พฤหัส. มี.ค. 30th, 2023

หนังอออนไลน์ 037

หนังอออนไลน์ 037

หนังอออนไลน์ 037 เรื่อง Gonjiam: Haunted Asylum (2018) ความสยองที่ปฏิบัติงานได้อย่างมีคุณภาพด้วยการเซ็ทโลเคชั่นเป็นโรงพยาบาลกอนจีอัน ที่ถูก CNN ยกเป็นเลิศในเจ็ดสถานที่ซึ่งน่ากลัวที่สุดในโลก ชี้แนะด้วยความดิบสมจริงผ่านการถ่ายทำเเบบฟาวด์ฟุตเทจของกลุ่มล่าท้าผีที่อุตสาหะเข้าไปสืบเบื้องหน้าเบื้องหลังบันทึกเรื่องเล่าสุดหลอนของสถานที่เเห่งนี้ ซึ่งความเหมาะสมที่สุดของบทคือการเซ็ทเหตุการณ์ทีเล่นทีจริง จนผู้ดูกำเนิดความวุ่นวายว่าสถานที่เเห่งนี้มีสิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติอยู่จริงๆมั๊ย ก่อนที่จริงค่อยๆถูกคลายออกพร้อมด้วยความหลอนเเละความกดดันที่ค่อยๆไต่ลำดับชั้นถึงขีดสุด

Lingering

“Lingering” ชื่อไทย “โรงแรมผีจอง(เวร)” เรื่องนี้ยิ่งกว่านั้นจะเป็นหนังแนวสยองขวัญแล้ว ยังมีเรื่องราวของการสืบสวนเข้ามาเกี่ยวเนื่องด้วย ด้วยเหตุว่าในเรื่องน้องสาว ที่รับบทโดย “พัคโซอี” นักทำให้ทราบเด็กมากสมรรถภาพจำเป็นจะต้องหายตัวไปอย่างคำถาม ถึงแม้ในเรื่องคงจะไม่มีฉากผีโผล่มาให้ตกอกตกอกตกใจเท่าใดนัก แต่พล็อตเรื่องน่าดึงดูดทีเดียว มีความเป็นดราม่าเข้ามาคลุกเคล้าอยู่ด้วย เลยนำมาซึ่งการทำให้ประเด็นนี้ชวนติดตามไม่น่าจะใช่น้อย และที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้อาจจะเป็นความสามารถการชี้ให้เห็นของนักส่อให้เห็นเด็ก “พัคโซฮี” ที่สามารถทอดทอดอารมณ์ออกมาถึงคนดูได้มากทีเดียว แม้ว่าจะอายุยังเล็กน้อยแต่ฝีมือการทำให้รู้ไม่เด็กเหมือนอายุเลย

เรื่องย่อ เป็นเรื่องเหมือนกับของ “ยูมิ” (อีเซยอง) หญิงสาวที่มีชีวิตดิ้นรนหาเลี้ยงตัวเราเอง วันหนึ่งเธอรู้ว่าตัวของเราเองมีน้องสาวคนละพ่ออยู่ และมีปัจจัยควรต้องไปรับน้องสาวคนนี้จากสถานรับเลี้ยงเด็ก เลยทำให้เธอจำเป็นต้องเลี้ยงชมตัวของเราเองและน้องอย่างลำบาก จนถึง “ยูมิ” นึกขึ้นได้ว่าแม่ของเธอที่เสียชีวิตไปแล้วนั้นมีเพื่อจะนเป็นเจ้าของโรงแรมหรูติดทะเลสาบอยู่ เธอเลยตัดสินใจจะฝากน้องสาวไว้กับเพื่อนแม่คนนี้ เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรมแห่งนี้ได้สักพักก็เจอว่าน้องสาวของเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จนกลายเป็นจุดเริ่มของสถานะการณ์สุดหลอนนี้

หนังอออนไลน์ 037

H (2002)

