อังคาร. มี.ค. 21st, 2023

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก หนังผจญภัย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2022

By savecyber เม.ย. 2, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก เว็บดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก ปีเตอร์เพียรพากเพียรจะใช้ชีวิตแบบเด็ก ม.ปลายทั่วไปๆ ไปพร้อมด้วยการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้ากาก แต่เมืองนิวยอร์คก็มีอาชญากรรมไม่น้อยเลยทีเดียว รวมไปถึงอาชญากรสุดร้ายกาจอย่าง วัลเชอร์ ที่คิดแผนร้ายต่อเมืองของเขา หลังจากที่ Tony Stark เปิดเผยตัวตนว่าเขาคือ Iron Man ผอ. ฟิวรี ก็ได้เช่นกันส่งโรมานอฟเข้ามาปฏิบัติการใกล้ชิดกับเพื่อที่จะนสนิทของโทนี่อย่าง Pepper Potts เพื่อที่จะประเมินว่าเขาเหมาะกับหมู่ Avenger มั๊ย

โทนี่รู้ภายหลังว่าพ่อของเขาได้ทิ้งบางสิ่งบางอย่างบางสิ่งบางอย่างไว้ให้ จนเจอว่ามันคือกำหนดการธาตุที่ซ่อนเอาเอาไว้ภายในผังโครงสร้าง stark expo เขาก็เลยได้สร้างธาตุใหม่ที่สามารถรักษาเขาไปได้อีกช้ายาวนานจนได้ผล กลับมาอีกทีกับ Elite หนังแนว High School จากสเปนที่แยกประเภทชนลำดับขั้นกันณ เวลาผู้เรียนจากครอบครัวร่ำมีทรัพย์สินเงินทองจำนวนมาก (หรูหรา) และกลุ่มเด็กทุนที่มาจากชนเกรดแรงงาน ซึ่งเหตุการณ์ความขัดโต้เถียงของหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมอันเลวร้ายท้ายที่สุด

สถานะการณ์สุดป่วนของพ่อค้ายาเสพติดที่จำเป็นมากจึงต้องควรว่าว่าจ้างคนมาเป็นครอบครัวปลอมๆ เพื่อที่จะขนยาจากแม็กซิโกข้ามมายังอเมริกา โดยแสร้งว่าหมวดเขาคือครอบครัวทั่วๆไป หนัง We’re The Millers ได้นักแสดงอย่าง เจนนิเฟอร์ อนิสตัน และ เจสัน ชูเดคิส มาส่อให้เห็นนำถ้ายังฟินกับการนำเสนอหนังรักจากเว็บไซต์ดูหนัง HD เจ้าเหมือนกับ งั้นหมวดหมู่เรามาต่อกันที่หนังรักวัยรุ่นแนวเฮฮาหน่อยๆ อีกเรื่องจากช่องเดียวกันอย่าง The Perfect Date หนังรักแนวรอม-คอม ที่ทันตามสมัยสมัยสุดๆ ด้วยสาเหตุติเตียนกันถึงเรื่องของขั้นตอนการใช้แอปพลิเคชัน หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย และได้แก่การใช้แอพฯ กับหัวใจด้วยสิ

บรูคส์ รัตติแกน (โนอา เซนตินอ) หนุ่ม ม.ปลายที่มีความฝันอยากเข้าเล่าเล่าเรียนต่อมหาวิทยาลัยชื่อราวอย่าง เยล บากบั่นทำงานเก็บสะสมเงินเพื่อจะสานฝันทางการเล่าเรียนของตัวเอง จนถึงวันหนึ่ง เขาถูกว่าว่าจ้างให้แกล้งเป็นแฟนกับลูกพี่ลูกน้องเพศสตรีผู้มีสถานะของตนเอง ซึ่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวทางการทำให้เขาทำความเข้าใจและกระทำศึกษาและทำการค้นพบว่า ตนเองมีระดับความสามารถในแง่การออกเดต

