ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย  ร้อยรักปักดวงใจ The Sword and The Brocade  เรื่องราวความรักของสืออีเหนียง (ถานซงยวิ่น) กับหย่งผิงโบ๋แม่ทัพใหญ่สวีลิ่งอี๋ (ต้องฮั่นเหลียง) ที่ข้างหนึ่งเป็นเพียงแค่บุตรสาวของเมียน้อยเป็นลูกผู้ที่สิบเอ็ดของเชื้อสายหลัว ถูกใจการเย็บผ้า มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่จมปักอยู่ในชะตาชีวิต ส่วนอีกข้างหนึ่งจำต้องยืนหยัดในตำแหน่งแม่ทัพเพื่อดูแลครอบครัวเชื้อสายใหญ่ ที่สูญเสียบิดาและก็พี่ชายไป บุพเพสันนิวาศทำให้ทั้งสองได้สมรสกัน แต่ว่าเพราะว่าท่านแม่ทัพมีเมียอยู่แล้วสามคน การเข้าไปอยู่ในเครือญาติใหญ่ก็เลยไม่ใช่ง่ายสำหรับสืออีเหนียง คุณจะต้องพบเจอการทดลองต่างๆมาก

แต่ว่าเนื่องจากจิตใจที่ดีรวมทั้งการมองโลกในทางดีทำให้คุณได้รับความเชื่อมั่นให้ปฏิบัติภารกิจดูแลธุรกิจการค้าของเครือญาติสวี รวมทั้งทำให้คุณได้รับความรักจากท่านแม่ทัพ เรื่องราวความรักของทั้งสองควรต้องพบเจอปัญหาอะไรบ้าง ตามมามองร้อยรักปักดวงใจ เพราะเหตุว่าผู้แสดง ถานซงยวิ่น ถูกใจนางจากถักทอรักที่ปลายฝัน รวมทั้ง ถังเกลอเทียน จากสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าคุณ หัวข้อนี้เขาสวมบทเป็นคุณชายหลิน บรุษสุดหล่อตระกูลดี ผู้หลงเสน่ห์สืออีเหนียงและก็รอส่งเสริมคุณทุกๆอย่าง ซึ่งทั้งคู่คนก็แสดงดีตามคาด แต่ว่าที่ถูกใจมากยิ่งกว่าดาราหนังก็คือเรื่องราว การชิงไหวชิงพริบในครอบครัวคนจีน ที่สามีมีเมียหลายท่าน

นางเอกจะทำเช่นไรให้ได้รับการยินยอมรับจากคนภายในเครือญาติรวมทั้งผัว เพราะเหตุว่าฐานะของนางที่เป็นเพียงแค่ลูกอนุ แต่ว่าได้แต่งเข้ามาเป็นองค์การอนามัยโลกหยินใหญ่ของเครือญาติ เรื่องราวสนุกสนาน น่าติดตาม ทุกปัญหาที่พบ สืออีเหนียงใช้ความดีเลิศ ความมองโลกในด้านบวก เอาชนะแบบใสๆดูแล้วสาแก่ใจในทุกชัย พร้อมด้วยอบอุ่นหัวใจไปในครั้งเดียว เคมีพระนางเป็นรักต่างอายุ

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย มาใหม่อัพเดททุกวัน

ตำนานรักเหนือโลก (Journey of flower) ถูกเอามาเผยแพร่เป็นครั้งแรกทาง jjwxc.net หนึ่งในเว็บด้านวรรณกรรมออนไลน์ใหญ่สุดของจีน โดยรายละเอียดอ้างอิงตำนานของลัทธิเต๋าที่เอ่ยถึงวิธีการสู่การเป็นเซียน แล้วก็เมื่อเอามาปรับเปลี่ยนเป็นละครก็ได้มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรายละเอียด โดยผู้แต่งนิยายหัวข้อนี้ได้มาร่วมเขียนบทละครด้วยรายละเอียดในละครพูดถึงเรื่องราวความรักของเด็กหญิงชะตาอับโชค นามว่า “ฮัวเชียนกู่” ผู้ไม่มุ่งมาดปรารถนาสิ่งใดนอกเหนือจากการมีชีวิตเรียบง่ายแล้วก็ได้อยู่เคียงคู่ชายที่ตนรัก กับเทวดาเซียนผู้รักษาหกโลกภูเขาไม่ “ไป๋จื่อฮั่ว” ผู้อ่อนโยน ใจเย็น รวมทั้งยอมเอื้อเฟื้อทุกอย่างเพื่อคุ้มครองสำนักเซียนฉางหลิว ตลอดจนหกโลกภูเขาไม่

“ฮัวเชียนกู่” เป็นเด็กหญิงใสซื่อที่นำความตายมาสู่แม่ผู้ให้กำเนิดคุณ ในวันที่คุณกำเนิด ต้นไม้รวมทั้งดอกไม้นานาประเภทต่างพากันเฉาโรยรา คุณก็เลยถูกตั้งชื่อว่า “ฮัวเชียนกู่” ซึ่งก็คือซากผกานับพัน นอกเหนือจากนั้น คุณยังเกิดขึ้นมาพร้อมกลิ่นกายแปลกที่ยั่วยวนใจกลุ่มมารแล้วก็ผีสาง ทุกคนในหมู่บ้านก็เลยต่างพากันไม่ชอบแล้วก็ชังคุณเนื่องจากรู้สึกว่าคุณเป็นภูติผีแล้วก็เป็นตัวเสนียด คุณเลยจำต้องดำรงชีวิตอยู่กับพ่อตามลำพังทลายอย่างเปลี่ยวใจตรงเวลาเกือบจะ 16 ปีวันหนึ่งเชียนกู่ถูกภูติผีตามไล่ล่าแล้วก็ได้รับการช่วยเหลือจากยอดเซียน “ไป๋จื่อฮั่ว” ซึ่งได้รับมอบหมายให้มาทำภารกิจบนโลกมนุษย์ก่อนเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าสำนักฉางหลิว

ข้างหลังพ่อตายคุณวิงวอนให้เขาช่วยอยู่เป็นเพื่อนสัก 2-3 วันตราบจนกระทั่งกำลังจะถึงวันเกิดครบรอบ 16 ปี เขาก็เลยแปลงเป็นเพื่อนพ้องคนแรกในชีวิตของคุณ (คุณรู้จักเขาในชื่อ “บดปิง”) ข้างหลังทำตามอย่างที่คุณขอแล้วเขาก็จากไปโดยไม่ร่ำลา เชียนกู่ ก็เลยมุ่งหน้าขึ้นไปบนสู่ซานเพื่อฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกศิษย์นักพรตชิงซวีตามคำสั่งเสียของบิดา โดยได้รับการช่วยเหลือจากกษัตริย์หอพักอี้สิ่วนามว่า “อี้สิ่วจวิน” เขาล่วงรู้โชคชะตาของเชียนกู่ก็เลยหวังใช้คุณเป็นสิ่งที่ใช้ในการชำระแค้นจื่อฮั่ว โดยคิดแผนทั้งหมดทุกอย่างมาตั้งแต่ต้นเมื่อเชียนกู่ไปถึงสำนักสู่ซานก็พบว่าทุกคนถูกฆ่าหมู่ก่อนที่จะคุณจะไปถึงได้ไม่นาน แม้กระทั้งนักพรตชิงซวีก็ยังถูกลูกศิษย์เลวทราม “อวิ๋นอี้”

