พฤหัส. ก.พ. 9th, 2023

ต้องการที่กล่าวว่าหัวข้อนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกใสๆแล้วก็มีความฮาตามแบบฉบับประเทศเกาหลีที่พวกเราเคยชิน เป็นพล็อตเดิมๆที่มีมานานตั้งแต่ภาพยนตร์และก็ซีรีส์ที่ได้เข้ามาบ้านพวกเราใหม่ๆที่พรีเซ็นท์ความแตกต่างกันสุดขีดของผู้แสดงนำชาย – นางเอก อารมณ์หนูน้อยเรื่องเยอะแยะแม้กระนั้นใสซื่อ กับชายหนุ่มชนบทผู้แสนดีแต่มีดีกรีไม่ธรรมดา ที่ข้อเท็จจริงแล้วนั้นทั้งคู่คนเคยพบเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆเป็นเนื้อคู่ที่โชคชะตาได้ลากเส้นเอาไว้แล้ว ซึ่งจะเป็นอย่างนั้นไม่แปลกอะไรเลย ด้วยเหตุว่าเป็นการรีเมกที่เหมือนต้นฉบับแบบสุด

รวมทั้งมีจุดเชิญชวนเอ๊ะหน่อยเดียว แม้กระนั้นไม่ใช่ว่าพวกเรารังเกียจเรื่องราวมันนั้น เพียงแค่แอบมีความคิดว่าบทมาไปไกลกว่านี่ได้น่า นั่นแหละมันเป็นภาค 2 เพราะว่ามันยังจะต้องเก็บอะไรไว้เล่นในภาคต่อด้วย แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีมันเล่าออกมาได้สนุกสนานจริงๆไม่มีจุดที่น่ารำคาญเลย มันบันเทิงใจอีกทั้งเรื่องเลย หนังจะพาพวกเราไปสลับการยกย่องความสวยสดงดงามถิ่นสมุทรของดาว Pandora แล้วก็สลับกับฉากแอ็คชันระทึกได้อย่างพอดี

บางฉากให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนมอง Terminator รวมทั้งบางฉากอย่างกับมอง Titanic อย่างไรแบบนั้น แม้หนังจะความยาว 3 ชั่วโมงกว่า แต่ว่าส่วนตัวไม่รู้เรื่องสึกว่ามันมิได้ยาวจนถึงยืดอะไร มันมีจุดให้ตลึง อึ้ง ตกตะลึงได้อยู่เสมอ ที่สำคัญมันมีบางจุดที่ยังมีความคิดว่าหนังรีบเล่าเกินความจำเป็นด้วย และก็ยังมีความคิดว่ายังอยากที่จะให้มีนั่นมีนี่อยู่เยอะไปหมดเลย

ราษฎรที่กงจินได้ตั้งชื่อฮงดูชิกว่า ‘หัวหน้าฮง’ ผู้ชายผู้อุทิศตัวเป็นมนุษย์สารพัดสารพันอาชีพในหมู่บ้าน อยากได้อะไรหัวหน้าฮงสามารถจัดให้ได้ทุกๆอย่าง เป็นฮีโรของเพื่อนบ้านที่ยินดีรวมทั้งใจดีอย่างยิ่งที่จะเอาตนเองไปอยู่ในทุกเหตุการณ์ เพื่อช่วยเหลือผู้คนในหมู่บ้าน แล้วก็ทุกงานที่เขาทำเขาจะรับเงินค่าแรงเพียงแต่ค่าจ้างเริ่มต้นเพียงเท่านั้น เรียกว่ามีหัวหน้าฮงผู้เดียวก็สามารถดูแลทั้งยังหมู่บ้านได้แล้ว แต่ว่าหนุ่มน้อยผู้อบอุ่นแสนดีคนนี้ก็มีเรื่องมีราวราวลึกลับแอบซ่อนอยู่ แต่ว่าจะเป็นอะไรนั้นพวกเราเบาๆตามหัวหน้าฮงไปเรื่อยในเนื้อหานี้ตามใจ

Avatar: The Way of Water เล่าราวต่อจากภาคต้นฉบับ กับอีกนับเป็นเวลาหลายปีถัดมา เจค ซัลลี ได้ก่อร่างสร้างครอบครัวของเขาเองอย่างเงียบๆสุขบนดาวแพนดอร่า แม้กระนั้นปรากฏว่าครอบครัวของซัลลี จำเป็นต้องมาเจอหน้าอีกทีกับปัญหาที่ถอยกลับตามมาชิด เมื่อพวกเขามุ่งหน้ากำจัดปัญหาที่จะเป็นภัยรุกรามเพื่ออยู่รอด แล้วก็ป้องกันกันและกันให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากอันตราย ภายหลังโศกการละครที่พวกเขาจำต้องก้าวผ่านมันมาด้วยกัน

