ดูหนัง พากย์ไทย

ดูหนัง พากย์ไทย ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนัง พากย์ไทย Thor Ragnarok ศึกอวสานทวยเทพเทวดาเป็นภาพยนตร์ภาคที่3ของThorทวยเทพสายฟ้า ในภาคนี้ธอร์ สวมบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธถูกขับไล่ไปยังสุดขอบจักรวาล แปลงเป็นผู้ต้องขังโดยไม่มีค้อนคู่ใจ เขาจำเป็นต้องหาทางกลับไปยังแอสการ์ดเพื่อยับยั้งมหาการทำศึกที่จะทำลายดินแดนที่เทวดา แล้วก็จบอารยธรรมที่แอสการ์ด ภายใต้เงื้อมมือของคนร้ายคนใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพและก็ไร้มนุษยธรรมที่สุด เฮล่า สวมบทบาทโดย เคท กางลุกลนเชตต์ เมื่อก่อนอื่นเขาควรต้องเอาชีวิตรอดจากการต่อสู้แบบอย่างกลาดิเอเตอร์ให้ได้เสียก่อน ซึ่งคู่แข่งขันในโอกาสนี้เป็นถึงหนึ่งในกลุ่มอเวนพบร์ที่เขารู้จักดีเดอะ ฮัลค์

แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าบทภาพยนตร์ของThor Ragnarok โน่นน่าดึงดูดอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการที่โลกิยอมประพฤติตามคำบัญชาของธอร์อย่างว่านอนสอนง่าย หรือเรื่องค้อนแตก ธอร์ตาบอด ไปจนกระทั่งเมืองแอสการ์ดถูกทำลาย ไม่ใช่แค่ไม่เหลือเถ้าถ่าน แต่ว่าดาวทั้งยังดวงแตกสลายเป็นผุยผง ถึงแบบนั้นผู้เขียนบทก็มิได้ใจจืดใจดำกับผู้ชมมากเกินไปนัก เพราะเหตุว่าขั้นต่ำ ก็มีชาวแอสการ์เดียนปริมาณหนึ่งที่รอดตายขึ้นมาในยานอวกาศได้ ทำให้ชักชวนคิดไม่น้อยเลยว่า ถ้าเกิดวันนึงโลกของพวกเราจะถูกครอบครอง หรือถึงเวลาที่จะต้องแตกสลายไปบ้างจริงๆมันน่าจะรู้สึกเศร้าไม่น้อย

แต่ว่าแม้กระนั้น ชีวิตก็จำเป็นต้องก้าวถัดไป มันไม่จำเป็นหรอกว่าประเทศจะตั้งอยู่ที่ใดเนื่องจากสิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นพลเมืองนั่นเอง ในส่วนของนักแสดง พวกเราก็เห็นด้วยว่าโอเคในระดับหนึ่งแต่ว่ามองไป ดูหนัง พากย์ไทย ดูมาราวกับคอสทูมจะก่อให้หนังเรื่องธอร์เป็นส่วนประกอบระหว่าง Ironman กับ Game of Thorn อย่างไรก็แบบนั้นเลย ไม่เชื่อก็ทดลองซื้อตั๋วไปพิสูจน์กันได้ในโรงหนังนะเอ้อ

ในปี 2017 แฟนๆของ Marvel Studios จะได้ดูหนังเรื่องใหม่ร่วมกันถึง3เรื่องหนึ่งในนั้นเป็น Thor Ragnarok ที่จะเข้าฉายในช่วงปลายปีซึ่งภายหลังจากปลดปล่อยเค้าเงื่อนเล็กน้อยออกมาบ้างแล้วปัจจุบัน5เดือนมกราคม2017 Marvel ปลดปล่อยภาพใหม่พร้อมเรื่องย่ออย่างเป็นทางการจากThor Ragnarok ก่อนที่จะพวกเราจะได้ดูพร้อมในพ.ย. ในเรื่อง Thor Ragnarok เทพเทวดาสายฟ้าธอร์ถูกจำจองอยู่อีกด้านหนึ่งของจักรวาลโดยไม่มีค้อนคู่กาย

โดยเขาต้องหาทางแข่งกับเวลาเพื่อกลับไปยับยั้งการรบแร็คนาร็อคที่แอสการ์ด ซึ่งมีต้นเหตุที่เกิดจากมือของภัยรุกรามอันทรงประสิทธิภาพอย่าง เฮล่า ที่จะทำลายภูมิลำเนาของเขาแล้วก็แปลงเป็นจุดสิ้นสุดอารยธรรมของชาวแอสการ์ด แม้กระนั้นอย่างแรกที่เขาจำเป็นต้องทำเป็นการเอาชีวิตรอดจากการประลองกลาดิเอเตอร์ ที่ทำให้เขาจะต้องเจอหน้ากับ ฮัลค์ สมัยก่อนผู้ช่วยเหลือแล้วก็เพื่อนพ้องสมาชิกจากกลุ่มอเวนพบร์ ผู้กำกับ Thor Ragnarokไทกาไวคราวทีนำแสดงโดยคริสเฮมส์เวิร์ธในบทธอร์ ทอมฮิดเดิลสตันในบทโลกิร่วมด้วยไอดริส เอลบาแอนโทนีฮ็อปกินส์เคตบลังเชตต์มาร์ครัฟฟาโล่เจฟฟ์โกลด์บลุมคาร์ลเอ้อร์บันรวมทั้งเทสซาธอมป์สัน

 

ดูหนัง พากย์ไทย

 

ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่อยากได้รับความสนุกสนานร่าเริงแล้วก็ได้รับสิ่งเหนือการคาดการณ์จากหนังแบบเต็มๆเป็นการไม่รู้จักอะไรก่อนไปดูเลย เพราะฉะนั้นผู้ใดกันต้องการรู้สึกว้าวจริงๆจริงๆการจะดูหนังหัวข้อนี้ให้บันเทิงใจสมราวกับที่นักรีวิวต่างประเทศ หรือแฟนคลับเขารู้สึกกัน ไม่สมควรทราบดีว่าหนังจะมาสายขำขัน ไม่สมควรรุู้ว่าหนังจะมีตัวละครนู่นนี้นั้นมาแจม แล้ว ควรจะตรงไปโรงมองเลย อย่าพึ่งไปอ่านรีวิวหรือสปอยล์ตรงไหนขอรับ แม้กระนั้นหากคนใดกันแน่มิได้แฟนชนิดสดขนาดนั้น อ่านรีวิวไปก่อนก็ทำให้ทราบจะตัวหนังมากเพิ่มขึ้นขอรับ เพื่อจะดูแล้วไม่งงงวยแล้วก็รู้เรื่องในตัวหนังมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับธอ์ในภาคนี้ถ้าหากตามในแบบอย่างในคอมมิคก็คืองานที่เผาผลาญเหล่าเทพและก็แอสการ์ดจนกระทั่งฉิบหาย เปลี่ยนเป็นหนังภาคที่ 3 ที่เดินเรื่องโดย ธอร์ ทวยเทพเทวดาสายฟ้าเป็นตัวหลัก ต่อจากThor 2011รวมทั้งThorThe Dark World 2013 ที่จบด้วยการที่ตัวร้ายโลกิปลอมตัวเป็นโอดินกษัตริย์ที่แอสการ์ดโดยที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ รวมทั้งถ้าหากว่ากันตามไทม์ไลน์ของจักรวาลมาร์เวล หนังภาคนี้ก็เป็นการเดินหน้าต่อจากAvengers Age of Ultron 2015 ในส่วนของนักแสดงหลักอย่างฮัลค์ที่ขึ้นยานทะยานออกสู่อวกาศข้างหลังก่อกวนกระทั่งมนุษย์โลกกลัวไปพร้อมด้วยโลกินั่งบัลลังก์ของโอดินฮัลค์ไม่บางทีอาจกักคุมเองได้

หนังภาคนี้เดินเรื่องโดยการที่เทพเทวดาธอร์ที่จำเป็นต้องกลับแอสการ์ดมากู้วิกฤตตามคำพยากรณ์ที่ชื่อว่าแร็กทุ่งนาร็อกซึ่งจะทำลายแอสการ์ดและก็เหล่าเทพกระทั่งสิ้น โดยภัยที่ว่ามาในรูปของราชินีที่ความตายนามว่า เฮล่า ดูหนัง พากย์ไทย  ซึีงได้รับการปลดปล่อยจากจองจำกลับมา นอกเหนือจากนี้ยังมีภัยข้างกายอย่างโลกิรอทรยศตลอดระยะเวลาอีก ธอร์เสียท่าถูกทำลายอาวุธประจำกายทั้งหลุดหายไปในกาลอวกาศกระทั่งไปโผล่ยังดาวซาคาร์ที่เป็นสนามกลาดิเอเตอร์จับเอเลี่ยนมาสู้กัน

จนกระทั่งบังเอิญจำต้องมาประจันหน้ากับเพื่อนเก่าอย่างฮัลค์ที่ลืมเขาจนกระทั่งหมดเกลี้ยง ธอร์ก็เลยต้องหาทางกลับไปแอสการ์ดให้ทันการก่อนทุกๆอย่างจะสายไป โน่นเป็นเท่าที่แบบอย่างหนังบอกพวกเรานะครับหนึ่งในไฮไลต์ของหนังในภาคนี้ผู้กำกับและก็ดาราหนังสายเฮฮาอย่างไทก้าไวคราวตีิที่เคยส่งผลงานผ่านตาพวกเราอย่างสารคดีเลียนแบบเอาฮากล่าวถึงเหล่าภูติผีปีศาจที่จะต้องปรับนิสัยในช่วงปัจจุบันเรื่อง What We Do in the Shadows 2014

ก็ได้รับความเชื่อใจให้มาสืบต่อเรื่องราวที่ว่าไปก็คือตรีภาคที่มักเป็นข้อสรุปของนักแสดงหลักของหนัง ในกรณีนี้เป็น ธอร์ ซึ่งเป็นความท้าครั้งใหญ่เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าสำหรับแฟนธอร์อาจนึกออกว่าหนังธอร์นั้นออกจะอยู่บนพลอตจักรๆสกุลๆของเหล่าเทพที่แสนเชย พี่ชายน้องชายทะเลาะกันชิงตำแหน่งว่าที่ราชาดารานำชายถูกปรักปรำแล้วก็ลงโทษให้ไม่มีพลังตกสู่โลกมนุษย์ และก็หลงรักสาวมนุษย์ในภาคแรก

ก่อนที่จะมาเพิ่มความดราม่าดุเดือดด้วยศัตรูที่เก่งแล้วก็ทรงอำนาจขึ้นในภาคสอง และจากนั้นก็มากมายลายเป็นภาพยนตร์ตลกในภาคสาม หน้าเป็นหลุดๆของเทวดาธอร์สุดเก็กอย่างงี้ อาจเป็นไปไม่ได้ได้มองเห็นในหนังธอร์ภาคก่อนๆแน่ว่าตามจริงหนังเครือญาติธอร์ก่อนหน้านี้ ก็เป็นหนังมาร์เวลที่มองไปให้มันเติมเต็มจักรวาลเพียงแค่นั้น มันมิได้บันเทิงใจที่สุดเยี่ยมที่สุดอะไร การจบท้ายและก็ลองของโดยโยนบรรยากาศที่เหมือนหนังได้รับความนิยมอย่าง

