อังคาร. มี.ค. 28th, 2023

ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 ดูหนังHD ดูหนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี

By savecyber เม.ย. 1, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021

ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 หนังใหม่ ชนโรง Netflix พากย์ไทย

ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 ปีเตอร์เพียรพยายามจะใช้ชีวิตแบบเด็ก ม.ปลายธรรมดาๆ ไปพร้อมด้วยการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้ากาก แต่เมืองนิวยอร์คก็มีอาชญากรรมเยอะมากๆ ครอบคลุมอาชญากรสุดร้ายกาจอย่าง วัลเชอร์ ที่คิดแผนร้ายต่อเมืองของเขา ภายหลังที่ Tony Stark เผยตัวตนว่าเขาคือ Iron Man ผอ. ฟิวรี ก็ได้ส่งโรมานอฟเข้ามาดำเนินการงานสนิทสนมกับเพื่อที่จะนสนิทของโทนี่อย่าง Pepper Potts เพื่อที่จะประเมินว่าเขาเหมาะกับกลุ่ม Avenger หรือเปล่า

โทนี่ทราบภายหลังว่าพ่อของเขาได้ทิ้งบางสิ่งบางอย่างไว้ให้ จนเผชิญว่ามันคือตารางธาตุที่ซ่อนเอาไว้ในผังโครงสร้าง stark expo เขาก็เลยได้สร้างธาตุใหม่ที่สามารถรักษาเขาไปได้อีกช้านานจนได้ผล กลับมาอีกทีกับ Elite หนังแนว High School จากสเปนที่แบ่งชนลำดับขั้นกันเวลานักเรียนจากครอบครัวร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย (ดูดีเป็นพิเศษ) และกลุ่มเด็กทุนที่มาจากชนอันดับแรงงาน ซึ่งสถานะการณ์ความขัดโต้เถียงของหมวดหมู่เขาก็ได้นำไปสู่สถานะการณ์ฆาตกรรมอันเลวร้ายสุดท้าย

สถานะการณ์สุดป่วนของพ่อค้ายาเสพติดที่จำเป็นจะต้องว่าจ้างคนมาเป็นครอบครัวปลอมๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 เพื่อจะขนยาจากแม็กซิโกข้ามมายังอเมริกา โดยแสร้งว่าหมวดเขาคือครอบครัวทั่วๆไป หนัง We’re The Millers ได้นักทำให้ทราบอย่าง เจนนิเฟอร์ อนิสตัน และ เจสัน ชูเดคิส มาทำให้รู้นำ

ถ้ายังฟินกับการบอกต่อหนังรักจากเว็บชมหนัง HD เจ้าดัง หนังใหม่ออนไลน์ 2021 ฟรี งั้นพวกเรามาต่อกันที่หนังรักวัยรุ่นแนวน่าหัวเราะหน่อยๆ อีกเรื่องจากช่องเดียวกันอย่าง The Perfect Date หนังรักแนวรอม-คอม ที่ทันตามสมัยยุคสุดๆ ด้วยเหตุว่ากล่าวกันถึงเรื่องของวิธีการใช้แอปพลิเคชัน และได้แก่การใช้แอพฯ กับหัวใจด้วยสิ

บรูคส์ รัตติแกน (โนอา เซนตินอ) หนุ่ม ม.ปลายที่มีความฝันอยากเข้าเล่าเรียนต่อสถาบันระดับปริญญาชื่อราวอย่าง เยล อุตสาหะทำงานเก็บเงินเพื่อสานฝันทางการเล่าเรียนของตัวเอง จนถึงวันหนึ่ง เขาถูกว่าจ้างให้แกล้งเป็นแฟนกับลูกพี่ลูกน้องเพศหญิงผู้มีสถานะของตนเอง ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เขาศึกษาและทำการค้นพบว่า ตัวเองมีความสามารถในทางการออกเดต

ต่อมา เขาได้สร้างแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการออกเดตของตัวเอง แต่นั่นเองที่เป็นจุดกำเนิดของความเกี่ยวเนื่องในชีวิตจริงที่แสนจะล้มเหลวในทุกด้านของหนุ่มเล็กน้อยคนนี้ จุดสิ้นสุดของหนุ่มเจ้าเสน่ห์ความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดเป็นกรดคนนี้จะคืออะไรต่อไป คงจำเป็นต้องให้ทุกท่านเอาใจช่วยกันต่อในหัวข้อนี้ด้วยตัวของเราเองแล้ว

ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021

Thor (2011)

