตากรรมก็ทำให้ทั้งสองได้มาสนิทสนมกัน จนเกิดเป็นความรัก ที่เทสซ่าหารู้ไม่ว่าความเกี่ยวเนื่องครั้งนี้มีความลับบางสิ่งซ่อนอยู่

ถึงคิวหนังเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงสุดเข้มแข็งจากค่าย DC ที่เคยแสดงตัวตัวแล้วในหนัง Batman VS Superman ในหนังจะเล่าย้อนกลับมาตั้งแต่วัยเด็กของ “เจ้าเพศหญิงไดอาน่า” แห่งเผ่าอเมซอน ไปจนกระทั่งเรื่องราวการต่อสู้ต่าง ๆ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นฮีโร่นาม Wonder Woman อย่างในขณะนี้

บทของหนังมีความสมเหตุสมผล ทั้งด้านบุคลิกภาพหน้าตานิสัยของตัวละคร และการต่อสู้กันช่วงฮีโร่กับวายร้ายที่สมน้ำสมเนื้อไม่ขัดตา นอกเหนือจากนี้ฉากแอ็กชันที่ทำออกมาได้ดีแล้ว ยังมีเหตุการณ์โรแมนติกแทรกอยู่อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นหนังที่บันเทิงใจครบรสครบเครื่องแบบที่ไม่แนะนำให้พลาดจริง ๆ จ้ะ

Just Go with It

หนังรักของคนวัยลุงกับสาวจอมแก่นที่ชวนให้อบอุ่นจิตใจ ซึ่งใช้โลเคชั่นของจังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูนได้อย่างคุ้มค่า ดูแล้วต้องการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นฉากท่องเที่ยวนอนพักผ่อนแรมชมความงามธรรมชาติที่ดอยหลวงเชียงดาว ตะลอนเที่ยวไปในตัวเมืองเชียงใหม่ ย่านประตูท่าแพ คาเฟ่เก๋ๆ ชุมชนอาร์ตๆบ้านข้างวัด ออกไปเล่นกิจกรรมโป่งแยงซิปไลน์ นั่งมอเตอร์ไซค์ไปถนนเส้นต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูน จังหวัดลำพูน รวมถึงแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

มั่นใจว่าแฟนๆ ดิสนีย์หลายท่านกรี๊ดหนังเรื่องนี้ และเราก็ขอยกความดีให้กับ ‘เอมี่ อดัมส์’ แบบเต็มๆ เพราะว่านางมาแบบจัดหนักจัดเต็มจนเราเชื่อเรื่องสนิทใจจริงๆ นะว่านี่แหละเจ้าหญิงดิสนีย์ที่หลุดไปจากในนิทาน บวกกับเพลงเนื่องจากว่าๆ ที่ทำเราอินแบบสุดๆ หนังเล่าสถานะการณ์ของ ‘จีเซล’

เพศหญิงสาวจากอาณาจักรเทพนิยายที่จับพลัดหยิบผลูหลุดเข้ามายังกลางมหานครนิวยอร์กจนได้พบกับ ‘โรเบิร์ต’ ทนายความคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ความปั่นป่วนกำเนิดขึ้นตามมาเมื่อทั้งเจ้าชายและสารพัดผู้คนจากโลกนิยายตามจีเซลมาด้วย พูดได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

ความรัก คือ สิ่งที่คงจะอยู่และเป็นไปไม่ได้หยุดนี่คือส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างหนังรัก หรือหนังโรแมนติกสักเรื่องสำหรับคนทำภาพยนตร์ เพื่อที่จะสื่อถึงความรักในแบบอย่างต่างๆ ทั้งรักโรแมนติกของคู่หนุ่มสาว ความรักของครอบครัว หรือถึงแม้กระทั่งความรักของคนและสัตว์เลี้ยง ในทุกรูปแบบความเกี่ยวพัน ต่างมีความงามของตัวมันเองอยู่เสมอ