Guardians of the Galaxy ซึ่งย้ำในกลุ่มหลากสไตล์หลายบุคลิกลักษณะผู้แสดงที่เพียงแค่แย้งกันเองก็บันเทิงใจแล้ว บรรยากาศโลกที่สีสันบาดตาแบบการ์ตูนจัดจ้า มุกเฮฮายิงกระจัดกระจายกันอีกทั้งเรื่อง เพื่อมากู้อารมณ์อันแสนจืดจางของธอร์ แล้วเอาออกนักแสดงฝั่งมนุษย์ที่น่าระอาทั้งหลายแหล่ออกไปจนกระทั่งเหี้ยนเตียน ขออภัยแฟนคลับของ ท้องนาตาลี พอร์ตแมน นางเอกภาคก่อนหน้ามาในที่นี้

ก็นับได้ว่าเป็นอะไรที่ Ragnarok ฐานรากของเครือญาติหนังธอร์เอามากๆรวมทั้งจำต้องเห็นด้วยว่าทำเป็นออกจะดีด้วย กลุ่มต้องแสนวุ่นวายไม่ได้แตกต่างจาก Guardians of the Galaxy แม้กระนั้นมาในเวอร์ชั่นฮัลค์ธอร์วัลคิวรีแล้วก็โลกิแม้กระนั้นนี้ก็จำเป็นต้องบอกไปเลยว่าเพียงพอย้ำเอาฮาเอารั่วทำให้หนังมันสติไม่ดีๆไปมากมายเช่นกัน นักแสดงอีกทั้งเก่าอีกทั้งใหม่โดนจับให้ได้ยิงมุกกันถ้วนหน้า จนถึงเกือบจะกล่าวได้ว่าเป็นภาควิชาเชิญชวนยิ้มกันอย่างยิ่งจริงๆ มันทำให้ความเลื่อมใสในนักแสดงที่ถูกผลิตๆ

มาก่อนหน้าในภาคเก่าถูกทำลายลง มันไม่ค่อยกลมกลืนหรือลื่นไปกันดีนัก ยิ่งอะไรบางอย่างที่ภาคก่อนตบท้ายไว้อย่างน่าดึงดูดที่โลกิแปลงเป็นราชาของแอสการ์ด กลับถูกนำไปใช้ในภาคนี้ราวกับแมนดารินในไอออนแมนยังไงอย่างงั้น เป็นอย่างไรที่ดูเหมือนจะซีเรียสเกินความจำเป็นถูกถอดไปเกือบจะหมดเลย รวมทั้งจากบทสัมภาษณ์ผู้กำกับว่ามีการใส่ฉากตลกโปกฮาเข้าไปทำให้จากเดิมหนังยาว 100 นาที แปลงเป็น 130 นาทีในตอนนี้ โน่นพอๆกับเพียงแค่มุกเสริมเรื่องสิ่งเดียวก็ขว้างไป 30 นาทีแล้ว นี่คงจะบอกอะไรได้หลายแบบทีเดียวการเปลี่ยนลุคของธอร์นับเป็นความกล้าหนึ่งของหนัง ยิ่งในตอนฉากด้านหลังๆของหนังจำต้องตบหัวเข่าฉาดกับความกล้าหาญของกลุ่มสร้าง

เป็นถ้าหากเอามามองต่อกัน 3 ภาค ถูกสงสัยล่ะว่าเหล่านี้ไปเมาปุ๊นอวกาศกันตอนไหน ซึ่งในทางความเพลิดเพลินมันก็ให้คุ้มตั๋วมากมายๆยิ่งมีเซอร์ไพร้สที่เอานักแสดงนู่นนี้ในมาร์เวลอีกทั้งหน้าเก่าคนใหม่มารับเชื้อเชิญมาแจม ทั้งคนทำก็กล้าเปลี่ยนแปลงมู้ดอารมณ์ล้อเลียนตนเองด้วย ฉากละครเลียนแบบเรื่องในภาคก่อนตลกขบขันมากยิ่งศิลปินรับเชิญมาก็กวนส้นขั้นสุดเหมือนกันมันยิ่งมองเยี่ยมมองคูลสุดๆแต่ว่าเพียงพอมองดูในทางความเป็นหนังธอร์ภาคต่อมันก็ไม่ลงตัวนัก การที่ทราบไปก่อนว่าหนังจะขบขันมากมาย เลยเสมือนเป็นการฆ่าตัวตายพอเหมาะ เนื่องจากสร้างความมุ่งมาดเกินจำเป็นให้ผู้ชม ซึ่งยากที่หนังจะเอาชนะความคาดหมายของผู้ชมได้

สิ่งที่ดีอื่นๆของหนังตัวอย่างเช่นฉากต่อสู้ งานซีจี การแสดงยังคงตามมาตรฐานแบบมาร์เวล ดูหนัง พากย์ไทย  เป็นบันเทิงใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าผู้แสดงนั้นสร้างสีสันได้มาก และก็เหล่านักแสดงหญิงอย่าง วัลคิวรี แล้วก็เฮล่า ก็จัดว่ามีหน้าที่สำคัญมากกว่าหนังมาร์เวลเรื่องไหนๆน่าจะเป็นการปูทางสู่สมัยวีรบุรุษหญิงในหนังมาร์เวลเฟสต่อไปที่จะมี กัปตันมาร์เวล เป็นศูนย์กลางก็เป็นไปได้ ส่วนด้าน ฮัลค์ กับโลกิ ก็แปลงเป็นคนร้ายที่อีกทั้งน่ารักน่าเอ็นดูเป็นชังไม่ลงรักไม่สุดไปได้อย่างมีมิติด้วยเหมือนกัน จำต้องเห็นด้วยหัวข้อการก่อร่างสร้างตัวละครของมาร์เวลจริงๆ