หนัง Marvel เทพเจ้าสายฟ้าที่ถูกเนรเทศมายังโลกมนุษย์เนื่องจากความหยิ่งทะนงของตัวเอง ธอร์จำต้องใช้ชีวิตแบบมนุษย์ แต่ก็ยังจำเป็นต้องเจอกับบททำให้ความจริงนั้นปรากฎเมื่อเหล่าวายร้ายจากโลกของเขาส่งกองทัพจาก Asgard หมายคร่ามนุษย์โลก แต่ด้วยความที่ธอร์กลับใจเป็นคนดี ยอมเสียสละชีวิตตัวของเราเอง ฟ้าจึงเปิดและทำให้เขาได้ครองค้อน Mjolnir และหวนคืนสู่การเป็นเทพเจ้าสายฟ้าอีกที

เมื่อหมออัจฉริยะผู้เชื่อใจในฝีมือตัวของเราเองพบอุบัติต้นเหตุส่งผลให้มือของเขาไม่อาจจะใช้งานได้ราวกับแบบเดิม เขาก็เลยจะต้องหาวิธีรักษาทุกวิถีทางเพื่อที่จะรักษามือของเขา จนถึงได้เผชิญกับเทคนิคแสนอัศจรรย์ นำมาซึ่งการทำให้หมอผู้ไม่เชื่อเหนือธรรมชาติ กลับจำเป็นต้องมาศึกษาเวทมนตร์เพื่อรักษาตัวของเราเอง และได้เข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ครั้งใหญ่ท้ายที่สุด

หนังประเด็นนี้เป็นการเล่าที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่สายเวทย์ ดำเนินเรื่องอย่างกระชับไม่เฉื่อยชา และยังอาจแทรกมุกขบขันตามสไตล์ Marvel ไว้เหมือนเรื่องอื่น ๆ ในส่วนของ CG เอฟเฟกต์เวทมนตร์ก็ทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นฉากเมืองบิดเบี้ยวหรือพลังเวทย์ จัดว่าเป็นหนังฮีโร่ที่ดูได้เพลินใจ ๆ เลยจ้ะ

ได้มีการเผยโฉมผู้แสดงตัวใหม่ที่จะมามีบทบาทสำคัญในเรื่อง นั่นคือ Monica Rambeau นำส่อให้เห็นโดย Teyonah Parris จาก If Beale Street Could Talk (2018) และซีรีส์ Mad Men นักแสดงนี้เคยปรากฎเกณฑ์ตัวใน Captain Marvel (2019) ในบทเด็กบางส่วนลูกสาวของนักบินเพศหญิงผิวสีเพื่อนของ Carol Danvers ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนั้นนำแสดงโดยนักส่อให้เห็นเด็ก Akira Akbar

Thor, Iron Man 2 และ The Incredible Hulk ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 เป็นส่วนหนึ่งของชุดรูปยนตร์ที่แฟน ๆ Marvel เคยชินในชื่อเรื่อง “Fury’s Big Week” เนื่องจากว่าทั้ง 3 เรื่องเกิดขึ้นพร้อมกันบนไทม์ไลน์หนังมาร์เวล ในสัปดาห์ที่พลุกพล่านที่สุดในปี 2011 ธอร์เป็นบุตรของโอดิน ราชาแห่งแอสการ์ด มีน้องชายคือโลกิ ภายหลังจากการสู้รบเวลาแอสการ์ดและโยธันไฮม์

โอดินได้เนรเทศธอร์มาสู่โลกเพื่อจะลงโทษเขา ค้อนของธอร์ถูกร่ายมนตร์จนมีเพียงผู้คู่ควรจะแค่นั้นที่สามารถใช้มันได้ ธอร์ได้พบกับ ดร.เจน ฟอสเตอร์ และดร.เอริค เซลวิก พวกเขาช่วยให้ธอร์ประจักษ์ความคู่ควรของเขาและได้กลับมายังแอสการ์ดเพื่อที่จะประสบหน้ากับโลกิที่เข้ายึดบัลลังก์

สมัยแรกแห่งอาณาจักรมาร์เวล เมื่อ Steven Rogers ได้ร่วมโปรแกรมทดทดสอบเซรุ่มประเภทพิเศษเพื่อจะกลายร่างเป็น กัปตันอเมริกา และได้ร่วมทีมกับ Bucky Barnes และ Peggy Carter เข้าร่วมสงครามต่อต้านองค์กรร้ายอย่าง HYDRA ที่ปกครองโดย Red skull และถึงแม้ว่าประเด็นนี้จะฉายระหว่าง 2011 ที่มาหลัง Iron man หรือ Thor แต่เหตุการณ์ในหนังกำเนิดขึ้นก่อน ตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1942-1945 แล้ว