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย 

รังควานแล้วก็แย่งโซ่พันฟ้า (หนึ่งในอาวุธเทวดา) ไปให้ “ตานชุนชิว”  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ซึ่งเป็นผู้คุมกฏของพรรคเจ็ดฆ่า แทนที่จะได้เป็นลูกศิษย์สำนักสู่ซาน เชียนกู่กลับจำเป็นต้องรักษาการในฐานะหัวหน้าสำนัก อีกทั้งจำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องตำราล้ำค่าตามคำสั่งเสียของนักพรตชิงซวี รวมทั้งโน่นก็ทำให้คุณถูกอวิ๋นอี้ประทุษร้าย โชคดีที่จื่อฮั่วมาช่วยคุณไว้ได้ทัน ถึงแม้เชียนกู่จะจำไม่ได้ว่าเขาเป็นพี่บด (บดปิง) ของคุณ แต่ว่าคุณก็รู้สึกเคยชินกับเขาอย่างแปลก ตอนที่จื่อฮั่วพบว่าเวลาอยู่เคียงคู่เชียนกู่กำลังภายในของเขาจะอ่อนลงเองเรื่อยโดยที่ตัวเขาไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้ ทำให้เขากับเชียนกู่ถูกชุนชิวจับขังเอาไว้ภายในโซ่พันฟ้า

แม้กระนั้นทั้งสองก็หลุดรอดออกมาได้อย่างเฉียดฉิวเพราะเหตุว่าเลือดของเชียนกู่จื่อฮั่วพบว่าเชียนกู่เป็นคนที่จะนำภัยมหันต์มาสู่ตนและก็เป็นผู้ที่คุณครูบอกให้เขากำจัด แม้กระนั้นเขากลับฆ่าคุณไม่ลงแล้วก็มีความรู้สึกว่าอาจมิได้เจอกันอีก แม้กระนั้นเขาก็หนีคุณไปไม่พ้นด้วยเหตุว่าเชียนกู่มั่นหมายว่าจะเป็นลูกศิษย์สำนักฉางหลิวให้ได้ (ประธานหอพักอี้สิ่วบอกคุณว่าพี่บดอยู่ตรงนั้น) พอเพียงพอสำนักฉางหลิวเปิดรับลูกศิษย์ใหม่คุณก็เลยรีบไปสมัครแล้วก็ผ่านการตรวจสอบในด่านแรกโดยได้รับการช่วยเหลือจากบัณฑิตชายหนุ่ม “ตงฟางอวี้ชิง” ซึ่งตามติดคุณตั้งแต่แมื่อวันแรกที่เจอกัน

ถึงแม้ความสามารถเชียนกู่จะอ่อนด้อยกว่าทุกคนแต่ว่าคุณกลับมีความเอาจริงเอาจังอันแรงกล้าก็เลยสามารถฟันฝ่าขวากหนามจนกระทั่งผ่านการตรวจสอบอันหฤโหดมาได้ ทำให้จื่อฮั่วรู้สึกประหลาดใจว่าเพราะอะไรคุณถึงต้องการเป็นลูกศิษย์ฉางหลิวยิ่งนัก (เขาพากเพียรทำทุกวิธีทางเพื่อไม่ให้คุณผ่านการตรวจสอบ แต่ว่าก็ไม่เป็นผล)ท้ายที่สุดเชียนกู่ก็ได้เป็นลูกศิษย์สำนักฉางหลิวสมใจอยาก ทำให้ความฝันที่ต้องการมีเพื่อนฝูงมากแปลงเป็นเรื่องจริง แถมสหายของคุณแต่ละคนล้วนไม่ธรรมดา ด้วยเหตุว่ามีทั้งยังบุตรสาวหัวหน้าสำนัก พระราชาธิราชในดินแดนมนุษย์ อื่นๆอีกมากมาย นอกเหนือจากนี้ คุณยังสนิทกับกษัตริย์ชายหนุ่มรูปงามในดินแดนมารอีกด้วย

นอกเหนือจากการที่จะเป็นลูกศิษย์สำนักฉางหลิวแล้ว เชียนกู่ยังได้เป็นลูกศิษย์เพียงผู้เดียวของจื่อฮั่วทำให้เขาแล้วก็คุณสนิทสนมกันมากเพิ่มขึ้น แล้วก็โน่นก็ทำให้เกิดความอิจฉาริษยา ในที่สุดผู้ที่เคยเป็นมิตรก็กลายเป็นศัตรูตัวฉกาจต่อจากนั้นเชียนกู่ก็พบเจอเคราะห์กรรมแล้วก็ถูกกระทำต่างๆนานา แม้กระนั้นผู้ที่รังแกคุณอย่างแสนรุนแรงกลายเป็นผู้ที่คุณรักอย่างจื่อฮั่ว แม้กระนั้นคุณก็ยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเขาจนถึงนำไปสู่หายนะภัยอันยิ่งใหญ่ต่อหกโลกภูเขาไม่

 

กีซึงนัง จอมนางสองแผ่นดิน (Empress Ki)

พระราชินีกี” หรือ “ฉีฮองเฮา” ในภาษาจีน รวมทั้ง “สมเด็จพระพระราชินีโอลชีคูตูค” ในภาษามองโกลเลีย เป็นเยี่ยมในฮองเฮาของ “ทอคอนเตมูร์” หรือ “พระราชาธิราชหยวนฮุ่ยต้อง” (จักรพัตราธิราชองค์ที่ 12 และก็องค์ในที่สุดของวงศ์สกุลหยวน) และก็แม่ขององค์ชาย “อายูร์ชีรีดาร์” หรือ “จักรพัตราธิราชหยวนเจ้าต้อง” ผู้จัดตั้งวงศ์สกุลหยวนเหนือคุณเป็นสตรีชาววัวรยอที่เกิดในครอบครัวเจ้าขุนมูลนายระดับล่าง มีพี่ชายคนหนึ่งชื่อ “กีชอล” ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เด็กผู้ชายรวมทั้งเด็กหญิงชาววัวรยอจำนวนหลายชิ้นได้ถูกส่งไปเป็นของถวายให้มองโกลวงศ์สกุลหยวน โดยเด็กผู้ชายถูกส่งไปเป็นขันที ส่วนเด็กหญิงถูกส่งไปเป็นนางข้าหลวงแล้วก็พระสนม (พระมหากษัตริย์วัวรยอจำเป็นต้องส่งหญิงของขวัญไปให้ราชสำนักหยวนทุกๆ3 ปี) พระราชินีกีก็ยอดเยี่ยมในเด็กผู้หญิงที่ถูกส่งไปเป็นเครื่องบรรณาการให้ราชสำนักหยวน

ในตอนแรกคุณไม่เต็มใจ แม้กระนั้นเพียงพอไปถึงต้าหยวนคุณก็ตกลงใจว่าจะเป็นพระสนมที่ดีรวมทั้งสะดุดตาที่สุด  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   เนื่องจากว่ามีรูปลักษณ์สวยงามกว่าคนใดกัน ทั้งมีความสามารถในด้านการรำ ร้อง เขียนพู่กัน แต่งบทกลอน แล้วก็มีวาทะศิลป์ คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นพระสนมคนโปรดของทอคอนเตมูร์ (ฮ่องเต้) อย่างเร็วฮ่องเต้หลงใหลพระสนมกีและก็ใช้เวลาอยู่กับนางมากยิ่งกว่า “ทานาชีรี” (ฮองเฮาท่านแรก) ข้างหลังฮองเฮาทานาชีรีถูกประหารอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการก่อกบฏของ “ทังกีเซ” ผู้เป็นพี่ชาย ฮ่องเต้เพียรพยายามตั้งพระสนมกีเป็นฮองเฮาท่านลำดับที่สอง (ในเวลานั้นมี “พระราชินีบายันคูตูค” (หลานของ “บายัน” แล้วก็น้องสาวของ “ทอคโคน”)

ครองตำแหน่งฮองเฮาอยู่ก่อนแล้ว) แต่ว่าเหตุเพราะเป็นการผิดธรรมเนียมปฏิบัติ (ฮองเฮาควรจะเป็นชาวมองโกล) ราชสำนักก็เลยไม่เห็นพ้อง ประกอบกับ “บายัน” ซึ่งกุมอำนาจในราชสำนักในเวลานั้น และก็ไทเฮาต่างพากันไม่เห็นด้วย ฮ่องเต้เลยไม่สามารถที่จะแต่งพระสนมกีขึ้นเป็นฮองเฮาองค์ลำดับที่สองได้ แต่ว่าภายหลังจากให้กำเนิดพระลูกชายพระสนมกีก็เลยถูกแต่งตั้งเป็นฮองเฮาองค์ลำดับที่สอง หรือ “พระราชินีกี” สุดท้ายต่อไปพระราชินีกีก็เปลี่ยนเป็นผู้เรืองอำนาจอย่างแท้จริง