ต่อจากนั้น เขาได้สร้างแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการออกเดตของตัวเอง หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย แต่นั่นเองที่เป็นจุดเริ่มของความเชื่อมโยงในชีวิตจริงที่แสนจะล้มเหลวในทุกด้านของหนุ่มบางส่วนคนนี้ จุดจบของหนุ่มเจ้าเสน่ห์ความนึกคิดหรือส่วนที่ใช้เพื่อสำหรับในการคิดเป็นกรดคนนี้จะเป็นยังไงถัดไป คงจะจำเป็นมากควรต้องให้ทุกคนเอาใจช่วยกันต่อในหัวข้อนี้ด้วยตัวของเราเองแล้ว

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

Thor (2011)

หนัง Marvel เทพเจ้าสายฟ้าที่ถูกเนรเทศมายังโลกมนุษย์เนื่องด้วยความหยิ่งทะนงของตน ธอร์จำเป็นต้องใช้ชีวิตแบบมนุษย์ แต่ก็ยังจำเป็นควรต้องเจอกับบททำให้ที่จริงนั้นปรากฎที่ต้องปฏิบัติเมื่อเหล่าวายร้ายจากโลกของเขาส่งกองทัพจาก Asgard หมายคร่ามนุษย์โลก แต่ด้วยความที่ธอร์กลับใจเป็นคนดี ยอมเสียสละชีวิตตนเอง ฟ้าก็เลยเปิดและนำมาซึ่งการทำให้เขาได้ครองค้อน Mjolnir และหวนคืนสู่การเป็นเทพเจ้าสายฟ้าอีกครั้ง

เมื่อหมออัจฉริยะผู้วางใจในฝีมือตัวของเราเองเผชิญอุบัติต้นต้นสายปลายเหตุมีผลให้มือของเขาไม่สามารถที่จะใช้งานได้เสมือนแบบเดิม เขาก็เลยจึงต้องควรหาเทคนิครักษาทุกแนวทางเพื่อที่จะรักษามือของเขา กระทั่งได้เจอกับกลเม็ดเคล็ดลับแสนอัศจรรย์ ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้หมอผู้ไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ กลับต้องมีให้ได้จำเป็นต้องมาทำความเข้าใจเวทมนตร์เพื่อรักษาตนเอง และได้เข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ครั้งใหญ่สุดท้าย

หนังหัวข้อนี้เป็นการเล่าความเป็นมาของซูเปอร์ฮีโร่สายเวทย์ ดำเนินเรื่องอย่างกระชับไม่อืดอาดยืดยาด และยังคงแทรกมุกขำขันตามสไตล์ Marvel ไว้เหมือนเรื่องอื่น ๆ ในส่วนของ CG เอฟเฟกต์เวทมนตร์ก็ทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นฉากเมืองบิดเบี้ยวหรือพลังเวทย์ จัดว่าเป็นหนังฮีโร่ที่ดูได้เพลินใจใจ ๆ เลยจ้ะได้มีการเผยโฉมผู้บ่งบอกตัวใหม่ที่จะมามีหน้าที่สำคัญในเรื่อง นั่นคือ Monica Rambeau นำทำให้รู้โดย Teyonah Parris จาก If Beale Street Could Talk (2018) และซีรีส์ Mad Men นักแสดงนี้เคยปราข้อกำหนดตัวใน Captain Marvel (2019) ในบทเด็กบางส่วนลูกสาวของนักบินเพศเพศหญิงผิวสีเพื่อจะนของ Carol Danvers ซึ่งในรูปยนตร์เรื่องนั้นนำแสดงโดยนักส่อให้เห็นเด็ก Akira Akbar

Thor, Iron Man 2 และ The Incredible Hulk เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของชุดรูปยนตร์ที่แฟน ๆ Marvel คุ้นเคยในชื่อ “Fury’s Big Week” เนื่องจากว่าว่าทั้ง 3 เรื่องเกิดขึ้นควบคู่บนไทม์ไลน์หนังมาร์เวล ในสัปดาห์ที่พลุกพล่านที่สุดในปี 2011 ธอร์เป็นบุตรของโอดิน ราชาแห่งแอสการ์ด มีน้องชายคือโลกิ ถัดจากนั้นจากการสู้รบเวลาแอสการ์ดและโยธันไฮม์โอดินได้เนรเทศธอร์มาสู่โลกเพื่อลงโทษเขา ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก ค้อนของธอร์ถูกร่ายมนตร์จนมีเพียงผู้คู่ควรจะเพียงแค่นั้นที่สามารถใช้มันได้ ธอร์ได้ประสบกับ ดร.เจน ฟอสเตอร์ และดร.เอริค เซลวิก หมวดเขาช่วยให้ธอร์ทำให้ประจักษ์ความคู่ควรจะของเขาและได้กลับมายังแอสการ์ดเพื่อที่จะพบหน้ากับโลกิที่เข้ายึดบัลลังก์