และก็บทในที่สุดของThor Ragnarok นับว่าเป็นยอดเยี่ยมของหนังในเครือญาติธอร์ที่ภาคอื่นคงจะเทียบเคียงยาก ในทางความสนุกสนานก็เป็นหนังมาร์เวลที่คงจะสำราญใจที่สุดตอนนี้ แม้กระนั้นถามความน่าจำนั้นกลับจำเป็นต้องพูดว่า ไม่ค่อยมีอะไรเหลือให้หลงเหลือเยอะแค่ไหนนัก ยังคงเป็นหนังมองเติมเต็มจักรวาลมาร์เวลที่มองบันเทิงใจกว่าเดิมเพียงเท่านั้นนะครับ แล้วถามคำถามว่าจะต้องมองมั้ย จำต้องมองล่ะถ้าหากต้องการจะตามเรื่องตามราวอื่นของมาร์เวลได้แบบไม่มีรอยต่อน่ะ

หนังมีเบื้องหลังเอนด์เครดิต 2 รอบ ทีแรกเป็นข้างหลังกราฟิกชื่อจริงละครหลักจบลง อันนี้สำคัญจะต้องมองเลยด้วยเหตุว่าส่งบทไป Avengers Infinity War 2018 แล้วก็จากนั้นจะต้องนั่งรอคอยเครดิตยาวจบ ก็จะเป็นฉากที่ 2 อันนี้ออกแนวย้ำฮาไม่ค่อยส่งผลกับเรื่องมากเท่าไรขอรับ คำวิพากษ์วิจารณ์โดยรวมของภาพยนตร์เรื่องThor Ragnarok นั้นดีเลิศๆขนาดนักวิพากษ์วิจารณ์จากต่างแดนยังให้แต้มหนังหัวข้อนี้กันแบบเทให้หมดหน้าตักอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นสำหรับผมนั้นภาพยนตร์เรื่องThor Ragnarok นั้นก็มิได้เพอร์เฟคไปเสียทั้งหมดทุกอย่าง

ถึงเรื่องราวจะเดินเร็ว ไม่มีฉากต่อสู้ในมุมเดิมๆนานเกิน 5 วินาที และก็เรื่องราวเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง มีเรื่องราวไม่คาดคิดเกิดขึ้นอยู่ตลอด แต่ว่าพวกเราว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ส่งไอเดียสุดล้ำของนักเขียนบทออกมามากเกินไป กระทั่งผู้ชมรู้สึกดังเพิ่งจะรับประทานอาหารจำนวนมากกระทั่งจุก เลยรู้สึกไม่ค่อยสบายเนื้อสบายตัวสักเท่าไหร่ ผลสรุปสำหรับเรื่องเทวดาสายฟ้าในภาคนี้นั้นเหมาะกับผู้ที่ถูกใจฉากแอคชั่นฉากต่อสู้แบบจัดเต็มโดยที่มุมกล้องถ่ายรูปมีความน่าดึงดูดใจไม่ใช่ฉากแบบเดิมๆซึ่งสามารถมองเห็นได้ตามหนังปกติ ชายหนุ่มๆคงจะถูกใจหนังหัวข้อนี้อยู่ไม่น้อย

แต่ว่าถ้าหากจะให้เชิญชวนสาวไปดูด้วย คุณบางครั้งอาจจะมิได้รู้เรื่องในความมันในส่วนนี้มากสักเท่าไรนัก ถ้าเพียงแค่มีความหล่อของนักแสดงชายมาช่วยปรับให้จิตใจชุ่มฉ่ำได้เหมือนกัน พูดได้ว่าจะเชื้อเชิญเพื่อนพ้องไปดูก็สนุกสนาน จะเชิญแฟนไปดูก็ดีแล้ว แถมไม่มีฉาก NC เด็กๆก็ไปดูได้ รวมทั้งคอนเฟิร์มว่าหนังมีความพิเศษ ด้วยฉากแล้วก็บทที่น่าดึงดูด ถึงขั้นที่ว่าคุณอาจจะลืมไปเลยว่าตอนเดินเข้าโรงหนังมาน่ะต้องการเข้าห้องอาบน้ำหัวข้อนี้ควรมีคนแพ้ควรจะมีตอนสุดท้ายแม้กระนั้นไม่ขอดราม่า ไม่มีซีนเรียกน้ำตาให้ผู้ชม เน้นย้ำมุกฮารั่วๆใส่แบบสม่ำเสมอเสมือนมองขำขันคาเฟ่

 

Seance คืนปลุกผี

คืนปลุกผี เป็นหนังทีวีที่อังกฤษ ชนชาติอเมริกัน ถ่ายทำที่แคนาดา ใช้ชื่อภาษาประเทศฝรั่งเศสว่า SEANCE ได้ได้โอกาสฉายโรงที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เนเธอร์แลนด์ แล้วก็ไทย กล้าทดสอบฉายชนสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮมโดยเข้าพร้อมตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 23 เดือนธันวาคม 2564 ผลปรากฏทำเงินได้เพียงแต่หลักแสนบาทเพียงแค่นั้น รวมทั้งได้โรงฉายเพียงแต่ 8 โรงจากเมเจอร์ทั่วทั้งประเทศ บางโรงฉายเพียงแค่วันละรอบเดียวด้วย หัวข้อนี้ฉายภาษาอังกฤษล้วนครับผม ในโรงไม่มีเสียงไทยไม่น่าจะคุ้มค่าเหนื่อยคนบรรยาย

