ศุกร์. มี.ค. 31st, 2023

ดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULLHD

ดูหนังฟรี สิ่งที่แฟนคลับจะต้องไปทำการบ้านก่อนมอง One Piece Film RED มันก็คือการหวนกลับไปดู One Piece ในช่วงเวลาที่ 1,029 แล้วก็ในระหว่างที่ 1,030 ซึ่งจะเป็นตอนที่ทำให้เาได้รับทราบถึงความข้องเกี่ยวของ 3 ผู้แสดงหลักในภาคยกตัวอย่างเช่น อุตะ ลูฟี่ รวมทั้งแชงค์ แถมชั้นที่อยู่ใต้ดินแบงค์ที่ยังมีตู้เซฟขนาดยักษ์ที่ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีเมื่อร้อยกว่าปีกลาย แต่ว่าก็ไม่มีผู้ใดที่กล้าจะยุ่งเข้ามาชิงทรัพย์ได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุว่าตู้นิรภัยที่นี้ไม่มีพิมพ์เขียว ไม่มีข้อมูล แล้วก็เกือบจะไม่มีผู้ใดล่วงรู้กลไกการทำงานเลย

ธอมที่ปรารถนาความท้าหลังจากเรียนจบ ก็เลยจำต้องเดินทางไปประเทศสเปนเพื่อค้นหาว่า ตู้นิรภัยนี้ปฏิบัติงานเช่นไร พร้อมทั้งร่วมกลุ่มลักครั้งใหญ่ที่่สุด ซึ่งพวกเขาเลือกที่จะใช้วันและก็เวลาแข่งบอลโลก 2010 นัดหมายชิงแชมป์ระหว่างประเทศสเปนแล้วก็ฮอลแลนด์ พวกเขาก็เลยมีเวลาระหว่างการแข่งขันชิงชัยเพียงแค่ 105 นาทีเพื่อจารกรรมเหรียญที่มีมูลค่าสูงไม่บางทีอาจตีค่าได้ รวมทั้งยังจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดออกมาจากแบงค์และก็โคตรตู้นิรภัยให้ได้ด้วย

สำหรับ One Piece เดอะมููฟวี่ภาค Film RED ส่วนตัวแอดให้แต้มอยู่ที่ 9 เต็ม 10 ดูหนังออนไลน์ เนื่องจากว่าอย่างที่พูดว่าด้วยส่วนประกอบศิลปอะไรบางอย่างทั้งยังงานเผา งานเพลงที่ในเรื่องดูเหมือนจะมากไปหน่อย ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราๆเสียอรรถรสไปบ้าง แต่ว่าเมื่อมองในรูปภาพรวมก็ทำออกมาได้ตามมาตรฐานของวันพีชตัวหน้าหนังเอง ก็จำต้องสารภาพว่า เป็นหนังที่หน้าหนังเล็กพอควร แถมระยะนี้ยังโดนหนังใหญ่ (ที่ต่างก็เลื่อนหนีวัววิดมามารุมมาตุ้มกันในตอนนี้)

แล้วยิ่งมีหนังใหญ่ที่มีแนวแอ็กชัน สืบสวนใกล้ๆกันอย่าง ‘007 No Time To Die’ ด้วย หนังหัวข้อนี้ก็ยิ่งเล็กเข้าไปใหญ่ แม้กระนั้นจะประมาทหนังประเทศสเปน (บอกอังกฤษผสมประเทศสเปน) ประเด็นนี้มิได้ครับ เพราะเหตุว่าหากว่าหนังชิงทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปล้นแบบอัจฉริยะอย่างนี้จะมีออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียวไปหมด แต่ว่าหนังหัวข้อนี้ก็นับว่ามองบันเทิงใจกว่าที่คาดหมายไว้เลยล่ะที่เปลี่ยนเป็นตำนานภาพยนตร์อย่าง Battleship Potemkin (1925) ที่มักมีหัวข้อการเมืองมาตีคู่การนำเสนอที่ร้ายแรงรวมทั้งปลุกอารมณ์