สรุป Avatar: The Way of Water เป็นภาคต่อที่คุ้มการรอ 13 ปีแบบสุดๆงานด้านภาพไม่มีที่แย้งดงามเหนือคำบรรยาย เสนอแนะแล้วก็ย้ำอีกทีว่าถ้าเกิดได้โอกาสแล้วก็กำลังเดินทางมากพอเพียง ควรไปดูประเด็นนี้ใน IMAX เหอะ ส่วนทางด้านเรื่องราวบางทีอาจมิได้ลึก ค่อนข้างจะออกจะปกติ มีการหยอดเพื่อปูไปภาคต่ออยู่มากมายแบบเดียวกัน แม้กระนั้นมันก็ยังบอกเล่าเรื่องราวได้สนุกสนานจริงๆเลย

เนื่องจากชื่อของ “เจมส์ คาเมรอน” จะให้ผลงานมานานๆครั้ง แม้กระนั้นออกมาทีไรก็จำต้องยกฐานะรวมทั้งมาตรฐานให้กับแวดวงหนังทุกหน และก็แน่ๆว่าในคราวนี้ก็สิ่งเดียวกัน เจมส์ คาเมรอน ยังคงรู้จักแนวทางแล้วก็จังหวะสำหรับการประดิษฐ์ผลงานได้ระดับเทวดาสร้าง เขารู้ว่าจำเป็นต้องทำอะไร รวมทั้งจำต้องทำแบบไหนที่ผู้ชมจำเป็นที่จะต้องการบริโภค ทั้งยังผลงานในทุกๆเนื้อหาที่เขาประดิษฐ์ออกมานั้น ก็ไม่สามารถที่จะจะดูถูกอะไรอะไรก็ตามได้เลย เพราะว่าทุกสิ่งเต็มไปด้วยความปราณีต

แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี ท่ามกลางความนิ่งพวกนั้น มันก็ได้สร้างบางสิ่งบางอย่างในจิตใจพวกเรา ตัวหนังบางทีอาจมิได้ขยี้หรือบีบบังคับอารมณ์ให้พวกเราทุกข์ใจจนกระทั่งน้ำตาตก แต่ว่าพอเพียงมาคิดต่อจากหนังก็ทำให้พวกเราสลดจริงๆเลย เนื่องจากว่ามันทำให้พวกเรานึกว่าในอนาคต บิดามารดาพวกเราจะเป็นแบบงี้มั้ย แล้วเรื่องที่ต้องการให้พวกเขาจะยังนึกออกไหม แล้วก็ที่ไม่ดีที่สุด เขายังจะจำพวกเราได้ใช่มั้ย

สิ่งที่น่าชมที่สุดในหัวข้อนี้เป็นดาราหนัง โดยยิ่งไปกว่านั้นคนรับบทแม่อย่าง ไม่เอโกะ ฮาราดะ ที่แสดงออกมาได้ดีเยี่ยม การแสดงออกทางลีลาและก็สีหน้าท่าทางแววตา ทำให้พวกเราเชื่ออย่างวางใจในทุกๆอย่างที่คุณอุตสาหะสื่อออกมา

สรุป A Hundred Flower – ให้รักพาแม่กลับมา เป็นหนังที่ค่อนข้างจะสั้น แล้วก็เกือบจะไม่มีอะไรเลย ถึงตัวหนังจะมิได้ขยี้หรือดึงให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมกับมัน นิ่งกระทั่งน่าระอาจนกระทั่งเกือบจะหลับ แต่ว่าพอเพียงหนังจบมาคิดต่อกลับทำให้พวกเราระทดโหวงเหวงๆแล้วก็กังวลใจกับอนาคตของบิดามารดาพวกเราไม่น้อยแบบเดียวกัน

รีวิวหนัง netflix ‘hometown cha – cha – cha’