Seance บอกเล่าเรื่องราวเขย่าขวัญ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนกินนอนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ภายหลังที่บรรดากรุ๊ปเพื่อนฝูงสาวตัวยุ่งตกลงใจเชิญวิญญาณเด็กนักเรียนหญิงที่เคยเสียชีวิตในหอที่นี้ให้มาแสดงตัว ไม่นานนักเรื่องราวอาถรรพณ์ก็เกิดขึ้น ทำให้เด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งตกจากหน้าต่างลงมาคอหักตายอย่างน่าน่ากลัวติดอยู่ไม่ลล์ (ซูกิ วอเตอร์เฮาส์) สาววัยรุ่นที่มีสมัยก่อนอันแสนมืดหม่นหมองได้ตกลงใจเข้ามาเรียนที่ เอเดลเหล้าองุ่น อะคาเดมี่ สถาบันหญิงล้วนอันดั้งเดิมเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ แม้กระนั้นสิ่งที่คุณไม่เคยทราบก็คือเมื่อเร็วๆ

นี้ได้เกิดเหตุการณ์หญิงสาว เคอร์รี่ (เมแกน เบสต์) เสียชีวิตอย่างลึกลับภายหลังที่คุณและก็กรุ๊ปเพื่อนฝูงได้ทดลองประกอบพิธีติดต่อกับผีสางวิญญาณในช่วงกลางคืนหนึ่งที่สถานที่เรียน ซึ่งทุกคนต่างมั่นใจว่าพวกเขา ดูหนัง พากย์ไทย ได้กระทำการปลุกอะไรบางอย่างที่เลวทรามให้ตื่นมาอีกรอบ และก็ยิ่งทวีความร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นตั้งแต่แมื่อวันที่ติดอยู่ไม่ลล์ได้เข้ามาเรียนยังที่ที่นี้ หรือมันจะมีบางสิ่งที่เกี่ยวกับความลับของติดอยู่ไม่ลล์? ความลับที่ไม่เคยบอกคนใดกัน? ทำให้คุณจำต้องรีบสางปัญหาของเรื่องทั้งสิ้นให้ได้ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีสุดหลอนจนถึงยั้งไว้ไม่อยู่

ภายหลังจากสถานะการณ์สะเทือนใจคราวนั้น ไม่นานนักค้างไม่ลล์ (ซูกิ วอเตอร์เฮาส์) เด็กหญิงคนใหม่ที่พึ่งจะย้ายมายังสถานที่เรียนที่นี้ คุณเจอกับบรรดาเด็กหญิงตัวยุ่งที่พร้อมจะมีเรื่องมีราวกับคุณในทันทีในฐานะ “เด็กใหม่” ภายหลังเรื่องราววิวาท ทำให้เกิดความเชื่อมโยงแบบพิลึก เมื่อพวกเขาจำต้องประจันหน้ากับเรื่องลึกลับ เมื่อเริ่มมีนักเรียนเสียชีวิตอย่างพิลึก ไม่นานนักความขาดความกรุณาปรานีก็เริ่มคืบคลานเข้ามาหาพวกคุณครั้งละคนไซมอน บาเรตต์ ผู้กำกับหนัง ที่เดิมเป็นมือเขียนบทให้กับหนังอย่าง You’re Next และก็ The Guest

ดูหนัง พากย์ไทย

อันเป็นผลงานการควบคุมของอดัม วิงการ์ด ผันตนเองมากำกับหนังเรื่องยาวเป็นครั้งแรกแล้วก็ยังควบตำแหน่งเขียนบทภาพยนตร์ Seance ด้วยตัวเอง ในด้านของการเขียนบทนั้น เขายังเล่นกับ “แนว” ของภาพยนตร์ได้น่าดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประสมประสานเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับ “ผี” ผสมกับหนังแนว “ไล่เฉือน” ที่มีคนร้ายลึกลับเผยตัวขึ้นและก็ไล่ฆ่าเหยื่อครั้งละราย แม้กระนั้นหากมองดูในทางของการควบคุมแล้ว

จะพบว่าสำหรับเพื่อการเล่าปริมาณยาวนั้น การร้อยเรียงเหตุต่างๆของหนังมองค่อนข้างจะไม่มีเหตุผลซักเท่าไหร่นัก เป็นต้นว่า การปรากฏตัวขึ้นของคนร้าย ระบบการดูแลและรักษาความปลอดภัยของสถานที่เรียนภายหลังการเกิดเรื่องราวการฆ่าสังหารขึ้น และยังรวมไปถึงการปรากฏตัวของผี ที่แม้ว่าจะเป็นความตั้งมั่นของผู้กำกับที่ทำให้ผู้ชมสับสนไปต่างๆนานา ก่อนที่จะส่งผลให้เกิดการหักมุมในส่วนท้ายก็ตามอย่างไรก็ดีครั้ง คงจะจำต้องพูดว่าฉากลึกลับ

เขย่าขวัญเมื่อบรรดาเหยื่อในหนังหัวข้อนี้โดนฆ่าไปครั้งละคน ช่วงการเสียชีวิตของพวกเขาก็กล่าวได้ว่ามีวิธีการกระตุกขวัญ กระตุ้นอารมณ์คล้ายกับหนังไล่เฉือนสมัย 90 ประเภท Scream หรือ I Know what did you last summer ที่ไม่ย้ำความแหวะของรอยแผล แต่ว่าเน้นย้ำการตัดต่ออันเร็ว ฉับไว เปิดเผยให้มองเห็นเพียงแค่ความแหลมคมของอาวุธ แล้วก็อวัยวะของเหยื่อที่เกิดการโต้ตอบต่อความเจ็บจากการโดนรังควาน ได้อย่างน่าดึงดูดและก็มีสไตล์แบบที่พวกเราไม่ค่อยได้มองเห็นในหนังไล่เฉือนสมัยข้างหลังๆนี้