เพื่อเพื่อที่จะนที่รักการอ่าน แนะนำหนังสือ “จิตวิทยาการเป็นไปของความรัก” ที่ในตอนนี้ร้านขายของนายอินทร์มีส่วนลด เพื่อบางคนที่กำลังตามหารักแท้ ถ้าเพื่อนๆ รู้เรื่องว่าความรักนั้นเกิดขึ้นได้ยังไง ความรักดีๆ ก็คงอยู่ไม่ไกลแน่ๆค่ะ ยิ่งกว่านั้นเข้าใจคำอธิบายศัพท์ของคำว่ารักแล้ว ช้อปปิ้งกับ ShopBack ยังได้เงินคืนอีกต่างหาก คุ้มสุดๆ ไปเลย

หนังเรื่องนี้คือหนังเดี่ยวภาคสุดท้ายของวูล์ฟเวอรีน ซึ่งผู้ดูจำนวนไม่เล็กน้อยยกให้เป็นหนังที่ดุเดือด เข้มข้น และบันเทิงใจที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์หนัง X-Men ทั้งหมด ในหนังจะได้เจอกับโลแกนหรือวูล์ฟเวอรีนที่อายุเพิ่มมากขึ้น และเริ่มต้นสูญเสียพลังการรู้สึกตัวฟูไป ทว่าในยุคที่มนุษย์กลายพันธุ์ใกล้จะหมดออกจากโลก

เขาก็เจอกับเด็กเพศหญิงที่มีพลังคล้ายกับตนเอง และจำเป็นที่จะต้องส่งเสริมเธอให้เอาชีวิตรอดจากการตามล่าให้ได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่มุ่งเน้นความดราม่า และอุตสาหะถ่ายทอดให้เห็นได้ชัดถึงด้านที่เป็นมนุษย์ทั่วไปของโลแกน ส่งผลให้หนังหัวข้อนี้ผิดแผกจากหนังฮีโร่เรื่องอื่น ๆ นับเป็นการปิดตำยาวนานวูล์ฟเวอรีนได้น่าจับจิตจับใจมากเลยจ้ะ

การชมหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายในยามว่าง หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี ถึงแม้ว่าจะมีหนังให้เฟ้นชมจำนวนไม่ใช่น้อยหลายประเภท แต่หนังรักเป็นหมวดหมู่หนังที่เข้าถึงได้ไม่ยากที่สุดสำหรับหลายๆ ๆ คน เนื่องจากมักจะมีเนื้อหาที่ไม่ซับซ้อนมากไม่น้อยเลยทีเดียวเน้นให้ความบันเทิงและเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องอาจจะจะเกิดการเพิ่มเติมความน่าหัวเราะเข้ามา ในขณะบางเรื่องอาจจะจะใส่ความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นอยู่กับสไตล์ความถูกใจในการดูหนังของแต่ละคน

และก็ถ้าหากคุณได้ทราบเพิ่มว่าหนังหัวข้อนี้เลือกถ่ายทำในสถานที่จริงที่มาริลิน มอนโรเคยดำรงชีวิตอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องที่พวกเราได้มองเห็นฉากในที่สุดที่ชีวิตของคุณนั้น ก็คือห้องเดียวกันกับที่คุณจากไปจริงๆมันก็ยิ่งเต็มไปด้วยมวลความรู้สึกเยอะมากที่ยากจะบอกแล้ว อาจจะกล่าวว่านี่เป็นหนังมาริลิน มอนโร ที่เป็นมากกว่าเพียงแค่หนังประวัติบุคคลอีกหนึ่งเรื่อง

บางครั้งอาจจะจำต้องรับกับคุณนักอ่านตรงๆว่า ไม่สามารถที่จะทันเก็บเนื้อหาทุกเม็ดใน Triangle of Sadness ได้ทั้งผอง เพราะเหตุว่าดันมัวไปเพลินใจกับมุกอันแสนทะยานอยากของหนัง ที่มีบางจุดที่หลอกหลายให้เคลิ้มไปบ้าง แม้กระนั้นก็จำต้องยกนิ้วให้โป้งให้เลยว่า หนังประเด็นนี้มีบทแล้วก็ข้อความสำคัญที่แข็งแรง ทั้งยังได้ปริบทสำหรับเพื่อการเล่าที่แสนจะสุขสันต์กับการยุแหย่สังคมได้รื่นเริง ตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องยาวไปจนกระทั่งซีนท้ายที่สุดของหนัง

