อาทิตย์. เม.ย. 2nd, 2023
หนังตลกไทย

หนังตลกไทย หนังเกาหลี ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่

หนังตลกไทย แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วตัวหนังเลือกจะบอกกล่าว “มุมมอง” ของสถานะการณ์เพื่อขับเน้นย้ำสารที่สำคัญมากโน่นเป็นสิทธิสตรีในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส โดยบทภาพยนตร์ที่แมต เดมอนกับเบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) สองผู้แสดงในหนังมาร่วมเขียนกับ นิโคล โฮลอฟเซเนอร์ (Nicole Holofcener) เลือกใช้วิถีของ ‘ราโชมอน เอฟเฟกต์’ เป็นการเล่าเรื่องราวสถานะการณ์จาก 3 มุมมองโดยเริ่มจากฝั่งเพศชาย 2 คนแล้วลงท้ายที่มุมมองของมาเกอร์ริตที่หนังเคลมรวมทั้งให้น้ำหนักมากยิ่งกว่าเรื่องราวในมุมมองของ 2 ชายอย่างเห็นได้ชัด

และก็สำหรับชายหนุ่มๆจะต้องกล่าวว่าในประเด็นนี้มิได้มีสาวสวยเพียงแค่ผู้เดียว แต่ว่าการปรากฎกายของ ที่นาตาชา หลิว บอร์ดิซโซ สาวลูกครึ่งจีน อิตาเลียน (แต่ว่าถือชนชาติ ประเทศออสเตรเลีย) ยังมาทำให้หัวใจหวั่นไหวกันตลอดข้างหลังปรากฎตัวในซีรีส์ Society ของ Netflix มาแล้ว ซึ่งบทของคุณแม้ว่าจะเป็นนางเอกหวานๆแต่ว่าก็แอบซ่าด้วยสีผมสุดแสบสันต์กับบริเวณใบหน้าเก๋ๆของคุณได้อย่างดีเยี่ยม เต๋อ เผือก คุ้นชิน และก็ เอ ตกลงใจอยู่ที่พระโขนงสักระยะโดยอาศัยที่บ้านข้างหลังเก่าฝั่งตรงข้ามบ้านมากมาย

สยามประเทศ ในสมัยที่ยังมีการรบ ราษฎรเป็นจำนวนมากจะต้องถูกบังคับไปรบ มากมาย (Mario Maurer) ต้องทิ้งภรรยาของเขาที่กำลังครรภ์แก่ไว้ที่บ้านเพื่อร่วมศึก ระหว่างการศึกมากมายได้เจอและก็ช่วยเพื่อทหารเกณฑ์ 4 คนเป็น เต๋อ (Nattapong Chatpong) เผือก (Phongsathorn Jongwilas) คุ้นชิน (Shane Attharut) แล้วก็ เอ (Kantaphat Permpoonphatcharasuk) จนกระทั่งสุดท้ายทั้งยังห้าก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อการสู้รบเลิก มากมาย หนัง ตลก ก็เลยเชิญชวนให้อีกทั้ง 4 ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง

ความไม่ลงรอยกันข้างใน TLOR: The Rings of Power ไม่ใช่เพียงแค่มนุษย์ต่อสู้กับมนุษย์สิ่งเดียว แต่ว่าเป็นการต่อสู้กันระหว่างมนุษย์และก็ภูติผี ที่นับได้ว่าเป็นสิ่งเหนือธรรมชาติ ซึ่งในยุคกลางก็มีแนวความคิดต้านทานสิ่งเหนือธรรมชาติที่เด่นชัด ตัวอย่างเช่น การล่าแม่มด ฯลฯฉะนั้นแม้ว่าพื้นฐานเรื่องราวของ The Lord of the Rings: The Rings of Power ใน 2 ช่วงแรกจะไม่ค่อยน่าหวือหวาเท่าไร แม้กระนั้นด้วยแนวความคิด เงื่อนของเรื่องที่บากบั่นติดต่อสื่อสารออกมา ทำให้ต้องการที่จะมองตอนต่อไปเร็วเป็นอันมาก