หนังคุณภาพอีกเรื่องของเกาหลีที่นับวันค่อยๆเลือนขาดหายออกจากจดจำ ด้วยความลงตัวของส่วนผสมฟิล์มนัวร์สืบสวนอย่าง Se7en เเละ The Silence of the Lambs ทั้งการเซ็ทพล็อตนักสืบคู่หู, การปมฆาตกรรมต่อเนื่องสุดสยอง, ดู หนัง 037 hd บรรยากาศหลอนๆขมุกขมัว หรือจะเป็นกรรมวิธีฆ่าที่คล้ายคลึงกับสมัยก่อนฆาตกรที่ตอนนี้จะต้องโทษอยู่ในคุกจนตัวเอกจะต้องไปขอคำปรึกษาเพื่อไขตัวตนของฆาตกรที่หลบอยู่ด้านในเงามืด ตลอดจนที่จริงที่ดึงตัวเอกไปพัวพันกับอันตรายจนกำเนิดจุดพลิกผันสำคัญ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของฟิล์มนัวร์ที่ถูกเอามาใช้ได้อย่างเฉลียวฉลาด

A Tale of Two Sisters (2003)

หนังสยองเกรดตำช้านานที่ค่อยๆจู่โจมคนชมอย่างช้าๆเเละหนักเเน่นผ่านสถาณการณ์ที่สองตัวเอกสาวซึ่งพึ่งกลับออกไปจากสถานบำบัดจิต จำเป็นจะต้องพบกับความไม่ถูกเเปลกภายในบ้านที่ทำให้บาดเเผลภายในใจค่อยๆถูกเปิดขึ้นมาอีกสักรอบ ระหว่างเดียวกันทางผู้กำกับ ‘คิมจีวูน’ ยังหลักเเหลมสำหรับเพื่อการใช้องค์ประกอบของบ้านไม้เก่าๆดึงบรรยากาศขมุกขมัว ไม่น่าไว้ไว้ใจ เสริมเข้ากับความหลอนทางปมทางจิตวิทยาของตัวละครอย่างเพอร์เฟ็ค

Tokyo Sonata

โดย สมาคมนิยมหนังอินดี้กำเนิดเป็นคนญี่ปุ่นนี่ยากแล้ว เกิดเป็นคนระดับกลางญี่ปุ่นยิ่งยากกว่า นี่เป็นทั้งหนังดราม่า หนังครอบครัว แล้วก็หนังสะท้อนข้อขัดแย้งสังคมและเชิงเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างน่าสนใจ ตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อค่านิยมหลายๆอย่าง เป็นต้นว่า ชายยิ่งใหญ่, ดนตรี = ไร้กิน เป็นต้น แล้วก็สภาพที่ตึงจนกระทั่งเกินความจำเป็น แม้กำลังเข้าตาจน ครอบครัวในโลกทุนนิยมมักมีสมาชิกเพียงแค่ไม่กี่คน อย่างไรก็แล้วแต่เพราะเหตุใดมันช่างอึดอัดเสียมากยิ่งกว่าครอบครัวขนาดใหญ่สมัยเก่า?

หนังสอนให้พวกเราเคยชินการยอมรับจริงๆแล้ว รวมถึงเปิดใจ หนังมีฉากทั้งหมดทรงพลังสูงถึงสูงที่สุด ลำดับขั้นป้อมปราการจิตใจได้เลยว่า แม้ว่าพวกพวกเราจะหลงลืมหนังไปทั้งเรื่องแล้ว วิชาความรู้สึกของฉากนี้ มันจะยังจับจิตอยู่ในห้วงวิชาการสึกนึกคิดไปอีกช้านานแสนยาวนาน

EXTRACTION คนระห่ำภารกิจเดือด

รูปยนตร์เน็กฟลิกซ์แบบฟอร์มยักษ์ บ่งชี้นำโดยพี่หมี คริส เฮมส์เวิร์ธ เล่นบททหารรับว่าจ้างผู้ผ่านสมรภูมิมาอย่างโชกโชน ถูกส่งตัวไปบังกลาเทศเพื่อที่จะช่วยลูกชายเจ้าพ่อค้ายาที่ถูกลักพาตัว ภารกิจนี้แปลงเป็นบทพยายามจิตวิญญาณเพื่อจะเอาชีวิตรอดโลเกชั่นถ่ายทำหัวข้อนี้ ถ่ายในประเทศไทย แม้กระนั้นจำทดลองให้เป็นฉากในประเทศแถบเอเซียใต้แทน (ถ้าเกิดใครกันแน่จำกันได้ตอนปี 2018 มีข้อมูลข่าวสารว่า คริส เฮมส์เวิร์ธ มาถ่ายภาพยนต์ ก็คือเรื่องนี้ล่ะ) แถมยังได้สองญาติพี่น้อง แอนโทนี และก็โจ รุสโซ ผู้กำกับจากหนังเช่นเดียวกับอย่าง Avengers: End Game มาเข้าร่วมงานด้วย กล่าวเลยมีฉากแอคชั่นสุดมันแบบ Long Shot ให้ดูกันอย่างตื่นเต้น