ยุคแรกแห่งอาณาจักรมาร์เวล เมื่อ Steven Rogers ได้เข้าร่วมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทดจำลองเซรุ่มชนิดพิเศษเพื่อแปลงร่างเป็น กัปตันอเมริกา และได้เข้าร่วมทีมกับ Bucky Barnes และ Peggy Carter เข้าร่วมสงครามต่อต้านหน่วยงานร้ายอย่าง HYDRA ที่ปกครองโดย Red skull และถึงครั้นว่าหัวข้อนี้จะฉายณ เวลา 2011 ที่มาข้างหลัง Iron man หรือ Thor แต่เรื่องราวในหนังกำเนิดขึ้นก่อน ตั้งแต่ณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1942-1945 แล้ว

เป็นสไปดี้ภาคที่เยี่ยมที่สุด ด้วยเหตุว่าว่าส่งผลให้เราได้รู้เบื้องลึกของผู้แสดงหลักอย่างปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Tobey Maguire) เพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้น ครั้นว่าเขาจะช่วยโลกโดยการเป็นสไปดี้อาทิเช่นไร เขาก็ยังคงอาจจะเป็นนักเรียนรู้มหาลัยที่อาศัยอยู่ด้านในห้องพักผ่อนมูลค่าและราคาถูกอยู่ดี คนดูเลยเข้าถึงวิชาความรู้สึกของนักแสดงเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งตัวร้ายดร.ออคโตปุสด้วยแม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงรุ่นไปกี่ครั้ง แต่หนังภาคที่ 2 ของสไปเดอร์แมนฉบับ Tobey Maguire ก็ยังยอดเยี่ยมในหนังสไปเดอร์แมนที่รื้นเริงมาก ๆ ภาคหนึ่งเลยจ้ะ ในภาคนี้สไปเดอร์แมนควรต้องประสบกับวายร้ายอย่างดอกเตอร์ออกโทปุสที่มาก่อหายนะให้กับเหล่าผู้คนในนิวยอร์ค นอกเหนือจากนั้นรับมือกับวายร้ายดังกล่าวมาแล้วข้างต้นข้างต้นแล้ว

สไปดี้ยังต้องมีให้ได้ที่จึงควรเผชิญพบเจอกับข้อขัดแย้งด้านความรักอีกต่างหาก ด้วยเนื้อเรื่องที่รวมตัวกันกันอย่างลงตัวช่วงแอ็กชันและดราม่า จึงเปลี่ยนเป็นหนังที่ชวนให้ลุ้นระทึกตลอด 2 ชั่วโมง ใครที่ติดอกติดใจซูเปอร์ฮีโร่แมงมุม แล้วยังไม่ได้ชมสไปเดอร์แมนฉบับนี้ ขอบอกว่าห้ามพลาดยืนหยัด ยืนยันว่าสนุกสนานไม่แพ้หนังสไปดี้รุ่นใหม่ ๆ เลยค่ะ‘รัก’ เป็นคำคำกริยา หมายความว่าว่า

มีใจผูกพันด้วยความห่วงใย หนังหลาย เรื่องจึงสื่อออกมาได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่า เมื่อความรักเกิดขึ้นแล้วบ้างก็จบสวย บ้างก็จบเศร้า แต่เมื่อพวกเราดูหนังจบหมวดเราจะได้ข้อคิดอะไรบางสิ่งจากหนังแน่นอน หมู่พวกเราก็เลยรวมรวมหนังรักทั้ง 30 เรื่องมาให้ดูกัน ล้วนตามแต่มีมุมมองความรักที่แปลกใหม่ที่พวกเราไม่เคยคิดมาก่อน จนจึงควรชมผู้เขียนบทว่าคิดได้ยังไงกันนะ มีเรื่องมีราวอะไรบ้างไปชมเลยค่ะ