เป็นสไปดี้ภาคที่ดีที่สุด เนื่องจากว่าส่งผลให้เราได้รู้เบื้องลึกของตัวละครหลักอย่างปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Tobey Maguire) เพิ่มมากขึ้น แม้ว่าเขาจะช่วยโลกโดยการเป็นสไปดี้เช่นไร เขาก็ยังอาจเป็นนักศึกษามหาลัยที่อาศัยอยู่ภายในห้องพักราคาถูกอยู่ดี คนชมเลยเข้าถึงความรู้สึกของนักแสดงมากขึ้น รวมถึงตัวร้ายดร.ออคโตปุสด้วย

แม้จะเปลี่ยนรุ่นไปกี่ครั้ง แต่หนังภาคที่ 2 ของสไปเดอร์แมนฉบับ Tobey Maguire ก็ยังยอดเยี่ยมในหนังสไปเดอร์แมนที่ครึกครื้นมาก ๆ ภาคหนึ่งเลยค่ะ ในภาคนี้สไปเดอร์แมนจึงควรเผชิญกับวายร้ายอย่างดอกเตอร์ออกโทปุสที่มาก่อหายนะให้กับเหล่าผู้คนในนิวยอร์ค นอกเหนือจากนั้นรับมือกับวายร้ายดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว

สไปดี้ยังจำเป็นที่จะต้องประสบพบเห็นกับอุปสรรคด้านความรักอีกด้วย ด้วยเนื้อเรื่องที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวตอนแอ็กชันและดราม่า ก็เลยกลายเป็นหนังที่ชวนให้ลุ้นระทึกตลอด 2 ชั่วโมง ใครที่พอใจซูเปอร์ฮีโร่แมงมุม แล้วยังไม่ได้ดูสไปเดอร์แมนฉบับนี้ ขอกล่าวว่าห้ามพลาดเด็ดเดี่ยว การันตีว่าสนุกสนานไม่แพ้หนังสไปดี้รุ่นใหม่ ๆ เลยจ้ะ

‘รัก’ เป็นคำคำกริยา หมายถึงว่า มีใจผูกพันด้วยความห่วงใย หนังหลาย เรื่องจึงสื่อออกมาได้มากมายหลายแบบ ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่า เมื่อความรักกำเนิดขึ้นแล้วบ้างก็จบสวย บ้างก็จบเศร้า แต่เมื่อเราชมหนังจบพวกเราจะได้ข้อคิดอะไรบางสิ่งจากหนังแน่ๆ พวกเราจึงรวมรวมหนังรักทั้ง 30 เรื่องมาให้ดูกัน ล้วนตามแต่มีมุมมองความรักที่แปลกใหม่ที่พวกเราไม่เคยคิดมาก่อน จนควรต้องชมนักเขียนบทว่าคิดได้ยังไงกันนะ มีเรื่องอะไรบ้างไปชมเลยจ้ะ

Wedding Unplanned (Jour J)

หนังรัก (ยุ่งๆ) แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ กับเรื่องราวของชายหนุ่มแสนซุกซนที่เพลินไปมีอะไรกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ และเก็บนามบัตรของเธอเอาไว้ในกระเป๋า จนเช้าวันหนึ่งแฟนตัวจริงค้นเจอนามบัตรใบนั้นแล้วทึกทักไปเองว่าเขาจะขอเธอแต่งงาน พร้อมเซย์เยสสำเร็จสรรพ คดังนี้แหละความโกลาหลบังเกิด เมื่อเจ้าหนุ่มต้องใช้บริการกิ๊กสุดแซ่บ จัดงานแต่งให้เขาและแฟนตัวจริง เรื่องราวจะคืออะไรไปตามดูกันได้เลย

ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดฮิตในปี 2013 กับชื่อเรื่องไทยน่ารักๆ “ย้อนณ เวลา ให้เธอ (ปิ๊ง) รัก” เล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มที่สามารถสัญจรย้อนเวลาได้ เขาเลือกเฟ้นที่จะย้อนตอนเพื่อจะตามหาความรัก จนได้พบกับ “แมรี่” เพศหญิงสาวใบหน้าดี และเริ่มต้นดำเนินการงานจีบเธอ พร้อมทั้งใช้พลังวิเศษนี้แก้ไขเรื่องชุลมุนที่เกิดขึ้นในสมัยเก่า

แต่พ่อเขาก็เตือนไว้อย่างหนึ่งว่า ทุกๆอย่างที่เขาย้อนตอนไปปรับแต่งจะส่งผลถึงปัจจุบันนี้ ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องคัดสรรค์ว่า จะย้อนกลับไปขณะกลับไปเพื่อทำทุกอย่างให้ดีขึ้นตามที่คิด หรือจะใช้ชีวิตในขณะนี้โดยปลดปล่อยให้วันวานเป็นเพียงแค่เรื่องที่เคยกำเนิดขึ้นและจบลงในก่อนหน้านี้