ในทางของภาพรวมแล้ว Seance บางทีก็อาจจะไม่ใช่ผลงานสยองขวัญที่ตื่นเต้นหรือแปลกใหม่นัก แต่ว่าถ้าดูเป็นงานที่ทำให้พวกเรารู้สึกนึกถึงหนังสมัย 90 ที่กรุ๊ปตัวละครที่เป็นตัวละครเอกของเรื่องจะต้องติดอยู่ในพื้นที่จำกัด ดูหนัง พากย์ไทย  ปิดตาย ไปไหนมิได้ หนังหัวข้อนี้จัดว่าให้บรรยากาศอย่างงั้นเลยก็ว่าได้หนังหัวข้อนี้ไม่ได้มีการถ่ายทำในโรงเรียนจริงเพราะว่าไม่มีที่แห่งไหนยินยอมให้ถ่าย ก็เลยจะต้องตัดต่อห้องแล้วก็อาคารต่างๆเอามารวมกัน

ส่วนบรรยากาศความหนาวเย็นนั้นเป็นของจริง ผู้แสดงถึงกับกล่าวว่าคงจะมีเสื้อแขนยาวมาเป็นผู้ช่วยเหลือ (เว้นเสียแต่หนังไม่ค่อยลงทุนแล้วยังไม่มีผู้ช่วยเหลืออีก น่าเห็นใจมากมาย) นางเอกของเรื่องแต่ก่อนวางไว้เป็นตัวอิจฉา แม้กระนั้นพอนางร้ายในเรื่องเข้ามาทดลองบท นางก็เลยได้เปลี่ยนแปลงตำแหน่งไปเป็นนางเอก พวกเราก็เลยรู้สึกได้ว่านางเอกประเด็นนี้มองร้ายๆและก็เครื่องใช้ไม้สอยผีถ้วยแก้วในเรื่องเพราะเหตุว่าไม่มีบอร์ดเรียกผี ก็เลยใช้เทคโนโลยีฝาโทรศัพท์แทงลิปแทนปากกาเขียนบนกระดาษแทน ดาราชายหนุ่มมีนักการภารโรง 1 คน นอกจากนี้สาวล้วน มีฉากเสมือนผู้หญิงรักกันเกินสหายนิดเดียวนะ

 

Enola Holmes 2 เอโนลา โฮล์มส์ 2

แม้กระนั้นสิ่งที่ภาคนี้ต่างออกไปก็คือ ตัวหนังมิได้เพียงแค่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากวรรณกรรมเยาวชนชุด ‘The Enola Holmes Mysteries’ ที่เขียนโดย แนนซี สปริงเกอร์ (Nancy Springer) มาแบบตรงๆแม้กระนั้นคือการใช้แรงผลักดันจากจากเรื่องราว นักแสดง รวมทั้งส่วนประกอบเล็กน้อยจากขณะที่ 2 ของชุดนิยายที่มีชื่อว่า ‘The Case of the Left-Handed Lady’ มาสร้างเกิดเรื่องราวขึ้นมาใหม่แทน ส่วนคณะทำงานก็กล่าวได้ว่ามากันเกือบจะครบ ทั้งยังผู้กำกับ แฮร์รี กางรดเบียร์สด (Harry Bradbeer) ที่โอกาสนี้ขอควบตำแหน่งลงไปเขียนบทกับ แจ็ค โธรน (Jack Thorne) ด้วย โดยได้น้อง ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์ กลับมานำแสดงแล้วก็เป็นโปรดิวเซอร์

แล้วก็ดาราจากภาคแรกอีกทั้ง เฮนรี คาวิลล์ (Henry Cavill) ในบทเชอร์ล็อก โฮล์มส์, ซูซาน โม้โกมา (Susan Wokoma) ในบท อีดิธ เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) ในบท ยูโดเรีย โฮล์มส์ แม่ของน้องเอโนลา, ลูอิส พาร์ทริดจ์ (Louis Partridge) ในบท ลอร์ดทิวส์เบอรี เสริมกองทัพด้วยผู้แสดงคนใหม่อีกทั้ง อาดีล แอคห์ตาร์ (Adeel Akhtar), ชารอน ดันแคน-บริวสเตอร์ (Sharon Duncan-Brewster) แล้วก็ เดวิด ธิวลิส (David Thewlis)

จะเสียดายก็ตรงที่ แซม คลาฟลิน (Sam Claflin) ผู้ครอบครองบท มายคคอยฟต์ โฮล์มส์ เจ้าขุนมูลนายจอมจู้จี้ พี่ชายคนโตของเชื้อสายโฮล์มส์ ที่มิได้มาในภาคนี้ด้วยเนื่องจากว่าคิวงานชนถึงเวลาออกมาปฏิบัติงานสุดท้ากับคดีใหม่ที่น่าดึงดูด ที่คราวนี้กลับมาด้วยการเจริญเติบโตของตน ความโหฬารในงานสร้าง แล้วก็องค์ประกอบบทที่หนักแน่นเพิ่มขึ้น แปลงเป็นอีกหนึ่งหนังสืบสาวที่ยังคงมองบันเทิงใจและก็ได้โตไปพร้อมๆกับทุกผู้แสดงอย่างอิ่มเอม