Vegabond เจาะแผนลับโครงข่ายเมืองนรก

มองกันแบบลุ้นๆกับ ชาดัลกอน สตันท์แมนที่สูญเสียหลานจากเหตุการณ์เรือบินระเบิด เขาจึงออกตามหาสภาวะปัจจุบัน แล้วข้างหลังหลังจากนั้นก็เผชิญว่าเบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังนั้น โยงใยไปถึงเหตุการณ์คอรัปชั่นอันดับประเทศ ดู หนัง037hd เป็นซีรีย์ที่เด็ดทั้งฉากแอคชั่น การหักเหลี่ยมเชือดคมที่เบิกบานลุ้นทุกระหว่างซีรีย์ประเทศเกาหลี Vegabond ซีซัน 1 มี 16 ขณะ ประเด็นนี้ ดูหนังออนไลน์ พากษ์ไทย ทำดีทั้งแปลซับ และรวมทั้ง พากย์ไทย ชมรื้นเริงลุ้นกันเพลิดเพลินเจริญใจ

Blood Red Sky – ฟ้าสีเลือด (2021)

เรื่องย่อ : แม่ลูกคู่หนึ่งเดินทางไป New York เพื่อที่จะรักษาโรคประหลาดของผู้ที่เป็นแม่ แม้กระนั้นดันเกิดเหตุการณ์สุดสยองบนเครื่องบินตอนเดินทางเมื่อเรือบินถูกผู้ก่อต้นเหตุร้ายยึดเอาไว้ เป็นหนังที่ดำเนินเรื่องรวดเร็วทันใจ ลุ้นทุกนาที คาดการณ์ไม่ออกว่าจะเกิดอะไรขึ้น รูปเสียงสมจริงสมจัง ซุปเปอร์สตาร์ดีทุกท่าน มีบรรยายไทยด้วยนะ

Hope Frozen: A Quest to Live Twice

ในปี 2015 นักวิทยาศาสตร์ชาวไทยได้สูญเสียบุตรสาวผู้เป็นที่รักไป เขาและภรรยาก็เลยตัดสินใจเก็บรักษาร่างกายของลูกไว้ ด้วยความมุ่งมาดที่เธอจะได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แล้วมาติดตามสถานะการณ์ของผู้คนที่อายุบางส่วนที่สุด เท่าที่โลกใบนี้เคยแช่แข็งเก็บร่างกายไว้กัน

Stranger: Season 2

กลับมาอีกสักครั้งกับซีรีส์ Stranger 2 ที่หลายๆคนรอคอยมากยาวนานซีรีส์นี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับการสอบสวนและกฎข้อปฏิบัติหมาย ซึ่งสถานะการณ์นั้นก็เกี่ยวกับการแฉวิธีการหยุดธรรมของเกาหลีใต้ เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นจากฮวังชีมก (โชซึงอู) อัยการคนรุ่นใหม่ที่ไฟแรงมาก แน่ใจและยึดมั่นในอุดมการณ์เยอะที่สุด แต่เขาไม่มีความรู้ความสามารถสึกและอารมณ์เนื่องด้วยถูกผ่าผ่าตัดส่วนที่ใช้ในการประมวลผลในวัยเด็ก

ความรับทราบนี้ก็ขาดหายไปด้วย นึกออกหรือไม่คะทุกคนบทบาทไร้อารมณ์ไม่ยินดี ยินร้าย เฉยชา นั่นละค่ะเขาเป็นแบบนั้นเลย ต่อมาเขาได้เข้าร่วมมือกับฮันยอจิน (แบดูนา)ตำรวจสาวที่ปฏิบัติการในสายอาชญากรรมที่บัดนี้กำลังทำคดีฆาตกรรม ซึ่งจุดพีคก็อยู่ตรงคดีนี้เพราะมันจะเชื่อเรื่องมโยงไปถึงความแหลกเหลวของกรรมวิธีการสิ้นสุดธรรมในเกาหลีใต้ ในซีซั่น 2 นี้ค่อนข้างจะจะเน้นไปในเรื่องของความขัดโต้เถียงช่วงอัยการและตำรวจมากกว่าในภาคแรก

The Departed (2006)