วนกลับมาอีกปี 14 กุมภาฯ วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักแสนสุขของผู้ใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และคงอาจจะเป็นวันแห่งความเศร้าแสนทุกข์ของคนไหนอีกหลายๆคนเช่นกัน ด้วยประการฉะนี้ในคลิปนี้ เราจะมาเรียนรู้เผชิญประสบพบเห็นช่วงเวลาในการเรียนรู้ความรัก ที่ผมจะมาบอกต่อใน 20 หนังรัก มีทั้ง 10 หนังสุข 10 หนังเศร้า เคล้าอารมณ์ในวันวาเลนไทน์ ที่หากไม่อินเลิฟหวานจนเลี่ยน ก็จึงควรเศร้านอนจมกองน้ำตากันไปข้างล่ะนะ

โรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อที่จะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่เติบโตมาร่วมกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ภายหลังจากไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับเผชิญว่าตัวเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยมิได้เอาใจใส่ จึงตัดสินใจที่จะปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่

โดยปราศจากเธอและไม่พูดสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้น จนถึงณ เวลาผ่านไป 12 ปี เพื่อนรักทั้งสองควรต้องโคจรมาพบกันอีกรอบ การเผชิญกันครั้งนี้ คงจะจะช่วยค้นหาผลสรุปว่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้น คือบทจำลองของชะตากรรม และหมวดหมู่เขาเกิดมาเพื่อคู่กันจริงๆ ไหม หรือเป็นแค่เพื่อที่จะน หรือไม่ได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง

ที่บอกต่อหนังรักประเด็นนี้ เพราะว่าดำเนินเรื่องได้ดีมาก เรื่อยสะดวกๆ รู้เรื่องได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมาก จนควรมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่นอน ความรักของหนังเรื่องนี้จะออกแนวความรักที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปยาวนานขนาดไหน อยู๋ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองผู้คนที่มีให้กันก็ไม่เคยปรับเปลี่ยน ถือเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้งๆ อีกเรื่องที่น่าชมมาก

ด้านการเล่าเรื่องเองโดมินิกที่เขียนบทเองด้วย ก็สามารถสร้างบทที่น่าดึงดูดโดยเชื่อมระหว่างบทสำหรับพูดในช่วงชีวิตจริงให้ไปใส่รับล้อกับบทสนทนาหรือฉากของผู้แสดงที่มอนโรแสดงในหนังอีกครั้งราวขบขันร้าย โดยการเอามาจากฉากในหนังที่โด่งดังของมอนโรทั้งนั้น เป็นต้นว่า All About Eve (1950), Don’t Bother to Knock (1952), Niagara (1953), Gentlemen Prefer Blondes (1953), แล้วก็ Some Like It Hot (1959) ฯลฯ คนไหนกันที่เป็นแฟนของไม่ริลิน มอนโร คงจะยิ่งรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ในทางมุมนี้ไม่น้อยทีเดียว

ภายหลังจากบรรลุเป้าหมายจากธอร์ภาคก่อนๆผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์อย่าง “ไทก้า ไวตีติเตียน” (Taika Waititi) ก็กลับมาสืบต่อหนังแฟรนไชส์ในคราวนี้ เขาเป็นผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์ ผู้เคยฝากความตรึงใจเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Jojo Rabbit (2019) ดังนี้ เขาเป็นผู้กำกับที่ลือชื่อประเด็นการมี sense of humor หรือมีอารมณ์ขัน ซึ่งได้ถูกเอามาแทรกสอดไว้ภายในหน้าที่ขอตัวละคร และก็ฉากต่างๆของหนัง ธอร์ ด้วยรักแล้วก็อสนี

โชคร้ายถึงหนังจะใส่ผู้แสดงใหม่เข้ามาถึง 4 ตัว แต่ว่าก็ไม่มีอะไรที่อยู่เหนือความมุ่งหวังนักว่า “คนใดกันแน่” จะเปลี่ยนเป็นคนรอดพ้นจากความตายไปถึงด้านหลังเรื่องได้บ้าง มองโหงวเฮ้งแล้วก็ขั้นตอนการให้น้ำหนักกับผู้แสดงแล้วหลังจากนั้นก็คาดคะเนมิได้ยากเลย จนกระทั่งจริงๆพวกเราก็แอบสงสัยในบางนักแสดงมิได้อีกด้วยเหมือนกันว่า บรรดาทั้งยังสี่คนนี้เคยผ่านการเป็นแชมป์ห้องปิดตายกันมาจริงๆหรอ เพราะอะไรบางคราวระบบแนวทางคิดของผู้แสดงก็มองไม่ค่อยคงจะรอดตายมาได้มากแค่ไหนเลย