Wedding Unplanned (Jour J)

หนังรัก (ยุ่งๆ) แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ กับเรื่องราวของชายหนุ่มแสนซุกซนที่เพลิดเพลินไปมีอะไรกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ และเก็บนามบัตรของเธอเอาไว้ในกระเป๋า จนเช้าวันหนึ่งแฟนตัวจริงค้นหาเหน้าจอนามบัตรใบนั้นแล้วทึกทักไปเองว่าเขาจะขอเธอแต่งงาน พร้อมเซย์เยสเป็นผลสรรพ คเพราะเหตุนี้แหละความโกลาหลบังกำเนิด เมื่อเจ้าหนุ่มควรต้องใช้บริการกิ๊กสุดแซ่บ จัดงานแต่งให้เขาและแฟนตัวจริง เหตุการณ์จะคืออะไรไปตามชมกันได้ทันที

ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดฮิตในปี 2013 กับชื่อไทยน่ารักๆ “ย้อนณ ณ เวลา ให้เธอ (ปิ๊ง) รัก” เล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มซึ่งสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เขาคัดเลือกเลือกเฟ้นที่จะย้อนระหว่างเพื่อที่จะตามหาความรัก จนได้เผชิญกับ “แมรี่” เพศหญิงสาวลักษณะดี และเริ่มตั้งแต่ต้นจัดการงานจีบเธอ พร้อมกับใช้พลังวิเศษนี้แก้ไขเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นในยุคเก่าพ่อเขาก็เตือนไว้ประการหนึ่งว่า ทั้งหมดทุกอย่างที่เขาย้อนขณะไปปรับแต่งจะมีผลถึงในขณะนี้ ส่งผลให้เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องคัดเลือกว่า จะย้อนกลับมาไปตอนกลับไปเพื่อทำทั้งหมดทุกอย่างให้ดียิ่งขึ้นดังที่คิด หรือจะใช้ชีวิตในตอนที่นี้โดยปลดปล่อยให้วันวานเป็นเพียงแค่เรื่องที่เคยเกิดขึ้นและจบลงในก่อนหน้านี้

วนกลับมาอีกปี 14 กุมภาฯ วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักแสนสุขของคนไหนกันผู้คนจำนวนไม่ใช้นิดหน่อย และอาจจะอาจเป็นวันแห่งความเศร้าแสนทุกข์ของคนใดอีกคนไม่ใช่น้อยด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุนี้ในคลิปนี้ พวกเราจะมาทำความเข้าใจเจอประสบพบเจอช่วงเวลาในการศึกษาความรัก ที่ผมจะมาเสนอแนะใน 20 หนังรัก มีทั้ง 10 หนังสุข 10 หนังเศร้า เคล้าอารมณ์ในวันวาเลนไทน์ ที่ถ้าไม่อินเลิฟหวานจนเลี่ยน ก็ควรต้องเศร้านค้าอนจมกองน้ำตากันไปข้างล่ะนะ

โรซี่ ดันน์ (ลิลลี่ คอลลินส์) กับ เพื่อที่จะนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง อเล็กซ์ สจ๊วต (แซม คลาฟลิน) ที่โตขึ้นมาร่วมกันตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันว่าจะเข้ามหาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่ถัดจากนั้นจากไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงในคืนหนึ่ง โรซี่กลับเผชิญว่าตนเองพลาดพลั้งตั้งท้องโดยไม่ได้เอาใจใส่ ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก ก็เลยตกลงใจที่จะปลดปล่อยให้อเล็กซ์ก้าวไปสู่สังคมใหม่โดยปราศจากเธอและไม่บอกสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้น จนกระทั่งณ ตอนผ่านไป 12 ปี เพื่อจะนรักทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องโคจรมาประสบกันอีกสักที การประสบกันครั้งนี้ น่าจะจะช่วยสืบค้นหาบทสรุปว่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้น คือบทจำทดลองของโชคชะตา และหมวดหมู่เขากำเนิดมาเพื่อคู่กันจริงๆ บ้างมั๊ย หรือเป็นแค่เพื่อจะน หรือมิได้เป็นอะไรเลยสักอย่าง