เนื่องจากว่าฮ่องเต้ไม่ค่อยสนพระทัยและไม่โปรดการจัดการบ้านเรือน ไม่ถูกกับพระราชินีกีที่มีพรสวรรค์ในด้านการบ้านการเมืองรวมทั้งเศรษฐกิจอำนาจทั้งผองก็เลยตกอยู่ในมือนาง เนื่องจากว่าวัวรยอเป็นเมืองขึ้นของวงศ์สกุลหยวน กีชอลในฐานะพระเชษฐาของพระราชินีกีก็เลยเปลี่ยนเป็นผู้มีอำนาจในราชสำนักวัวรยออย่างแท้จริง เป็นที่รู้กันว่ากีชอลนั้นลือชื่อในประเด็นการทุจริตแล้วก็อำนาจของเขาก็ทำให้ราชบัลลังก์ของพระเจ้าแผ่นดินโหยกเหยก “พระผู้เป็นเจ้าอาจไม่น” ปรารถนาปลดปล่อยวัวรยอจากวงศ์สกุลหยวนก็เลยกระทำการยึดอำนาจรวมทั้งกำจัดอิทธิพลของเชื้อสายกีในวัวรยอโดยฆ่าคนเครือญาติกีจนกระทั่งหมดเกลี้ยง

เมื่อพระราชินีกีรู้ข่าวสารก็เลยโต้ตอบด้วยการเลือกองค์ชายมองโกล “ทัชเตมูร์” ให้มาเป็นพระมหากษัตริย์วัวรยอองค์ใหม่แทนรวมทั้งส่งกองทัพมองโกลมาจู่โจมรกรากของตัวเอง แม้กระนั้นในที่สุดกองทัพมองโกลวงศ์สกุลหยวนก็พ่ายแพ้ให้กับกองทัพวัวรยอ พระผู้เป็นเจ้าคงจะไม่นก็เลยหยุดส่งของขวัญให้วงศ์สกุลหยวน จากนั้นไม่นานวงศ์สกุลหยวนก็ถูกวงศ์สกุลหมิงลบล้าง “พระราชาธิราชหยวนฮุ่ยต้อง” กำลังจะเสด็จไปร่วมพิธี เมื่อมองเห็น “พระผู้เป็นเจ้าชุงฮเย” (วังยู) พระเจ้าแผ่นดินที่วัวรยอยืนดักรอบนสะพานเพื่อกล่าวลาก่อนที่จะเดินทางกลับวัวรยอ ท่านก็เลยพูดถามคำถามว่าจะไม่ไปร่วมพิธีการหน่อยหรือ เมื่อกษัตริย์วังยูตอบว่าตนไร้เหตุผลที่จะร่วม

ฮ่องเต้ฮุ่ยควรก็เลยบอกว่าการที่หญิงเครื่องบรรณาการได้รับการแต่งให้เป็นถึงฮองเฮาถือว่าเป็นเกียรติยศแก่วัวรยอ  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   และก็ถ้าเกิดมิได้ ‘นาง’ ตอนนี้พระมหากษัตริย์วังยูอาจตายไปแล้ว ฮ่องเต้ฮุ่ยควรย้ำว่านางเป็นคนช่วยชีวิตอันไม่มีค่าของเขา กษัตริย์วังยูได้ยินฉะนั้นก็เลยฝากขอบใจก่อนเดินหนีไป เมื่อถูกถามคำถามว่ายังรัก ‘ซึงนัง’ อยู่ใช่ไหม พระมหากษัตริย์วังยูหยุดเดินชั่วครู่รวมทั้งอุตสาหะฝืนทนความเจ็บปวดรวดร้าวก่อนเดินต่อไปโดยไม่พูดจา ฮ่องเต้ฮุ่ยควรเองก็ปวดใจไม่แพ้กันก็เลยตะเบ็งบอกกษัตริย์วังยูอีกทั้งน้ำตาว่า “เรารักนาง นางเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของเรา นางไม่ใช่ของเจ้า รู้เรื่องรึยัง รู้เรื่องรึเปล่า

พระสนมกีแต่งตัวจัดแจงเข้าพิธีการด้วยสีหน้าท่าทางเรียบเฉยเมย พอเพียงพอถือแหวนคู่ (ของคุณพ่อคุณแม่) ที่ร้อยเก็บเอาไว้ภายในเชือกขึ้นมามองก็เผลอยิ้มออกมา แต่ว่าภายหลังคนรับใช้เข้ามากล่าวว่าพระมหากษัตริย์วังยูได้เสด็จออกมาจากวังเพื่อเดินทางกลับวัวรยอแล้ว พระสนมกีก็มีสีหน้าท่าทางเศร้าใจ… สุดท้ายพระสนมกีก็ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นฮองเฮา โดยพิธีได้จัดขึ้นเป็นอย่างมากใหญ่รวมทั้งสมเกียรติ แม้ว่าจะมีผู้คนมาร่วมงานจำนวนมาก (แล้วก็องค์ชาย “วังวัว (ยอดที่เสิ่นหยาง)”) รวมทั้งมีฮ่องเต้ฮุ่ยควรอยู่ข้างเคียง แม้กระนั้นในสายตาของพระสนมกีกลับมีเพียงแต่กษัตริย์วังยู (ซึ่งยืนมองอยู่ไกลๆ) พระสนมกีร้องไห้พรากเมื่อมองเห็นแววตาที่แสนเจ็บปวดรวดร้าวของพระมหากษัตริย์วังยู ในเวลาที่พระมหากษัตริย์วังยูได้แม้กระนั้นยืนดูหญิงอันเป็นสุดที่รักด้วยน้ำตาคลอก่อนหันหลังเดินจากไป

 

รักนี้หัวใจไม่บางทีอาจลืม (Loving, Never Forgetting)

เมื่อหลายปีที่ผ่านมา “ลี่จ้งโหมว” ประธานกรุ๊ปบริษัทลี่ซื่อ เคยมีความข้องเกี่ยวเลวทรามข้ามคืนกับนักศึกษาฝึกงานนามว่า “อู๋ถง” แม้กระนั้นเขาลืมคุณแล้วก็เหตุที่เกิดขึ้นในตอนนั้นไปแล้ว จนกว่าเกิดเหตุไม่ได้นึกฝันขึ้นในพิธีการเปิดเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เซิ่งหัว (ของลี่ซื่อกลุ่ม) ทำให้เด็กผู้ชาย “อู๋ถงถง” (ลูกชายอู๋ถง ซึ่งมารอขออำลายเซ็นศิลปินดัง “จางม่านตี๋”) ได้รับบาดเจ็บ ลี่จ้งโหมวก็เลยรีบพาเด็กน้อยไปส่งโรงหมอ เมื่ออู๋ถงรู้ข่าวสารก็เลยรีบรุดไปที่แผนกรีบด่วนแล้วก็ได้รับแจ้งข่าวร้ายว่าถงถงเสียเลือดมากมายก็เลยจำเป็นที่จะต้องให้เลือดโดยเร่งด่วนไม่งั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือช่วงนี้โรงหมอกำลังขาดเลือด (ที่เข้ากันได้กับเลือดถงถง)