แม้กระนั้นแม้ว่าจะเล่าอย่างไม่เรียบร้อยแบบแผนกระโดดผ่านไปๆมาๆมากมายแล้ว เรื่องราวชีวิตสุดหวือหวาของมอนโรก็ยังจะต้องใช้เวลาแทบ 3 ชั่วโมงสำหรับเพื่อการถ่ายทอดอยู่ดี โดมินิกก็เลยจำเป็นต้องประดิษฐ์ภาพให้ตื่นตาตื่นใจชักชวนติดตาม อีกทั้งการเขยื้อนกล้องถ่ายภาพแบบประหลาดตา ประดิษฐ์มุมกล้องถ่ายภาพที่ไม่คุ้นเคย หรือการออกแบบฉากศิลปที่มีพลังเย้ายวนใจเข้าพบอย่างแปลก อาทิเช่น ฉากที่จีนรวมทั้งแม่ขับขี่รถในคืนที่ไฟลุกป่าชักชวนแปลกตาแล้วก็น่าหวาดหวั่น จนกระทั่งฉากจบที่ทิ้งภาพนิ่งตัดผ่านเวลาเพื่อเล่าถึงจุดสิ้นสุดแบบมีกลเม็ดเด็ดพราย ล้วนมีแม้กระนั้นช็อตที่น่าดึงดูดจำนวนมาก เรียกว่าโดมินิกมีของอะไรจำต้องแงะใช้ออกมาจนถึงหมดทีเดียว

ถึงแม้ภาคต่อจะขาดช่วงเข้าฉายภายหลังจากหนังภาคแรกถึงแทบ 5 ปี สืบไปมาจากการเปิดกองถ่ายที่ช้าเนื่องจากเหตุการณ์วัววิด มิหนำซ้ำภายหลังที่หนังเข้าฉายตอนกลางปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในอเมริกา หนังภาคนี้ยังทำรายได้ในประเทศอยู่ที่ราวๆ 32 ล้านเหรียญฯเพียงแค่นั้น ประกอบกับคำติชมที่ดูราวกับว่านักวิพากษ์วิจารณ์จะมีความเห็นว่าหนังภาคนี้มีความไม่ลงตัวอยู่เยอะไปหมด

หลังจากเหตุในหนังภาคแรก ใช้เวลาแทบ 8 ปี นอร์แมน นอร์ดสตรอมตรมคุณลุงบอดขาโหดเหี้ยม (สตีเฟน แลงค์) ได้ดำรงชีวิตอยู่กับฟินิกซ์ เด็กผู้หญิงวัย 11 ขวบ เขาพากเพียรอบรมบ่มเพาะแนวทางการเอาชีวิตรอดให้กับฟินิกซ์ นอร์แมนบากบั่นปั้นเรื่องราวขึ้นมาว่า เขาเป็นบิดาแท้ๆของคุณ ทั้งๆที่เรื่องจริงแล้วฟินิกซ์ถูกเก็บมาเลี้ยงภายหลังเรื่องไฟเผา จนถึงวันหนึ่งบ้านของนอร์แมนก็ถูกละเมิดอีกที โดยคราวนี้เหล่าผู้บุกรุกอยากได้ที่จะแย่งชิงฟินิกซ์ไปด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง ทำให้นอร์แมนจะต้องสะสมพลังสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาเด็กน้อยที่เขา “รัก” อย่างกับบุตรสาวของตนเอง

ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021

รีวิวThe Greatest Beer Run Ever

ชายหนุ่มนิวยอร์กนาม จอห์น ชิกกี้ โดโนฮิว (Chickie Donohue)สร้างความกล้าหาญบ้าเลือดด้วยการหอบเบียร์สดกระป๋องใส่กระเป๋าใบโต แล้วแรมรอนเดินทางโดยเรือตรงเวลา 2 เดือน เพื่อเอาเบียร์สดไปฝากเพื่อนพ้องๆที่ถูกมาตรฐานเป็นทหารไปรบในเวียดนาม ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 เรื่องราวของเขานี้ พูดได้ว่าเป็นตำนานที่ถูกกล่าวขานกันมายาวนานตั้งแต่ปี 1967 ที่เขาก่อความกล้าหาญในปีนั้น

แล้วถูกเล่าต่อเป็นบทความในวารสารหลายเล่ม กระทั่งในปี 2017 เรื่องราวนี้ก็ถูกเผยแพร่เป็นหนังสือชื่อ The Greatest Beer Run Ever: A Memoir of Friendship, Loyalty, and War เขียนโดยตัว ชิกกี้ โดโนฮิว เอง ร่วมกับ เจ.หน. มัลรอย (J. T. Molloy) สมัยก่อนผู้รายงานข่าวหนังสือพิมพ์ NY Daily News