คนรับบทนำในประเด็นนี้เป็น ‘ฮงดูชิก’เป็น‘คิมชอนโฮ’ ที่ดังจากซีรีส์ มอง หนัง hd ‘Start – Up’ จนกระทั่งกำเนิดปรากฎการ์ณกลุ่มพระรอง ในบท ‘ฮันจีพยอง’ รวมทั้ง ‘ยุยงนฮเยจิน’ สวมบทโดย ‘เคยชินไม่นอา’ แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เป็นการรีเมกที่ทิ้งระยะเวลานานจนกระทั่งคนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะลืมต้นฉบับกันไปแล้วรวมทั้งมีอีกเยอะมากคนไม่ใช่น้อยพึ่งจะรู้จัก ‘หัวหน้าฮง’ เป็นครั้งแรก ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ ฮงดูชิก หรือ หัวหน้าฮง ก็ยิ้มสวยกว่าเดิมจนถึงผู้ชมหัวใจเหลวไปหมดแล้ว

บางครั้งก็อาจจะกล่าวได้เลยว่า Avatar: The Way of Water เป็นยอดเยี่ยมภาพยนตร์ฮอลลิวูดอีกประเด็นในรอบทศวรรษอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากจำไม่ได้แล้วว่าเคยมีประสบการณ์นั่งดูหนังแล้วรู้สึกว้าวรวมทั้งน่าอัศจรรย์อะไรอย่างงี้นานสักเพียงใดแล้ว หนังประเด็นนี้สามารถเรียกย้อนบรรยากาศพวกนั้นกลับมาได้อย่างอิ่มเอม เป็นเพียงแค่ซื้อตั๋วมานั่งดูงานสร้างของหนังหัวข้อนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ก็พูดได้ว่าคุ้มตั๋วไปเป็นระเบียบแล้ว

Avatar: The Way of Water เต็มไปด้วยเคล็ดวิธีพิเศษอันพราวแพรว ด้วยความสามารถของนักประดิษฐ์ที่ถนัดและก็ชำนิชำนาญกับงานด้านนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทำให้ช่วงเวลา 3 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ปัญหาเลย เป็นหนังอีกประเด็นที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ต้องการลุกไปไหน ลักษณะของการปวดเยี่ยวไม่เกินกลางทาง บางทีอาจเนื่องจากว่ากลัวจะพลาดช็อตเด็ดๆรวมทั้งสวยสดงดงามของหนังประเด็นนี้ ที่อัดแน่นเต็มหน้าจออีกทั้ง 190 นาทีของหนังก็ว่าได้

หนัง หรือ ภาพยนต์ เป็นสื่อความเบิกบานใจยอดนิยมมาตลอด โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้หนังมีจำพวกให้เลือกออกจะที่จะมากมายเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงแล้วก็กระแสที่ได้รับความนิยม แต่ว่าถ้าหากจะให้ถือเอาสักหนึ่งจำพวกมารีทิวทัศน์ พวกเรารู้สึกว่า หนังที่ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริง เป็นจำพวกที่พวกเราต้องการชี้แนะ เพราะเหตุว่าตอนนี้หนังจำพวกนี้เป็นที่นิยมสูงมากขึ้นเรื่อยรวมถึงคนหลายๆกรุ๊ปในยุคยังนิยมดูหนังที่ผลิตจากสถานะการณ์จริงมากยิ่งกว่าอีกด้วยจ้ะ

สำหรับหนังที่ผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริง (Movies Based on True Stories) เป็นหนังที่ผลิตขึ้นจากความจริงของบุคคล, สถานที่ หรือสถานะการณ์ต่างๆที่เคยเกิดมาแล้ว บางทีก็อาจจะเกิดเรื่องใช่หรือไม่จริง 100% ก็ได้ขึ้นกับกติการะหว่างกลุ่มผู้ผลิตและก็ผู้บอกข้อมูล เป็นต้นว่าหนังเรื่อง Gangubai Kathiawadi หรือ Green Book

ที่มีเค้าเรื่องหลักมาจากชีวิตคนจริงๆแต่ว่ามีการยกเมฆเสริมเข้าไปบางส่วนให้หนังมีมิติแล้วก็น่าติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเป็นหนังประวัติ (Biopic) ที่ผลิตจากความเป็นจริงเกือบ 100% เลยคะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหนังพวกนี้ก็เลยเหมาะกับการดูเพื่อความรื่นเริงใจมากยิ่งกว่าการดูเพื่อหาข้อมูลทางด้านวิชาการ เพราะว่ารายละเอียดของหนังบางครั้งอาจจะไม่ตรงกับความจริงแบบ 100% นั่นเอง