ตัวเรื่องของ ‘Enola Holmes 2’ นั้นพูดได้ว่าแทบต่อจากภาคแรกเลย  ดูหนัง พากย์ไทย และไม่ต้องมานั่งปูเรื่องให้เสียเวล่ำเวลา (มันเลยเป็นเหตุผลที่น่าจะมองภาคแรกมาก่อนครับผม) ในภาคนี้ น้อง เอโนลา (Millie Bobby Brown) โตเป็นสาวแล้ว ภายหลังที่ไขคดีแรกเสร็จ น้องก็เลยเลือกเป็นสายลับลักษณะเดียวกันกับ เชอร์ล็อก (Henry Cavill) พี่ชายสายลับมีชื่อเสียง จนกระทั่งขั้นเปิดที่ทำการสายสืบเป็นของตนเอง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่า

ทางอาชีพสายสืบรับจ้างของคุณนั้นไม่ใช้ว่าจะง่ายถางนัก จนถึงวันหนึ่ง สาวน้อยจากโรงงานไม้ขีดได้จ้างคุณให้ไปตามหาพี่สาวที่หายไป แถมยังไปพันพัวกับคดีการสังหารอีก ตอนที่เชอร์ล็อกเองก็กำลังปวดศีรษะกับคดีคดโกงยักยอกทรัพย์ ทำให้เอโนลาและก็เชอร์ล็อกจำเป็นต้องออกเผชิญภัยไขคดีด้วยกันเป็นครั้งแรกเรื่องราวภายหลังจากพึ่งไขคดีแรกเสร็จ เอโนลา โฮล์มส์ ก็ดำเนินรอยตามเชอร์ล็อก พี่ชายมีชื่อเสียงของคุณ แล้วก็เปิดที่ทำการของตนเอง แต่พบว่าชีวิตสายสืบรับจ้างหญิงไม่ใช้ว่าจะง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อทำใจสารภาพข้อเท็จจริงอันอำมหิตสำหรับเพื่อการก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ได้แล้ว คุณก็เลยตกลงใจล้มเลิกกิจการลง

แต่สาวโรงงานไม้ขีดไฟคนยากไร้คนหนึ่งมาว่าจ้างให้คุณช่วยตามหาพี่สาว คดีนี้ก็เลยเป็นงานแรกอย่างเป็นทางการของเอโนลา ซึ่งเชิญชวนพิศวงงงเกินคาดคิด แล้วก็ทำให้เอโนลาจำเป็นต้องหลุดเข้าไปสู่โลกใหม่ที่แสนอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานสุดโฉดและก็โรงแสดงดนตรีสุดละลานตาในลอนดอน หรือสังคมผู้ดี รวมถึงบ้านเลขที่ 221 บี ถนนหนทางเบเกอร์ ในตอนที่แผนคบคิดสุดอันตรายจุดชนวนให้คุณจะต้องวานเพื่อนพ้องๆรวมทั้งเชอร์ล็อกมาช่วยไขคดี เกมการไต่สวนก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางอีกที

‘Enola Holmes 2’ นั้นมีทิศทางที่เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดนะ หากว่าตัวหนังเองจะยังคงรักษาชั้นเชิงในต้นแบบของตัวหนังที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ได้ ทั้งยังเสน่ห์ของน้องเอโนลา โฮล์มส์ และการวางปัญหารหัสคดีในลักษณะต่างๆได้แก่การใช้ Anagram หรือการสับเปลี่ยนอักษรให้เป็นคำใหม่ หรือแม้กระทั้งฉากแอ็กชันเสี่ยงภัยที่จัดว่าถึงใจถึงอารมณ์แล้วก็ทำให้ตัวหนังมีความสนุกสนานร่าเริง เข้มข้น หรือแม้กระทั้งการพูดใจความสำคัญเกี่ยวกับความเป็นสตรีนิยม

สหายหญิงพลังหญิงที่ถูกเล่าผ่านเอโนลา ยูโดเรีย รวมทั้งเหล่าผู้หญิงที่จำเป็นต้องเคลื่อนแล้วก็เอาชีวิตรอดด้วยแนวความคิดแบบสตรีนิยม (Feminism) เอาชีวิตรอดในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยอำนาจรวมทั้งมุมมองแบบผู้ช้ายเพศชาย และก็ Norm หรือบรรทัดฐานอนุรักษ์นิยมของกุลสตรีตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษไปให้ต้องได้เอโนลา โฮล์มส์ ก็ยังคงเป็น เอโนลา โฮล์มส์สิ่งที่ ‘Enola Holmes 2’ แตกต่างกันอย่างชัดเจนมันก็คือ

การขยายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างให้เติบโตขึ้น หรือจะเรียกว่าเล่นใหญ่เล่นโตก็ได้ล่ะ เริ่มตั้งแต่การปรับโทนของพล็อตจากสไตล์วรรณกรรมเยาวชน ให้มีโทนของความเป็นนิยายแนวรหัสคดีสอบสวนสืบสวน แอ็กชัน แล้วก็หนังการฆ่าที่เป็นผู้ใหญ่ขมักเขม้น รวมทั้งโหดเหี้ยมขึ้นกว่าเดิมซึ่งก็คล้ายคลึงเหมาะสมกับน้องเอโนลาที่เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ตอนแรก เป็นเรียกว่าโยนน้องเข้าไปพบความทารุณของการเป็นผู้ใหญ่แบบสุดกำลังทีแรก แม้ว่าจะยังเป็นผู้ใหญ่ตอนแรกที่ยังแอบมีความเป็นยัยน้องกิงก่องแก้วที่แอบน่าตีอยู่นิดๆก็เหอะ