พูดได้ว่าแม้ว่าจะมีหนังมาฉายบ้านพวกเรานานๆครั้งเยอะแค่ไหน แต่ว่าพอเพียงมองเห็นหน้าหนังแล้วหลังจากนั้นก็น่าดึงดูดทุกหนสำหรับหนังจากประเทศที่ชาวไทยชอบเพิ่มเติมสร้อยว่า “โหดเหี้ยมสัส” อย่างประเทศรัสเซีย เอาเพียงแค่ที่พึ่งจะมาฉายบ้านพวกเราอย่าง Guardians (2017) เมื่อไม่กี่ปีกลายก็ทำเอาคนหลงซื้อตั๋วไปดูด้วยกระแสซูเปอร์วีรบุรุษแม้กระนั้นข้อวิจารณ์กลับไม่ดีนัก รวมทั้งยากอย่างยิ่งที่พวกเราจะได้ได้โอกาสดูหนังดีๆในระดับไข่ปลาค้างเวียร์ราคาสูงเสมือนหนังสมัยรัสเซีย

ดูหนังฟรี

รีวิว Wendell & Wild เวนเดลล์กับไวลด์

เกิดเรื่องราวของภูติผีปีศาจสองญาติพี่น้องจอมกะล่อน เวนเดลล์ และก็ ไวลด์ ที่ขอให้ “Cat Elliott” เด็กหญิงสุดเข้มแข็งที่จำต้องแบกรับความรู้สึกว่าตัวเองผิดเอาไว้มาก ช่วยเรียกตัวทั้งสองมายังโลกมนุษย์ แม้กระนั้นสิ่งที่แคทขอเป็นการตอบแทนกลับนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสี่ยงอันตรายสุดแปลกประหลาดแล้วก็เบิกบานมากกว่าอะไรทั้งมวล เจอกับแอนิเมชันแฟนตาซีที่ท้ากฎที่ความเป็นรวมทั้งความตาย โดยชี้แจงผ่านงานศิลปแบบสต็อปโมชันที่ทำด้วยมือล้วนๆ

พูดได้ว่าบันเทิงใจเกินการคาดการณ์ (ของคนเขียน) จากหน้าหนังไปๆมาๆกทีเดียว จริงๆข้อดีหลักของตัวหนังก็คือ การควบคุมโทนให้ออกมาแมสแล้วก็มองง่ายนี่แหละนะครับ ง่ายในระดับที่ราษฎรร้านค้าตลาดก็คงจะเข้าถึงได้อย่างไม่ยากเย็นเลย แม้กระนั้นแม้กระนั้นก็เถิด ด้วยพล็อต ดูหนังฟรี บทสำหรับพูด แล้วก็แผนภูมิการเดินเรื่องก็ยังเต็มไปด้วยความฉลาดล้ำมากมายๆโดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางเข้าถึงตู้นิรภัยใต้ดินอายุร้อยปี

ที่ว่าคนวางแบบก็โคตรเฉลี่ยวฉลาดแล้วนะ แม้กระนั้นกลุ่มชิงทรัพย์นี่พูดได้ว่าโคตรของโคตรฉลาดหลักแหลมอีกครั้ง โดยในเรื่องจะมิได้เพียงแค่เล่าว่าชิงทรัพย์อย่างไร แล้วเข้าไปชิงทรัพย์ แม้กระนั้นจะเล่ากรรมวิธีเข้าไปชิงทรัพย์ ตั้งแต่การเข้าไปล้วงแผนผัง หาทางหนีครั้งไล่ พร้อมทั้งแนวทางการชิงทรัพย์ที่คิดมาแล้วทุกเม็ด แถมกรรมวิธีเข้าไปในตู้นิรภัยก็ไม่ใช่คิดขึ้นมามั่วๆเอาล้ำ แต่ว่าใช้แนวทางวิทยาศาสตร์จริงๆมาดัดแปลงได้อย่างน่าทึ่ง