Triangle of Sadness แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดข้อความสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็ทุกองก์ก็ได้กล่าวถึงหัวข้อของความเสมอภาค หรือ Equal มากล่าวทั้งนั้น องค์แรกที่เน้นย้ำไปที่คู่พระนางวัยหนุ่มวัยสาวที่กำลังอยู่ในตอนวัยค้นหาตนเองแล้วก็หารายได้สร้างชีวิตของพวกเขาเอง เป็นองก์ที่เสมือนจะไม่มีอะไร แต่ว่าแสบสันต์พอให้กำเนิดรอยถลอกปอกเปิกได้อยู่ ก่อนมาในองก์ที่ 2 อยู่บนเรือยอร์ชสุดสุขสันต์ ที่องก์นี้จัดเต็มไปด้วยความแตกต่างทางด้านสังคมอย่างสุดขั้ว ทุกสิ่งสื่อได้ถึงการแบ่งชนชั้นอย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็ล้อเลียนความประพฤติปฏิบัติพวกคนมั่งคั่ง-คนมั่งมีได้อย่างมักใหญ่ใฝ่สูง

ภายหลังจากโซอี้ (เทย์เลอร์ รัสเซล) แล้วก็เบน (โลแกน ไม่ลเลอร์) เป็นสองคนรอดชีวิตจากหนังภาคแรกมาได้แบบจวนเจียน แต่ว่าด้วยความเพียรพยายามต้องการจะเปิดโปงหน่วยงานที่ซ่อนตัวสำหรับการจับผู้คนมาเล่นเกมเอาชีวิตรอดสุดสยดสยองนี้ ทำให้โซอี้บากบั่นค้นหาทั้งปวง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าระหว่างที่กำลังสืบเค้าเงื่อนทั้งคู่คนถูกดึงกลับเข้ามาในเกมห้องปิดตายอีกที และก็คราวนี้ไม่ธรรมดาเลย เมื่อผู้เล่นทั้งปวงนั้น ล้วนแต่เคยเป็นผู้ “รอดตาย” จากห้องปิดตายมาแล้วทั้งหมดทั้งปวง

แน่ๆหนังยังคงยกจุดขายเรื่องฉากห้องปิดตายในแต่ละด่าน ที่ซุกซ่อนปัญหาสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดผ่านการแกะเงื่อนปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นด่านเปิดเรื่องที่ใช้รถไฟใต้ดินปริมาณหนึ่งโบกี้ที่มีไฟฟ้าวิ่งผ่านพร้อมจะช็อตนักแสดงให้ตายได้โดยทันทีหากพวกเขาทำผิดพลาด ก่อนที่จะหนังจะเล่าตามสูตรลักษณะเดียวกับหนังภาคแรกเป๊ะๆก็แค่เปลี่ยนฉากข้างหลังเพียงแค่นั้น

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

รีวิว Thor: Love and Thunder ธอร์ ด้วยรักรวมทั้งอสนี

ภายหลังเข้าฉายอย่างเป็นทาง ปัจจุบันนี้ได้รับคะแนนรีวิวจากเว็บ IMDB อยู่ที่ 7.5 คะแนน ความเด่นของธอร์ภาคนี้ อยู่ที่การนำเสนอตัวตนของธอร์ในทางมุมที่มีความเป็นคนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอารมณ์รวมทั้งความรู้สึก ที่มีผลกระทบในการตัดสินใจเลือกทางต่างๆของเขา แม้ว่าจะเป็นซูเปอร์วีรบุรุษที่มีพลังยอดเยี่ยมและก็ความแข็งแกร่ง แต่ว่าข้างหลังผ่านสถานะการณ์สำคัญในชีวิตมา และก็เลือกที่จะเก็บแอบซ่อนความรู้สึกเจ็บปวดรวดร้าวเอาไว้ภายในจิตใจ ด้วยการพยายามเสาะหาความสงบสุขในชีวิต แต่ว่าโน่นเป็นการกดทับอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกกลัวการสูญเสียเอาไว้ ทำให้ในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นตัวตนของธอร์ที่มีความเป็นคนมากเพิ่มขึ้น