แล้วก็นี่เป็นหนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา “Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก” ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับข้อความสำคัญที่ยุแหย่แล้วก็เสียดสีสังคมได้อย่างพินาศรวมทั้งสนุก ไม่สนเท่ห์ใจนักที่หนังหัวข้อนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับจิตใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่ง

Don’t Breathe เล่นสนุกสนานกับกระบวนการทำให้ผู้ชมจะต้องลังเลว่าตกลงแล้ว พวกเราควรเอาใจช่วยนอร์แมนผู้ถูกล่วงล้ำ หรือฝั่งขโมยวัยคึกคะนองสามคน ที่ไม่ทราบเลยว่าการตกลงใจเข้ามาชิงทรัพย์บ้านชำเลืองตาบอดจะเป็นสิ่งที่บกพร่องที่สุดในชีวิตของพวกเขา เมื่อนอร์แมนได้เปิดเผยความสามารถให้อีกทั้งสามรับทราบว่าตามที่จริงแล้วเขาเคยเป็นอดีตนย.เก่า ที่ใช้สัญชาติญาณสำหรับในการเอาชีวิตรอด ในเวลาเดียวกันกลางทาง ตัวหนังเองก็เริ่มเปิดเผยให้ผู้ชมได้มองเห็นด้วยเหมือนกันว่านอร์แมนก็ไม่ใช่ผู้ที่ดีงามอะไร เนื่องจากว่าความเถื่อนที่เขาซุกซ่อนมาตลอดชาติ กลับทำให้ผู้ชมเปลี่ยนทิศทางไปเอาใจช่วยเหล่าวัยรุ่นสำหรับการฆ่าให้รอดจากเงื้อของนอร์แมน

สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์ Thor: Love and Thunderหมายถึง”Sweet Child O Mine” ของวง Guns N Roses ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทางผู้กำกับ ไทก้า ไวตีติเตียน ก็เคยเลือกใช้เพลง “The Immigrant Song” ของ Led Zeppelin ในหนังภาคก่อนอย่าง Thor: Ragnarok ซึ่งนับว่าเป็นเพลงของวงร็อกที่ดังทั้งสอง แน่ๆว่าสำหรับภาคนี้ โดยมากยังเต็มไปด้วยเพลงประกอบร็อกตามสไตล์ของผู้กำกับ ซึ่งช่วยสร้างอารมณ์ให้กับฉากต่างๆในหนังได้อย่างดีเยี่ยม ได้แก่ “November Rain” แล้วก็ “Welcome To The Jungle” ของวง Guns N’ Roses, “Our Last Summer” ของ ABBA ฯลฯ

จะว่าไปแล้วทั้งคู่ฝั่งผู้แสดงในหนังภาคแรกต่างล้วนแต่เป็นคนชั่วช้าสารเลว ที่บังเอิญโคจรมาเจอะกันเหมาะสมถูกเวลา การบุกเข้าบ้านผู้อื่นเกิดเรื่องที่ไม่ถูก ในเวลาเดียวกันแนวทางปราบฆาตกรของนอร์แมนก็จัดได้ว่าทารุณไร้มนุษยธรรมไม่ถูกมนุษย์เช่นเดียวกัน แล้วก็โน่นเป็นสิ่งที่เฟเด อัลวาเรซผู้กำกับภาคแรกตั้งอกตั้งใจจะสร้างสถานการณ์สลับซับซ้อนทางอารมณ์ที่จะทำให้ผู้ชมเองรู้สึกไม่ตรงกันในใจอยู่เสมอเช่นเดียวกัน

ต่อให้การแสดงภาพความร้ายแรงและก็ภาพชนสายตา อย่างภาพเปลือยเปล่า ภาพเลือด การประทุษร้ายเด็ก หรือแนวทางการทำแท้ง ฯลฯ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้ทำให้หนังถูกจัดเรตไม่เหมาะสมกับเยาวชนอายุน้อยกว่า 17 ปีด้วย ก็เป็นเลิศในข้อคิดเห็นสำหรับใครกันแน่ที่จะลองคิดดูกับบุตรหลาน แล้วมีความรู้สึกว่าเป็นหนังสารคดีประวัติส่วนตัวคนที่ใครๆก็รู้จักอะไรอย่างงั้น

รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นต้องยกย่องอย่างยิ่งที่ทำให้เวลา 3 ชั่วโมงเต็มไปด้วยเสน่ห์มันก็คือ การแสดงและก็กรรมวิธีพรีเซนเทชั่นมอนโรในต้นแบบของ อทุ่งนา เดอ อาร์มัส (Ana de Armas) ที่ถ่ายทอดสถานการณ์หลุดลอยของผู้แสดงได้อย่างน่าดึงดูดรวมทั้งน่าเห็นใจในหน คุณฉายภาพความอ่อนแอใสซื่อของมอนโรที่จำเป็นต้องเอาอกเอาใจทุกคนเพื่อเอาชีวิตรอด จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นตัวตนอุดมคติที่รอเก็บหลบซ่อนความทุกข์ทรมานทนไว้ใน จากทั้งยังการพบเจอผู้ให้กำเนิดที่ขาดพร่อง ถูกเอารัดเทียบฉกฉวยร่างกายคุณไปใช้ในแวดวงเบิกบาน พบความรักทั้งทีก็ไม่ค่อยสมหวัง การสูญเสียบุคคลหวานใจรอบข้าง

Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก เล่าราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า วัยรุ่นที่กำลังตรวจสอบโลกที่แวดวงแฟชั่นไปพร้อมๆกับขอบเขตความเชื่อมโยงของพวกเขาเอง ทั้งสองได้รับเชื้อเชิญให้ลงเรือลำหรู ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสรวมทั้งมีอำนาจมาก เมื่อเรือแล่นออกสู่ทะเล ก็ดูราวกับว่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนอีกทั้งลำเรือมีลักษณะอาการเมาคลื่น และก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้จบโปรแกรมท่องเรือคราวนี้

แต่ว่าปรากฏว่าเมื่อตื่นมาอีกรอบ พวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนกับว่าเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วโดยทันที เพาะดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่บริกรเพียงผู้เดียวแค่นั้น ที่รู้จักแนวทางจับปลารวมทั้งเอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤตครั้งสำคัญที่ชีวิตคราวนี้ได้ยังไงกัน?

รีวิว Host เมื่อความทารุณโหดร้ายเดินทางได้ตามสายไฟเบอร์

ท่ามกลางเหตุการณ์เชื้อไวรัสวัววิดเกิดขึ้นไปทั่วโลก เมื่อกรุ๊ปเพื่อนพ้องสาวอุตริหากิจบาปทำด้วยกันระหว่างล็อคดาวน์ด้วยการไปจ้างคนทรงเจ้าเข้าผีให้มาประกอบพิธีบาปเชิญวิญญาณผ่านโปรแกรม Zoom ตอนต้นกรรมวิธีการทุกๆอย่างดูเหมือนราบรื่นไปด้วยดี จนกว่ามีหนึ่งในกรุ๊ปสมาชิกกำเนิดเล่นแผลงๆระหว่างพิธีการ ทำให้สิ่งลึกลับอะไรบางอย่างเริ่มออกก่อกวน แสดงอำนาจศักดิ์สิทธิ์ว่าพวกเขากำลัง “ลองดี” ไม่ถูกที่ผิดทางเอาเสียแล้ว!

คุ้นชินแต่ว่าป้ายปิดประกาศ Recruit หาคนมาดำเนินการด้วย แต่ว่า “Broker” มาเหนือจ้ะ ด้วยเหตุว่าเป็นการ Recruit หาครอบครัวให้เด็กคนหนึ่ง แล้วก็ที่พีกไปกว่านั้นคนเลือกก็คือแม่แท้ๆของเด็กคนนั้นนั่นเองใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอก เค้าโครงเรื่องโดยประมาณมันก็ราวๆนี้ แวบแรกเสมือนไม่น่ามองเลย

เข้าถึงยาก แล้วก็เกือบจะไม่มีอะไร Common สำหรับคนธรรมดาทั่วไปด้วย แม้กระนั้นขอบอกว่าผู้กำกับ “วัวเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ผู้กำกับคนประเทศญี่ปุ่นที่เคยครอบครองรางวัลปาล์มทองจากภาพยนตร์ “Shoplifters” (ครอบครัวที่ลัก) ทำออกมาได้สะเทือนอารมณ์และก็บีบหัวใจพวกเรามากมาย และก็ทำให้หลักสำคัญปัญหาเชื้อเชิญถกที่พวกเราเกือบจะลืมไปแล้วกลับมาในหัวของพวกเราอีกรอบ

กล่าวได้ว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของหนังมาร์เวลไปแล้ว สำหรับฉาก End credit ด้านหลังเรื่อง ซึ่ง Thor: Love and Thunder ด้วยรักรวมทั้งอสนี ก็ยังมีเครดิตตอนสุดท้ายให้มองถึง 2 วิดีโอ แต่ละคลิปความยาวราว 1 นาที ที่สามารถสร้างเสียงฮือฮาให้ผู้ชมได้ กับบอกเป็นนัยถึงการปูเรื่องไปสู่รายละเอียดในอนาคต ด้วยเหตุผลดังกล่าวดูหนังจบ อย่าพึ่งลุก คอยดูเครดิตด้านหลังเรื่องกันก่อน จะได้รอคอยลุ้นเรื่องราวภาคต่อของจักรวาลนี้ได้สนุกสนานเพิ่มขึ้น