กว่าเลือดสำรองจะถูกส่งมาจะต้องใช้เวลานานถึง 5 ชั่วโมงซึ่งสายเหลือเกิน ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นอู๋ถงยังมีเลือดคนละกลุ่มกับลูกชายอีกด้วยในเวลาที่ถงถงกำลังพบเจอความเป็นความตายอยู่นั้น ลี่จ้งโหมวได้เดินเข้ามาถามแพทย์เกี่ยวกับลักษณะของถงถง อู๋ถงบากบั่นขอร้องลี่จ้งโหมว (ซึ่งจำคุณมิได้ด้วย) ให้ช่วยบริจาคเลือดเพื่อช่วยถงถง ลี่จ้งโหมวสงสัยว่าเพราะเหตุใดอู๋ถงถึงรู้ดีว่าตนเลือดกลุ่มอะไรแล้วก็ขอเหตุผลว่าเพราะเหตุไรจะต้องเป็นตน อู๋ถงเป็นไปไม่ได้เลือกเลยควรต้องพูดว่าถงถงเป็นลูกชายของเขา แม้ว่าจะรู้สึกงงและก็ยังไม่ปักใจเชื่อแต่ว่าลี่จ้งโหมวก็ยอมบริจาคเลือดให้ถงถงแม้กระนั้นโดยดี ข้างหลังตรวจดีเอ็นเอแล้วพบว่าถงถงเป็นลูกชายของตนเองจริง

ลี่จ้งโหมวก็เลยยื่นฟ้องศาลเพื่อขอสิทธิสำหรับการอุปถัมภ์ค้ำชูลูกแต่เพียงผู้เดียวหากแม้สถานะด้านการเงินจะไม่สู้ดีนัก ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   แม้กระนั้นอู๋ถงอุตสาหะสู้สุดชีวิตเพื่อไม่ให้ลูกชายที่เลี้ยงมาด้วยความยากลำบาก ทั้งเป็นแก้วตาดวงใจถูกลี่จ้งโหมวพรากไป รวมทั้งทนายความเพียงผู้เดียวที่ยอมช่วยคุณต่อสู้คดีก็คือ “เซี่ยงจวิ้น” น้องชายต่างมารดาและก็ศัตรูของลี่จ้งโหมว แต่ว่าในที่สุดลี่จ้งโหมวเป็นข้างชนะคดีและก็ได้สิทธิสำหรับการอุปการะถงถง ในเวลาถัดมาลี่จ้งโหมวซึ่งเคยคร่ำครวญหาความรักความอบอุ่นจากคุณแม่เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ไม่อยากที่จะให้ลูกเติบโตโดยขาดความรักจากผู้เป็นแม่เหมือนกันกับตนก็เลยยอมอู๋ถงร่วมเลี้ยงถงถง ลี่จ้งโหมวรู้สึกจับใจในความเกี่ยวเนื่องอันอบอุ่นแล้วก็สุภาพของสองแม่ลูกก็เลยหลงเสน่ห์อู๋ถง แต่ถ้าว่าเซี่ยงจวิ้นเองก็ตกหลุมรักอู๋ถงด้วยเหมือนกัน

 

คำแช่งรัก มเหสีผมขาว (Princess Silver)

เพื่อยื้อเวลาให้ภารกิจสำเร็จหรงเล่อก็เลยขอเวลาครึ่งปี โดยกล่าวว่าถ้าหากในตอนนั้นอู๋โยวยังคงยืนกรานไม่ยอมรับ คุณจะสารภาพแล้วก็อภิเษกกับคนอื่นๆแทน เนื่องจากว่าไม่บางทีอาจเผยเค้าหน้าเวลาอยู่เฉพาะหน้าบุคคลอื่น (ตราบจนกระทั่งจะเข้าพิธีการอภิเษก) หรงเล่อก็เลยลอบออกมาทำภารกิจลับนอกจวนในฐานะ “ม่านเยา” ผู้ครอบครองโรงน้ำชาหล่งเยว่ ภารกิจที่ว่าเป็นการแสวงหาที่หลบซ่อนแบบเรียน ‘ซานเหอจื้อ’ ของเครือญาติฉิน ซึ่งอู๋โยวเองก็กำลังตามหา (ตามคำสั่งพระพ่อ) ด้วยเหมือนกัน ดังนี้ อู๋โยวเป็นลูกศิษย์ของ “ฉินหย่ง” สมัยก่อนข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ถูกให้ร้ายว่าเป็นกบฏเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้รวมทั้งเป็นคนเขียนตำราเรียนดังกล่าวข้างต้น ในตอนแรกอู๋โยวตั้งอกตั้งใจว่าจะหลอกให้ม่านเยาตกหลุมรักแล้วสืบเสาะหาความเป็นจริงจากคุณ เพราะเหตุว่าสงสัยว่าคุณมีเค้าเงื่อนของหนังสือเรียนซานเหอจื้อ

แต่ว่าเขากำเนิดหลงเสน่ห์คุณจริงๆ(เขาไม่รู้เรื่องว่าคุณเป็นว่าที่เจ้าสาวของตัวเอง) ในเวลาที่คุณเองก็มีใจให้เขาด้วยเหมือนกันหรงเล่ออีกทั้งเศร้าใจและก็ผิดหวังเมื่อรู้ดีว่าหรงฉีคบคิดกับแม่ทัพเป่ยหลินนาม “ฟู่โฉว” มานาน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นอยู่กับคุณล้วนถูกเขาวางหมากเอาไว้ตั้งแต่ต้น แม้กระทั้งการมัดมือต่อยให้อภิเษกกับฟู่โฉวแทนอู๋โยวก็เป็นแผนของหรงฉีเช่นเดียวกัน ข้างหลังอู๋โยวเปิดเผยความรู้สึกในใจที่มีต่อม่านเยา ความรักของทั้งสองก็บานกระทั่งมีความข้องเกี่ยวอันลึกซึ้งต่อกัน ทว่าพรุ่งนี้หรงเล่อกลับได้มาพบว่าแม้กระทั้งอู๋โยวก็เข้าพบคุณเพื่อหนังสือเรียนซานเหอจื้อด้วยเหมือนกัน อู๋โยวเห็นด้วยว่าแรกเริ่มเขามีแผนในการแบบนั้นจริง แต่ว่าเขามองเห็นคุณสำคัญกว่าแบบเรียนซานเหอจื้อ หรงเล่อไม่เชื่อและไม่เชื่อใจเขาอีกต่อไป

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย 

หรงฉีทราบดีว่าหรงเล่อเจอที่หลบซ่อนตำราเรียนซานเหอจื้อแล้วจึงขอให้คุณนำแบบเรียนมามอบให้ตน มิหนำซ้ำเขายังนำชีวิตคนใช้แล้วก็คนสนิทสนมของหรงเล่อมาข่มขวัญ หมายให้คุณยอมเข้าพิธีการอภิเษกกับฟู่โฉว หรงเล่อเป็นไปไม่ได้เลือกเลยยอมเอาอย่างแต่ว่าโดยดี ท้ายที่สุดอู๋โยวก็ทราบดีว่าตามที่เป็นจริงแล้วม่านเยาเป็นองค์หญิงหรงเล่อ เขาก็เลยบุกไปชิงตัวคุณกึ่งกลางงานอภิเษกแล้วพาไปที่หลุมฝังศพ “อวิ๋นกุ้ยเฟย” (คุณแม่อู๋โยว) โดยอยู่ร่วมกันในนั้นนานสามวันสามคืน อู๋โยวอุตสาหะคะยั้นคะยอแม้กระนั้นหรงเล่อไม่ยอมรับที่จะกลับไปพบเขา (คุณทำข้อตกลงหนึ่งปีกับฟู่โฉว) อู๋โยวยอมและก็ไปจากคุณแต่ว่าโดยดี