โชคร้ายถึงหนังจะใส่นักแสดงใหม่เข้ามาถึง 4 ตัว แต่ว่าก็ไม่มีอะไรที่อยู่เหนือความมุ่งหวังนักว่า “ผู้ใดกันแน่” จะแปลงเป็นผู้รอดตายไปถึงด้านหลังเรื่องได้บ้าง มองโหงวเฮ้งและก็แนวทางการให้น้ำหนักกับผู้แสดงและก็คาดการณ์มิได้ยากเลย จนกระทั่งจริงๆพวกเราก็แอบสงสัยในบางผู้แสดงมิได้อีกเหมือนกันว่า บรรดาทั้งยังสี่คนนี้เคยผ่านการเป็นแชมป์ห้องปิดตายกันมาจริงๆหรอ เพราะเหตุใดบางเวลาระบบแนวทางคิดของผู้แสดงก็มองไม่ค่อยคงจะรอดตายมาได้มากแค่ไหนเลย

สิ่งที่โชคร้ายอีกประการเป็นในเมื่อ Escape Room เป็น “ภาคต่อ” หนังก็น่าจะเปิดเผยข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับหน่วยงานที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาชญากรรมพวกนี้ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นในเวอร์ชั่นโรงกลับเล่าราวแต่ว่าการหนีตายของนักแสดงกันเพียงอย่างเดียว (ซึ่งดูท่าเพศผู้ดูแลอย่างอดัม โรบิเทลอยากจะเล่าส่วนนี้เหมือนกัน ทำให้เวอร์ชั่นที่ออกฉายทางดิจิทัลดาวน์โหลดในต่างชาติมีเวอร์ชั่น Extended Cut มีการเล่าฉากที่ไม่มีในเวอร์ชั่นฉายในโรงหนังด้วย)

คือเรื่องธรรดาล่ะขอรับ เมื่อหนังสือไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือบันทึกเหตุการณ์จริง เมื่อถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ก็ย่อมมีการเสริมเติมแต่ง เป้าหมายเพื่อเรื่องราวตรึงความพอใจผู้ชมให้อยู่กับหนังได้ตลอดรอดฝั่ง อย่างในประเด็นนี้หนังยังคงโครงเรื่องหลักไว้ว่า สถานะการณ์กำเนิดในปี 1967 ตอนที่อเมริกาส่งกองกำลังไปรบในการรบเวียดนาม ชิกกี้พบปะกับสหายๆในบาร์ประจำ

ซึ่งเพื่อนพ้องๆหลายท่านที่เคยรับประทานดื่มร่วมกันก็ถูกส่งไปรบในเวียดนาม พนักงานผสมเหล้าก็เลยเปรยๆขึ้นมาว่า นึกถึงชายหนุ่มๆที่เปรียบเหมือนบุตรหลานแม้กระนั้นจะต้องถูกไปส่งในเวียดนาม ต้องการให้ชายหนุ่มๆเหล่านี้ได้ดื่มเบียร์สดด้วยจัง ชิกกี้ก็เลยพูดโพล่งออกมาว่า ถ้าเช่นนั้นเขาจะอาสาเอาเบียร์สดไปส่งให้เพื่อนฝูงๆเอง หนังก็ดำเนินเรื่องเร็วขอรับ ไม่ถึง 30 นาที ชิกกี้ก็ไปถึงเวียดนามแล้ว จุดหมายของชิกกี้เป็นเพื่อนฝูงๆ6 คน คนหนึ่งเสียชีวิตในสนามรบ