สิ่งที่ทำให้แอดกดคะแนนให้หัวข้อนี้รัวๆเลยมันก็คือการปรากฏตัวของ แชงค์ โจรสลัดผมแดง ถือว่าเป็นบุญตาของผู้ชมอย่างเต็มตา มากที่สุด สูงที่สุด ถือได้ว่าเป็นแฟนเซอร์วิส นอกเหนือจากนั้นยังชูมาทั้งยังพวกเหล่าโจรสลัดผมแดงเลยด้วย บอกและจากนั้นก็น้ำตาจิไหล พูดได้ว่าพวกเราจะได้ลุ้นกัน 2 ขยักใหญ่ๆเลยเป็น คราวแรกที่จะต้องเข้าไปแสวงหาแผนผังแบงค์ที่โคตรแน่นหนา รวมทั้งขยักสองที่จำเป็นต้องเข้าไปกระทำการชิงทรัพย์จริงๆ

ซึ่งในแต่ละดำเนินการ ตัวหนังสามารถไต่ความระทึกให้ได้ลุ้นทุกวินาที เรียกว่าลุ้นในลุ้นในลุ้น ลุ้นแล้วลุ้นอีกว่าในที่สุดแล้วจะพลาดหรือเปล่าพลาด ภายใต้พล็อตที่เอาจริงเอาจังๆแม้ว่าจะเฉลี่ยวฉลาดล้ำ แม้กระนั้นก็รู้เรื่องได้อย่างง่ายดายเลยนะครับ แถมยังมีบทที่ค่อนข้างจะออกจะหรรษามากมายๆเลย แถมบทสำหรับพูดก็ยังมีอารมณ์ขันแทรกเล็กๆอยู่เสมอ (มุกบางอันนี่แสบใช้ได้เลย) แถมยังมีบางสิ่งเกี่ยวกับหน่วยสืบราชการ MI6 ที่ชักชวนให้นึกถึงเจมส์ บอนด์ตะหงิดๆด้วย ส่วนจะเกี่ยวกันอย่างไรจำเป็นต้องทดลองไปดูนะครับ

เกิดเรื่องราวของปีศาจร้ายสองลูกพี่ลูกน้องจอมหัวหมอ เวนเดลล์ แล้วก็ ไวลด์ ที่ขอให้ “Cat Elliott” เด็กผู้หญิงสุดแข็งที่จำเป็นต้องแบกรับความรู้สึกว่าตัวเองผิดเอาไว้ล้นหลาม ช่วยเรียกตัวทั้งสองมายังโลกมนุษย์ แต่ว่าสิ่งที่แคทวิงวอนเป็นการตอบแทนกลับทำให้เกิดการเสี่ยงภัยสุดแปลกประหลาดแล้วก็เบิกบานมากกว่าอะไรทั้งหมด เจอกับแอนิเมชันแฟนตาซีที่ท้ากฎที่ความเป็นแล้วก็ความตาย โดยชี้แจงผ่านงานศิลปต้นแบบสต็อปโมชันที่ทำด้วยมือล้วนๆ

ตัวหนังโดยรวมๆก็เลยพูดได้ว่าสามารถมองเป็นความสำราญใจได้แบบอีกทั้งลุ้นทั้งหมดลิน พร้อมๆกับโปรดักชันที่ดีไซน์ได้ดิบได้ดี รวมทั้งมีภาพมุมสูงที่ถ่ายให้มองเห็นโลเกชันหลักทั้งยังในลอนดอน อังกฤษ แล้วก็กรุงมาดริด ประเทศสเปนได้สวยมากมายๆและก็ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้ก็คือ ตัวผู้แสดงครับผม ที่วางแบบคาแร็กเตอร์ได้มองฉลาดหลักแหลมแต่ว่าไม่มองฉลาดหลักแหลมกระทั่งเวอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ธอม’ ที่รับบทบาทโดย ‘Freddie Highmore’ นี่ ขนาดผู้้เขียนเองที่เป็นเพศชาย ก็ยังรู้สึกได้เลยว่าเสน่ห์แรงมากมายๆครับผม นี่มันเพศชายลุค Handsome Nerd (เนิร์ดแบบหล่อๆ)ชัดๆ