ต่อจากนั้นทั้งสองก็มิได้เจอกันนานเป็นปีๆเนื่องจากว่าอู๋โยวลงไปทำหน้าที่ที่ชายแดนตอนใต้ ตลอดระยะเวลาที่ครอบครองคู่กัน (ในชื่อ) ฟู่โฉวบากบั่นเอาอกเอาใจหรงเล่อแม้คุณจะยืนกรานว่าพวกตนไม่มีทางจบกันจริงๆเขาบริสุทธิ์ใจถึงกับขนาดยอมตัดเยื่อใยสัมพันธ์ (ลับ) กับดินแดนซีฉีเนื่องจากว่าไม่ได้อยากทำอะไรลับหลังคุณหรงเล่อสงสัยว่ายาที่หรงฉีส่งมาให้ตนดื่มทุกเดือนบางทีอาจไม่ใช่ยารักษาลักษณะของการปวดหัว แล้วก็มีความรู้สึกว่าตนบางทีอาจไม่ใช่องค์หญิงประเทศซีฉี ระหว่างนั้นความเชื่อมโยงระหว่างหรงเล่อกับฟู่โฉวเริ่มเป็นไปในทางที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นแล้วฟู่โฉวกลับหลอกใช้คุณ อีกทั้งส่งคนไปลอบฆ่าอู๋โยวขณะเดินทางกลับเมืองหลวง ต่อจากนั้นความข้องเกี่ยวระหว่างหรงเล่อกับฟู่โฉวก็กำเนิดรอยร้าวจนถึงยากผสาน ระหว่างที่หรงเล่อกับอู๋โยวกลับมาคืนดีอีกรอบข้างหลังทำความเข้าใจ

ข้างหลังคอยโอกาสมานาน สุดท้ายฟู่โฉวกับ “หลินเซิน” (หัวหน้าสำนักเทียนโฉว) ก็ด้วยกันก่อกบฏโดยป้ายความผิดให้อู๋โยว ต่อจากนั้นฟู่โฉวก็เลยเผยตัวตนในฐานะพระบุตรชายของฮ่องเต้ เขาบอกทุกคนว่าตนเป็นบุตรชายของฝูยวน (หนึ่งในอดีตกาลพระสนมของฮ่องเต้เป่ยหลิน) รวมทั้งเป็นผู้มีสิทธิ์สำหรับการตกทอดราชบัลลังก์ ฟู่โฉวเศร้าใจมากมายข้างหลังทราบว่าหรงเล่อเหลือเวลาอีกไม่นานเพราะว่าถูกวางยา เขายอมละวางความชิงชังรวมทั้งความแค้น ขอเพียงแค่หรงเล่อหนีไปกับตนแล้วก็ใช้เวลาทั้งสิ้นที่เหลืออยู่ร่วมกัน แม้กระนั้นหรงเล่อขอเวลาตรองดูกร คืนนั้นฟู่โฉวดื่มสุรากระทั่งเมาหนักเนื่องจากกังวลเรื่องหรงเล่อ “เหาะเซียง” เลยฉวยโอกาสปลอมตัวเป็นหรงเล่อแล้วช่วยปลอบโยนเขา พรุ่งนี้หรงเล่อมาหาฟู่โฉวที่ห้องแล้วมองเห็นเขาอยู่กับผู้ที่ปลอมตัวเป็นคุณ ฟู่โฉวมานะชี้แจงแต่ว่าหรงเล่อไม่สนใจ

คุณมาเพื่อกล่าวว่าในใจตนมีเพียงแต่อู๋โยว ฟู่โฉวโกรธบินเซียงมากแล้วก็ยิ่งอาฆาตอู๋โยวหนักขึ้น  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   เขาก็เลยคิดที่จะให้เหาะเซียงปลอมตัวเป็นหรงเล่อแล้วฆ่าอู๋โยว แม้กระนั้นหรงฉีกลับวางยาหรงเล่อแล้วแอบนำคุณมาแทนที่โผบินเซียงฟู่โฉวกรอคอยกยาพิษหรงเล่อด้วยนึกว่าคุณเป็นเหาะเซียง ต่อจากนั้นก็เลยนำคุณ (ซึ่งอยู่ในภาวะดิ้นรน) มาบีบให้อู๋โยวยอตัวยอมยกธงขาวตนต่อหน้าต่อตาเหล่าทหารรวมทั้งเจ้าขุนมูลนาย อู๋โยวไม่บางทีอาจทนมองเห็นหรงเล่อทนทรมานจากพิษร้ายแรงก็เลยยอมแพ้ ข้างหลังได้ยาทำลายพิษจากฟู่โฉวเขาก็เลยรีบนำไปช่วยหรงเล่อ แม้กระนั้นหรงเล่อถูกวางยาจนกระทั่งกำเนิดภาพมายาเลยแทงอู๋โยวถึงสองครั้งเนื่องจากว่ามองเห็นเขาเป็นศัตรู

แม้กระนั้นอู๋โยวก็ฝ่าฝืนป้อนยาคุณได้เสร็จก่อนไม่ได้สติ เมื่อรู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไปหรงเล่อก็กรีดด้วยหัวใจที่แตกสลาย ขณะเดียวกันนั้น ผมของคุณก็เปลี่ยนแปลงเป็นสีขาว ฟู่โฉวตระหนกตกใจมากมายเมื่อทราบว่าหญิงสาวที่อยู่เบื้องหน้าไม่ใช่โผบินเซียงแต่ว่าเป็นหรงเล่อต่อจากนั้นแผ่นดินเป่ยหลินก็แบ่งเป็นดินแดนเหนือดินแดนใต้ ดินแดนเหนือดูแลโดยฟู่โฉว (ในฐานะผู้สำเร็จราชการ) ซึ่งพึ่งเจอ “ฝูยวน” (คุณแม่) ข้างหลังจากกันมานาน ส่วนดินแดนใต้ดูแลโดยอู๋โยว ข้างหลังหรงเล่อถูกกล่าวหาว่าเป็นนางมารผมขาวที่เหลวแหลก อู๋โยวก็เลยดื่มยา ‘นี่เสวี่ย’ เพื่อผมของตัวเองกลายเป็นสีขาวเสมือนหรงเล่อถึงแม้จำเป็นต้องทนทุกข์และก็อายุสั้นลง 10 ปีก็ตาม

ทั้งสองต่างรักมั่นรวมทั้งสาบานว่าจะอยู่เคียงคู่กันตลอดกาล หากแม้มีคนพากเพียรจัดฉากสร้างสถานการณ์ให้กำเนิดความระหองระแหง แต่ว่าทั้งคู่ต่างวางใจและก็พร้อมฟันฝ่ามรสุมไปร่วมกันหลินเซินคบคิดกับเจิ้นเป่ยหวังที่ประเทศเฉินนาม “หนิงเชียนอี้” สร้างสถานการณ์ให้อู๋โยวแล้วก็ฟู่โฉวฆ่าฟันกัน (ฝูยวนกับหลินเซินยื่นข้อเสนอว่าจะส่งเสริมให้เจิ้นเป่ยหวังได้ขึ้นครองบัลลังก์แว่นแคว้นเฉินแทนฮ่องเต้วัยเด็ก) อู๋โยวรวมทั้งฟู่โฉวต่างมีความคิดว่าอีกข้างรังควานหรงเล่อก็เลยต่อสู้กันอย่างดุเดือดเลือดพล่านจนถึงเจ็บทั้งสอง โชคดีที่หรงเล่อเข้ามาห้ามเอาไว้ได้ทัน คุณพึ่งจะทราบดีว่าอู๋โยวกับฟู่โฉวเป็นญาติพี่น้องแฝด ตามที่เป็นจริงแล้วคุณแม่ฟู่โฉวไม่ใช่ฝูยวนแม้กระนั้นเป็นอวิ๋นกุ้ยเฟย ฟู่โฉวนึกไม่ถึงว่าตนถูกหลอกใช้มานาน เจิ้นเป่ยหวังสั่งให้ทหารฆ่าไม่เว้น แต่ว่าฮ่องเต้น้อยนำทหารบุกมาช่วยทุกคนซะก่อน ข้างหลังแผนเลวทรามถูกเปิดเผยเจิ้นเป่ยหวังก็เลยดื่มสุราพิษฆ่าตัวตาย

 

สุนัขป่าจอมราชาวลี (The Wolf)