อีกคนปลดปฏิบัติงานกลับมาสหรัฐอเมริกา แล้ว ที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ 4 คนนั้น ชิกกี้ก็แรมรอนไปส่งเบียร์สดได้ครบอีกทั้ง 4 คน แม้กระนั้นเรื่องราวที่ถูกปรับแต่งในส่วนนี้ก็คือ ในความเป็นจริงนั้นชิกกี้อยู่ในเวียดนามถึง 2 เดือน แต่ว่าในหนังนั้นมีการปรับช่วงเวลาเหลือเพียงแค่ 3 วัน การจำกัดเวลาขึ้นมานั้นก็ได้ผลในทางที่ดี ชิกกี้เลยจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่แข่งกับเวลา ถ้าเกิดเลย 3 วันเรือที่เขาขึ้นรถมาจะออกมาจากท่า เขาจะไม่สามารถที่จะกลับนิวยอร์กได้

ในเวลาที่องก์ที่ 3 ที่เป็นองก์ท้ายที่สุดของหนัง ถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลง (game changer) เหตุการณ์ต่างๆแปลงผันไปหมด แม้กระนั้นก็ยังคงไม่ทิ้งหลักสำคัญความแตกต่างทางด้านสังคมฉาบหน้าหนังเอาไว้ได้แก่เดิม และก็ที่สาแก่ใจไปนอกจากนี้เป็นพล็อตหักมุมของหนัง ที่น่าตกใจเท่าๆกับสไตล์หนังของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน อะไรทำนองนั้น ไปได้สุดทางรวมทั้งจี๋อารมณ์ได้สุดขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกที่จะทิ้งคำปลายเปิดเอาไว้เป็นฉากจบของหนังแบบนั้น เป็นเยี่ยมในซีนที่ทำให้ข้อความสำคัญมากมายๆทีเดียว

รวมทั้งการเพิ่มนักแสดงผู้รายงานข่าวการสู้รบอย่าง อาร์เธอร์ วัวตส์ เข้ามา แล้วได้ รัสเซล วัวรว์ (Russell Crowes) มารับบทนี้ ซึ่งเดิมเป็นบทของ วิกโก มอร์เตนเซน ที่ถอนตัวออกไป ข้างหลังหนังตกมาอยู่กับ APPLE TV มอร์เตนเซนก็ถอนตัวออกไป เวลาของวัวตส์บนจอนั้นแม้ว่าจะไม่เท่าไรนัก โผล่มาเพียงแค่ช่วงท้ายของหนัง แต่ว่าหน้าที่ของเขาก็มากพอมอง ช่วยปรับหนังมีฉากเผชิญภัยในเมือง ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ชิกกี้ที่เคยช่วยเหลือหน้าที่ของกองกองทัพอเมริกันมาตลอดให้แปรไป และก็ด้วยแรงกระตุ้นของนักแสดงชาวเวียดนามอย่าง โอคลาโฮมา ที่คงจะเสียใจผู้ชมพอสมควร

ในทางของความสนุกสนานตื่นเต้น Escape Room: Tournament of Champions ยังทำเป็นบันเทิงใจไม่แพ้กับหนังในภาคแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนห้องปิดตายต่างๆที่ยังเอื้อให้ผู้ชมลุ้นไปกับแนวทางเอาชีวิตรอดจากแต่ละห้อง แม้กระนั้นในส่วนที่ค่อนข้างจะด้อยมากมายเป็นแนวทางการปรับปรุงผู้แสดงสมทบที่นอกเหนือจากที่จะมองใส่มาเพื่อเพียงแค่เป็นตัวประกอบของเรื่องที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ผู้ชมสนใจแล้ว ยังมีความรู้สึกว่าพวกเขาแทบจะไม่เป็นประโยชน์สำหรับการจำเลยด้วยไป