แน่ๆว่าวิธีงานสร้างของหนังประเด็นนี้ คงจำต้องให้แต้ม 100 เต็ม 10 อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ทุกส่วนประกอบงานสร้างของหนังประเด็นนี้เป็นความดีที่มาทิศเหนืออยรั่วต่างๆของหนังได้อย่างสมูบรณ์แบบ สิ่งที่คุณมองเห็นในแบบอย่างหนังนั้นเป็นเพียงเสี้ยวเล็กๆแค่นั้น ด้วยเหตุว่าเนื้อในนั้นจะพาผู้ชมออกไปตรวจอีกมุมของดาวแพนดอร่า อีกทั้งน่าละลานตาแล้วก็ตื่นจิตใจไปพร้อมเพียงกัน จะต้องยืนขึ้นตบมือให้กับกลุ่มดีไซน์แนวทางพิเศษให้กับหนังหัวข้อนี้ เพราะว่านี่เป็นหนังที่ทำให้พวกเราน้ำตายินดีได้ ต่อให้ฟองกระจายเสียงในน้ำลอยผ่านหน้าไปบนหน้าจอ

แม้กระนั้นสักครู่จะกล่าวหาอวยหนัง Avatar: The Way of Water เกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจริงๆหนังก็ยังมีช่องโหว่รวมทั้งรอยรั่วปนเปอยู่บ้างเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นเค้าเรื่องและก็บทหนังที่ค่อนจะเพลย์เซฟไปสักนิด มาด้วยพล็อตหนังแบบง่ายๆปกติที่ผู้ชมคงจะคาดการณ์ได้ง่ายๆ แต่เส้นเรื่องของหนังก็แข็งแรงและก็หนักแน่นดีตลอดทั้งเรื่อง และก็เมื่อมาได้การตระการตาของงานสร้างนี่แหละ ที่มาช่วยอุดปะรอยรั่วที่ตรงนี้ให้เรียบเนียน และก็มาผ่านไปได้อย่างอรรถรสอย่างยิ่งจริงๆ

ภาพยนตร์เกี่ยวกับความไม่มั่นคงที่ลึกที่สุดของนักแสดงแล้วก็ความดิ้นรนที่ยากที่สุด ภาพยนตร์หัวข้อนี้เชิญให้ผู้ชมไปสู่โลกที่การเต้นบัลเล่ต์พร้อมติดตามเรื่องราวของไอรีนอปิ้งสนิทสนม ภายหลังจากการตายทันทีทันใดของพรีมาบัลเล่ต์ของบริษัทเต้นรำของคุณ ไอรีนได้รับเลือกให้ครองตำแหน่ง

โดยเหตุนั้นไอรีนก็เลยพบเจอกับความท้าและก็แรงกดดันสำหรับเพื่อการเป็นนักเต้นชั้นแนวหน้าในเพลงหลัก จังหวะเริ่มบีบคั้นไอรีนเมื่อคุณเริ่มแยกตัว อย่างไรก็ดี คุณรู้สึกพอใจในมิตรภาพของเขากับออโรรา ในรูปภาพยนตร์ วัตถุที่เป็นแก้วมีหน้าที่สำคัญแม้กระนั้นไม่ทำอะไรเลย ในตอนเริ่มของภาพยนตร์ ผู้ชมจะได้เจอกับออโรราตอนที่คุณเต้นรำในฉากแฟนตาซีช่วงเวลาที่คุณอยู่ในตำแหน่งที่”ไม่มีอันตราย”พื้นที่นี้เต็มไปด้วยภาพแก้ว

รีวิวNetflix Dancing on Glass

เป็นละครภาษาประเทศสเปนเกี่ยวกับ บททดลองรวมทั้งความลำบากของนักเต้นบัลเลต์สาว ไอรีน ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ ไอรีนกำลังมีโอกาสเสี่ยงต่ออาชีพหลักของคุณในฐานะนักเต้น แม้กระนั้นเริ่มพบเจอกับความท้าทางด้านจิตวิทยาต่างๆ

ในลักษณะเดียวกัน นักแสดงของไอรีนได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับฉากนั้นเมื่อพวกเรามองเห็นคุณจับเศษแก้วแตก ฉากพวกนี้เป็นภาพกระตุ้นสำหรับชีวิตที่รีบร้อนและก็บอบบางของนักแสดง ชีวิตของนักแสดงสามารถเปลี่ยนได้อย่างเร็ว รวมทั้งการบรรยายก็เปิดเผยให้มองเห็นถึงการใช้กระจกเป็นตัวกระตุ้นทางสายตาด้วยเหมือนกัน ฉะนั้น นักประพันธ์ก็เลยเทียบชีวิตของนักแสดงกับชีวิตในแก้ว