หม่าไจสิง” เด็กผู้หญิงที่หลักแหลมและก็จิตใจดี กับเมาคลีชายหนุ่มที่เติบโตบนเขาท่ามกลางฝูงสุนัขป่า ทั้งสองเป็นหวานใจวัยเด็กที่มีความรักอันบริสุทธิ์ต่อกัน รวมทั้งต่างช่วยเหลือกันคุ้มครองฝูงสุนัขป่าจากการเช็ดกคนล่าสัตว์ล่า โดยหม่าไจสิงเรียกเขาว่า “หลางไจ่” ข้างหลังหลางไจ่ถูกให้ร้ายว่าเป็นภูติผีสุนัขป่าที่ลงจากเขามาฆ่าคน มิหนำซ้ำผู้ที่ถูกฆาตกรรมยังเป็นญาติร่วมสาบานของ “ฉู่ขุย” (เจ้าครอบครองประเทศหยาง) “หม่าอิง” เจ้าผู้ครองนครขุยโจวและก็พ่อของหม่าไจสิง ก็เลยสั่งให้ทหารรีบตามจับหลางไจ่ก่อนที่จะฉู่ขุยจะเดินทางมาถึงเมืองขุยโจว หม่าไจสิงปรารถนาปกป้องรักษาหลางไจ่เลยต้องทำร้ายจิตใจและก็ตัดรอนไมตรีกับเขาเพื่อเขายอมหนีไป แม้กระนั้นหลางไจวางใจหม่าไจสิงก็เลยไม่ยินยอมหนีไปไหน

หม่าไจสิงสืบจนถึงพบว่าผู้ร้ายตัวจริงที่ฆ่าลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานของฉู่ขุยแล้วป้ายความผิดให้หลางไจ่เป็นคนใกล้แบบอย่าง “วังเสียง” (พ่อบ้านในจวนหม่าซึ่งรู้เรื่องรู้ราวลับเรื่องชาติสกุลของหม่าไจสิง) ข้างหลังเรื่องจริงปรากฏหม่าไจสิงก็เลยรีบขึ้นไปบนเพื่อไปบอก “หม่าจวิ้น” (พี่ชายต่างเชื้อสายของหม่าไจสิง) ว่าหลางไจ่ไม่ใช่ผู้ร้ายแต่ถ้าว่าสายเกินความจำเป็น ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหม่าจวิ้นได้ลวงหลางไจ่ให้มาชิดกับ ซ้ำยังพูดปดว่าหม่าไจสิงคบคิดกับตน เขากับเหล่าทหารไม่เพียงแค่รังควานหลางไจ่แม้กระนั้นยังฆ่าครอบครัวสุนัขป่าทั้งผอง (แล้วก็ลูกสุนัขป่า) ที่บากบั่นปกป้องรักษาหลางไจ่อีกด้วย หลางไจ่โกรธเคืองมากมายก็เลยไล่ล่าหม่าจวิ้นไปจนกระทั่งขอบผา

เขาจะฆ่าหม่าจวิ้นแต่ว่าถูกธนูยิงเข้าที่เข้าทางอกซะก่อน เมื่อหม่าไจสิงมาถึงก็มองเห็นหลางไจ่พลัดหล่นจากผาซึ่งๆหน้า  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย  หม่าจวิ้นยังไม่สาแก่ใจก็เลยสั่งให้ทหารยิงธนูตามลงไป หม่าไจสิงรีบเข้าไปห้ามแล้วก็กล่าวว่าผู้ร้ายตัวจริงโดนจับแล้ว แต่ว่าหม่าจวิ้นไม่สนใจทั้งรังควานหม่าไจสิงจนถึงขาหักฉู่ขุยต้องใจในความรู้ความเข้าใจของหลางไจ่ก็เลยสั่งให้ทหารหลวงออกตามหาแล้วนำตัวหลางไจ่มารักษาอย่างลับๆหมายนำเขามาฝึกหัดหนักเพื่อดำเนินงานรับใช้ตน (ฉู่ขุยอยากฝึกหัดหลางไจ่ให้แปลงเป็นมือสังหารเหี้ยมโหดที่เชื่อฟังคำบัญชาตน โดยไม่สนใจว่าการรักษาจะส่งผลข้างๆที่ร้ายแรง) แปดปีถัดมา หม่าไจสิงได้เป็นรักษาการเจ้าผู้ครองเมืองขุยโจว ส่วนหลางไจ่เปลี่ยนเป็นบุตรชายบุญธรรมของฉู่ขุยแล้วก็ได้รับการแต่งเป็น “ป๋อหวัง” ที่ประเทศหยาง ข้างหลังรู้ดีว่าฉู่ขุยจะประหาร “เจิ้นกั๋วโบ๋” (บรรดาศักดิ์ของแม่ทัพ “เซียวกุ้ย”) โทษฐานก่อขบถ

หม่าอิงก็เลยรีบเดินทางมายังเมืองซู่หยาง (เมืองหลวง) เพื่อขอร้องความปรานีให้ครอบครัวของเจิ้นกั๋วโบ๋ แต่ว่าท้ายที่สุดกลับได้มาพบว่าฉู่ขุยกำลังเฉือนไก่ให้ลิงมอง (ฉู่ขุยอยากยึดอำนาจด้านการทหารก็เลยยัดข้อกล่าวหาขบถให้เจิ้นกั๋วโบ๋ และก็คนที่รับหน้าที่เป็นมือสังหารก็คือป๋อหวัง) เพื่อปกป้องรักษาคนภายในเชื้อสายหม่าอิงก็เลยตกลงใจว่าจะให้อำนาจทางด้านการทหารให้ฉู่ขุย (ฉู่ขุยสั่งให้แบ่งไพร่พลสกุลหม่ามาให้ตน) เพื่อการนี้เขาก็เลยรีบเดินทางกลับเมืองขุยโจวทัแม่น้ำป๋อหวังได้รับคำบัญชาให้เดินทางไปยังเมืองขุยโจวพร้อมสมาชิกหน่วยเย่ซาเพื่อจับตามองการเคลื่อนไหวของหม่าอิง เขาไม่รู้เรื่องว่าแผนการที่ตามที่เป็นจริงของภารกิจในคราวนี้เป็นการฆ่าหม่าอิง กำจัดสกุลหม่า รวมทั้งลักพาตัวหม่าไจสิง โดยโยนบาปให้ดินแดนจิ้น (ฉู่ขุยแอบสั่งลับหลังป๋อหวัง) ข้างหลังได้เจอหม่าไจสิงอีกครั้ง ป๋อหวังปฏิเสธว่าตนเป็นหลางไจ่

ทั้งรู้สึกแค้นเคืองเนื่องจากรู้สึกว่าคุณทรยศเขา ในช่วงเวลาที่หม่าไจสิงแล้วก็กองทัพสกุลหม่าหลงมีความรู้สึกว่าฉู่ขุยกับป๋อหวังเป็นผู้มีบุญคุณของพวกตนฉู่ขุยอยากตัวหม่าไจสิงไว้ควบคุมกองทัพสกุลหม่าก็เลยคิดให้คุณอภิเษกกับป๋อหวัง ถึงแม้ยังคอยหลางไจ่แต่ว่าเพื่อฟื้นฟูความเกี่ยวเนื่องระหว่างราชสำนักกับกองทัพสกุลหม่า หม่าไจสิงเลยต้องตอบตกลงแต่ว่ามีข้อต่อรองว่าคุณจะยังไม่เข้าพิธีการอภิเษกจวบจนกระทั่งจะได้ทวงแค้นให้พ่อรวมทั้งคนสกุลหม่า (ตราบจนกระทั่งจะบุกตีประเทศจิ้นได้เสร็จ) ข้างหลังรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าเมื่อแปดปีกลายหม่าไจสิงมิได้คบคิดกับพี่ชายและไม่เคยทรยศตน ป๋อหวังก็เลยหันมาประพฤติดีกับหม่าไจสิงรวมทั้งเริ่มกลับมาเป็นหลางไจ่คนเดิม

ฉู่ขุยไม่ยินดีเมื่อทราบถึงความเกี่ยวเนื่องในอดีตกาลระหว่างป๋อหวังกับหม่าไจสิง เขาไม่อยากที่จะให้ใครกันแน่รู้ดีว่าป๋อหวังเป็นหลางไจ่ อีกทั้งเริ่มสงสัยสงสัยในความซื่อสัตย์ของป๋อหวัง ในขณะที่ความเกี่ยวพันระหว่างป๋อหวังกับหม่าไจสิงเริ่มดีวันดีคืน หม่าไจสิงก็ทราบดีว่าป๋อหวังมีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของพ่อและก็การกวาดล้างสกุลหม่า ซ้ำยังทราบเพราะว่าตนเป็นบุตรีขององค์หญิงวงศ์สกุลก่อน เมื่อแฟนและก็ผู้ที่เคยมีความรู้สึกว่าเป็นมิตรเปลี่ยนไปเป็นศัตรู หม่าไจสิงจะทำอย่างไร ความรักระหว่างคุณกับป๋อหวังจะสมหวังหรือเปล่า

 

ตำนานเทวดากระบี่แรงวโลก (Swords of Legends 2)

เปิดตัวด้วยการพูดถึงเรื่องราวในสมัยบรรพกาล เมื่อเขาปู้โจวซึ่งเป็นเยี่ยมในเสายาวนานได้พังทลายกระหน่ำลงมา ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   ส่งผลให้ฟ้า (ที่ครอบพื้นพิภพ) มีรอยแตกแยก ข้างหลังฟ้ารั่วฝนก็เลยตกไม่หยุดรวมทั้งกำเนิดน้ำท่วมรุนแรงโดยตลอด “เทวดาเสินครั้งง” ก็เลยมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรอยแยกแล้วสร้างเมืองหลิวเยว่บนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จวี่มู่ในตรงนั้นท่านได้แนะให้เหล่าเทพเทวดาช่วยเหลือกันหลอมหินผาห้าสีด้วยอำนาจจิตวิญญาณ เพื่อนำไปให้ “เจ้าแม่หนี่วา” ใช้ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม (อุดรูรั่ว) ฟ้า แต่การบูรณะฟ้าจะต้องใช้เวลาช้านาน ผู้คนบนโลกมนุษย์ก็เลยเจ็บตายจากเหตุเภทภัยไม่น้อยเลยทีเดียว

ชนเผ่า “เลี่ยซาน” ซึ่งไว้ใจเชื่อถือในเทวดาเสินคราวง ทั้งแก่ยืนยาวรวมทั้งมีความเข้าใจสำหรับในการควบคุมอำนาจจิตวิญญาณ ไม่บางทีอาจทนทุกข์ทรมาณได้อีกต่อไปก็เลยขอหลบภัยและก็สมัครใจช่วยงานที่เมืองหลิวเยว่ เทวดาเสินคราวงสัมผัสได้ถึงความบริสุทธิ์ใจรวมทั้งชื่นชอบในความจงรักของชนเผ่าเลี่ยซาน ก็เลยปิดผนึกเลือดเทวดาหนึ่งหยดไว้ภายในต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จวี่มู่ (ต้นจวี่มู่ที่เดิมเหมือนยืนต้นตายทันทีแตกกิ่งก้านสาขารวมทั้งออกใบ) พลังชีวิตที่อยู่ในเลือดเทวดาได้แผ่กระจายไปตามกิ่งรวมทั้งใบของต้นจวี่มู่ ชนเผ่าเลี่ยซานก็เลยสามารถดำเนินชีวิตอยู่ในเมืองหลิวเยว่ได้โดยไม่ต้องดื่มรับประทาน

เนื่องจากว่าการบูรณะฟ้าดำเนินไปด้วยความยากแค้น “เทวดาฝูซี” ก็เลยนำกระบี่เทวดาเจาหมิงไปฆ่าเต่ายักษ์ที่ตงไห่ (สมุทรบูรพาทิศ) แล้วนำขาอีกทั้งสี่ของเต่ายักษ์มาช่วยประคองเสายาวนานทั้งยังสี่เพื่อยับยั้งการชำรุดกระหน่ำของฟ้าชั่วครั้งชั่วคราว เหตุน้ำท่วมก็เลยเริ่มลดลงลง ต่อไปไม่นานการบูรณะฟ้าก็สำเร็จลุล่วง อย่างไรก็แล้วแต่กระบี่เทวดาเจาหมิงได้ลบออกเป็นสามท่อนในระหว่างการต่อสู้ และไม่บางทีอาจคืนภาวะเป็นกระบี่เทวดาเหมือนเดิมข้างหลังกำเนิดเภทภัย บรรยากาศในโลกมนุษย์ก็ขุ่นหมอง (กำเนิดมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศ) ผู้คนก็เลยล้มป่วยและก็เสียชีวิตจำนวนมาก โชคดีที่เมืองหลิวเยว่ตั้งอยู่บนฟ้า

บรรยากาศอันขุ่นหมองก็เลยเจือจาง เทวดาเสินทีงสั่งให้ชนเผ่าเลี่ยซานพักอยู่ในเมืองหลิวเยว่ชั่วครั้งชั่วคราว และก็ให้รอคอยตราบจนกระทั่งท่านจะหาที่อยู่ที่สมควรให้ใหม่ โดยท่านได้ร่ายเขตเวทมนตร์เพื่อเก็บหัวข้อนี้เป็นความลับ นับตั้งแต่นั้นชนเผ่าเลี่ยซานก็เลยถูกกักอยู่บนฟ้าเหนือดินแดนเป่ยเจียง พวกเขาได้สร้างวิหารสูงลิ่วแล้วเฝ้าอธิษฐานตลอด 24 ชม. โดยหวังว่าเทวดาเสินทีงจะกลับมาในเร็ววันข้างหลังผ่านไปนานนมอายุกว่าพันปี บรรยากาศอันหม่นหมองจากโลกมนุษย์ยังคงคลุ้งและก็บ่อนทำลายสุขภาพของชนเผ่าเลี่ยซานในเมืองหลิวเย่ แต่ว่าไม่มีซึ่งวี่แววของเทวดาเสินคราวง หัวหน้าบรรพชิตจื่อเวย (จื่อเวยต้าจี๋ซือ) นาม “เสิ่นเย่”

เป็นห่วงชีวิตของคนภายในเผ่าเลยประสานมือกับมาร “ลี่อิง” หมายกู้วิกฤติด้วยพลังซาตาน แม้กระนั้นลูกศิษย์ของเสิ่นเย่นาม “เซี่ยอี” ไม่ต้องการที่จะอยากยุ่งเกี่ยวกับอสุรกายก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความไม่ลงรอยกันแล้วก็มีการฆ่าในเมืองหลิวเยว่ณ เมืองฉางอัน “องค์หญิงเจาหนิง” แอบไปพบ “เยว่อู๋อี้” ในจวนเยว่โดยไม่สนใจการตักเตือนของขันทีที่บอกให้รู้จักไว้ท่าที ครั้นเมื่อมีเสียงระเบิดดังขึ้นมาจากห้องประดิษฐ์เหยียนเจี่ย องค์หญิงเจาหนิงก็เลยรีบวิ่งไปดูด้วยความห่วงใย ถึงแม้ภาวะห้องจะย่อยยับแม้กระนั้นเยว่อู๋อี้ยังคงไม่เป็นอันตรายดี แถมเขายังตื่นเต้นดีใจเมื่อพบว่าปักษีเหยียนเจี่ยที่ ‘พี่ใหญ่’ มอบให้ไม่แตกสลายถึงแม้โดนแรงระเบิด

อีกด้านหนึ่ง ทหารสาว “เหวินเหรินอวี๋” ที่ซอกเขาไป๋เฉา นำเหยียนเจี่ยทรงไข่มาให้เถ้าแก่จวี้เป่าเก๋อในเมืองฉางอันช่วยไขปัญหา แต่จะต้องผิดหวังด้วยเหตุว่ามิได้ร่องรอยอะไรก็ตามเพิ่มเติมอีก ถึงแม้เถ้าแก่จะทราบดีว่าผลงานชิ้นนี้ประดิษฐ์โดย “เหยี่ยนซือเซี่ยอี” นักคิดค้นเหยียนเจี่ยอันดับหนึ่งในใต้หล้า แม้กระนั้นเขาไม่รู้จักว่าเหยียนเจี่ยอันที่ว่านี้เป็นอย่างไรแล้วก็ใช้งานยังไง เหวินเหรินอวี๋หวังว่าในเมืองฉางอันอาจมีคนไหนเข้าใจกลไกเหยียนเจี่ยบ้าง แม้กระนั้นเถ้าแก่พูดว่าขนาดร้านค้าตนขายสินค้าล้ำค่าหายากแต่ละวัน ยังเกือบจะไม่เคยพบเหยียนเจี่ย แล้วคนธรรมดาทั่วไปจะได้โอกาสมองเห็นหรือทราบวิธีการใช้งานประดิษฐกรรมเหยียนเจี่ยได้เช่นไร

ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย 

องค์หญิงเจาหนิงแย่งปักษาเหยียนเจี่ยไปจากเยว่อู๋อี้เฉย ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย   เยว่อู๋อี้รีบตามไปทวงคืนเพราะเหตุว่าเป็นของสำคัญรวมทั้งมีค่าทางจิต แม้กระนั้นองค์หญิงเจาหนิงไม่ยินยอมคืนให้เพราะเหตุว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาเยว่อู๋อี้เคยสัญญาว่าจะทำปักษีไม้ตัวน้อยที่บินได้ให้คุณ เยว่อู๋อี้คำสัญญาว่าจะทำนกไม้ตัวใหม่ให้ แม้กระนั้นองค์หญิงเจาหนิงยืนกรานว่าจะเอาตัวนี้ เยว่อู๋อี้กล่าวอย่างขอความช่วยเหลือว่าตนให้องค์หญิงเจาหนิงได้ทุกสิ่งทุกอย่างเว้นเสียแต่ปักษาเหยียนเจี่ยตัวนี้ เพราะว่าถ้าเกิดไม่มีมันตนบางทีอาจมิได้เจอพี่ใหญ่อีกเลย องค์หญิงเจาหนิงได้โอกาสก็เลยนำปักษาเหยียนเจี่ยมาต่อรองกับเยว่อู๋อี้

พอเหวินเหรินอวี๋เดินออกมาจากร้านค้าจวี้เป่าเก๋อก็เจอลูกศิษย์พี่ “ฉินหยาง” ดักรออยู่  fc pune city  คุณจะหนีไปทางอื่นแต่ว่าถูก “ซูฉยง” ขวางไว้เหมือนกัน แม้กระนั้นคุณก็บากบั่นหลบซ่อน แม้กระนั้นฉินหยางกับซูฉยงไม่ยินยอมปลดปล่อยคุณไปกล้วยๆซูฉยงชี้ว่าเหวินเหรินอวี๋มีความผิดรุนแรงโทษฐานที่ลอบออกมาจากซอกเขาไป๋เฉาโดยพลการ ซ้ำยังหลบลี้การเข้าจับกุม ฉินหยางพากเพียรชักจูงให้ลูกศิษย์ผู้น้องยอมกลับไปกับพวกตนแต่ว่าโดยดี ธรรมดาแล้วเหวินเหรินอวี๋เชื่อฟังลูกศิษย์พี่ทั้งหมดทุกอย่างแม้กระนั้นตอนนี้คุณไม่บางทีอาจทำตามอย่าง คุณไม่ได้อยากต่อสู้กับลูกศิษย์พี่แล้วก็ซูฉยงก็เลยหาทางหลบ แต่ว่าฉินหยางกับซูฉยงตามจับกุมตัวคุณอย่างไม่ลดละ อีกทั้งสามคนก็เลยต่อสู้กันอย่างรุนแรงกึ่งกลางตลาดก่อนที่จะเหวินเหรินอวี๋จะได้โอกาสหนีไป

ข้างหลังตามเอาอกเอาใจองค์หญิงเจาหนิงมาทั้งวัน เยว่อู๋อี้ก็เลยทวงหนี้เรื่องปักษีเหยียนเจี่ย แต่ว่าองค์หญิงแกล้งทำเป็นหูทวนลมแล้วก็พูดว่าคุณต้องการรับประทานปูราคาสูงที่ร้านค้าชุ่ยๆจู๋เซวียน เยว่อู๋อี้ได้ยินด้วยเหตุนี้ก็เลยตอบตกลง ขณะรับประทานอาหารที่ร้านค้าดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น องค์หญิงเจาหนิงถามเยว่อู๋อี้ว่าเขาถูกใจสตรียังไง เยว่อู๋อี้พูดว่าตนอ่อนด้อยเรื่องวรยุทธ์ สตรีที่ตนถูกใจย่อมจะต้องเป็นเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นเวลาทะเลาะกันตนมีหวังโดนทำร้ายจนกระทั่งน่วม ยิ่งกว่านั้น นางจำเป็นจะต้องผมยาวสลวย สุภาพ มีคุณงามความดี และไม่เจ้ากี้เจ้าการ ที่สำคัญนางจำเป็นต้องไม่เสมือนแม่ตน ตนถูกแม่กดขี่ข่มเหงมานาน 20 ปี ขืนได้สตรีที่มีนิสัยราวกับแม่มาเป็นเมียอีก

ตนมีหวังเป็นขี้ข้าทั้งชีวิต องค์หญิงเจาหนิงกล่าวด้วยท่าทีเขินว่า ลักษณะสตรีที่เขาบอกมามองดูคล้ายคลึงเหมือนตัวคุณไม่มีไม่ถูก เยว่อู๋อี้ได้ยินแล้วขำเกลือก ในสายตาเขาองค์หญิงเจาหนิงไม่ใช่สตรีที่สุภาพและก็เปี่ยมไปด้วยคุณงามความดีองค์หญิงเจาหนิงโวยวายลั่นว่าเยว่อู๋อี้เองก็เป็นชายที่อีกทั้งทึ่มรวมทั้งอ่อนแอ อย่างเดียวที่เขาทราบเป็นการเล่นสนุกกับกล่องไม้ เยว่อู๋อี้บอกว่าอย่าเหยียดหยามงานไม้ของตัวเอง ตนมีฝีมือในเรื่องที่ไม่ธรรมดา

ข้างหลังความสามารถประเสริฐตนจะประดิษฐ์หุ่นเหยียนเจี่ยนับหมื่นนับพันตัว  ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย  พวกมันจะสามารถร่ายบทประพันธ์และก็ยังรวมทั้งต่อสู้ รวมทั้งจะเชื่อฟังตนคนเดียว เมื่อถึงเวลานั้นสตรีทุกคนในฉางอันจำเป็นต้องคลั่งไคล้ในความสามารถอันเลิศล้ำของตนเอง องค์หญิงเจาหนิงเย้ยด้วยความหมั่นไส้ว่าเพียงแค่มีสตรีสักคนภายในร้านค้ามักง่ายจู๋เซวียนเผลอไผลเยว่อู๋อี้ก็นับเกิดเรื่องปาฏิหาริย์แล้ว เยว่อู๋อี้ก็เลยพนันกับองค์หญิงว่าในชั่วเวลาหนึ่งก้านธูปจะมีสตรีไม่รู้จักจากด้านล่างเลี้ยงเหล้าตนหนึ่งจอก องค์หญิงเจาหนิงรับคำท้าทายโดยพูดว่าถ้าหากสตรีผู้ที่ว่าไม่ยินยอมเลี้ยงเหล้าเยว่อู๋อี้ ปักษาเหยียนเจี่ยจะเปลี่ยนเป็นของขวัญที่เยว่อู๋อี้มอบให้คุณเนื่องในพิธีการไปสู่สาว*ในทันที