ถ้าคนไหนกันแน่เคยดูผลงานการควบคุมเรื่อง Jojo Rabbit ซึ่งสำเร็จงานที่ทำให้ Taika Waititi ได้รับรางวัลออสการ์ ก็จะมองเห็นได้ว่า เขาชอบแทรกสอดอารมณ์ขันแบบขำขันร้าย แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันในท่ามกลางเรื่องเศร้า ก็จะเห็นความดีของผู้คน ซึ่งลายเซ็นส่วนนี้ก็สามารถสัมผัสได้จาก Thor: Love and Thunder ด้วยรักและก็อสนี โดยมีการสะท้อนมุมมองผ่านผู้แสดงต่างๆให้ผู้ชมแลเห็นความคาดหวังที่ที่หมายอยู่ตลอด รวมถึงการไม่วินิจฉัยความดีความชอบ-ความชั่วของคนเรา จากเพียงแค่ความประพฤติเดียว แต่ว่าไม่ว่าจะทวยเทพผู้ทรงฤทธิ์ หรือมนุษย์ปกติ ก็ยังมีความเป็น “สีเทา” โลภ โกรธ หลง พร้อมด้วยตั้งข้อซักถามท้าความศรัทธาบางประการเกี่ยวกับทวยเทพ

รีวิว Great White ปลาฉลามบุก สู้ชีวิต

สูตรสำเร็จสำหรับเพื่อการเปิดเรื่องราวของหนังสัตว์ร้าย เป็นชอบมีตัวละครที่ไม่รู้เรื่องอิโหน่อิเหน่กำลังเริ่มจะมีความสำราญกับทริปล่องเรือยอร์ชของตนกันจู่ๆระหว่างที่พวกเขากำลังชื่นชอบทิวภาพอันแสนสวยของทะเลนั้น พวกเขาก็ลืมระวังระภัยว่าบางอย่างที่ดำผุดดำว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำสมุทรสีครามเป็นปลาฉลามขาวที่กำลังหิวโซและก็เล็งทั้งคู่เป็นของกิน! แน่ๆนักแสดงเปิดเรื่องชอบเป็นศพรายแรกๆที่ถูกเซ่นสังเวยให้แก่ความระทึกใจของผู้ชม

ตัดกลับมาที่ตัวนำของเรื่องอย่างแคส(แคทริน่า บาว์เดน) แล้วก็ชาร์ลี (แอรอน จาคูเบนโก) คนรักที่ราวกับกำลังจะจำต้องพบเจอกับความข้องเกี่ยวครั้งใหญ่ เมื่อข้างหญิงตั้งครรภ์ ประกอบกับธุรกิจออกทริปเรือบินลำเล็กสำหรับบินดูทิวทัศน์ทิวภาพ ทะเล แต่ว่าเมื่ออดีตกาลที่ชาร์ลีเคยถูกปลาฉลามขาวรังควานจนเกือบจวนเจียนจะจำต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไป ทำให้ทั้งคู่คนคิดว่างานที่พวกเขาทำอยู่นี้ออกจะสุ่มเสี่ยงที่จะอันตราย ถ้าเกิดทั้งคู่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นบิดาคนแม่คน

นอกจากนั้น ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ามิติของผู้แสดง “กอร์” ที่รับบทบาทโดย คริสเตียน เบล ถือว่าเป็นการแสดงที่คุ้มการรอ การเข้าถึงหน้าที่และก็แสดงความรู้สึกต่างๆของคนร้ายตัวใหม่จากค่ายมาร์เวลเจริญ รวมทั้งยังนับว่าเป็นผู้แสดงสำคัญที่จะปูทางไปสู่เนื้อหาใหม่ๆในภาคต่อที่จำต้องจับตาดูกันถัดไป แล้วก็นักแสดงใหม่ที่จะเกิดขึ้นจากการตัดสินใจทำการอะไรบางอย่างเพื่อท้าทวยเทพของตัวธอร์เอง

ในเวลาที่บทหนังมองมานะกับการสอดแทรกข้อความสำคัญด้านลบของการศึกเวียดนามนั้น ตัวหนังเองก็เสมือนจะลืมประเด็นหลักของเรื่องไป ที่อยู่ในคำโปรยปรายเพราะ “Friendship Has No Last Call” เพราะว่านาทีที่ชิกกี้พบสหายอีกทั้ง 4 นั้น พวกเรามิได้สัมผัสได้เลยถึงความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนพ้องที่มีต่อกัน พวกเรามองเห็นแต่ว่าเพื่อนพ้องแปลกใจที่ชิกกี้โผล่มา แต่มิได้รู้สึกปลื้มปิติกับการที่ชิกกี้บุกป่าฝ่าดงมาเพื่อพบพวกเขาแต่ละคนอะไร