พูดได้ว่าลักษณะการทำงานของพวกเขาอีกทั้ง 3 คนนั้น สำเร็จผลออกมาเป็น “Animated movie” สตอปโมชั่นสุดหลอนคละเคล้าฮาอย่างในหัวข้อนี้ได้ค่อนข้างจะแทบเพอร์เฟ็คทีเดียว หากว่างานสร้างลวดลายต่างๆของการ์ตูนหัวข้อนี้จะมิได้งามอ่อนช้อยอะไร ก็เป็นความตั้งมั่นของผู้ผลิตที่ต้องการสร้าง monster skin ที่แสดงออกถึงความเป็นตัวประหลาดอย่างแท้จริง แม้กระนั้นตัวหนังก็จะต้องไม่มีพิษไม่มีภัยต่อผู้ชมด้วย

ดูหนังฟรี

รีวิว Midsommar

ภาพยนตร์สยองขวัญจากบริษัทภาพยนตร์อิสระ A24 ผลงานผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง Ari Aster ที่เคยขึ้นแท่นดูแลหนังเขย่าขวัญมาแล้วอย่างเรื่อง Hereditary (2018) กลับมาอีกทีบน Netflix มาตอนนี้ Midsommar เทศกาลสยดสยอง ก็ปัดกวาดคำวิพากษ์วิจารณ์ในด้านบวกไปได้อย่างล้นหลาม โดยคราวนี้ Ari Aster กลับมาพร้อมลายเซ็นด้วยการใส่สัญญะในหนังอย่างเดิม เพิ่มเป็นสีพาสเทลของเรื่องที่ไม่น่าไว้วางใจอย่างที่สุด รวมถึงเนื้อหาในเรื่องที่จะต้องขอตบมือให้แก่กลุ่มค้นคว้าข้อมูลสถานที่ทำงานหนักกันอย่างเต็มเปี่ยม

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่า ตัวหนังนั้นมองไม่ยาก ในมุมหนึ่งมันก็เป็นหนังแมสที่มองง่าย แต่ว่าในอีกทางหนึ่ง ก็มองดูเป็นข้อคิดเห็นได้เช่นกัน เนื่องจากตัวหนังเองเท่าที่พิจารณาก็คือ มีการคุมโทนของหนังให้ออกมาแมสรวมทั้งมองง่าย ที่แมสแน่นอนเลยก็ตัวอย่างเช่น การเลือกเล่าย้อนไประยะเวลาปี 2010 ที่กลุ่มชาติประเทศสเปนสามารถกลับขึ้นมาเป็นแชมป์บอลโลกได้เป็นครั้งแรก คนเขียนทายใจเอาเองว่า นี่บางทีอาจเป็นตอนเวลาสำคัญที่ใหญ่มากๆ

ของประเทศที่ผู้กำกับคงจะคิดว่า คงจะเมกเซนส์รวมทั้งเหมาะสมที่สุดสำหรับการวางพล็อตชิงทรัพย์ ดูหนังฟรี ในเวลาที่ไร้คนประเทศสเปนใครไม่สนใจบอลโลก แล้วก็แถมยังมีเรื่องมีราวเกี่ยวกับการดูแลและรักษาความปลอดภัยที่อาจมีช่องโหว่ ลงไปใส่ร่วมกันได้อย่างฟิตพอดีเป๊ะ เป็นหากจะให้มาบุกมาชิงทรัพย์กันตอนวัววิดปัจจุบันนี้ ก็บางครั้งอาจจะดูกร่อยๆไปหน่อยนะสามารรับดูได้แล้วที่ Netflix

