พฤหัส. ก.พ. 9th, 2023
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์  Bones and All  รวมทั้งนี่เป็นหนึ่งในหนังที่ออกจะน่าดึงดูดซึ่งสามารถเรียกความพึงพอใจได้ตั้งแต่การประกาศสร้าง เพราะเหตุว่าเพียงแค่ชื่อกลุ่มผู้ผลิตรวมทั้งดาราก็จูงใจมาได้แล้วชูหนึ่ง รวมทั้งนี่ก็คือ “Bones and All” ที่จำต้องรับตรงๆว่าแอบรู้สึกงงมากเกี่ยวกับแนวหนังประเด็นนี้อยู่ไม่น้อย เมื่อครั้งหนังเผยโฉมแรกออกมาให้โลกมองเห็น มันจะเป็นดราม่า เป็นหนังรัก ไหมเป็นหนังสยองขวัญกันแน่ แต่ว่าที่แน่นอนนี่เป็นหนังที่จัดจ้าที่สุดในรอบปีอีกหนึ่งเรื่องBones and All เกิดเรื่องราวรักหนแรกระหว่าง แมเรน เด็กหญิงที่กำลังทำความเข้าใจการเอาตัวรอดจากริมของสังคม รวมทั้ง ลี เด็กวัยหนุ่มตะลอนนิสัยขมักเขม้นที่ไม่มีสิทธิไม่มีเสียงในสังคม… เมื่อทั้งคู่เจอกันการเดินทางร่วมพันไมล์ก็เลยเริ่มขึ้นผ่านถนนหนทางกว้าง ทางลับ

และก็ประตูที่ซ่อนของประเทศอเมริกาในช่วงของโรนัลด์ รีแกน แม้กระนั้นถึงแม้พวกเขาจะเพียรพยายามอย่างเต็มที่ แม้กระนั้นทุกทางกลับพาพวกเขากลับไปยังอกีตอันน่าหวาดเสียว รวมทั้งฟางเส้นในที่สุดที่จะวินิจฉัยว่าความรักของพวกเขานั้นจะอยู่รอดหรือเปล่านี่เป็นการกลับมาผนึกกำลังอีกรอบของผู้กำกับ “ลูกา กัวดานีโน” กับดาราชายหนุ่ม “ทิโมธี ชาลาเมต์” ภายหลังที่พวกเขาเคยประดิษฐ์ผลงานมาสเตอร์พีชชั้นยอด อย่าง Call My By Your Name โดยที่ผู้กำกับชาวอิตาเลียนผู้นี้ก็ยังใส่ไอเดียแล้วก็เคล็ดวิธีต่างๆออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอีกรอบ ทั้งยังวิสัยทัศน์แล้วก็งานสร้างที่ออกมาจากความสามารถเขา ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยไอเดียที่คับคั่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นงานถ่ายรูปและก็สร้างมิติให้กับหนังหัวข้อนี้ด้วยภาพ เขาทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ

มุมกล้องถ่ายภาพแล้วก็การตัดต่อประเด็นนี้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่สัมผัสได้แบบอย่างของลูกา ดูหนังออนไลน์   เขาใช้ความชำนาญด้านนี้ถ่ายทอดเรื่องราวรวมทั้งอารมณ์ของหนังออกมาได้ทุกเม็ดทุกเหน่วย สำหรับประเด็นนี้เขาได้กลับมาร่วมงานกับคนเขียนคู่บารมี “เดวิด ไคจานิช” ที่เคยทำงานร่วมกันมาแล้วในหนังเขย่าขวัญหลายเรื่อง ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายของ “ค้างไม่ลล์ เดอแองเจลิส” ด้วยความสามารถที่ออกจะกลมกล่อมละมุนละไม ถึงแม้หน้าหนังทำให้รู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องมองยากแล้วก็แปลความ แม้กระนั้นพอเพียงมาสัมผัสด้วยสายตาด้วยเอง ก็พบว่านี่เป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายอย่างยิ่งและก็เป็นไปตามจังหวะอารมณ์ด้วยดี

สิ่งหนึ่งที่ให้ Bones and All น่าประทับใจมากมายๆก็คือสไตล์การเล่าเรื่องของหนัง ที่จำต้องพูดว่าเป็นจุดที่ใจนักเลงจริงๆเพราะเหตุว่าดูเหมือนจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แม้กระนั้นหนังสามารถทำให้ออกมาได้สดใหม่ได้อย่างน่าตื่นเต้นแล้วก็ขวัญผวาไม่น้อย ด้วยการจับโยงความโรแมนซ์มากับเส้นเรื่องที่ความเขย่าขวัญ ที่น่าจะเป็นสองสิ่งในแวดวงหนังที่เป็นปัญหาที่จะจับคู่โยงเข้าพบกันได้อย่างพอดีและก็ประจวบเหมาะเพียงเท่านี้รวมทั้งเมื่อเอามาผสมกับท่าทางการแสดงของกลุ่มดาราหนังที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพยกชุดด้วยแล้ว ยิ่งยกฐานะความดีเลิศให้กับหนัง ทิโมธี ชาลาเมต์

ดูหนังออนไลน์ 

ยังคงแสดงด้วยความเชื่อมั่นในตัวเอง ด้วยแนวความคิดอิสระสำหรับการตีปัญหารวมทั้งออกแบบค้างแรกเตอร์นี้ในลักษณะของเขา และก็เขาก็ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติ โดยที่ความเป็นตัวเขาเองมิได้บ่อนทำลายนักแสดงนี้อะไรเลย เป็นการแสดงที่ถ่ายทอดออกมาน้อยแต่ว่าทรงประสิทธิภาพอยู่ในหลายจุดในขณะ “เทย์เลอร์ รัสเซลล์” ที่ถือได้ว่าเป็นการถือหน้าที่ที่ท้าแล้วก็ฉีกกรอบแนวเดิมๆของตนเองได้อย่างน่าประทับใจ จริงๆคุณก็มีประสบการณ์เล่นหนังมาก็ค่อนข้างจะมากมายในระดับหนึ่ง คุณอาจจะคุ้นคุณจากในหนัง Escape Room ทั้งยัง 2 ภาค แต่ว่าพอเพียงมามองเห็นในหนังหัวข้อนี้แล้ว คุณสามารถแปลกออกไปคนละแนวทางได้อย่างน่ามหัศจรรย์ การแสดงของคุณจัดว่าปรับปรุงขึ้นไปแบบก้าวกระโจน ทั้งยังอินเนอร์และก็ท่าทางทางการแสดงนั้น