โดยเหตุที่ความกล้าหาญของชิกกี้นั้น เป็นการทำที่ระห่ำ กล้าหาญ รวมทั้งมีความหุนหันพลันแล่นของชีวิตวัยรุ่นที่เล่าต่อจำนวนกี่ครั้งก็ยังสนุกสนาน ถึงแม้เรื่องราวจะผ่านมากมายว่า 50 ปีและตาม สมกับที่ชิกกี้เองก็บ่นว่าเบื่อที่จะเล่าราวนี้ซ้ำซากจำเจจนถึงชิกกี้พูดว่าจบกันที แต่แล้วพอถึงปี 2015 ความกล้าหาญของชิกกี้ก็กลับมาเป็นที่เอ่ยถึงอีกรอบเมื่อคณะทำงาน Pabst Blue Ribbon ได้ถ่ายทอดตำนานนี้ออกมาในรูปสารคดี 13 นาที เนื่องในวันทหารที่เคยออกรบ มีผู้ชมไปแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง ถึงนี้ ชิกกี้ก็เลยตกลงใจเล่าความกล้าหาญของเขาออกมาเป็นหนังสือมันซะเลย แม้กระนั้นความกล้าหาญสุดขั้วของเขาก็ยังไม่จบลงไปกล้วยๆเมื่อสตูดิโอ Skydance Media ตกลงซื้อลิขสิทธิ์หนังสือมาสร้างเป็นภาพยนตร์

สรุปว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ รูเบน ออสต์ลุนด์ คุณคงจะจะต้องตั้งแง่กับผลงานของเขาก่อนแล้วแน่นอนเพราะเหตุว่าเขาจัดได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์สายเทศกาลเป็นส่วนมาก แต่ว่าผลงานที่ผ่านๆมาของเขา อย่าง The Square หรือ Force Majeure ต่างก็เป็นที่ปรากฏชัดเจนระดับโลกร่วมกันทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งคราวนี้เขาก็ยังกลับมาอีกทั้งควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังเองเหมือนเคย พร้อมด้วยการใส่ลูกเล่นข้อความสำคัญยุยงสังคมที่เป็นสไตล์รวมทั้งเสน่ห์จากปลายปากกาของเขาไว้ในหัวข้อนี้ ที่น่าแปลกใจแบบเดียวกันที่ Triangle of Sadness มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายสุดๆ

ความสตรองของ Triangle of Sadness มีอยู่หลายข้อด้อยกัน ที่เด่นสุดๆก็น่าจะเป็นบทหนังและก็ไดอะล็อกของหนังที่แยบยลและก็เพลิดเพลินอรรถรสดีเยี่ยม นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ทำให้ผู้ชมบันเทิงใจไปกับรายละเอียดแปล่งๆรสแปลกๆที่ผู้ผลิตเสิร์ฟมาให้ ท่ามกลางบรรยากาศโคลงไม่ต่างอะไรกับเหตุการณ์เรือยอร์ต่อยลางลมพายุแบบในหนัง มันทั้งยังสนุกสนานและก็มันก็แปลกไปคราวเดียวกัน เป็นการใส่อารมณ์ที่เต็มกำลังและก็จัดให้สุดทางแบบที่ควรเป็นแบบนั้น

และก็อีกด้านคุณก็แก่นเซี้ยวรวมทั้งน่าหลงใหล น่ารักน่าเอ็นดูจนถึงเช่นเดียวกันกับเพศชายทุกคนจะต้องยอมศิโรราบต่อหน้าต่อตาคุณ แล้วก็อีกด้านคุณก็ตื่นตกใจขึ้นมาเช่นเดียวกันกับเด็กน้อยจีนที่ผวาตื่นจากฝันร้ายในร่างของมอนโร แล้วพบว่านี่เป็นตัวคุณที่คุณเองก็ยังรังเกียจเลย อาร์มัสสามารถจัดแจงกับมิติสลับซับซ้อนพวกนี้ได้ดิบได้ดีและก็น่าชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพียงแค่รู้สึกว่าคุณจำเป็นต้องสวมความนึกคิดและก็ตรึงความเหวี่ยงทางอารมณ์ไปๆมาๆแบบงี้ตลอดทั้งเรื่อง มันเป็นภาระหน้าที่ทางจิตไม่น้อยทีเดียว และก็เมื่อคิดแบบนี้พวกเราก็อดเห็นอกเห็นใจมอนโรอย่างประทับใจมิได้เนื่องจากคุณมิได้แสดงบทบาท fc pune city แต่ว่าคุณดำรงชีวิตตลอดชาติภายใต้สถานการณ์นี้