แม้ว่าจะเห็นด้วยว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ด้วยเหตุว่าการเล่าเรื่องแบบ ‘ราโชมอน เอฟเฟกต์’ เคยถูกถือไปใช้จนถึงเฝือตั้งแต่หนังดราม่าทหารเรือบินตกใน ‘Courage Under Fire’ ของผู้กำกับเอ็ดเวิร์ด ชวิก (Edward Schwick) ที่เป็นหัวหอกให้หนังอเมริกันได้ถือแนวทางเล่าของ ‘Rashomon’ หนังประเทศญี่ปุ่นปี 1950 ของ อากิระ ปะทุโรซาวา ไปใช้กันแพร่หลายหรือจะเป็นการข้ามฝั่งไปที่เมืองจีนกับ ‘Hero’ หนังมิือสังหารที่หลบซ่อนแผนฆ่าฉินอ๋องของผู้กำกับจางอี้โหมวที่ใช้สีสันมาแบ่งโทนการเล่าเรื่องได้อย่างงดงามพิศดาร

แต่ว่าก็ใช่ว่าหนังจะไม่มีข้อผิดพลาดเสียเลย ในเมื่อหนังเลือกจะเล่าโดยยึดคอนเซปต์ของเกมเป็นหลัก ด้วยเหตุดังกล่าวติดอยู่แรกเตอร์ของนักแสดงทุกตัวก็จะแบนๆไปหมด แม้กระทั้ง ไมลส์ กับ นิกซ์ ที่ที่มาจนกระทั่งด้านหลังเรื่องก็จะแม่น้ำคงคาแรกเตอร์เดิมตลอด แม้ว่าจะมีการใส่จุดหักมุมเข้ามาช่วงท้ายเรื่องแต่ว่าก็มองจับยัดมากยิ่งกว่าจะมีเหตุผล และก็แทบจะไม่เป็นผลต่อการเล่าเรื่องเท่าไรนัก ยังดีที่หนังเองก็รู้สึกตัวและก็เลือกเอ็นเตอร์เทนผู้ชมด้วยฉากแอ็คชั่นมุกตลกโปกฮากาวๆมากยิ่งกว่าจะไปย้ำดราม่า ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจที่ดีเลยขอรับ

หนังตลกไทย

 

รีวิว We’re the Millers

เรื่องราวป่วนปั่นๆของ เดวิด คลาร์ก (Jason Sudeikis) คนที่ได้รับมอบหมายขายยา ที่มีต้นเหตุทำให้จะต้องส่งสินค้าไปที่ประเทศเม็กซิโก แม้กระนั้นการจะไปเพื่อรอดจากการตรวจตราของด่านศุลกากร เขาจะต้องสร้างครอบครัวเลียนแบบๆขึ้นมา โดยให้นักเต้นระบำแก้ผ้า โรส โอไรลีย์ (Jennifer Aniston) มาเป็นภรรรยา แล้วก็ลูกชายลูกสาวอีกอย่างละคนโดยใช้ชื่อว่าครอบครัว “Miller” เรื่องราวป่วนปั่นๆก็เลยเริ่มขึ้น

การให้แต้มรีวิวเป็นเพียงแค่ความเห็นส่วนตัวของคณะทำงานแค่นั้น โดยซีรีส์ The Lord of the Rings: The Rings of Power ได้ทั้งปวง 7 คะแนน ในฐานะที่คณะทำงานมิได้เป็นแฟนเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทำให้ปราศจากความว้าว อึ้งจากการเปิดตัวของผู้แสดงเก่า หรือสถานที่เก่าในมหากาพย์อะไร หนังตลกไทย เมื่อถึงพระโขนง มากมายบอกให้สหายรู้จักกับ “นาค” (Davika Horne) ภรรยาสาวแสนงามของเขา และก็ยังมี แดง ลูกชายวัยทารกของมากมายด้วย