ถ่ายทอดออกมาได้อย่างล้มเปี่ยมบนหน้าจออีกผู้ที่ไม่กล่าวถึงน่าจะมิได้เลย ก็คือ “มาร์ค ไรแลนซ์” ที่นับว่ามาแสดงฤทธิ์ของดาราหนังมือโปรระดับรางวัลออสการ์ให้ผู้ชมได้มองเห็น ถึงแม้ว่านักแสดงของเขาจะเป็นเพียงแค่ตัวสมทบ มีเครื่องปรับอากาศไทม์มิได้มากแค่ไหน แต่ว่าทุกฉากที่เขาแสดงตัวขึ้นนั้น มอบการแสดงชั้นเอกออกมาให้ตรึงตาตรึงใจ รวมทั้งผู้ชมจำเป็นจะต้องขนลุกกับทุกๆการแปลความรวมทั้งถ่ายทอดหน้าที่ของเขาได้อย่างน่าทึ่ง เป็นตัวละครที่นับได้ว่าเป็นไฮไลต์ที่สุดยอดในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

ตกลงว่าโดยรวมแล้วนั้น Bones and All นับได้ว่าเป็นหนังโรแมนซ์เขย่าขวัญที่ทำออกมาได้สุดเกือบทุกทาง ดูหนังออนไลน์  ในด้านการปีนลำดับความเกี่ยวพันของผู้แสดงก็ใช้ได้ ในช่วงเวลาที่มุมของความตื่นเต้นก็สามารถขุดเสน่ห์ออกมาได้อย่างเปล่งรัศมีแล้วก็น่าหวาดหวั่นแบบจัดเต็ม ยิ่งได้เรื่องแสดงคราวพอดีด้วยเคมีที่เหมาะมาเสริมเข้าไปด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่กลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งสไตล์ที่จะจำต้องทำให้ผู้ชมร้องว้าว…รวมทั้งหวาดเสียวไปพร้อมเพียงกัน และก็นี่เป็นสิ่งเหนือความคาดของแวดวงหนังในรอบปีนี้เลย

 

The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา

เรื่องราวในสมัยที่วิกฤตโรคระบาด คนที่เดินทางเข้ามาจากต่างแดนจึงควรถูกกักบริเวณอยู่ในสถานที่กักกันโรคของเมืองตรงเวลา 14 วัน แล้วก็นี่เป็นเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นด้านในสถานที่กักกัน กับการพบเจอฝูงอสูรกายในตำนานตัวใหม่อย่างตะขาบยักษ์หรือที่เรียกอีกชื่อว่า “ตระบองพลำ” ตะขาบยักษ์ในตำนานไทยความยาวกว่า 18 เมตร เรื่องราวความสยดสยองก็เลยเริ่มขึ้นที่อพาร์เม้นท์ที่นี้ ทางออกทางเดียวเป็นไขปัญหาว่าผู้ใดกันแน่เป็นผู้แฝง ห้ามออกมาจากห้อง ล็อกประตูหน้าต่างให้ดี พวกมันกำลังออกล่า!และก็นี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่เป็นการประสานมือร่วมงานสร้างระหว่างบริษัทภาพยนตร์สมาชิกใหม่ สร้างรหนังฟิล์มถ่ายรูป กับ FatCat Studio ภายหลังที่พวกเขาเคยส่งเสริมส่งผลให้เกิดเป็น “Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์” ร่วมกันมาแล้วเมื่อตอนกลางปี

แล้วก็ประจันหน้ากับความผิดพลาดอย่างสิ้นเชิง โดยในประเด็นนี้ “ชาลิต ไกรเยี่ยมมงคล” หนึ่งในผู้กำกับจากเรื่องก่อนได้กลับมาร่วมงานด้วย โดยที่มีผู้กำกับหนังเก่ง “องอาจภาคภูมิ วงษ์จินดา” ที่กลับมาสู่แวดวงหนังอีกที ภายหลังที่วางมือทิ้งระยะหายไปมากปีการมาผนึกกำลังกันของอีกทั้ง 2 ผู้กำกับคู่นี้ เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการมานั่งดำเนินงานเป็นสนองตอบสิ่งที่แต่ละคนถนัด ชาลิต ไกรยอดเยี่ยมมงคล ถือได้ว่านักสร้างที่ถนัดแนวงานเคล็ดลับพิเศษ เขาที่สั่งสมประกอบกิจการจากการจัดการ FatCat มาอย่างนาน เขาก็นำส่วนประกอบที่ถนัดมาใส่ไว้ในหนังหัวข้อนี้ ในเวลาที่ เพื่อนฝูง องอาจภาคภูมิ เป็นคนทำหนังที่มีชั่นเชิงกับการผลิตบรรยากาศให้กับหนังตื่นเต้นมาหลายๆเรื่อง เอาก็ใช้ความสามารถที่ตรงนี้มาใส่ไว้ภายในผลงานชิ้นนี้

เพียงแต่ว่าเป็นอะไรที่โชคร้ายมากมาย ที่คำตอบท้ายที่สุดของ ๑๐๐ ร้อยขา ที่ออกมานั้น ดูหนังออนไลน์   กลับยังไม่สมบูรณ์แบบดีสักเท่าไหร่นัก ปัญหาสำคัญๆของหนังก็ยังคงเป็นข้อบกพร่องเดิมๆของภาพยนตร์ไทยโดยมาก หมายคือบทหนังนั่นเอง ถึงแม้ว่าหนังหัวข้อนี้จะมีสาระของเรื่องแล้วก็องค์ประกอบบทที่ค่อนข้างจะครบ แต่ว่าบทก็ยังออกจะขาดมิติในหลายๆส่วนที่สามารถจะช่วยซัพพอร์ตตัวหนังให้ไปได้รอด การจัดวางสตอปรี่ต่างๆยังออกจะกระโดดไปๆมาๆ ไม่กลมกลื่นเท่าใด ซึ่งมันมีผลเสียต่อจังหวะของหนังบางจุดเหมือนกันส่วนประกอบทางด้าน Segment ของหนังก็ยังเต็มไปด้วยปัญหาอย่างเดียวกัน แต่ละจุดวางในหนังยังไม่เข้มข้มรวมทั้งอดทนพอเพียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความหยาบของนักแสดงเด่นๆในหนังที่ไร้ซึ่งเสน่ห์ไปแทบทุกด้วย

มีการปูพรมนักแสดงแบบทีเล่นทีจริง แล้วก็ทำเป็นไม่สุดสักนักแสดง เป็นเลิศในส่วนที่ไม่สามารถที่จะซื้อใจผู้ชมไปได้ เพราะว่าแต่ละผู้แสดงนั้นมิได้สร้างความสัมพันธ์รวมทั้งติดต่อสื่อสารอะไรก็แล้วแต่ถึงผู้ชมได้เลย นอกเหนือจากการที่จะเป็นตัวละครดาดๆตัวหนึ่งซึ่งมีก็แต่ความนึกคิดและก็การกระทำตามใจฉันเองแม้กระนั้นอย่างต่ำๆก็ยังจำเป็นต้องขอบพระคุณกลุ่มแคสติ้งของ ๑๐๐ ร้อยขา ที่ถือว่าแต่ละคนเป็นมือโปรแล้วก็ทุ่มเทกับหน้าที่ที่พวกเขาได้รับอย่างเต็มเปี่ยม ถึงจะให้การแสดงที่ดีมากแค่ไหน เมื่อมาอยู่ในหนังที่ยังขาดตกบกพร่องเยอะไปหมด ก็ผนึกกำลังช่วยเหลือกันแอคติ้งของพวกเขาก็แทบมิได้ต่อยอดและก็เพิ่มราคาให้กับหนังได้สักเท่าไหร่ ตอนท้ายก็แปลงเป็นเพียงแค่การแสดงตามบทที่มิได้ออกมาจากกรอบ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพากเพียรมากมายรวมทั้งตาม

ด้านเทคนิคพิเศษงานสร้างของ ๑๐๐ ร้อยขา ก็เป็นอีกประเด็นที่สัมผัสได้เด่นชัดถึงความเพียรพยายามอย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งนับว่าผลสรุปที่ออกมานั้นก็มิได้ห่วย งานวางแบบสร้างเนื้อสร้างตัวอสูรกายในหัวข้อนี้จัดว่าใช้ได้ทีเดียว มีการออกแบบและก็เก็บเนื้อหาได้ออกจะดี ถึงแม้ว่าน้องจะโผล่ออกมาเพียงแค่ครั้งละนิดทีละน้อยๆ มองเห็นโฉมเต็มๆตาเพียงแค่ไม่กี่วินาที ซึ่งบางทีก็อาจจะเป็นการเซฟงบประมาณไปในตัวด้วยมัง แม้กระนั้นก็จัดว่าตัวประหลาดในหัวข้อนี้ทำออกมาได้น่ายำเกรงอยู่ตอนที่สเกลงานสร้างรวมทั้งงานออกแบบภาพแล้วก็ฉากต่างๆของ ๑๐๐ ร้อยขา จัดว่าทำออกมาได้ตามมาตรฐาน มิได้มองเห็นความแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหนนั้น ก็แอบเสียดายในจุดที่ตรงนี้อยู่เช่นกัน เพราะว่าเปลี่ยนเป็นว่ารูปทรงพื้นที่ของหนังค่อนข้างจะแคบมากมาย

วนเวียนอยู่เพียงแค่ข้างในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เก่าๆที่เดียว เป็นการเล่นแบบเพลย์เซฟไปสักหน่อย แล้วก็ยังให้มุมมองสำหรับเพื่อการสร้างจักรวาลอสูรกายที่ค่อนข้างจะอับแล้วก็วงแคบไปสักนิดสักหน่อยบอกเลยว่าตัวหนังดียิ่งกว่าที่คิดไว้มากเลย ตัวหนังให้อารมณ์ราวกับพวกเราได้มองผีชีวะเลย ซึ่งสามารถทำให้ผู้ชมได้ลุ้นตามกันแบบสุดๆแถมจะต้องลุ้นเอาใจช่วยให้รอดจากเจ้าตะขาบยักษ์อีกด้วย เอาจริงเอาจังๆตัวหนังก็มองเพลิดเพลินอยู่ครับผม แต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขัดข้องบ้างตรงการปูเรื่องรวมทั้งบทเนี้ยละ ที่ระยะแรกของหนังบอกเลยว่า ยำเหลวมากมาย แถมไม่ค่อย Make Sense อีกด้วย

แต่ว่าพอเพียงถึงตอนกึ่งกลางเรื่องถึงด้านหลังเรื่องตัวหนังถึงเริ่มกลับมาดียิ่งขึ้นแม้กระนั้นก็มิได้ดีขนาดนั้นขอรับ แม้กระนั้นก็มิได้ห่วยแตกเว้นแต่ความรื่นเริงใจของตัวหนังแล้วยังมีสิ่งที่ว้าวอีกอย่างงั้นก็เป็นด้านของ CGI ที่บอกเลยว่าทำออกมาก้าวหน้าแล้วก็เนียนตามากๆนะครับ บอกเลยว่าเป็นการยกฐานะแวดวงหนังอสูรกายยักษ์ในบ้านพวกเราได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ รวมทั้งสิ่งที่ต้องการดูอีกอย่างงั้นก็เป็นด้านของดาราครับผม ทุกคนแสดงออกมาได้สมหน้าที่มากมาย ทุกคนแสดงได้ดิบได้ดีหมด แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะมาตกม้าตายบ้างในบ้างนักแสดงที่บางจุดที่จำต้องอุทาน”อิหยังวะ”ออกมาเลย

ก็จัดได้ว่าเป็นหนังตัวประหลาดที่ยังมิได้ดีงามอะไร แต่ว่าหนังก็ไม่ถึงขนาดไม่ดีหายนะ ดูหนังออนไลน์   อย่างต่ำๆหนังก็ค่อนข้างจะมีการปรับแต่งปรับปรุงดียิ่งขึ้นจากความบากบั่นสร้างภาพยนตร์ตัวประหลาดเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาแทบทั้งสิ้น เพียงแค่ข้อบกพร่องก็ยังคงเป็นในส่วนของบทหนังและก็สตอปรี่ที่ค่อนข้างจะบางเบาเหลือเกิน เป็นจุดที่พลอยทำให้หนังไร้ซึ่งเสน่ห์ในหลายๆด้านไปอย่างน่าผิดหวัง ถึงแม้ว่ามีนักแสดงมือโปรจะช่วยเต็มที่แล้วหลังจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นหนังก็ยังไม่อาจจะประคองตนเองไปได้รอด

ก็ไม่ต้องการจะกล่าวว่าให้หยุดทำจักรวาลหนังตัวประหลาดไทยๆลงเสีย เพราเชื่ออย่างยิ่งว่าภาพยนตร์ไทยมีสมรรถนะพอเพียงที่จะทำออกมาให้เปรี้ยงปังได้ เพียงแต่ว่าควรจะมีการผนึกกำลังรวมทั้งปลุกปั้นทุกส่วนประกอบอย่างให้รายละเอียดให้ดีขึ้นกว่านี้ สิ่งที่ออกมาในวันนี้นั้นเป็นเพียงแต่โชว์สกิลเคล็ดลับพิเศษของกลุ่มผู้ผลิตหนังจากไทยเพียงแค่นั้น ที่พวกเราเชื่อแล้วว่า…ทำเป็น แม้กระนั้นก็ยังค่อนข้างจะล้มเหลวสำหรับเพื่อการซื่อจิตใจจากผู้ชม เพราะว่าหนังจำพวกนี้ยังค่อนข้างจะล้มเหลวกับการวางบทวางเรื่องที่ยังไม่น่าสนใจพอเพียง

นับว่า ประเด็นนี้ ได้ลุ้นตลอดเรื่อง เป็น Action Thriller Fantasy เรื่องแรกๆของประเทศไทยเลยมั้ง ที่ครบรส และก็สยดสยองแบบเหมือนจริงที่สุดสำหรับอสูรกาย ชักชวนให้นึกถึง ตัวปรสิตในคน จากแอนิเมชั่นเรื่อง Resident Evil ได้เช่นเดียวกัน แล้วก็ที่สำคัญ พี่ไมค์ พิรัชต์ ไอดอลในตำนานของพวกเรา หล่อมว้าก!! น่าจะเป็นการหวนจับงานแสดงให้แฟนคลับคนไทยได้ดูกันให้หายนึกถึง ในรอบนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆปีนี้นับว่าเป็นปีของค่ายสมาชิกใหม่ แต่ว่าอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอย่าง สร้างรหนังฟิล์มถ่ายรูป เนื่องจากว่าปีที่ผ่านมาภายหลังที่ภาพยนตร์ 4 kings ออกฉายก็แปลงเป็นกระแส ปัดกวาดรางวัลแล้วก็เสียงวิภาควิจารณ์ไปได้สวยมากมายๆ มาปีนี้ ก็มีหนังเข้าฉายถึง 2 เรื่องร่วมกัน ไลโอ โคตรแย้ยักษ์

ที่นับว่าเป็นเรื่องแรกสำหรับในการเริ่มทางให้กับหนัง CG ไทย ในสมัยที่ทั้งหมดทุกอย่างพร้อม รวมทั้งหัวข้อนี้ เป็นเรืองลำดับที่สอง ที่พากเพียรจะเอาความชำนาญด้าน CG ของตน มาใส่ไว้ภายในเรื่องราวที่มีความเข้มข้น เหมือนจริง และก็เป็นธรรมชาติเยอะขึ้น ซึ่งจำต้องพูดว่า ทำเป็นดีมากกว่าเรื่องที่แล้วอย่างแจ่มแจ้งไปอีก CG เนียนมากมาย ทำตระบองพลัมได้ออกมาน่านับถือ เหมือนจริง หากแม้สำหรับตัวเล็กๆจะมีลอยบ้างบางซีน แต่ว่าจัดว่าอุตสาหะออกมาเจริญ รวมทั้งมั่นใจว่าผลงานของค่ายนี้ จะยิ่งดียิ่งขึ้นๆยกฐานะ แวดวง CG ไทย ไปอีกขั้น และก็ทำให้ไทยมีภาพยนตร์รสใหม่ๆบ้าง

 

Smile ยิ้มสยอง

หนังสยองขวัญสเกลเล็กเรื่องใหม่ของค่ายดาวเทือกเขา พาราเมาท์ พิคพบร์ส (Paramount Pictures) หัวข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เอาการของรอยยิ้มอันน่ากลัวมานำเสนอ ซึ่งหนังหัวข้อนี้มีที่มาน่าดึงดูดมากมาย ด้วยเหตุว่ามันถูกปรับปรุงพล็อตเรื่องเริ่มแรกมาจาก ดูหนังฟรี ‘Laura Hasn’t Slept’ (2020) หนังสั้นผลงานของ ขว้างร์กเกอร์ ฟินน์ (Parker Finn) ที่ลงมือเขียนบทแล้วก็ควบคุมเองมาก่อนหนังหัวข้อนี้ได้ไปเอารางวัล Special Jury Recognition Prize จากสายการแข่งขัน Midnight Short Award จากเทศกาลหนัง SXSW Film Festival 2020 และก็เอารางวัลจาก Fantastic Fest 2022 งานแข่งขันหนังสายแปลกมาก่อนหน้านี้ด้วย จนถึงสุดท้าย ฟินน์ก็ได้ได้โอกาสนำเอาหนังสั้นหัวข้อนี้มาปรับปรุงต่อแปลงเป็นหนังยาว

โดยทีแรกๆตัวหนังหัวข้อนี้เกือบได้เปลี่ยนเป็นหนังออริจินัลบนสตรีมไม่ง Paramount+ แต่ว่าเนื่องจากว่าตอนฉายรอบ Test Screening กระแสกลุ่มของผู้คนมองค่อนไปทางบวก ประธานก็เลยไฟเขียวให้ปรับปรุงถัดไปเป็นหนังฉายโรงแทนอย่างที่มองเห็นกันหนังเล่าภายหลังที่พบมองเห็นกับอุบัติเหตุสุดแปลกแล้วก็สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นอยู่กับคนป่วยของตนเอง ดร.โรส คอตเตอร์ ก็เริ่มพบว่าตนเองเจอเจอกับความน่าสยดสยองบางสิ่งบางอย่างที่คุณก็ชี้แจงออกมาเป็นคำบอกเล่ามิได้ คุณจำเป็นต้องเจอหน้ากับอดีตกาลที่หนัก กับหามจิตใจของตนเองหนีออกมาจากเรื่องจริงในตอนนี้ที่่ยิ่งน่าน่ากลัวมากยิ่งกว่า ภายใต้รอยยิ้ม..สยดสยองนั้นสยองขวัญชอบใจสายนี้แน่ๆดร.โรส คอตเตอร์ (Sosie Bacon)

จิตแพทย์สาวที่บังเอิญได้เผชิญสถานะการณ์แปลกเศร้าโศกของ ลอรา วีฟเวอร์ (Caitlin Stasey) นิสิตสาวคนเจ็บจิตเวชศาสตร์คนหนึ่ง ที่มากับรอยยิ้มสุดน่ากลัว เรื่องนั้นทำให้คุณจะต้องเผชิญพบเห็นกับเรื่องสยดสยองที่ครอบครองตามติดคุณเป็นเงา แถมยังไม่อาจจะจะชี้แจงให้คนไหนกันแน่ฟังได้ คุณก็เลยจะต้องพบเจอกับอดีตกาลอันแสนช้ำใจ รวมทั้งพากเพียรหลบซ่อนสิ่งลึกลับอันน่าสยดสยองที่มาในลักษณะของรอยยิ้มผลงานเดบิวต์หนังใหญ่เรื่องแรกของ “พาร์คเกอร์ ฟินน์” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มเจนใหม่ที่มีประสบการณ์การทำงานหนังสั้นและก็อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังโปรเจกต์อื่นๆมาได้สัก 4-5 ปี เวลานี้เขาก็ได้รับช่องทางยิ่งใหญ่สำหรับเพื่อการปลุกปั้นหนังเขย่าขวัญจากไอเดียแล้วก็แนวความคิดของตนเอง