สำหรับ Baba Yaga ด้วยหน้าหนังแล้วมันก็มุ่งขายความน่าสยองที่ไปเอาตำนานอสุรกายจับเด็กอย่าง YAGA ที่มันอยากได้จับเด็กไปดูดรับประทานวิญญาณรวมทั้งอยากหาเด็กพิเศษ (หมายความว่าเด็กที่มีบารมีครับ มิได้ซึ่งก็คือเด็กออร์ทิสติกอะไร ขอดักคอไว้ก่อน) มาพามันกลับไปสู่โลกคนเป็นอีกรอบ โดยมี “นางนกต่อ” ที่จะส่งไปเพื่อเป็นเอเยนต์สำหรับหาเด็กมาให้มันบริโภคถัดไปโดยพวกเขาพากันเดินทางไปยังสถานที่ของชนพื้นเมือง ในเวลาที่มีการจัดเทศกาลฉลองหน้าร้อนตรงเวลา 9 วัน

เวนเดลล์กับไวลด์ ถือว่าเป็นการถือเอา “important” และก็พล็อตเรื่องกล้วยๆมาขยี้แต่ละจุดได้อย่างประจบประแจงกันในแต่ละส่วนประกอบ มันเริ่มจากเพียงแค่เสียงกรี๊ดของเด็กสาวคนหนึ่งเพียงแค่นั้น และก็เปลี่ยนมาเป็น “story” เผชิญภัยพิศวงไปตลอดทาง โครงของหนังบางครั้งก็อาจจะเสมือนมองเอาจริงเอาจัง กลับเบาแรงการเอาจริงเอาจังนั้นไปด้วยสีสันของหนังรวมทั้งมุกตลกขบขันของเรื่องที่แทรกเข้ามาตลอดๆ

เฮนรี่ เซลิค ก็ยังคงชำนิชำนาญกับการผลิต stop motion movie ของเขาอย่างเหมาะกับมือ ได้ไอเดียแล้วก็มุมมองต่างๆที่ถูกใส่เข้าไปในประเด็นนี้นั้น บางทีอาจจะมิได้สดใหม่ แม้กระนั้นก็มีความเป็นหนังเซลิคอยู่ในทุกอณูภาพจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Gimmick ลูกเล่นที่ถูกประยุกต์ใช้นั้นกับบทชักชวนประหลาดที่แทรกเข้ามาเป็นระยะๆเป็นหนังที่แปลกที่พวกเราก็รู้สึกชิงชังไม่ลงกับสีหาเรื่องเทลหลอกดวงใจ โดยเรื่องราวใน Midsommar จะเล่าถึงกลุ่มวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งที่เริ่มเดินทางไปพักในราชอาณาจักรสวีเดน

แล้วก็ในตอนช่วงเวลา 9 วันนั้น ก็ตรงกับวันที่ดวงตะวันโคจรไปถึงจุดหยุด (Solstice) ทำให้บรรยากาศด้านในหมู่บ้านที่นี้มีแม้กระนั้นความสว่างเจิดจ้าของช่วงกลางวัน และการต้อนรับขับสู้ของราษฎร ที่พวกเขาไม่มีวันทราบได้เลยว่าซ่อนเร้นไปด้วยน่าสยองขนลุกเท่าไร แต่ว่าแต่ ข้อคิดเห็นสำคัญของหนังประเด็นนี้ ก็จะต้องเห็นด้วยว่า มันก็มีความมองง่าย จนกระทั่งหลีกลี้ ‘ขนบ’ จากหนังแนวจารกรรม แนวชิงทรัพย์จากเรื่องอื่นๆที่เคยมีมา ประเภทซีรีส์ ‘ทุรชนคนชิงทรัพย์โลก’ (Money Heist)

หรือหนังขโมยเชื้อสายโอเชียน (Ocean’s) ได้ไม่พ้นเสียเชิงเดียว แล้วก็ด้วยความมองง่าย ในอีกมุมหนึ่งมันก็ทำให้พล็อตมิได้สลับซับซ้อนเยอะแค่ไหน หากจะมองเอาการแบบล้ำๆไปเลย บางทีอาจมีความรู้สึกว่าเรื่องราวบางทีอาจเข้มข้นน้อยไปหน่อยแม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ คนเขียนเองก็เชียร์ให้ไปดูกันครับ เพราะเหตุว่าแม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอย่างเอาการ แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ก็มีให้ครบอย่างที่หนังรื่นเริงแมสๆเรื่องหนึ่งมีให้ได้

เหมาะสมกับวันหยุดที่ต้องการไปโรงภาพยนต์เพื่อดูหนังแบบเอารสเอาชาติ มองเพื่อความสนุกสนานบรรเทา ดูแล้วได้ลุ้นกับแผนเฉลี่ยวฉลาดๆที่เล่าได้อย่างเป็นเหตุสำเร็จอย่างน่าทึ่ง บวกกับดำเนินการชิงทรัพย์ที่มีจุดกลับจุดแปลงให้ได้ลุ้นระทึก ซ่อนเร้นด้วยอารมณ์ขันนิดๆหน่อยๆทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังชิงทรัพย์ที่ลุ้นระทึกได้ในระดับน้องๆหนังเครือญาติโอเชียนเลยล่ะรวมทั้งเนื่องจากว่าซาตานที่มันเอามามีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูดแล้วก็มีความน่าขนลุกในตัวอยู่แล้วให้รอดพ้นจากภูติผี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลักษณะการหาเด็กแบบ ดาวไลน์ เอ้ย แบบมีลูกสมุนเป็นนางนกต่อก็เอื้อให้กำเนิดความเร้นลับแล้วก็ผู้ชมจำเป็นต้องเอาใจช่วย พ่อหนุ่ม อีกอร์ (โอเล็ก ยกกูนอฟ) เด็กหนุ่มญานทิพย์ที่ดันมองเห็นอะไรแปลกๆในบ้านที่อาจมารุกรามน้องสาวตัวน้อย ข้างหลัง แทตคราวยานา (สเวตลานา อุตสติโนวา) คนดูแลสุดเอ็กซ์ ก้าวเข้ามาในบ้าน หรือจะเป็น ดาชา (กลาฟีรา โกลูบีวา) สาวน้อยสุดฮอตที่ที่อีกอร์แอบหมายปองแต่ว่าดันไปทับไลน์กับ แอนทอน (อาร์ตยอม จีเราลิน)

อีกสิ่งที่ทำให้หนังหัวข้อนี้เอ็นหน้าจอยได้ดิบได้ดีขึ้นนั้น ก็คือการได้คู่หู “Keegan-Michael Key” กับ “Jordan Peel” มาแสดงบทบาทให้เสียงเป็น เวนเดลล์ กับ ไวลด์ ตัวนำทั้งสองของประเด็นนี้ พวกเขาแปลงเป็นสีสันรวมทั้งผู้แสดงที่เข้าขากันก้าวหน้า แม้ว่าจะเป็นการสะท้อนภาพออกมาในต้นแบบ Character สมมุติก็ตาม แม้กระนั้นนี่เป็นสีสันที่ออกจะไปได้ดีกับตัวหนังนักแสดงอย่าง แคท เอลเลียต ที่ถือได้ว่าตัวเด่นอีกตัว ได้ผู้แสดงสาว “Lyric Ross”

มาช่วยบรรยายเสียงให้ หากว่าค้างแรกเตอร์นี้จะออกจะใส่สูตรสำเร็จมาแบบเต็มๆแต่ว่าก็เป็นตัวละครที่โก้ชะมัด fcpunecity ทั้งยังอินเนอร์รวมทั้งความอาจหาญของคุณ นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Iconic ในหนังหัวข้อนี้ และก็นับได้ว่าเป็นนักแสดงที่สะดุดตาตามต้นแบบหนังของเซลิค ที่ชอบใช้นักแสดงเด็กผู้หญิงมาเป็นตัวหลักสำหรับการเล่าเป็นประจำแบดบอยชายหนุ่มกำพร้าที่จำต้องไปอาศัยอยู่กับป้าที่ไม่เต็มใจเลี้ยงเขานัก