คะแนนทั้งสิ้นล้วนมาจากแนวความคิดแล้วก็ส่วนประกอบของฉากในแต่ละตอนของ The Rings of Power แค่นั้น ซึ่งหากนักอ่านเป็นแฟนหนังเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ คณะทำงานมั่นใจว่าซีรีส์เดอะริงส์ออฟพาวเวอร์จะชอบใจคุณอย่างแน่แท้แม้กระนั้นในที่สุดผู้ที่ได้ตกทอดบัลลังก์เปลี่ยนเป็น วิเซริส รัชทายาทคนรอง บิดาของเรนี่ร่า ด้วยเหตุผลว่าผู้ครองบัลลังก์ตามจารีตประเพณีต้องเป็นเพศชาย เรนิส ก็เลยถูกปัดตกไปโดยปริยาย มีคุณอจะมีศักดาแล้วก็สิทธิ์มากยิ่งกว่าวิเซริสก็ตาม

แต่ว่าสำหรับ ‘The Last Duel’ แม้ว่าจะเล่าโดยการแบ่งด้วยไตเติลแต่ละมุมมองให้คล้ายกับพวกเราอ่านหนังสือ สิ่งที่จำต้องสารภาพว่าเป็นความเจนมือของริดลีย์ สก็อตต์จริงๆเป็นการ ‘เลือกเล่า’ ที่เขาถูกต้องสำหรับการเล่าทั้งยังการนำเสนอข้อมูลที่ได้รับมาจากคนละฝั่งมุมมองได้อย่างพอดีเป๊ะครบถ้วนสมบูรณ์รวมทั้งเปี่ยมอารมณ์ทั้งยังงานควบคุมแล้วก็การลำดับภาพที่เป๊ะมากมายไม่มีสะดุดเลยของหนังที่ราวกับผลักคอเสื้อผู้ชมมาถามคำถามว่าการดวลคราวนี้มีผู้ชนะจริงๆหรือ

จอห์น เบนเน็ตต์ “Mark Wahlberg” จากหนุ่มน้อยผู้ซึ่งมีความคิดใฝ่ฝันในวัยเด็กของเขาบันดลชีวิตให้กับ “Teddy Bear” ที่เขารัก เท็ดลังเลที่จะห่างจากจอห์น…ท่ามกลางความอารมณ์เสียของลอปรี่ คอลลินส์ (Mila Kunis) แฟนสาวที่ความทรหดอดทนมาถึงระดับสูงสุดของจอห์นเมื่อจอห์นจำเป็นต้องขวนขวายที่จะหาวิถีทางเอาชีวิตรอดกับสิ่งที่เรียกว่า วัยผู้ใหญ่ เขาก็จำเป็นต้องอาศัยการช่วยเหลือที่ไม่ได้นึกฝันจากของเด็กเล่นในวัยเด็กของเขาเพื่อ ก้าวกระโจนจากการเป็นผู้ใหญ่ที่กระทำตนเป็นเด็กๆไปวันๆ

ซีนนี้เป็นซีนที่คนเขียนถูกใจมากมาย เป็นการปะทะอารมณ์ระหว่าง สตรีรัชทายาท กับ อดีตกาลสตรีรัชทายาท ที่ชิงไหวชิงพริบกันดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเรนิสก็เคยเป็นดังเรนีร่าเดี๋ยวนี้ แต่ว่าคุณรู้เรื่องความเป็นไปของวงศ์สกุลดีรวมทั้งบอกกับเรนีร่าว่าก็จะต้องสารภาพสิ่งที่มันจะต้องเกิดขึ้น ถ้าหากวันหนึ่งกษัตริย์วิเซริสมีมเหสีใหม่ที่ให้กำเนิดลูกชายได้ เรนี่ร่าก็ ‘บางครั้งก็อาจจะ’ ถูกปัดตกราวกับคุณ เรนี่ร่าดูเหมือนมองดูอออกถึงเรื่องจริงประเด็นนี้