ด้วยหน้าหนังที่ว่าด้วยการศึกเวียดนามนั้น อาจทำให้ผู้ชมเดาไปว่าหนังคงจะเคร่งเคลียดพอสมควร แม้กระนั้นปฏิบัติงานของชิกกี้ที่ว่าด้วยการส่งเบียร์สด ก็ดำเนินไปบนความคะนองพอใช้ กลุ่มเขียนบททั้งยังสามก็สามาถบาลานซ์พาร์ตขมักเขม้นกับพาร์ตเบาสมองกันได้พอดีดี ถูกใจที่กลุ่มเขียนบทเลือกจะถือเอาหัวข้อเล็กๆที่ว่าข้าราชการในกองทัพรู้เรื่องว่าเขาเป็น CIA ก็เลยอำนวยความสะดวกให้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้หนังดูหมิ่นขึ้นเยอะแยะ รวมทั้งเรียกรอยยิ้มผู้ชมได้เป็นช่วงมิได้มีมุกถึงกับขนาดเรียกเสียงหัวเราะได้ดังๆ

ส่วนหลักสำคัญไม่ตรงกันของหนัง ที่ว่าด้วยการขัดแย้งกันระหว่างกรุ๊ปเกื้อหนุนรวมทั้งกรุ๊ปต้านการสู้รบเวียดนาม ผ่านทัศนคติแล้วก็มุมมองของเอฟรอนที่ได้มาประสบพบเห็นสถานะการณ์จริงและก็ทำให้มุมมองต่อการรบนั้นแปรไป ก็มิได้เน้นเรื่องนี้จนถึงเคร่งเคลียดเกินความจำเป็น และก็หนังก็มิได้หลุดธีมที่ตีสีหน้าหนังให้เป็นหนังจิตใจเบิกบาน ถึงจะมีเบื้องหลังเป็นการสู้รบ มีผู้ตายให้มองเห็น แม้กระนั้นก็มิได้เสนอภาพความร้ายแรงของการศึกให้มองเห็นจนกระทั่งขั้นห่อเหี่ยวนัก

ฝั่งการแสดงของกลุ่มดาราใน Triangle of Sadness เป็นต้องการลุกตบมือให้เลย หนังมิได้เพียงแค่จุดโฟกัสที่ 2 แคสติ้งหลัก อย่าง “แฮร์ริส ดิกคินสัน” กับ “ชาร์ลบิ ดีน เครียก” เพียงแค่นั้น จัดว่าหนังหัวข้อนี้ได้สร้าง equal ให้กับดาราคนอื่นได้อย่างเหมาะควรที่เดียว ด้วยเหตุว่าดาราสมทบนิดๆหน่อยๆผู้อื่นล้วนมีซีนที่เด่นรวมทั้งน่าจำเป็นของตนเองทั้งหมด น่าทึ่งที่ทุกๆนักแสดงต่างมีมิติและก็ความนึกคิดต้นแบบตนเอง ตามจุดยืนแล้วก็บริบทของสังคมในจุดนั้นๆ

แต่เดิมคณะทำงานวางตัว ดีแลน โอไบรอัน (Dylan O’brien) ผู้แสดงนำชายจากสามภาค Maze Runner ไว้ภายในบทชิกกี้ แต่ว่าโอไบรอันก็ลาโปรเจกต์ไปกับมอร์เตนเซน ก็เลยได้ แชค เอฟรอน (Zac Efron) มารับช่วงต่อแทน ก็ถือได้ว่าเป็นการสลับตัวที่มองเหมาะสมกว่าเดิม ถ้าเกิดเปรียบเทียบรูปพรรณสัณฐานแล้ว เอฟรอนมองมีความคล้ายคลึงกับชิกกี้ตัวจริงมากยิ่งกว่า และก็เนื่องจากว่าเอฟรอนชอบติดภาพดารานำชายยิ้มแย้มแจ่มใสมาในช่วงหลัง fc pune city ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับบทนี้