พฤหัส. ก.พ. 9th, 2023
ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022 ดูหนังออนไลน์ คมชัดระดับ HD

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022 สิ่งที่เด่นในประเด็นนี้ เป็นฉากต่อสู้โดยใช้กระบี่ซามูไร ที่เอาอย่างหนังประเทศญี่ปุ่นอดีตสมัย มีการเซนเซอร์ภาพด้วยสีขาวดำ รวมทั้งใช้ภาพวาดการ์ตูนประกอบ ทำให้หนังพรีเซนเทชั่นด้วยแนวทางที่นานาประการ รวมทั้งดึงอารมณ์ผู้ชมได้จนถึงจบ หนังถ่ายทอดการกดขี่ เอาเปรียบ ของชนชั้นนำที่กดชนชั้นแรงงานที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนถึงเดี๋ยวนี้ได้อย่างเศร้าโศก

กระทั่งไม่อาจมองว่าชนชั้นนำนั้นเป็นคนได้ มันไม่มีซึ่งหัวจิตหัวใจของความเป็นมนุษย์ มันทำให้พวกเราใส่ใจว่านี่เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นในสมัยก่อนหรือเดี๋ยวนี้ หนังเสนอนี้ได้ดิบได้ดีมากมายๆจนกระทั่งเอาใจช่วยให้สามารถหาเอาคืนหรือหนีเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ห่วยๆนี้ไปให้ได้ ในแบบที่ไม่ต่างอะไรจากที่พวกเราเคยเชียร์ตัวนำใน Get Out และก็ Us

จริงๆแล้วเส้นเรื่องหลักในหนังภาคนี้ที่ว่าด้วยการก่อเหตุร้ายแรงของ “พลาภรรยา” ที่จ้องมองจะทำร้ายสมัยก่อน 4 เพื่อนจากกรมตำรวจ โดยหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มนี้อย่างมุรานากะที่กำลังจะเดินเข้าพิธีสมรสในอีกไม่กี่วัน ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 กำลังถูกขู่ว่าหากมุรานากะแล้วก็เจ้าสาวชาวต่างประเทศอย่างคริสตีน ไม่ประกอบพิธีบาปถัดไป ในคืนวันเทศกาลฮาโลวีน เมืองชิบูคุณย่าจะเปลี่ยนเป็นเมืองที่ผู้คนตายกันเยอะ

อย่างไรก็แล้วแต่ Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก เป็นหนังที่มีวิธีการสร้างบรรยากาศแล้วก็การนำเสนอที่ดี แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่พอดีบริบูรณ์ หรือจะขึ้นไปเทียบกับ Get Out ได้ แล้วก็การวางตัวเองให้เป็นหนังแนวหักมุม (Plot Twist) มันมีการเสี่ยงที่จำต้องแบกรับอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นการเผลอบอกสปอยล์กลางทาง ซึ่งก็แอบมีให้มองเห็นอยู่พอควร คนใดที่มีประสบการณ์ดูหนังแนวนี้มากมายๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022

 

รีวิว Terminator Genisys

ไคล์ รีส (สวมบทบาทโดย ไจ คอร์ตนี่ย์) มือขวาของจอห์น คอนเนอร์ (เล่นบทโดย เจสัน คลาร์ก) ถูกส่งย้อนเวลากลับมาเพื่อช่วยเหลือ ซาร่า คอนเนอร์ (เอมิเลีย คลาร์ก) ซึ่งเป็นแม่ของจอห์น แน่ๆว่าการช่วยเหลือมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายถางเพราะเหตุว่าจำเป็นต้องหนีการตามล่าของหุ่นยนต์ T-1000 (สวมบทโดย ลี บยอง ฮอน) ไปด้วย ขณะดียวกันการ์เดี้ยนรุ่น T-800 (เล่นบทโดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) ก็โดนคู่แข่งที่เหนือมากกว่าเป็นคู่มือ

กลางทางของเรื่องพวกเราจะได้มองเห็นอดีตกาลนักแสดงในกรุ๊ปของเหล่า 4 เพื่อนมีการขยับเขยื้อน โดยหนึ่งในสมาชิกกลุ่มนี้ถูกใส่ปลอกคอที่เต็มไปด้วยสารเคมี ซึ่งถ้าการปะทุขึ้นมาอาจทำให้ผู้อื่นรอบข้างเป็นโทษตามไปด้วย ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022 เขาก็เลยขังตนเองอยู่ข้างในห้องนิรภัยและก็เรียกตัวโคนันมาเพื่อช่วยสืบคนที่อยู่เบื้องหลังสำหรับการก่อเหตุร้ายแรงคราวนี้

ให้ได้ตรงเวลาแม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันที่ตามเกมไม่ค่อยทัน ซึ่งก็เกิดเรื่องน่าชอบใจด้วย นี่น่าจะเป็นหนึ่งในหนังหักมุมที่ปี ที่มอบความเพลิดเพลินและก็ความสนุกสนานให้ได้ แถมมีใจความสำคัญเรื่องผิวสีแล้วก็สิทธิอันเสมอภาค ให้กลับไปขบคิดเป็นของกินสมอง ข้างหลังออกมาจากโรงภาพยนต์อีกด้วยก็บางทีอาจจะจับทางได้ ทำให้ความเพลิดเพลินที่น่าจะได้รับตัดทอนลงไป

เอาเข้าจริง สำหรับคนเขียนเองกาลครั้งหนึ่งเคยเป็นเยี่ยมในแฟนๆโคนันมาอยู่สมัยหนึ่งเลย แม้กระนั้นเมื่อผ่านไปสักระยะก็พบว่าเรื่องราวมันไม่รุดหน้าไปไหน แล้วตอนสุดท้ายก็มองยังจะไม่มีวี่แววมาถึงซักครั้ง พวกเราก็เลยเลิกติดตามมังงะประเด็นนี้ไป โดยในตอน “เจ้าสาวฮาโลวีน” สิ่งที่หนังอุบไต๋ไม่อยู่ก็คือกรรมวิธีเผยตัวผู้ร้ายแบบวับวามแวมๆ

แทนที่จะให้เป็น “ร่างดำๆ” แบบสมัยแรกๆทำให้พวกเราเพียงพอจะทายใจได้อย่างง่ายดายเลยว่า “คนใดกันแน่เป็นผู้ร้ายตัวจริง”กระนั้นถ้าหากจะมองดูในทางของความเบิกบานใจ “เจ้าสาวฮาโลวีน” ก็บางทีอาจจะไม่ใช่หนังยาวเวลาที่จัดว่าน่ารำคาญหรือเปล่ามีอะไรให้ลุ้น แต่ว่าถึงงั้นก็มิได้สนุกสนานจนถึงจำเป็นต้องร้องว้าวด้วยเช่นเดียวกัน

บางทีอาจจะเนื่องจากในคราวนี้ยังคงได้ “แมทธิว วอร์ชัส” ผู้กำกับจากฉบับกระดานเวย์มาสืบต่อและก็ร่วมสร้างฉบับนี้ให้ ก็เลยทำให้เป็นการต่อยอดความแปลกประหลาดให้กับตำนานของเรื่องราวนี้ออกมาให้กระปรี้กระเปร่าในอีกแบบ เติมแต่งเสริมจินตนาการในต้นแบบละครเวทีทำไม่ได้ นับได้ว่าเป็นข้อดีของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง หนังยังสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างถูกใจ

รีวิวหนัง Greenland วุ่นวายหนีตายวันสิ้นโลก!

หนังแนวหายนะเป็นเลิศในแนวหนังที่ผู้ชมคนประเทศไทยให้การต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมตลอดมา กับเรื่องราวที่เล่ากล้วยๆไม่สลับซับซ้อน เน้นย้ำขายฉากความบรรลัยสันตะโร กับเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเราได้ลุ้นได้ตื่นเต้นไปตลอดตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ซึ่งจะว่าไปพวกเราก็มิได้ดูหนังแนวนี้มาสักระยะ โน่นทำให้ Greenland นาทีระทึก วันสิ้นโลก มีแต้มต่อในใจที่กระตุ้นให้พวกเราต้องการดูหนังหัวข้อนี้เป็นพิเศษ

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Terminator Genisys หรือคนเหล็ก มหาย่อยยับจักรกลยึดโลก ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022 ไม่ถือได้ว่าภาคต่อของภาพยนตร์คนเหล็กที่เคยผ่านตาพวกเรามาแล้วที่ผ่านมา แต่ว่าเปรียบเสมือนกับอีกหนึ่ง “Time Line” หรือกล้วยๆมิติคู่ขนานนั่นเอง ด้วยเหตุดังกล่าวเรื่องราวก็เลยมีความต่างไปจากภาคก่อนหน้าที่พวกเราเคยมอง ก็เลยขอบอกที่ตรงนี้เลยว่าผู้ที่มองเทรลเลอร์แล้วหลงผิดมีความรู้สึกว่าเป็นการรีบูทก็ขอบอกว่าท่านหลงผิดครับผม

หนังเริ่มเมื่อโลกจะต้องต้อนรับการมาของดาวหางคลาร์ก ที่ดินดาราศาสตร์ไม่อาจจะพิสูจน์มูลเหตุที่ไปของมันได้ แต่ว่าก็ประเมินว่าดาวหางนี้ไม่น่าจะประทุษร้ายรุนแรงให้กับโลกมากเท่าไรนัก แต่ว่าข้อเท็จจริงกลับไม่ใช่แบบนั้น เศษดาวหางเริ่มพุ่งเข้าชนโลกเอาจริงเอาจังขึ้นเรื่อยเวลาของโลกเหลือลดน้อยลงทุกครั้ง ปรับใช้บางมุมให้ทันสมัยเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะสไตล์นิทานสอนเด็กที่คงจะเข้าใจแล้วก็ทราบแนวทางก้าวหน้าแล้ว แม้กระนั้นการนำเสนอของหนังก็จัดว่าทำออกมาได้อยู่

เมื่อลูกที่ใหญ่ที่สุดกำลังจะพุ่งชนในอีกไม่กี่ชั่วโมงด้านหน้า ทำให้รัฐบาลเริ่มดำเนินการป้องกันมนุษยชาติ ด้วยการเลือกเฟ้นผู้สมควรที่จะอยู่รอดเพื่อพาไปยังที่กำบังภัย ซึ่งครอบครัวของจอห์น มึงริตี้ (พบร์ราด บัตเลอร์) ได้รับเลือก แต่ว่าแนวทางไปสู่การรอคอยดชีวิตนั้นไม่ง่าย เมื่อเขาจะต้องเจอหน้ากับความอลหม่าน ความสับสน รวมทั้งความเห็นแก่ได้ของคน ที่ทุกชีวิตปรารถนาอยู่รอด

เกริ่นกันไปน้อยแล้วว่าหัวข้อนี้เป็นอีกหนึ่ง Time Line หรือโลกคู่ขนาน ฉะนั้นผู้ที่ไม่เคยมองภาพยนตร์ประเด็นนี้มาก่อน ก็สามารถมองได้อย่างไม่ขัดข้อง เนื่องจากภาคนี้เปรียบได้กับกับเอารายละเอียดแต่ละภาคมารวมกันแล้วเปลี่ยนแปลงใหม่เล่าแบบม้วนเดียวจบ ผ่านตัวบทที่กรองอย่างพอดี ซึ่งจุดนี้จำต้องขอยกย่องผู้กำกับนะครับด้วยเหตุว่าธรรมดาแล้วการเอาภาพยนตร์หลายภาคยำเรื่องราวรวมกันแล้วเล่าแบบใหม่จำนวนมากจะสกปรกมากยิ่งกว่าดี

กราฟิกที่มีอยู่ในรูปภาพยนตร์ปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ (ประเด็นนี้ทุนสร้าง $170ล้านเหรียญ) เกิดเรื่องที่ไม่น่าเป็นห่วงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้กับหุ่นยนต์ จักรกลในช่วงต้น ฉากย้อนเวลาตอนส่ง ไคล์ รีส รวมทั้งทีเด็ดที่สุดเป็นฉากคืนภาวะตนเองของหุ่นยนต์ T-1000 แล้วก็ของจอห์น คอนเนอร์ ที่มีพลังฟื้นฟูระดับเซลล์ที่เบาๆฟื้นฟูจุดเล็กๆจากด้านในที่เป็นองค์ประกอบจนกระทั่งข้างนอกที่เป็นรูปลักษณ์

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022

รีวิวหนัง “Roald Dahl’s Matilda the Musical”

ถึงเวลามารื่นเริงส่งท้ายปีกับหนังที่เหมาะเหม็งกับตอนเทศกาลวันหยุดท้ายปีอย่างนี้ กับหนังที่จับเอาละครเวทีกระดานเวย์ในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกรอบกับ “Roald Dahl’s Matilda the Musical” ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ท้ายิ่งนัก ด้วยเหตุว่าเค้าเรื่องนี้เคยถูกนำมาผลิตแล้วหลายฉบับ แต่ว่าในเวอร์ชั่นมีการปรับแก้บนส่วนประกอบเดิม ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังมิวสิคัลบันเทิงจิตใจแทบ 2 ชั่วโมง ที่มองได้อีกทั้งคนแก่แล้วก็เด็กๆสุดว้าวไปเลย

จุดนี้ก็จะต้องขอสรรเสริญโรงหนัง IMAX ด้วยนะครับ เพราะเหตุว่าเนื่องจากว่าโรงนี้เป็นหน้าจอฉายภาพขนาดใหญ่เสมอกันกับอาคาร 8 ชั้น (ใหญ่มากยิ่งกว่าโรงหนังธรรมดาราว 2-4เท่า)ก็เลยทำให้มองเห็นการปฏิสังขรณ์ได้ชัดแจ้งกว่าธรรมดา ไหนๆก็เอ๋ยถึงโรงหนัง IMAX และจากนั้นก็ขอเสริมไปอีกนิดว่า ระบบเสียงที่ทำมาพอเพียงถูกถ่ายทอดลงผ่านลำโพง IMAX ยิ่งช่วยทำให้พวกเราจมไปกับภาพยนตร์เยอะขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่รู้ตัว

อย่างฉากยิง ระเบิด ด้วยระบบเสียงที่เซทมาอย่างยอดเยี่ยมและก็พอดีแบบงี้ดีมากกว่าโรงหนังทั่วๆไปอยู่ ส่วนภาพโฮโลแกรมจัดว่าอยู่ในระดับพอใช้ ที่บอกแบบงี้ใช่ว่าโรง IMAX ไม่ดีครับ แต่ว่าคงเป็นเนื่องจากว่าวิธีการสร้างแล้วก็การประมวลผล ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ 2022 ภาพโฮโลแกรมที่ได้ก็เลยมีแค่เพียงความตื้นลึกเพียงแค่นั้น เรื่องวัตถุ ออปเจ็กต์ลอยต่างๆมิได้มีให้มองเห็นสักเท่าไหร่

เรื่องราวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เป็นเด็กผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความพอใจใฝ่รู้ ความชาญฉลาดแล้วก็จินตนาการสุดเลิศหรู แล้วคุณก็มีบิดามารดาที่ห่วยแตกที่สุดในโลกด้วย ตอนที่บิดามารดาของคุณมัวแต่ดูรายการทีวีไม่เป็นประโยชน์ และก็คิดแผนหารายได้ด้วยการต้มต้มไปวันๆคุณกลับถูกใจขลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือที่คุณชื่นชอบ บิดามารดาของคุณเป็นคนเสียงดัง เห็นแก่ตัว และก็ใจจืดใจดำ ส่วนคุณจะรอเป็นคนเฝ้าดูอยู่เฉยๆพร้อมคิดหาวิธีอาละวาดต้านและก็แก้เผ็ดนิดๆหน่อยๆ

เมื่อได้มาเจอกับอาจารย์ผู้เป็นแรงผลักดันให้คุณอย่างคุณครูฮันนี่ มาทิลด้าก็รู้สึกเกิดกำลังใจและก็เริ่มปล่อยจินตนาการอันน่าพิศวงของคุณออกมา มาทิลด้าตื่นเต้นที่กำลังจะได้เข้าชั้นเรียนที่สถานศึกษาครันเช็มฮอลล์ รวมทั้งจำต้องประหลาดใจเมื่อได้รับรู้ว่าสถานที่เรียนที่นี้อยู่ภายใต้การปกครองที่บังคับแล้วก็เหี้ยมโหดอำมหิตของคุณครูทรันช์บูล ที่หมดทั้งตัวใหญ่รวมทั้งร้ายกาจ

หนังถ่ายทอดมุมมองของคนเดินดินๆคนหนึ่งที่อยากได้ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดรวมทั้งป้องกันครอบครัวจากหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น ความสนุกสนานร่าเริงของเรื่องก็เลยมิได้อยู่ที่ฉากวอดวายยอดเยี่ยม แม้กระนั้นมันอยู่ที่คนสู้กับคนนี่แหละ ที่หนังก็นำพาเรื่องโกลาหลสารพัน ที่บีบบังคับ รวมทั้งตั้งข้อซักถามกับผู้ชม ว่าถ้าเกิดพวกเราจำต้องตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ตรงนั้นพวกเราจะเอาชีวิตรอดเช่นไร พวกเราจะยอมทอดทิ้งความเป็นคน เลือนจริยธรรม เพื่อเอาชีวิตรอดหรือเปล่า

รีวิวหนัง Kingsman The Secret Service

เอ็งปรี่ ‘เอ็กซี่’ อันวิน (เล่นบทโดยทารอน อีเกอร์ตัน) หนุ่มน้อยที่ชีวิตมีปัญหาเหตุเพราะสูญเสียบิดาตั้งแต่ยังเล็ก จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เจอกับ แฮปรี่ ฮาร์ท (รับบทบาทโดยวัวลิน เฟิร์ธ) สายผู้ดีสมัยเก่า หลบซ่อนอยู่ภายใต้ช่างเย็บผ้านาม “คิงส์แมน” รวมทั้งจำต้องนับว่าเป็นดวงดีของเอ็กซี่ที่เวลานั้นหน่วยงานสายคิงส์แมนมีตำแหน่งหนึ่งว่างลงพอดิบพอดี เอ็กซี่ก็เลยได้รับจังหวะใหม่สำหรับเพื่อการกลับชีวิตตนเอง

หากแม้หน้าหนังของ Greenland นาทีระทึก วันสิ้นโลก จะก่อให้รำลึกถึงหนังแนวโลกาพินาศ (Apocalyptic) ราวกับหนังเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นเนื้อแท้แล้วนี่เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอด (Survivor) เสียมากกว่า เนื่องจากว่าหนังย้ำไปที่ชีวิตของ จอห์น เอ็งริตี้ ที่หากแม้ชีวิตงานการจะดี แต่ว่าชีวิตครอบครัวกลับอยู่ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อ เมื่อมีเรื่องมีราวผิดใจกับเมีย ในระหว่างที่ลูกก็มีโรคประจำตัว แต่ว่าก็ทุ่มเทหาทางคุ้มครองป้องกันครอบครัวให้รอดพ้นจากเภทภัยนี้

Terminator Genisys ดำเนินเรื่องราวสั้น กระชับ ลำพองใจความ มีการแฝงคำพูดตลกนิดๆหน่อยๆเรียกเสียงหัวเราะได้บ้าง ในด้านการแสดง รวมทั้งหน้าที่ ตัวบทจะถูกกองให้กับ ไคล์ รีส และก็ซาร่า คอนเนอร์ เป็นหลัก ยิ่งกว่านั้นจะนับว่าเป็นตัวเสริม ส่วนท้ายเรื่องยังทิ้งปัญหาเอาไว้สองสามอย่าง เป็นต้นว่า Genisys มีสาเหตุอะไรที่จำต้องจู่โจมมนุษย์ มันปรับปรุงตนเองเช่นไร และก็คนไหนกันแน่ที่ส่ง T-800 มาเป็นกาเดี้ยนปกป้องรักษาซาร่า คอนเนอร์ ซึ่งหลักสำคัญกลุ่มนี้สามารถเอาไปสร้างภาคถัดไปได้

เว้นแต่อาจารย์ฮันนี่ที่แสนใจดีแล้ว ก็ยังมีบรรณารักษ์ผู้เผลอไผลในเรื่องราวต่างๆอย่างคุณครูเฟลป์ส และก็เพื่อนพ้องใหม่ที่สถานศึกษาของมาทิลด้าที่เปรียบได้ดั่งแสงไฟท่ามกลางเงาที่ความร้ายกาจ ด้วยความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่จะรักษาความถูกต้อง มาทิลด้าก็เลยกล้าที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องแน่ใจ แล้วก็สอนให้อาจารย์ทรันช์บูลได้รับบทเรียนที่คุณจะไม่มีทางลืม

แม้เอ่ยถึงภาพยนตร์แนวสายคนไม่ใช่น้อยก็ต้องการจะมองเห็นเครื่องมือไฮเทคหลายแบบที่จะถูกใช้งานผ่านสายมากเรื่องมากความสามารถโดยมีเรื่องราวคราวดีเป็นตัวเสนอแนะ ซึ่งผู้กำกับ อย่าง “แมทธิว วอห์น” ที่เคยฝากผลงานไว้ภายใน Kick Ass แล้วก็ X-Men : First Class ไว้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับผม เพราะเหตุว่าผู้กำกับมีมุมมองสำหรับในการเล่าภาพแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร fc pune city อย่างตอนฉากบู๊ได้มีการเล่นมุมกล้องถ่ายรูปเขยื้อนตามวัตถุ หรือเคลื่อนตามส่วนต่างๆของร่างกาย ได้แก่การต่อย ฯลฯ มองไปแล้วได้อารมณ์เอาอย่างที่สุด