แม้กระนั้นที่นับว่าเป็นไฮไลต์จริงๆเป็นการทราบว่าหนังมันจะสื่อใจความสำคัญอะไรซึ่งหากแม้พวกเราจะรู้จักดีกับส่วนประกอบแบบราโชมอน เอฟเฟกต์ดีว่ามุมมองท้ายที่สุดเป็นความเป็นจริง แม้กระนั้นด้วยรายละเอียดที่สลับซับซ้อนเพราะเหตุว่าไม่เพียงแค่มันจะพรีเซ็นท์ ‘เรื่องจากฝั่งมาเกอร์ริต’ แม้กระนั้นมันยังจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่เล่าเรื่องการถูกใช้ความรุนแรงทางเพศและก็ความด้อยค่าของเพศหญิงในสังคมสมัยนั้น สก็อตต์สามารถเสนอเหตุในมุมมองท้ายที่สุดออกมาได้บีบอารมณ์ตลอดทุกนาทีกระทั่งถึงเฟรมท้ายที่สุด

รีวิว Da 5 Bloods

หนังใหญ่ที่ลง Netflix เดือนนี้ แล้วก็เป็นหนังที่โยงใยกับเหตุการณ์ปั่นป่วนทางด้านการเมืองรวมทั้งปัญหาเหยียดสีผิวในอเมริกา เป็นเรื่อง Da 5 Bloods หนังเกี่ยวกับผลพวงของการศึกเวียดนามต่ออดีตกาลทหาร G.I. ผิวสีสี่คน นอกเหนือจากการที่หนังออกฉายในตอนพีคของการต่อต้านต้านทานการใช้ความร้ายแรงของตำรวจ ต่อเนื่องจากกรณี “หัวเข่ากดขอ” ที่ทำให้เกิดการตายของชายผิวดำชื่อ จอร์จ ฟลอยด์ อีกหัวข้อที่ทำให้หนังน่าดึงดูดสำหรับผู้ชมเขตแดนอย่างเรา

โลน สาววัย 30 ปี ที่ไม่มีคู่ครองมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน แถมคุณยังไม่ปล่อยในความรักครั้งเก่าจนกระทั่งนำไปสู้ผู้กระทำลัวความรัก ทำให้คุณชอบโดนจิกกัดจากแม่ น้องสะใภ้ หลานสาว รวมทั้งพี่สาวเสมอ เนื่องจากทุกคนต้องการให้คุณหาแฟนได้แล้ว แม้กระนั้นถึงแบบนั้นคุณก็ยังหลบหลีกด้วยความเบื่อหน่ายตลอดมา แล้วก็ในวันคริสต์มาส คุณได้มองเห็น ซูซาน น้าสาวของคุณพา คู่เดทเฉพาะวันหยุด มาที่บ้าน คุณจนถึงคุณได้ทราบว่าคู่เดทอย่างงี้ ไม่ต้องผูกมัด จบวันหยุดรวมทั้งแยกย้ายกันไปได้เลย

แต่ว่าแบบนั้น ผู้ชมก็มองออกว่าคุณจะไม่ยินยอมเสียความยุติธรรมที่คุณมีโดยเด็ดขาดผ่านสายตา ซึ่งจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับผู้แสดงที่สวมบท เรนีร่า อย่าง ไม่ลลี่ อัลค็อก ที่ถ่ายทอดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงผู้ทะนงตนแม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็สง่างามก้าวหน้ามากมายอีกซีนหนึ่งที่คนเขียนถูกใจ แล้วก็พูดได้ว่าน่าจะเป็นซีนไฮไลท์ของเรื่องก็คือเวลาที่เดมอนกำลังจะปะทะกับอออตโต้ที่ดราก้อนสโตน ก่อนที่จะเรนี่ร่าจะขี่มังกรลงมา ซึ่งแน่ๆว่าฉากไหนมีมังกรฉากนั้นย่อมดี