เดินเรื่องในบอสตันช่วงใต้ ที่ซึ่งตำรวจรัฐทำสงครามกับองค์กรอาชญากรรม บิลลี่ คอสติแกน (ดิคาปริโอ) ตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปในกลุ่มอาชญากรที่มี คอสเตลโล (นิโคลสัน) เป็นผู้บังคับบัญชา ในเวลาที่ใบเสร็จรับเงินลี่ได้รับความเชื่อถือจากคอสเตลโลอย่างเร็วทันใจนั้น โคลิน ซุลลิแวน (เดมอน) อาชญากรหนุ่มหน้าจอมโหด ซึ่งได้เข้าแทรกซึมกรมตำรวจเพื่อจะเป็นแหล่งข้อมูลให้กับคอสเตลโล ก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่ในหน่วยสืบสวนพิเศษ

The Shop Around the Corner หากคุณรัก You’ve Got Mail คุณจะหลงรัก The Shop Around the Corner ซึ่งเป็นภาพยนตร์คลาสสิกของ Tom Hanks/Meg Ryan

Trainwreck

Bill Hader จะต้องเป็นผู้บังคับบัญชาในทุกสิ่งทุกอย่างทุกอย่างตลอดชีพ ทักษะการเขียนและการชี้ให้เห็นอันยิ่งใหญ่ของ Amy Schumer ก็แสดงออกมาอย่างเต็มเวอร์ชั่น รูปยนตร์ประเด็นนี้มีสคริปต์ที่ยอดเยี่ยม การคัดเฟ้นนักทำให้รู้ที่เยี่ยมที่สุด และเคมีที่เยี่ยมที่สุด

The Others (2001)

เกาะชาเนล ที่ตั้งอยู่เวลาประเทศอังกฤษกับคนต่างประเทศเศส ในปี ค.ศ. 1945 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีคฤหาสน์ทรงวิคตอศึกษาเก่าแก่หลังใหญ่อยู่หลังหนึ่ง เจ้าของคฤหาสน์เป็นผู้หญิงสาวชื่อเรื่อง เกรซ (นิโคล คิดแมน) เธออาศัยอยู่ตรงนี้พร้อมกับ แอนน์ (อลิคิน่า มานน์) ลูกสาว และ นิโคลัส (เจมส์ เบนท์ลี่ย์) ลูกชาย ตามลำพัง โดยที่ ชาร์ลส์ (คริสโตเฟอร์ แอคเคลสตัน) สามีของเธอไปรบในสงครามนานกว่าปีแล้วและไร้ข่าวสารข้อมูลคราวใด ๆ ส่งมา

Two Can Play That Game

ในวัฒนธรรมหลักของคนผิวดำในปี 2545 Vivica A. Fox รับบทเป็น Shante ผู้หญิงที่มีผลสรุปทั้งสิ้น เมื่อเอ่ยถึงการออกเดท และเธอได้พบกับทนายความชื่อ Keith (Morris Chestnut) ทั้งสองต่อสู้กันเพื่อจะดูว่าคนไหนจะอยู่ด้านบน

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

เชื่อว่าเพื่อที่จะน ๆ หลากหลาย ๆ คนจำเป็นจะต้องเคยดูประเด็นนี้แล้วแน่ ๆ เป็นหนังรักคอมเมดี้ที่ดีมาก ๆ ชมกี่รอบก็ไม่เบื่อเลยจริง ๆ เป็นหนังที่ชมไป ยิ้มไป หัวเราะไป ร้องไห้ก็มี หลากหลายอารมณ์สุด ๆ แต่กลับทำให้มีกำลังใจมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อจะน ๆ ที่เพิ่งมาโสด หรือโสดมาช้านานแล้วจนอายุล่วงเลยมากระทั่งเลขสาม เพราะว่าว่าเป็นหนังที่ทำให้ทราบว่าถ้ารักก็จำเป็นจะต้องอย่ายอมแพ้ จะต้องกล้าทำอะไรสักอย่าง กล้าที่จะแปลงแปลงตัวเองบ้าง กล้าที่จะทำในสิ่งที่ไม่เคยมีความรู้สึกว่าจะทำมาก่อน กล้าที่จะไม่ถห้ามใจกับผู้คนที่เราถูกใจ หรือแอบถูกใจนั่นเอง พูดได้ว่าเป็นหนังที่ต้องการที่จะให้เพื่อจะน ๆ ได้ทดลองกลับมาชมกันใหม่ในวันที่หัวใจควรจะเป็นรอยยิ้มนั่นเองจ้า

fcpunecity