ดูหนัง พากย์ไทย

แล้วมันก็ได้ผลสำเร็จพวงให้เรื่องราวรอบกายของเอโนลาใหญ่มโหฬารขึ้น แข็งแรงขึ้น งานสร้างต่างๆที่ใหญ่ขึ้นกว่าภาคแรกอย่างชัดเจน ซึ่งมันก็ได้ผลสำเร็จจากการที่ภาคแรกได้ชี้แจงพื้นเพเกี่ยวกับบ้านโฮล์มส์ รวมทั้งบรรยากาศของอังกฤษสมัยโบราณไปแบบเบ็ดเสร็จหมดแล้ว ตัวหนังภาคนี้ก็เลยเน้นย้ำดำเนินเรื่องเร็วฝ่าๆแบบไม่ต้องคุยให้เสียเวล่ำเวลามากสักเท่าไรนัก

ซึ่งผู้กำกับและก็กลุ่มเขียนบทเองก็จัดว่าฉลาดหลักแหลมด้ามจับจุดที่ตรงนี้ได้ถูก และก็รู้ที่ทางในการวางแผนภูมิเรื่องด้วยการขยายขนาดเรื่องราวออกไปไกล และก็เขย่าผสมรสที่นานาประการคละเคล้าได้ออกมาเบิกบานได้อย่างตลอดรอดฝั่งเอโนลา โฮล์มส์ ก็ยังคงเป็น เอโนลา โฮล์มส์ ความเพลิดเพลินและก็เชิงชั้นยังคงแงะเอามาใช้เพื่อสำหรับในการเล่าที่ทำให้เป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยการไต่ถามที่บันเทิงใจเอาการเหมือนเคย โดยหนังภาคนี้ไม่ต้องมาเสียเวล่ำเวลามาปูทางปูเรื่องอะไรก็ตามอีกต่อไป ก็เลยเริ่มรวมทั้งมีทิศทางที่กระชับฉับไว แล้วก็เข้าที่เข้าทางค่อนข้างจะไปอย่างเร็ว รวมทั้งเข้าเรื่องของเรื่องได้แบบทันทีทันควัน

เดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จเดิมๆที่เวิร์กกับในหนังภาคแรก“แฮร์รี่ กางรดเบียร์สด” พร้อมด้วยกลุ่มเขียนบทชุดเดิมยังคงกลับมาเล่นเพลงเรื่องราวในคราวนี้ ดูอย่างกับว่าพวกเขากลับมาในหน้าที่ที่ออกจะชำนาญ อีกทั้งจังหวะรวมทั้งแนวทางของหนังถูกเรียบเรียงออก ดูหนัง พากย์ไทย มาได้กระฉับกระเฉงเพิ่มขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างลื่นไหลไปตามเนื้อเรื่องได้เกือบจะไม่มีอะไรขัดข้อง กับสเกลของหนังที่ใหญ่ยิ่งอย่างชัดเจน พร้อมด้วยผู้แสดงที่มีน้ำหนักมากขึ้นด้วย

แม้ จะยังคงเดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จเดิมๆที่เวิร์กกับในหนังภาคแรก แม้กระนั้นหนังจะใส่จังหวะที่เติบโตเพิ่มขึ้นเรียกตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์สายสืบเยาวชน แต่ว่าเห็นได้ชัดว่าเอโนลามีลำดับแล้วก็วิวัฒนาการที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่ว่าคุณก็ยังไม่ทิ้งลายแล้วก็เสน่ห์อันเป็นตัวของตัวคุณเองในหนังไปได้ ยังคงเฉิดฉันได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็เมื่อ ไม่ลลี่ บ็อบบี บราวน์ มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทนี้ด้วยแล้ว นี่เป็นอีกรอบของคุณในบทนี้  fc pune city  ทำให้อะไรหลายๆอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางเพิ่มขึ้น คุณรู้สึกแนวทางและก็จังหวะสำหรับในการเป็นเอโนลาได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้น การวางแบบนักแสดงนี้แม้ว่าจะมิได้เปลี่ยนอะไรเท่าไรนัก แต่ว่าประสิทธิภาพของน้องไม่ลลี่ ก็สามารถแบกรับหนังอีกทั้งประเด็นนี้เอาไว้ได้สบายๆอยู่เหมือนกัน

ในภาคนี้ยังโชคดีหน่อยที่ได้ค้างแรกเตอร์เสริมเข้ามาช่วยสมทบอีกมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้น “เฮนรี่ คาวิลล์” ที่ภาคนี้ที่แทบขยับมารับบทนำ และก็ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ในแบบอย่างของเขาก็ถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดี แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่รอง แต่ว่าเขาก็มิได้ด้อยกว่าผู้ใดกันเลย เหมือนกันกับ “หฝ่าส์ พาร์ทริดจ์” ที่กลับมาพร้อมด้วยแนวทางที่เติบโตขึ้นเหมือนกัน ถึงแม้ว่าบทของเขาในภาคนี้จะไม่ค่อยมีมิติอะไรมากแค่ไหน แต่ว่าก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่ตกแต่งเอาไว้ภายในหนังหัวข้อนี้

บางทีอาจจะบอกอปิ้งขวานผ่าซากเลยว่า  ดูหนัง พากย์ไทย คดีหลักในภาคนี้บางครั้งอาจจะมิได้สัมผัสดวงใจผู้ชมได้หนักแน่นสักเท่าไหร่นัก เพราะเหตุว่าเต็มไปด้วยเนื้อหายิบย่อยล้นหลาม แม้กระนั้นก็เป็นเยี่ยมในจุดที่ช่วยขยายแนวทางการพิสูจน์สอบปากคำจากการเก็บร่องรอยต่างๆได้ค่อนข้างจะบันเทิงใจดี แล้วก็ช่วยเพิ่มเชิงชั้นสำหรับในการเล่าได้อย่างมีลูกเล่น ถึงมันจะเป็นสูตรเดิมๆด้วยการจับเอาหัวข้อเพื่อนฝูงหญิงพลังหญิงกับความไม่เสมอภาคของผู้คนมาใช้ก็ตาม