รวมทั้งแน่ๆว่าในหนังที่เข้มข้นขนาดนี้ถ้าขาดผู้แสดงยอดความสามารถตัวหนังก็ยากที่จะบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการนำพาเรื่องราวให้เข้าถึงหััวจิตหัวใจคน เริ่มที่ศิลปินดังอย่างแมต เดมอนที่ไม่ต้องพิสูจน์ฝีมืออะไรอีกแล้วด้วยการเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เปลี่ยนเป็นทหารรุนแรงสุดกราดเกรี้ยวรวมทั้งแสดงด้านมืดอย่างไม่ลดละก็ทำให้ฌอง เดอ ค้างรูจส์แปลงเป็นผู้แสดงนำที่มีโทนสีเทาแล้วก็ทายใจผิดว่าจะมาดีมาร้ายกันแน่ ส่วนเบน แอฟเฟล็กที่มาสวมบทบาทเคานต์ปิเครื่องปรับอากาศ ดาลองซง

ที่ถึงแม้บทไม่มากมายแต่ว่าเป็นผู้แทนเจ้าขุนมูลนายศักดินาที่น่าสมน้ำหน้าจนถึงต้องการปาทุเรียนใส่เป็นอย่างยิ่ง เป็นการที่หนังถ่ายทำในไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในป่าทางภาคเหนือแถบจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย เกือบจะทั้งยังเรื่อง โดยใช้โลเคชั่นแหล่านี้แทนการไปถ่ายจริงๆที่เวียดนาม สไปค์ ลี เป็นเยี่ยมในผู้กำกับอเมริกันคนสำคัญของช่วง แล้วก็เป็นผู้กำกับผิวดำที่ใช้ภาพยนตร์เพื่อแผดเสียงและก็สร้างการเกิด Black culture หรือวัฒนธรรมของคนดำ มาตั้งแต่สมัย 1990

โดยใช้ทั้งยังท่าทางยียวนแบบภาพยนตร์ตลก ความเอาจริงเอาจังแบบหนังดราม่า การผลักดันให้วัฒนธรรมคนผิวดำเป็นป๊อปคัลพบร์ และก็องศาด้านการเมืองที่รุนแรง ไม่ไว้ท่า ไม่ไว้หน้าสำหรับการวิจารณ์สังคมอเมริกันที่มีคนผิวขาวยิ่งใหญ่ และก็ระบบระเบียบปฏิบัติด้านสังคมที่ไม่ยุติธรรมเรื่องราวของคู่คิดสายหน้าเด็กกับภารกิจสุดมัน เมื่อสองชายหนุ่มคู่คิดคู่ฮา สายเจนหรูหรา กับ สายชมิดท์ จะต้องอำพรางตัวแอ๊บแบ๊วเป็นนิสิต แอบเข้าไปสืบคดีในรั้วมหาวิทยาลัย สองชายหนุ่มจะเปลี่ยนเป็นสายใจแตกไหม

ท่ามกลางเด็กหนุ่มสาวและก็สิ่งล่อใจล้นหลาม หนังตลกไทย ที่มีทั้งยังการเรียนแบบตั้งใจจริงไปจนกระทั่งงานเลี้ยงสุดสนุกช่วงกลางคืน และก็ในรั้วมหาวิทยาลัยนี้เองที่พวกเขาจึงควรเลือก ระหว่างมิตรภาพของพวกเขา กับ ภารกิจที่ต้องตามล่าสอบปากคำและก็ในประเด็นนี้ เครือญาติทาร์เอ็งเรียนจะมีภาษาเริ่มแรกที่ใช้สนทนากันเป็นภาษา วารีเรียน ซึ่งในซีนนี้เดมอนกับเรนี่ร่าก็โต้คารมกันในภาษานี้แบบไฟแลบ นัยหนึ่งก็ราวกับสื่อให้มีความเห็นว่า เรื่องผิดใจนี้คือเรื่องของคนภายในครอบครัว