เมื่อถึงจุดนั้น คุณจะแปลงเป็นสหายกับออโรราที่มาใหม่ แล้วก็สตรีก็รู้สึกสุขใจใน ความเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่สลับซับซ้อนระหว่างพวกเขา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ดูแลโดย Jota Linares รวมทั้งบ่งบอกถึงถึงความยุ่งยากที่นักแสดงพบเจอสำหรับเพื่อการสืบหาความรักได้อย่างเที่ยงตรง ผู้ชมควรจะถามตนเองเกี่ยวกับความหมายของชื่อ’Dancing On Glass’ถ้าคุณกำลังมองหาคำตอบในอย่างเดียวกัน

ภารกิจช่วยเหลือชีวิต 13 หมูป่าจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนถูกเอามาถ่ายทอดอีกรอบผ่านมุมมองของ 2 อาสาสมัครที่เป็นหัวเรือหลักของกระทำการอย่าง ริค สแตนตัน และก็ จอห์น โม้ลันเธน ที่ติดต่อประสานงานร่วมกับอาสาสมัครจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งพวกเขายังเป็นคนแรกที่พบรวมทั้งชี้พิกัดของ 13 หมูป่าอีกด้วย

ตัวหนังถ่ายทอดกรรมวิธีช่วยเหลือที่ถูกพินิจมาอย่างละเอียดโดยอาศัยวิชาความรู้, ประสบการณ์, ความรู้ความเข้าใจ แล้วก็ความร่วมแรงร่วมมือของทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชนตัวเล็กๆที่พร้อมให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลอย่างเต็มกำลัง แสดงให้พวกเรามีความเห็นว่าทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือเด็กๆอย่างเต็มกำลังถึงแม้ลักษณะอากาศในตอนนั้นจะไม่ดีอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนก็ตาม

แต่ว่าข้อแตกต่างจากของเดิมก็คือ เนื้อหาห้อมล้อมที่จะทำให้พวกเรารู้เรื่องในตัวตนของดารานำชาย – นางเอกมากเพิ่มขึ้น แล้วก็อบอุ่นไปร่วมกันกับชีวิตของพวกเขา บอกเลยว่าประเด็นนี้ถึงจะเป็นซีรีส์แม้กระนั้นความดราม่าที่หลบอยู่ก็ใกล้ตัวเอามากๆเป็นซีรีส์ที่มีความอบอุ่นของผู้แสดงนำชายแบบล้นเหลือ ซึ่งการเขียนบทในรอบนี้ของ ‘เคยชินฮาอึน’ มือเขียนบทที่ฝากผลงานถูกใจเอาไว้ใน ‘The Crowned Clown’ (สลับร่าง ล้างบัลลังก์ )

ก็ทำเป็นดีเลยจริงๆแล้วก็แคสติ้งพระ นางรอบนี้จำเป็นต้องพูดว่าดีเลิศแล้วก็เคมีเหมาะแบบสุดๆที่ทุกคนพร้อมใจกันอินไปกับผู้แสดงว่า หมู่บ้านกงจินสำหรับเขาเป็น บ้านและก็ผู้คนในกงจินเป็น ครอบครัว เป็นความต่างสุดขีดกับนางเอกที่แน่ๆว่า ก่อนหน้านี้ นางเอกของพวกเราไม่รู้เรื่องหัวหน้าฮงเอาซะเลย รวมทั้งยังรู้สึกแตกต่างกับทุกคนในหมู่บ้าน แต่ว่าความอบอุ่นของคนเราในกงจินจะเบาๆละลายหัวใจนางเอกไปทีละเล็กละน้อย ซึ่งในจุดนี้จะเพิ่มความโรแมนติกขึ้นเรื่อยอย่างแน่แท้

โดยจะว่าไปแล้ว Avatar: The Way of Water คงจะถูกปรับรูปทรงให้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่มีส่วนผสมของความเป็นหนังครอบครัวรวมทั้งหนังวัยรุ่นสไตล์ coming of age เยอะขึ้นหน่อยๆด้วยเหตุว่าด้วยผู้แสดงที่เยอะขึ้น ทั้งยังเป็นการดำเนินเรื่องด้วยการเสี่ยงภัยในดินแดนใหม่ๆที่น่าละลานตา ทำให้ผู้ชมได้ได้โอกาสสัมผัสได้แล้วว่า ดาวแพนดอร่าดวงนี้ค่อนข้างจะกว้างใหญ่ รวมทั้งนี่ก็คือเป็นเพียงแค่ส่วนเดียว