ดูหนังออนไลน์ 

ด้วยการถือเอาคำกริยาอันเป็นธรรมชาติมนุษย์มากมายลั่นกรองออก ดูหนังออนไลน์  มาเป็นหนังสยองขวัญรวมทั้งน่าสยองขวัญถึงแม้ว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของ Smile จะออกจะดูแล้วเวิร์กก็ตาม แต่ว่าเมื่อลองสัมผัสรายละเอียดและก็เนื้อในจากในตัวหนังทั้งยังประเด็นนั้น ยังพบว่าหนังยังมีช่องโหว่อยู่เยอะไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสนใจเรื่องน้ำหนักของแกนเรื่อง ที่โชคร้ายที่หนังเกือบทำออกมาก้าวหน้าใช้ได้แล้ว แม้กระนั้นน้ำหนักในส่วนประกอบหลักต่างๆยังค่อยข้างเบาโหวงเหวงไปสักนิดสักหน่อย ก็เลยทำให้แกนความดราม่ารวมทั้งความสยดสยองต่างๆราวกับยังเล่นได้ไม่สุดทางเสียรู้เดียว

การเล่าเรื่องของ Smile ก็ถือได้ว่าจุดที่ขาดตกบกพร่องไปอย่างโชคร้าย เพราะเหตุว่านี่เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญที่มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมง แต่ว่าน้ำหนักของแกนหัวข้อต่างๆยังไม่สามารถที่จะหามตัวเรื่องไปได้ตลอดทางนัก ก็เลยทำให้หนังให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ยืดยาวไปสักนิด แม้ทำให้กระชับขึ้นกว่านี้สักนิด หั่นออกไปสัก 15 นาที รู้สึกว่าหนังจะบริบูรณ์กว่านี้ได้เพิ่มขึ้น เพราะว่าโทนการเล่าเรื่องที่แสนจะปกติของหนัง พอเพียงมาเพิ่มเติมกับเรื่องราวที่สูตรสำเร็จไปเสียหมด ก็เลยทำให้แปลงเป็นหนังสยดสยองที่ยังไม่มีอะไรที่สะดุดตาและก็ปกติเดิมๆไป

จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าไอเดียของ Smile ออกจะใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นหนังยังออกจะกระพร่องกระแพร่งในส่วนของการเล่าเรื่องไปสักนิด ยังไม่สามารถที่จะสร้างสิ่งจูงใจรวมทั้งอารมณ์ร่วมกับผู้ชมได้ตลอดทาง ตอนแรกๆหนังทำปูเรื่องออกจะนานไปหน่อย กว่าจะมาเข้าเส้นเรื่องในองก์ถัดไป อารมณ์ของผู้ชมก็แทบกระเจิดกระเจิงไปแล้ว และก็จุดต่างๆของหนังก็ใส่เข้ามาตามสูตร เพียงแค่มองไปเรื่อยก็จะสามารถจับทางและก็คาดคะเนแนวทางของหนังได้อย่างง่ายดายเท่าใดเงื่อนต่างๆที่ใส่เข้ามาได้อย่างมีความนัยยะ แต่ว่าปรากฏว่ามิได้รับการขยี้ได้อย่างลึกซึ้ง เพราะว่าเมื่อมาถึงช่วงท้ายเรื่องที่แทบจะเป็นองก์ที่สะเปะสะปะรวมทั้งใกล้จะออกสมุทร เพราะว่าหนังอุตสาหะมองหาทางลงให้มีความสวยสดงดงาม

แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าผู้ชมก็คงจะคาดคะเนถึงข้อสรุปกันได้อยู่แล้ว หนังยังออกจะทำข้อสรุปต่างๆเอาไว้ได้ไม่ค่อยตราตรึงใจสักเท่าไหร่ เป็นการแผ่เงื่อนเอาไว้แบบใจป้ำ ที่ในตอนท้ายก็เปลี่ยนเป็นเงื่อนที่คลายได้ไม่ถึงแก่นการเล่าเรื่องดีเลิศแบบระดับ 10 ดาวส่วนทางพาร์ทการแสดงนั้น จำต้องกล่าวว่าหนังมิได้ใช้บริการดาราแถวหน้าสักเท่าไหร่ นำกลุ่มมาโดย “โซซี่ เบคอน” ที่นับว่ารับหน้าที่หามหนังประเด็นนี้เอาไว้อีกทั้งเรื่องแทบจะผู้เดียว รวมทั้งการแสดงของคุณก็จัดว่าน่าพึงพอใจ แม้ว่าจะมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกว้าวรวมทั้งละลานตาตระหนกตกใจอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นอีกทั้งซีนหลอนแล้วก็ซีนอารมณ์ต่างๆของคุณ ก็นับว่าทำออกมาได้กระฉับกระเฉงและก็พากเพียรทำให้ผู้ชมเชื่อจริงๆกับสิ่งที่คุณกำลังพบเจออยู่

นี่ไม่ใช่หนังผีแบบตรงๆแต่ว่าเป็นหนังสยองขวัญครึ่งๆหนังคำแช่ง ครึ่งหนึ่งๆหนังทริลเลอร์อะไรอย่างงี้มากยิ่งกว่า ซึ่งโทนของหนังก็จะออกไปทางหนังจะต้องคำแช่งแนวคล้ายกับ ‘It Follows’ (2014), ‘The Babadook’ (2014) หรือไม่ก็ย้อนไปไกลถึง ‘The Ring’ (2003) โน่นเลย เพียงแต่ว่าหนังหัวข้อนี้เลือกที่จะเอาหัวข้อเกี่ยวกับจิตวิทยามาเป็นธีมหลัก บางครั้งก็อาจจะยังไม่ถึงขนาดอาร์ตจ้ะๆเชิญแปลความ แม้กระนั้นเป็นการถือเอาปัญหาเรื่องจิตวิทยามาเล่น เป็นเงื่อนให้ผู้แสดงนำพบเจอกับการค้นหาสิ่งที่ทำให้เกิดคำแช่งยิ้มสยดสยองซะมากยิ่งกว่า

ตัวหนังสามารถเอาหลักสำคัญปัญหาทางด้านจิตวิทยามาสะท้อนผ่านตัวหนังได้ ทั้งยังหลักสำคัญเกี่ยวกับรอยยิ้ม แล้วก็ Conflict ในด้านของการสะท้อนให้เห็นภาพอันย้อนถกเถียงของจิตแพทย์ที่รอรักษาผู้ที่มีปัญหาทางจิตว่าเป็นผู้ที่คงจะควบคุม รู้เท่าทัน มีความถนัดมากพอที่จะข่มอารมณ์ของตนเอง และก็คงจะจัดการกับอาการสติแตกได้ แต่ว่าดันจำต้องมาพบเจอกับสภาพการณ์ที่ชักชวนให้หมดกำลังใจ กลัว ผวา โดนสมัยก่อนตามหลอกจนเกือบจวนเจียนจะสติแตกซะเอง ยิ่งพอเพียงมาขมวดกับใจความสำคัญของความที่คนที่อยู่รอบข้างคุณนั้นต่างก็ไม่รู้เรื่องในสิ่งที่คุณพบ แล้วก็คุณเองก็ไม่เคยรู้ว่าจะชี้แจงว่าไอ้คำแช่งรอยยิ้มที่ทำให้คนเสียชีวิตนี่มันคืออะไร ก็ยิ่งเชิญให้บีบคั้น งง เศร้าหมอง แตกต่างหนักมากขึ้นไปอีก

เพียงพอแพทย์โรสพบกับคำแช่ง ตัวหนังก็ยังสะท้อนสิ่งที่โรสพบผ่านอารมณ์  ดูหนังออนไลน์  ความย้อนคัดค้านด้วยอาการต่างๆที่จะว่าไปและจากนั้นก็สามารถเชื่อมโยงกับสภาพการณ์ลักษณะของการป่วยทางจิตใจที่เจอได้ในทางจิตวิทยา อีกทั้งสภาพการณ์ด้านจิตข้างหลังพบเรื่องราวสะเทือนจิตใจร้ายแรง หรือ PTSD (Post-Traumatic Stress Disorder) โรคไม่มีชีวิตชีวา (Depression)โรคแพนิก (Panic Disorder) รวมทั้งโรคย้ำคิดย้ำทำ หรือ OCD (Obsessive-Compulsive Disorder) ซึ่งสิ่งที่โรสกำลังเป็นข้างหลังพบเรื่องนั้นก็ดูเหมือนคล้ายกับรอยโรคที่ระบุให้แปลความได้ว่า คุณคงจะกำลังจะมีอาการทางจิตใจอะไรได้บ้าง ซึ่งมันก็สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าตัวหนังเฉลี่ยวฉลาดสำหรับเพื่อการจับเอาใจความสำคัญจิตวิทยามารื้อสร้างใหม่ รวมทั้งสร้างบรรยากาศบีบคั้นเชิญให้สติแตกได้เข้าทีดีทีเดียว

 

The Jeffrey Dahmer Story

เรื่องราวของเจฟฟ์ เจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ ดูหนังฟรี ฆาตกรโรคจิตของอเมริกา ที่ความกล้าหาญสุดโหดเหี้ยมตั้งแต่เชือดเนื้อของเหยื่อมากินเป็นของกิน ฆ่าหั่นศพ กลับรอดคดีแล้วก็การตามจับกุมตัวของตำรวจตั้ง 13 ปี ซึ่งมีส่วนอ้างอิงมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงชายผู้คลั่งไคล้สำหรับในการฆ่า ข่มขืนกระทำชำเรา และก็กินส่วนประกอบมนุษย์ ด้านในปี 1978 – 1991 เขาได้ฆ่าคนบริสุทธิ์แล้วก็นำส่วนประกอบมาแล่สูงถึง 17 คน!!คำบอกเล่าท้ายที่สุดของเขา “ความสุขทางเพศของผมก็คือการได้เข้าไปตรวจสอบภายในร่างกายพวกนั้น ผมมองดูพวกเขาเป็นราวกับข้าวของ คนที่ไม่รู้จัก มันช่างน่าไม่น่าเชื่อกับสิ่งที่ผมทำกับมนุษย์ร่วมกัน” – Jeffrey Dahmer-เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ เกย์กินเนื้อคนที่เป็นคดีความที่เลื่องลือ เป็นคนร้าย ที่นักจิตวิทยาอาญาสนใจอย่างมากมาย สำหรับในการชุบเลี้ยงลูกแล้วก็สาเหตุของความเปลี่ยนไปจากปกติของการเสพติดการกินเนื้อคน

หนังเล่าราวละเอียดมากๆสะท้อนเรื่องจริงของการเป็นเกย์ในสังคมแล้วก็สังคมของการเหยียดเพศที่ปฏิเสธเพศลำดับที่สามในประเทศอเมริกาที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ที่พวกเราแลเห็นความนึกคิดทั้งยังในเลนมองดูของเหยื่อรวมทั้งในมุมมองของคนร้ายเสมอเหมือนพวกเรากำลังรับดูสารคดีครึ่งหนังในเรื่องรางของเจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ คนร้ายสุดชั่วร้ายที่ฆ่าคนแล้วลอยนวลมาได้ถึง 13 ปีเลยซึ่งเหยื่อส่วนมากของเขาก็มีแม้กระนั้นเกย์ผิวสี ฉากที่คนเขียนถูกใจที่สุดเป็นฉากที่ชาวเกย์พบกันใน Disco ก่อนที่จะเสียงดนตรีจะตัดไปสู่ความเงียบ และก็เพศชายสองคนคุยกันผ่าน Body Language แทนเสมือนเป็นการเสียดสีสังคมว่าความรักของเกย์เกิดเรื่องที่ไม่มีตัวตน และก็จำเป็นต้องประพฤติเฉยๆไม่มีเสียง และไม่ถูกเห็นด้วยในสังคม จนถึงนำพามาสู่การฆาตกรรมตลอดภายใต้ระบบการทำงานที่ล้มเหลวของตำรวจแบบงี้

จากความเป็นจริงของคนร้ายกินคนประเด็นนี้สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงของคดีฆาตกร ดูหนังออนไลน์  โรคจิตสมญานามมนุษย์กินมนุษย์ของอเมริกาที่มีชื่อเสียงที่สุด ซึ่งก็เคยมีทำออกมาก่อนหน้านั้นแล้วเป็นสารคดีแล้วก็เวอร์ชั่นหนัง ซึ่งย้ำที่เรื่องของตัวคนร้ายโดยตรง แม้กระนั้นหัวข้อนี้ต่างออกไป เกิดเรื่องราวหลายมุมมองของคดีนี้ จากตัวผู้ที่เกี่ยวเนื่องจริงๆอย่าง คนเป็นเหยื่อและก็ครอบครัวของเหยื่อ บิดามารดา เพื่อนบ้าน รวมทั้งตัวเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ จากอีกทั้งก่อนจะถูกจับ และก็ข้างหลังถูกจับวินิจฉัยอยู่ในตาราง ที่เขาเปลี่ยนเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักที่สุดของอเมริกาในตอนนั้น

เรื่องราวในซีรีส์เริ่มจากในขณะที่เขากำลังก่ออาชญากรรมในที่สุดก่อนจะบกพร่องแล้วก็โดนตำรวจจับกุมไว้ได้ เป็นการปูเรื่องราวที่เริ่มจากคำพูดให้การของเขา ซึ่งเป็นคนร้ายที่รับทุกๆอย่างที่ทำลงไป มีบัตรประจำตัวประชาชนของเหยื่อที่เขาเก็บสะสมไว้ครบ เรื่องราวในคดีนี้ก็เลยมิได้มีคนตกหล่นหายไปไหน แล้วก็เป็นการเริ่มเรื่องย้อนกลับไปยังสมัยก่อนตอนเด็ก ตรวจสอบว่าอะไรเพราะเหตุไรเขาก็เลยเปลี่ยนมาเป็นคนร้ายได้ ซึ่งตัวอีวาน ปีเตอร์ส เล่นเองทั้งปวงตั้งแต่เด็กมัธยมจนกระทั่งวัยทำงาน (นอกจากเพียงแค่ตอนประถมที่ใช้ดาราหนังเด็กสั้นๆ) ก็บางทีก็อาจจะมองแปลกๆเล็กน้อยที่ดาราโตกว่าวัยเรียนมากมาย แต่ว่าก็หยวนๆพอเพียงละเลยได้ เนื่องจากเรื่องอยากที่จะให้มองเห็นวิวัฒนาการชีวิตของเขา

ดูหนังออนไลน์ 

ซึ่งรวมๆเป็นครอบครัวขาดความอบอุ่น บิดามารดาไม่อยู่ดูแลลูก จนถึงทำให้เกิดการตัดสินใจชีวิตที่บกพร่อง แล้วหลังจากนั้นก็แปลงเป็นจุดเริ่มต้นของการฆาตกรรมจากไม่ตั้งใจ เปลี่ยนมาเป็นรสนิยมฆ่าเหยื่อแล้วเปลืองที่เขาเองห้ามตนเองมิได้ในประเด็นนี้ไม่ได้มีการถ่ายทอดเนื้อหาความเหี้ยมโหดของคดีสิ่งเดียว แต่ว่าทำให้เห็นว่าในความเป็นจริงแล้วดาห์เมอร์เองก็ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่องแบบรายอื่นๆที่มักเป็นแค้นเมื่อโดนจับ หรือเป็นสุขกับการเล่าเรื่องต่างๆแม้กระนั้นตรงกันข้ามเลยเขาเป็นคนมีความเป็นระเบียบ ร่วมมือกับตำรวจทุกๆอย่าง มีความรู้สึกไม่ถูกกับสิ่งที่ทำลงไป ไม่ต่อสู้คดีว่าตนเองบ้าถึงแม้ทนายความจะต้องการที่จะให้ทำ สิ่งที่ซีรีส์ให้มองเห็นเกือบจะเป็นการฟอกตัวให้ผู้ชมรู้สึกแอบเห็นอกเห็นใจเขาอยู่บ้าง

ซึ่งนับว่าแปลก แต่ว่าซีรีส์ก็ไม่คดโกงต่อเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นครับผม ดูหนังออนไลน์   แล้วก็ตัวอีวานเองก็เล่นได้อย่างน่าสงสารตามเรื่องตามราวที่เกิดขึ้นจริงนี้ด้วย ดูแล้วรู้สึกเห็นใจเขามากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าตอนจบของดาห์เมอร์เองในเรือนจำก็ไม่สวยนัก หากแม้เขาจะบากบั่นดำรงชีวิตตามมีตามเกิดให้ยอดเยี่ยมในเดี๋ยวนี้แล้วหลังจากนั้นก็ตามตัวซีรีส์ยังมีตัวละครสำคัญอีกผู้ที่ชี้แจงคู่กันไปตลอดเรื่อง เกลนเกล็นด้า คลีฟแลนด์ เพื่อนบ้านผิวดำห้องชิดกันที่ต่อสู้เพื่อความเที่ยงธรรม ซึ่งคุณโทรแจ้งถึงความไม่ปกติต่างๆที่เกิดขึ้น ตั้งแต่กลิ่นเหม็นอย่างแรงโชยผ่านช่องลม เสียงร้องวิงวอน จนถึงพบกับเหยื่อเด็กอายุ 14 ชาวลาวที่หนีออกมาจากห้องของดาห์เมอร์แล้วมาสลบหน้าที่พัก คุณพากเพียรบอกตำรวจให้เอาเด็กไปที่อื่นๆ

แต่ว่าตำรวจกลับเชื่อดาห์เมอร์ว่าเป็นแฟนโฮโมของเขา แล้วก็ทำให้เด็กคนนี้เป็นเหยื่อที่อายุน้อยสุดของดาห์เมอร์ ซึ่งเปลี่ยนเป็นจุดสำคัญของเรื่องราวปัญหาความเป็นธรรมในอเมริกาที่เกิดสังกัดคนผิวดำที่ถูกไม่มีความเอาใจใส่มีความสนใจ ทั้งยังการเป็นเหยื่อหรือแจ้งเรื่องราวต่างๆก็ถูกไม่ให้ความสนใจไปซะหมด ซึ่งนี่เป็นจุดที่ซีรีส์หัวข้อนี้อยากได้เปิดเผยเยอะที่สุด เป็นต้นเหตุจริงๆที่ทำให้ดาห์เมอร์ก่ออาชญากรรมสม่ำเสมอได้เยอะแยะถึง 17 ราย ตัวเกลนเองนอกเหนือจากที่จะเกิดเรื่องราวแทรกตั้งแต่ตอนดาห์เมอร์ยังผิดจับก็มีต่อเป็นตอนแยกผู้เดียว ไปจนกระทั่งตอนสุดท้ายของซีรีส์เลยที่คุณพากเพียรจัดตั้งอนุสาวรีย์เหยื่อเพื่อผู้คนระลึกจำได้ถึงปัญหาคนผิวดำถูกเฉยเมยที่เกิดขึ้น รวมทั้งผลพวงทางด้านจิตใจที่ประจำตัวคุณไปตลอดชาติ

นอกนั้นแล้วซีรีส์ก็ยังเน้นย้ำเรื่องบิดาของดาห์เมอร์ที่มีส่วนสำคัญให้เกิดเหตุราวนี้ขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ  fc pune city  ตัวเรื่องชี้ให้เห็นว่าเขาเองก็คือปัญหาหนึ่งของเรื่องเมื่อทำแต่งาน มีภรรยาน้อยจนกระทั่งบ้านแตก รวมทั้งเมื่อรับทราบว่าลูกชายแปลงเป็นคนร้ายแล้ว เขาก็เองก็เพียรพยายามหาต้นเหตุไปหลากหลายจนถึงในที่สุดก็แต่งหนังสือจากมุมมองของเขาเอง ที่ตั้งจิตใจถ่ายทอดให้บิดามารดาคนอื่นๆมองเห็นสัญญาณไม่ดีเหมือนปกติเพื่อปกป้องการเกิดขึ้นอีก แม้กระนั้นก็เปลี่ยนเป็นโดนกล่าวหาทำมาหากินกับเหยื่อในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนถึงหนังสือก็ขายไม่ดี รวมทั้งยังโดนตัดผลกำไรกลับไปให้เหยื่อที่ชุมนุมกันฟ้องคดีปิดทางได้กำไรจากหัวข้อนี้ไว้ด้วยความเป็นจริงสุดสยดสยองนอกเหนือจากนั้นก็มีตอนแยกของเหยื่อหลักๆอย่างคนแรกที่ดาห์เมอร์ลงมือฆ่าอย่างไม่ตั้งใจ

เรียกว่าคนโบกรถยนต์ ซึ่งกำเนิดในยุคเขาเป็นเด็ก ก่อนจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีกำเนิดกับผู้อื่นถัดมา ซึ่งมีคดีที่ทำให้เขาถูกลงโทษคุมความประพฤติปฏิบัติ 1 ปีกับคดีวางยาล่วงเกินชายหนุ่มคนหนึ่งที่บกพร่องหนีไปได้ ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยซ้ำเติมว่าปัญหาเริ่มตั้งแต่ในเวลานั้นแล้วหากแม้เขามีความผิดประจำตัว แต่ว่าตำรวจที่รับเรื่องจากเกลนเพื่อนบ้านที่โล่งแจ้งมาก็ไม่ตรวจตราเขาเลย ด้วยเหตุว่าเป็นชายผิวขาวที่ราวกับสิทธิพิเศษชนของอเมริกา ถึงแม้ว่าจะตำรวจที่ไม่มีความเอาใจใส่ละเลยกลุ่มนี้ก็ลอยนวลเกือบจะมิได้ต้องโทษจากข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นตามไปด้วย

ตอนแยกของเหยื่อยังมีตอนที่น่าดึงดูดในตอน 6 เป็นเหยื่อชายหนุ่มผิวดำที่เป็นใบ้ ชื่อตอน Silenced ที่ชี้ให้เห็นมุมมองว่าที่จริงแล้วดาห์เมอร์ฆ่าเหยื่อและก็รับประทานเพราะอะไร เป็นตอนที่เหยื่อที่ชื่อโทนี่เป็นชายหนุ่มหล่อนายแบบผิวดำที่นิสัยดี มอบความรักให้แก่ดาห์เมอร์อย่างจริงใจ ตัวดาห์เมอร์เองก็ใคร่ครวญไม่ฆ่าเขาบ่อยมาก แม้กระนั้นในที่สุดก็ทนความรู้สึกว่าจะสูญเสียเขาไปมิได้ การฆ่าเหยื่อแล้วรับประทานลงไปต่างประเทศจากปลุกอารมณ์ทางเพศแล้ว อีกนับหนึ่งก็ราวกับการเก็บเขาไว้กับตัวตลอดกาล ซึ่งเหยื่อรายแรกที่ดาห์เมอร์ฆ่าก็เหมือนกัน เขาป่นกระดูกแล้วโรยฝังไว้บริเวณบ้าน เพื่อมีความรู้สึกว่าเขายังอยู่ใกล้ๆเสมอ

ความที่เรื่องราวมากมาย ตัวเรื่องก็เลยมิได้เป็นแถวที่เน้นย้ำความสยดสยองของคดีสิ่งเดียว ดูหนังออนไลน์   มิได้มีฉากฆ่าให้เห็นได้ชัดเจนนัก (ตัวดาห์เมอร์จะวางยาเหยื่อก่อนเพื่อฆ่าแบบสงบๆ) แต่ว่าอารมณ์ในความสยดสยองก็มีหลายฉากที่ทำเป็นดี อย่างฉากที่ดาห์เมอร์เอาแซนวิสเนื้อผู้ที่เขาทำเองให้เกลนเพื่อนบ้าน แล้วพากเพียรชักจูงให้คุณทาน ซึ่งมองหลอนมากมายกับบทสำหรับพูดที่เกิดขึ้นของทั้งสองจุดบกพร่องหรือปัญหาของเรื่องก็มาจากความมากมายหลากหลายที่ว่านี้ด้วยด้วยเหมือนกัน เพราะว่าซีรีส์มานะบรรยายหลายมุมมองแบบละเอียดมาก กระทั่งทำให้มีตัวละครหลวงเรื่องเยอะแยะหลายตัวแทรกในเรื่องราว แล้วก็ยังมีตอนแยกโดดเดี่ยวๆเพิ่มเติมอีก ปริมาณตอนก็เลยสูงถึง 10 ตอน

รวมทั้งเรื่องราวที่เล่าก็ยังเรื่อยเก็บรายละเอียไว้มากมายจนกระทั่งมองมีน้ำมากไปหน่อยไม่คั้นเอาเนื้อล้วนๆมาเล่า ซึ่งก็าอจจะน่าระอาสำหรับผู้ที่ต้องการมาดูประเด็นนี้เพื่อกล่าวโทษสยดสยอง กลับจะต้องมาพบเรื่องดราม่ายืดยาวกับปัญหาด้านสังคมในหลายๆด้านที่เป็นเจตนาจริงๆของหัวข้อนี้ซีรีส์จะตัดสลับเรื่องโดยเริ่มจากเหยื่อรายในที่สุดที่ทำให้ดาห์เมอร์โดนจับจับตัวแล้วก็มันจะย้อนกลับไปเล่าที่ไปที่มาของชีวิตฆาตกรโรคจิต เริ่มจากชีวิตครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ไปจนกระทั่งการเสพติดการถอดชิ้นส่วนร่างกายของหมูในคาบวิทยาศาสตร์ยุคเรียนมัธยมที่แปลงเป็นบ่อเกิดของคดีการสังหารกินคนรวมทั้งทรมานทางเพศถึง 17 ศพ ซึ่งเหยื่อส่วนมากเป็นเด็กวัยหนุ่มที่เป็นเกย์สร้างคดีสะเทือนใจตลอดเวลาถึง 13 ปี