อังคาร. มี.ค. 28th, 2023

ซีรีย์ฝรั่ง 2020

By savecyber ก.พ. 7, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ซีรีย์ฝรั่ง 2020

ซีรีย์ฝรั่ง 2020

ซีรีย์ฝรั่ง 2020 เรื่อง Chef & My Fridge (2014-2019) วาไรตี้และรายวิธีการทำอาหารสุดฮิตที่เหล่าแฟนคลับเกาหลีคงจะรู้จักดีกันดีในชื่อ Please Take Care of My Refrigerator ความน่ารักของรายการนี้อยู่ที่การนำเอาเชฟ ซุปเปอร์สตาร์ และเซเลบริตี้มาเล่าเรื่องราวของอาหารที่ชอบและไม่ชอบ ก่อนที่จะนำตู้เย็นของแขกรับเชิญมาเผยในรายการ แล้วนำสิ่งที่เหน้าจอมาถกกัน ซึ่งนั่นกลายเป็นเรื่องน่าครึกครื้น ซีรีย์ฝรั่ง 2020 เนื่องด้วยพวกเราจะเหน้าจอของหมดอายุบ้าง การเก็บรักษาอาหารที่ไม่ถูกเทคนิคบ้าง หรือกล่าวโดยง่าย ว่า ตู้เย็นก็สามารถนำมาซึ่งการทำให้เราได้คุ้นเคยกันเพิ่มขึ้น

ที่สำคัญยังเกิดการปิดท้ายด้วยการส่งมอบเชฟมืออาชีพบอกต่ออาหารที่อยู่ในตู้เย็นนั้นด้วย เอาเป็นว่าคนใดขาดแคลนไอเดียสำหรับการทำอาหารที่คงเหลืออยู่ในตู้เย็นแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดโดยเฉียบขาด!

Fast & Furious รวดเร็วแรง..ทะลุนรก 5-8 และ Hobbs & Shaw (2011-2019)

Hobbs and Shawวินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักตำนานหนังนักซิ่งอาชญากรรมสู่หนังแอคชั่นบู๊ระห่ำเต็มรูปแบบ อย่างแฟรนไชส์ เร็วแรง..ทะลุนรก Fast & Furious ซึ่งสัญจรมาถึงภาคที่ 9 กันแล้ว เดอะร็อค รับบท “ลุค ฮ็อบส์” เจ้าบทบาท DSS กล้ามโตบ้าระห่ำ คู่ปรับของดอม เห็นตัวครั้งแรกในภาคที่ 5 (2011) และมีผลกระทบงานกับแฟรนไชส์นี้โดยตลอด จนเดี๋ยวนี้ได้มีหนัง Spin-off บ่งชี้คู่กับ เจสัน สเตแธม เรื่อง Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw (2019) ที่เป็นการเปิดเรื่องราวของนักแสดงลุค ฮ็อบส์ และเดคคาร์ด ชอว์ อย่างเต็มตัว

ระดับ Fast & Furious แล้ว ให้กล่าวว่าไม่รื้นเริงก็คงจะไม่ได้ เนื่องมาจากว่าหัวข้อนี้คือที่สุดของเดอะร็อคแล้วจริง ๆ ถือว่าเป็นหนังที่นำมาซึ่งการทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกมากยิ่งกว่า The Scorpion King เสียด้วยซ้ำ หากว่าคุณเป็นสาวกหนังของเดอะ ร็อค ห้ามพลาดเรื่องนี้โดยเด็ดเดี่ยว

The Platform (2019)

ปิดท้ายกันด้วยรูปยนตร์แนวดิสโทเปียเรื่องเดี๋ยวนี้ของเน็ตฟลิกซ์ที่เปรียบเรื่องชนดีกรี ระบบและกฏหมาย ออกมาได้อย่างเข้าใจไม่ยาก ถ้าหากระบบชนอันดับมักถูกแทนที่ด้วยพีระมิด ซีรีย์ฝรั่งมาใหม่ สำหรับเรื่องนี้ก็คงจะมาในต้นแบบของคุกแนวตั้งแยกประเภทชั้นเชิงๆ ที่เก๋ก็คือคนในคุกแห่งนี้จะถูกให้อาหารโดยมีแพลตแบบฟอร์มที่เลื่อนลงมาจากลำดับขั้นบน คือยิ่งอยู่ชั้นเชิงหมายเลขเยอะเท่าไรก็จะกินของเหลือจากคนข้างบนที่เหลือลดลงเรื่อย จนไร้เหลือท้ายที่สุด

ส่วนที่น่าสนใจอาจจะยกให้กับภาพอาหารที่ถูกประดิดประดอยมาอย่างวิจิตรบรรจง ก่อนที่จะจะวางลงบนแพลตฟอร์มที่เหมือนโต๊ะตัวยักษ์เลื่อนผ่านไปครั้งละระดับๆ ซีรีย์ฝรั่ง 2020 แต่อาหารทุกๆอย่างกลับถูกแต่ละคนกินอย่างตะกละตะกลาม หนำซ้ำยังเหยียบย่ำอาหาร คำถามก็คือ เพราะเหตุใดไม่กินเท่าที่พอ เพราะเหตุไรไม่กินเท่าที่ชอบ เพราะอะไรจำเป็นต้องถุยน้ำลายลงไป และผลสรุปก็คือ ใครๆ เค้าก็ทำกันเช่นนี้ ด้วยประการฉะนี้ หากจะบอกให้ถูกอาหารก็คงจะไม่ต่างกับทรัพยากรที่ถูกรุมทึ้งห่วยงกันใช้ ซึ่งมันน่าเศร้าจริงๆ

Jumanji: The Next Level จูแมนจี้ เกมดูดโลกตะลุยด่านมหัศจรรย์ (2019)

Jumanjiอีก 1 สุดยอดผลงานของเดอะ ร็อค ในบท “ดอกเตอร์ สโมลเดอร์ เบรฟสโตน” นักโบราณคดีและนักตรวจดู ผู้เป็นร่างอวตารในเกมจูแมนจี้ของสเปนเซอร์ ผู้ซึ่งมีจุดแข็งมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ความแข็งแกร่ง, ความกล้าหาญ, การโต้ตอบ, การปีนป่าย, ขีดความสามารถที่พิเศษ และการขว้างบูมเมอแรง และยังไม่มีซึ่งจุดอ่อน นอกจากนี้ยังขนทัพนักแสดงมากสมรรถภาพ อย่าง เควิน ฮาร์ท, คาเรน กิลแลน และแจ็ก แบล็ก เข้าร่วมทีมกันในการปกป้องจูแมนจี้ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของตัวร้ายที่หวังครอบงำดวงตาเสือจากัวร์ที่เป็นสัญลักษณ์ของจูแมนจี้

ครบรสทั้งมันส์ ครึกครื้น ตื่นเต้น แอคชั่นจัดเต็ม พร้อมกับความขบขันโปกฮาแบบไร้กั๊ก เคมีของนักแสดงที่เล่นได้เข้ากั๊นเข้ากัน ทั้งส่งและรับมุกกันได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด โดยเฉพาะเดอะ ร็อคกับเควิน ฮาร์ท การดำเนินเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องไม่เกิดการตัดสลับไปมา ส่งผลให้ดูลื่นไหลไม่มีสะดุด รู้เรื่องได้ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคุณจะได้เห็นได้ชัดเดอะ ร็อค ในบทที่รั่วมาก ๆ แบบที่ไม่เคยเห็นได้ชัดมาก่อน

Sinister เห็นได้ชัดแล้วจะต้องตาย

หนังเล่าถึง “เอลิสัน” คนเขียนนิยายแนวฆาตกรรมสยองขวัญ ที่พาครอบครัวย้ายมาอยู่ในบ้านที่เคยเกิดสาเหตุฆาตกรรม เพื่อใช้เป็นแรงจูงใจสำหรับเพื่อการเขียนหนังสือเล่มใหม่ วันหนึ่งเขาได้ค้นหาจริงๆแล้วและพบเข้ากับม้วนวิดีโอที่บันทึกสถานะการณ์การตายของเจ้าของบ้านคนเก่าเอาไว้ แต่ที่น่าประหลาดคือ ทุกเหตุการณ์จะมีรูปชายปัญหาคนหนึ่งอยู่ด้านในนั้นเสมอ เป็นหนังผีสยองขวัญที่สร้างอารมณ์ผวาได้โดยตลอดเพื่อ Sinister ที่นอกนั้นจะมีพล็อตชวนติดตามแล้ว บรรยากาศในหนังก็น่าหวาดระแวง ชวนหวาดเสียวด้วยค่ะ

Friends With Benefits

หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูคนจำนวนไม่น้อยฮากระจาย เกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่สลับซับซ้อน ช่วงเจมี่ (มิล่า คูนิส) ข้างนอกเธอเป็นเพศหญิงเก่ง ปราดเปรียว มีอารมณ์ขัน และกล้าบ่งชี้ออก แต่ข้างในของเธอนั้นช่างอ่อนไหว และเป็นคนช่างเพ้อฝัน จนเธอได้มาประสบกับดีแลน (จัสติน ทิมเบอร์เลค) ซีรีย์ฝรั่งพากย์ไทย netflix ชายหนุ่มผู้มีอุปสรรคส่วนตัวที่สลับซับซ้อน และไม่ประสบความสำเร็จในทางความรัก ทั้งคู่ก็เลยคบหากันเป็นเพื่อจะนสนิท ซีรีย์ฝรั่ง 2020 โดยตกลงกันว่าจะใช้เซ็กส์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือผ่อนคลายทางกายเวลากันเพียงแค่นั้น และจะไม่มีความรู้ความเข้าใจสึกอื่นเข้ามาปะปน แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มต้นยุ่งยากขึ้น เมื่อกำเนิดวิชาความรู้สึกตกหลุมรักกันเอง อีกทั้งที่อันดับแรกสัญญาว่าจะเป็นแค่เพื่อนกัน

Silver Linings Playbook (2012)

ว่าด้วยเหตุการณ์ของแพทริก ครูสอนประวัติศาสตร์เข้าไปอยู่ในสถานบำบัดจิตช้านานถึงแปดเดือน แต่เมื่อกลับมาอยู่บ้านฝันร้ายในวันเก่าก็ยังตามมาหลอกหลอน แม้เขาจะพากเพียรกลับมาดำเนินชีวิตตามเดิมและรวมทั้งตาม จุดเปลี่ยนในชีวิตของแพทริกเริ่มขึ้น เมื่อเขาได้พบกับทิฟฟานี่ สตรีสาวซึ่งเป็นโรคอารมณ์สองขั้ว อารมณ์แปรปรวนไม่ยาก หรือ “ไบโพลาร์ ดิสออร์เดอร์” (Bipolar Disorder) เหมือนกับเขา

Forgetting Sarah Marshall (2008)

“ใครจะทราบว่าการกำลังจะทำเป็นนึกไม่ออกใครสักคน กลับทำให้คุณเจอรักกับอีกคนโดยไม่คาดคิด” หนังรักที่มิได้เน้นโรแมนติกจ๋ากับการโชว์ให้เห็นสถานะการณ์ของหนุ่มนาม Peter ที่ทำทุกแนวทางเพื่อที่จะหลงลืมแฟนเก่าที่ชื่อ Sarah Marshall ให้ได้หลังทั้งคู่เพิ่งจะเลิกกัน แต่การจะเผลอเพลินผู้คนที่รักกันมายาวนานก็ไม่ได้ง่ายๆเรื่องสำหรับ Peter ยิ่งเมื่อเขาได้มาเหน้าจอ Sarah

กับแฟนใหม่ผู้เป็นนักร้องมาดเซอร์ของเธอช่วงสัญจรมาเที่ยวพักผ่อนพ่อน แถมเรื่องชุลมุนๆก็ยิ่งถาโถมเข้ามาสร้างความปวดใจให้ Peter อีกเท่าตัวจากการได้ห้องพักผ่อนที่เดียวกันกันแฟนเก่าทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องทนดูอดีตสมัยแฟนสาวสวีทกับแฟนใหม่อยู่เกือบจะตลอดช่วงเวลา
กระทั่งเมื่อเขาได้เจอกับ Rachel สาวสวยบาร์เทนเดอร์ที่เข้ามาช่วยดามหัวใจและกำลังจะกลายมาเป็นความจำใหม่แทนที่ภาพอันเจ็บร้าวในวันวานที่ Sarah ได้ทิ้งไว้ให้กับเขา โดยที่เขาเองก็ไม่ทันรู้ตัว

About Time (2013)
เมื่อ ทิม หนุ่มวัย 21 ปี ได้ค้นพบเรื่องเหลือมั่นใจว่าเพศชายในตระกูลเขาสามารถสัญจรย้อนระหว่างได้ ชายหนุ่มจึงใช้สมรรถภาพนี้สัญจรกลับไปในสมัยก่อน เพื่อจะจีบสาวสวยน่ารักอย่างแมรี่ ซีรีย์ฝรั่ง 2020 ซึ่งท้ายที่สุดทั้งสองก็ได้ลงเอยกัน และตลอดเวลาของความเกี่ยวพัน ทิมก็นิยมจะใช้การย้อนระหว่างแก้ปัญหาในชีวิตคู่อยู่เรื่อยๆ แต่วันหนึ่งเขากลับได้เผชิญว่าทั้งหมดทุกอย่างไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เนื่องมาจากการพลิกย้อนณ เวลาไปเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างย่อมทำให้เกิดผลเสียถึงอีกสถานะการณ์หนึ่งไปโดยปริยาย

Definitely, Maybe (2008)

ชีวิตคนเรามีคนผ่านเข้ามาไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่คุณจะจำไม่รู้เผลอ หนังแนะนำเรื่องราวของ Will คุณพ่อหนุ่มหล่อที่อยู่ด้านในตอนชีวิตคู่กำลังจะพังลงด้วยการหย่าร้างกับการที่ Will ได้เล่าเรื่องความรักของเขากับเพศหญิง 3 คนก่อนแต่งงานให้กับ Maya ลูกสาววัย 10 ขวบฟัง โดยหนังแนะนำให้ผู้ดูและนักแสดง Maya จึงควรคิดและคาดคาดคะเนไปตลอดการดูว่าท้ายสุดแล้วเพศหญิง 3 คนนี้ คนไหนกันที่เป็นเป็นแม่ของเธอ พร้อมๆกับการที่ Will เองก็ได้เหมือนกันสืบค้นจิตใจถึงวิชาความรู้สึกในความรักก่อนหน้าที่ผ่านมาอีกสักรอบว่ามันยังพอมีคุณค่าที่จะสานต่อในชีวิตมั๊ย

The Conjuring คนเรียกผี

สร้างมาจากเรื่องจริงในแฟ้มประวัติการปราบผีของเอ็ดและลอร์เรน ไปย้อนชมต้นเกิดของหนังจักรวาล Conjuring ภาคแรกกันจ้ะ ซึ่งเอ๋ยถึงครอบครัว Perren ที่พึ่งย้ายเข้ามาอยู่ด้านในบ้านข้างหลังใหม่ ทว่าหลังแล้วต่อจากนั้นไม่ช้านานก็เริ่มเกิดสถานะการณ์แปลก ๆ สังกัดครอบครัว พวกเขาจึงตัดสินใจติดต่อคู่สามีภรรยามือปราบผี “เอ็ด” และ “ลอว์เรน” ให้มาเกื้อหนุน นับว่าเป็นหนังผีที่สร้างเห็นการณ์ความหลอนให้คนชมจำนวนเยอะที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง จนมีแฟรนไชส์หนังผีในจักรวาล Conjuring ออกมาเยอะแยะ ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ พูดเลยว่าพลาดมาก ๆ ค่ะ

Never Been Kissed

หนังโรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่ง ที่แนะนำ สถานะการณ์เกี่ยวกับโจซี่ (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) สาววัย 25 ที่ไม่เคยมีความรักแบบเอาจริงเอาจัง และไม่เคยได้จูบสักครั้งในชีวิต เธอมีความฝันต้องการเป็นผู้รายงานข่าว จนเธอต้องกลับเข้าไปเป็นเด็กนักเรียนมัธยมอีกสักครั้งในโรงศึกษา เพื่อจะรายงานเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นในตอนนี้ จนได้เผชิญรักกับแซม (ไมเคิล วาร์แทน) ครูสอนถ้อยคำอังกฤษ และในที่สุดเธอก็ได้เช่นกันจูบแรกจากแซม ในงานแข่งขันบาสเกตบอลของโรงเล่าเรียน ไม่ว่าจะชมกี่ทีก็ยังต้องยิ้มตามเสมอไป

fcpunecity