แล้วก็คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวร่วมกันแค่นั้นที่จะจัดการได้ การที่เรนีร่าปรากฎตัวออกมาสนทนาแทนออตโต้ก็เลยเกิดเรื่องที่เหมาะสมแล้วและก็สำหรับเอ็มวีพีของหนังอาจจำต้องชูให้ 2 ดาราดาวรุ่งเป็นอดัม ไดร์เวอร์กับโจดี วัวเมอร์ สำหรับไดร์เวอร์ที่เริ่มจากมหากาพย์ ‘Star Wars’ และก็เบาๆได้พื้นที่แสดงความสามารถมากยิ่งขึ้นในหนังฟอร์มดีก็ไม่ทำให้สนเท่ห์ใจเลยที่เขาจะมีผลให้ผู้แสดงที่มองเป็นคนร้ายมากมายๆอย่างฌาร์ค เลอ กรีส์ มีส่วนผสมทั้งยังเสน่ห์อันตราย

และก็ความป่าเถื่อนที่มีแรงความชอบพอเป็นตัวขับ แม้ว่าการขืนใจจะเป็นสิ่งไม่ถูกแต่ว่าพอเพียงผ่านการตีความหมายของไดร์เวอร์มันกลับแสดงให้เห็นว่าเลอ กรีส์มีความเป็นคนมากมายๆแม้ว่าจะต้องการไม่ชอบก็ดันรังเกียจไม่ลงเสียอีก Da 5 Bloods มีสิ่งที่ว่ามาข้างต้นทั้งปวง อาจจะมีมากเกินไปจนกระทั่งหนังมีความขจัดขจาย และก็ขาดความเข้มข้นไปพอควร ด้วยความยาวสองชั่วโมงครึ่ง เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางกลับมายังเวียดนามของสมัยก่อนทหารชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน 4 คน

ที่เคยร่วมรบจนถึงเกือบจะสังหารไม่รอดในการรบเวียดนาม ในคราวนี้ทั้งยังสี่ไปสู่วัยเริ่มแก่ แต่ว่าขอรวมกลุ่มออกเสี่ยงอันตรายหนสุดท้ายเพื่อค้นหาศพของสมัยก่อนหัวหน้าหน่วยที่เคยรบร่วมทุกข์ร่วมสุขรวมทั้งคนเขียนนั้นติดอกติดใจเคมีผู้แสดงระหว่างเดมอนกับเรนีร่ามากมายแบบมากมายๆตัวเดมอนถึงจะมีความถือตัวแล้วก็มักใหญ่ใฝ่สูงแค่ไหนแม้กระนั้นในที่สุดเขาก็ฟังเรนีร่าและก็สารภาพคุณเสมอ จริงๆก็ไม่ใช่แค่กับเรนีร่า แม้กระนั้นกับวิเซริส

กษัตริย์พี่ชายของเขาก็เหมือนกัน หากแม้เดมอนจะมีทีท่าต้านทาน แม้กระนั้นนักเขียนสัมผัสได้ว่าเขายังห่วงและก็ห่วงใยเครือญาติของเขา ท้ายที่สุด รีวิว The Lord of the Rings: The Rings of Power EP.1-2 คราวนี้ก็เป็นเพียงแต่ความเห็นส่วนตัวแค่นั้น fcpunecity ถ้าหากว่าคนอ่านพอใจที่จะมองเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ แหวนที่อำนาจก็สามารถรับดูถึงที่กะไว้ Amazon Prime หรือคลิกตรงนี้ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยขอรับ.