อังคาร. มี.ค. 28th, 2023

หนังไทย

By savecyber พ.ย. 22, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย คนทรงเจ้าเข้าผีผี ดูหนังไทย2020 โปรแกรมหนัง เจาะจงฉาย: 19 เดือนพฤศจิกายน 2020 “ความน่าสะพรึงกลัวของหนังผีบรรยากาศไทยๆกำลังจะกลับมา” จากเรื่องราวใกล้ตัวที่คนประเทศไทยคุ้นเคย สู่เรื่องราวลี้ลับของคนทรงเจ้าเข้าผีในอีกประเด็น

เมื่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเติบโตขึ้นท่ามกลางความเลื่อมใสของคนโบราณที่ฝังหัวมาตั้งเเต่ยุคเก่ากำลังจะแหกกฎท้าอำนาจมืดของป้าที่อุปถัมภ์คุณมาด้วยความครัดเคร่ง ด้วยการหาวิธีสำหรับการเอาชีวิตรอดจากการสืบสายเลือดการเป็นคนทรงเจ้าเข้าผี รวมถึงแม้ว่าหนทางจะดูริบรี่และก็เต็มไปด้วยความเร้นลับดำสนิทสุดน่ากลัว เธอบางทีอาจจำเป็นต้องพนันด้วยชีวิตเพื่อเปลี่ยนกับเสรีภาพที่เหมาะได้รับ

ส้มป่อย หนังไทย

นางเอกหน้าหวานชุ่มฉ่ำ น้ำตาล พิจะขณา สกุลรัตนศิลป์ กระโจนมาเล่นหนังทีแรกในชีวิตกับเรื่อง ส้มป่อย คณะทำงานชูกองไปถ่ายทำ ที่จังหวัดเชียงใหม่เยอะแยะอยู่ คงจะมีภาพงามๆให้ชวนฟินอยู่แยะ หนังเรื่องส้มป่อย เกิดเรื่องรักหวาน รักโรแมนติกคอเมดี้ จะมีผลให้หัวใจพองฟูพร้อมฮารั่วได้มากเพียงใด จะต้องรอดูคุ้นเคย

เพื่อนสนิทดีแต่ฝัน Choice(2013)

เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองเพื่อนพ้องซื้ สถานที่ทำงานในร้านค้าสบายซื้อ มีหน้าที่ให้บริการลูกค้าตามธรรมดา แม้ว่ามีอยู่คืนวันหนึ่งที่ชายไม่คุ้นเคยมาแสดงตัวซึ่งทำให้ตอนกลางคืนนั้นเป็นคืนที่แตกต่างจากปกติเรื่องราวของสองสหายซื้ อ๋า (ปริญญา อินทชัย) และก็ ต่าย (ปรีติ บารมีมาก) ที่ทำงานอยู่ในร้านสบายซื้อ ทั้งสองมีความต้องการที่แตกต่าง แม้กระนั้นไม่เคยเริ่มลงมือที่จะทำความฝันให้เป็นจริง ไม่กล้าออกนอกกรอบ จวบจนกระทั่งวันหนึ่งมีเรื่องมีราวไม่คิดเกิดขึ้น ทำให้ชีวิตต้องเกิดหนทาง

เทวดาท่าจะเท่ง

มีคนเคยพูดว่า มนุษย์เนี่ยะเกิดมาแค่ครั้งเดียว งั้นก็กระทำตัวดีกันไปเถ้อะ ทำเป็นเยอะมากๆเพราะคนดียังไงก็ตกน้ำไม่ไหล แถมยังตกไฟไม่ไหม้อีกต่างหาก รีบล้นปฏิบัติดี คิดดีใฝ่ดีกันเข้าไว้ ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า และหลังจากนั้นก็เทวกระบี่นฟ้าจะเห็นใจ ทำตัวดีรุ่งเรือง ถ้าหากมั่นใจว่าคำๆนี้ยังสำเร็จจริงละก็?

แล้วเพราะอะไรหนุ่มซื่อ จิตใจดี ที่มีหน้าตา(เกือบจะ)ดี เป็นรูปทรัพย์สินอย่าง กล้วย (ป่าดงษ์อำนาจ ดงษ์ทอง) สวรรค์ถึงบันดลบุญบารมีให้เขาเป็นไปได้เพียงแค่ตัวประกอบที่รับตำแหน่ง ภาพยนตร์ไทย General เบ๊ประจำภาควิชาลิเกอยู่ร่ำไป ชีวิตแต่ละวันผ่านไปโดยถูก โต้โผ (คุณครูมืด) และก็พี่สาวมณ (วิยะดา) ผู้ครอบครองภาควิชาว่ากล่าวสับกระแทกแออัดงานสารพัดสารพัน ตั้งแต่แบกฉาก ซื้อข้าว ซักผ้า ส่งสลากกินแบ่ง เป็นตัวขำ

ยังไม่พอไหนจะถูก เอกวงศาคณาญาติ กับ ลิซ่า (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) ผู้แสดงนำชายนางเอกลิเกตัวเงินตัวทองประจำสาขาวิชากลั่นแกล้งอยู่ได้ส่วน อมยิ้ม (บุตรศรัณย์ ทองคำชิว) บุตรหญิงผู้ครอบครองสาขาวิชาลิเกที่เคยกติกาว่าจะให้กล้วยเป็นผู้แสดงนำชาย (ถ้าเกิดบิดายอมชูสาขาวิชาลิเกให้นะ)

บางเวลาก็ดี๊ดีหมดปัญญาหายบางทีก็งอนกล้วยซะงั้น สงสัยชาตินี้กล้วยจะเป็นไปได้เพียงแค่โนบอดี้ คนดีที่ไม่มีผู้ใดรัก โนทั้งมันนี่ โนการ์ด โนคาร์ โน โน โน โน สารพัดโน แต่มีสิ่งหนึ่งที่หัวอารมณ์เสียง่ายๆทั้งยัง 4 ห้องของกล้วยไม่เคยโนโน่นคือความรักที่มีต่อ ฟ้า (บงกช คงมาลัย)

ซุปเปอร์สตาร์ศิลปินสาวมีชื่อขวัญใจผู้ชายๆทั้งประเทศ หากแม้คนไหนกันจะไปคิดว่าอยู่ๆความดีความชอบของกล้วยก็ดันลอยเข้าไปเต็มสองรูหู หนังไทย เห็นเต็มสองตาของเทพเจ้าประจำศาลร้างข้างถนน ที่ไม่เคยมีคนไหนกันแน่พึงใจ นอกเหนือจากกล้วยในฐานะคนดีอันดับหนึ่ง เทพดาหน้าโก๊ะ (เจริญพร อ่อนคล้าย) ก็เลยมอบสิทธิพิเศษสำหรับเพื่อการขอพรแบบไม่อั้นแถมระดมจัดให้ชนิดพอใจพระเดชพระคุณกับกล้วยคนดี ย้ำสำหรับกล้วยเพียงคนเดียวเท่านั้นเอง

อีเรียมซิ่ง

โปรแกรมหนังระบุฉาย: 19 พฤศจิกายน 2021

จากผลงานการควบคุมของ พฤกษ์ เอมะรุจิ เจ้าของความฮาใน ไบค์แมน ศักรินทร์ก้นน้ำหมึก ทั้งยัง 2 ภาค ภาพยนตร์ไทย พร้อมกับผู้อำนวยการผลิตอย่าง ยอร์ช จังหวะชัย พวงเพ็ชร์ กับผลงานเรื่อง แสบสนิทลูกศิษย์สั่นหัว สู่ อีเรียมซิ่ง ที่ได้ผู้แสดงสาวมากเรื่องมากความสามารถ เบลล่า ราณี มาเล่นใหญ่

จัดเต็มกับเรื่องราวของ เรียม (ราณี แคมเปน)เจ้าแม่ตัวนางร้ายประจำหมู่บ้านบางน้ำกร่อย ที่ริษยา แรม (ณปภา ตันเชื้อสาย) พี่สาวของคุณ สุดๆเพราะเหตุว่า แรม ทั้งสวยสดงดงาม กริยาท่าทางมารยาทสุภาพ แถมยังทำของว่างอร่อยเยี่ยม ไม่ถูกกับ เรียม ที่วันๆมัวแต่เที่ยวเล่นอยู่กับ ฟักทอง มิตรสหายและก็ญาติสนิท ความต่างราวฟ้ากับเหวของ เรียม กับ แรม

ทำให้ชาวบ้านเอา เรียม ไปเปรียบ กับ แรม อยู่ตลอดเวลา ทำให้ เรียมยิ่งอิจฉาตาร้อนรวมถึงหาเรื่องแกล้งพี่สาวอยู่ตลอด แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเนื่องจากว่าการมาถึงของโจรโฉดนาม กลุ่มโจรฟันแดง ที่มีคาถาร้ายกาจ มาจับกุมแรมแล้วก็แม่ไป เรียม แล้วก็ กลุ่มเรียมซิ่ง ก็เลยจะต้องออกเสี่ยงภัยไปช่วยเหลือคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว

เลิฟยูโคกอีเกิ้ง Love U Kohk-E-Kueng (2020)

เรื่องย่อ: เมื่องานบุญจุดดอกไม้ไฟ ประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้โลภลายเป็นตีกันเหลวตั้งแต่ปิ้งแรกที่ บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) คืนสู่ถิ่นฐานบ้านช่อง แล้วมาพบว่า แหม่ม (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ลูกครึ่งสาวอีสานที่แอบรักมานานกำลังถูกบิดา บักจอห์นนี่ (คริสโตเฟอร์ เชฟ) ฝรั่งขี้เมาหยำเปบังคับแต่งงานกับลูกครึ่งฝรั่งอีสานร่วมกัน

ร้อนถึงเหล่าสมาชิกวงกลองยาวโคกอีเกิ้งเริงร่าครอบครัวบักพล นำโดย บิดาปั้น-แม่ป่อง ต้องเฮโลมาช่วยปรับให้งานมงคลสมรสล่ม ได้ผลให้คืนนั้น บักพล จำต้องพา แหม่ม หนีเข้ากรุงเทวดา ทิ้ง จอห์นนี่ ให้เศร้าใจหันไปพึ่งสุราจนถึงเกิดเหตุราวน่าน่ากลัวโดยที่สองวัยรุ่นไม่คาดคิดโปงลางสะดิ้ง

ลำซิ่งสั่นหน้าโรงภาพยนต์เฉลิมพลรามา เคยเป็นโรงภาพยนต์เจริญก้าวหน้า ผู้ชมหนังแน่นโรง แม้กระนั้นพอเพียงมีผีดุมาก่อกวนหลอกคนเกือบจะทุกวี่วัน รายได้ก็ตกฮวบ โตมร (อี๊ด-สมป่าษ์ ปะทุท้องนาประถม) หลานชาย คุณลุงปาย (บุญชื่น บุญกำเนิดรัมย์) ผู้ครอบครองโรงหนัง ก็เลยหาเรื่องจะขายโรงหนังทิ้ง ส่วนคุณลุงปายอยากเก็บรักษาไว้ ทั้งคู่ก็เลยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด อีกต้นเหตุที่โตมรต้องการขายโรงหนัง เพราะว่า พลอย (วิสา สารสาส)

คนกลางที่มาติดต่อซื้อ โตมรหลงใหลพลอย ก็เลยเสนอตัวโน้มน้าวคุณลุงปาย แม้กระนั้นบอกเยอะแค่ไหนก็ไม่เป็นผลสำเร็จผู้คนในแถวโรงหนัง หนังไทย ยังมีพนักงานเดินตั๋ว นำด้วย เปรี้ยว (ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง), หวาน (ลาล่า-ขวัญฟ้า เรืองศรี) สองสาวบุคลากรโรงภาพยนต์, พี่ด้วง (ค่อม เชิญชื่น) พนักงานที่ทำหน้าที่เดินตั๋วคู่ซี้ กับ เค (อนุชิต กุลศรี) พนักงานรุ่นน้อง แถมด้วย ป๋อง (โก๊ะตี๋ วัดบอย) เด็กส่งฟิล์มถ่ายรูปหนัง ผู้ซึ่งเมาตลอดเวลาที่ส่งฟิล์มถ่ายรูป ทั้งคู่ก็เลยจำต้องวนเวียนเข้าส้วมกันบ่อยๆตลอดเวลาที่โตมรกลุ้มใจ อีกทั้งปัญหาหัวใจและโรงภาพยนต์

ก็ได้เพื่อนพ้องไม่คุ้นหน้า วิน (บีม-กวี ตันจรารักษ์) โชเฟอร์แท็กซี่บริเวณนั้น หนังไทย คอยให้คำปรึกษาดีๆจนกระทั่งโตมรขจัดปัญหาได้เสมอ ทั้งๆที่โตมรไม่ทราบที่มาที่ไปของวินมาก่อนเลย แม้กระนั้นทั้งสองก็เป็นเพื่อนสนิทกันได้

อ้ายคนหล่อลวง

หนังเกี่ยวกับกลุ่มต้มตุ๋น ที่ “ต้ม” คนดูซะเปื่อยยุ่ย แม้ว่าจะมีภาพยนตร์ไทยสักเรื่องที่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชม หนัง ภาพยนตร์ “อ้ายคนหล่อลวง” จากค่าย GDH อาจคว้าตำแหน่งนั้นได้ง่ายๆ หนังไทย เพราะเหตุว่าเป็นหนังที่เหมาะสมกับรสนิยมคนประเทศไทยอยู่หลายส่วนประกอบทั้งพล็อตของความเป็นหนังชิงทรัพย์ มุกตลกโปกฮาที่ใส่ไม่ยั้ง และความกระจู๋กระจี๋นิดเดียว เมื่อผสานกับเคมีของดาราอย่าง ที่บารมีน์ แล้วก็ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา ยิ่งทำให้หนัง ภาพยนตร์ “อ้ายคนหล่อลวง” กลายเป็นหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมและมองได้อย่างเบิกบานไม่น้อย

fcpunecity