ที่นำเสนอหนังรักประเด็นนี้ เนื่องมาจากว่าดำเนินเรื่องได้ดีมาก เรื่อยๆสะดวกสบายๆ เข้าใจได้ ทั้งพระเอกและนางเอกสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมาก จนควรจะมีสักซีนแหละที่น้ำตาไหลพรากแน่นอน ความรักของหนังหัวข้อนี้จะออกแนวความรักที่มีต้นเหตุมาจากความผูกพัน ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน อยู๋ไกลกันสักเพียงไร ความรักที่คนสองผู้ผู้คนที่มีให้กันก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ถือเป็นหนังวาเลนไทน์ซึ้งๆ อีกเรื่องที่น่าชมมาก

คงจะจำเป็นต้องรอดูถัดไปว่าในช่วงเวลาที่เหลือที่จะเปลี่ยนมือผู้กำกับไปเป็น เวย์น ยิป (Wayne Yip) ที่เคยผ่านงานซีรีส์แนวแฟนตาซีมาหลายเรื่องดังเช่นว่า ‘The Wheel of Time’ (2021) รวมทั้งผู้กำกับหญิง ชาร์ลอตต์ แบรนด์สตรอมตรม (Charlotte Brändström) ที่เคยผ่านงานซีรีส์ ‘The Witcher’ (2019) ซึ่งจะมาทำตอนจบท้ายของซีซันแรกนั้น ทั้งสองจะมีแนวทางการเล่าเรื่องแบบไหน หากเลิกกั๊กแล้วก็ใช้พลังของซีจีประสิทธิภาพสูงที่สนับสนุนอยู่ได้เข้มข้น คงจะลำพองใจคอแฟนตาซีที่โตขึ้นด้วยไม่ใช่แค่ลักขโมยหัวใจพวกเด็กๆอย่างที่เปิดตัวมา

หลังจากเรื่องราวในหนังภาคแรก ใช้เวลาแทบ 8 ปี นอร์แมน นอร์ดสตรอมตรมคุณลุงบอดขาโหดเหี้ยม (สตีเฟน แลงค์) ได้ดำเนินชีวิตอยู่กับฟินิกซ์ เด็กผู้หญิงวัย 11 ขวบ เขาอุตสาหะอบรมบ่มเพาะกรรมวิธีเอาชีวิตรอดให้กับฟินิกซ์ นอร์แมนเพียรพยายามปั้นเรื่องราวขึ้นมาว่า เขาเป็นบิดาแท้ๆของคุณ ทั้งๆที่ความจริงแล้วฟินิกซ์ถูกเก็บมาเลี้ยงภายหลังสถานะการณ์ไฟลุก จนกว่าวันหนึ่งบ้านของนอร์แมนก็ถูกละเมิดอีกรอบ โดยคราวนี้เหล่าผู้บุกรุกอยากได้ที่จะแย่งชิงฟินิกซ์ไปด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง ทำให้นอร์แมนจำเป็นต้องเก็บพลังสำหรับในการคุ้มครองป้องกันเด็กน้อยที่เขา “รัก” เช่นเดียวกับบุตรสาวของตนเอง

อีกหนึ่งอย่างที่สะดุดตาของภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็คือ ความเหี้ยมโหดอำมหิต ดิบ เลือดสาดของการต่อสู้ ที่บางทีมันก็ใส่มาได้เหมือนจริง ในขณะบางโอกาสก็ดูเหมือนจะเกินไปไปสักนิด แต่ว่าก็สามารถรู้เรื่องได้ไพเราะเป็นการจับเอาท่าไม้เด็ดจบ หรือที่ในเกม Mortal Kombat เรียกว่า Fatality มาสร้างให้เกิดขึ้นในฉบับคนแสดง เพราะฉะนั้นผู้ใดกันแน่ที่หวั่นไหวกับฉากเลือดสาด หรือความเหี้ยมโหดแบบ Uncensored ก็บางทีอาจจะจำต้องพิเคราะห์หนักสักนิด แต่ว่าถ้าเกิดคนใดต้องการสัมผัสความมันแบบจัดเต็ม ไม่ต้องเอาใจใส่เรื่องราวให้มากเรื่อง นี่เป็นภาพยนตร์ที่คุณกำลังมองหา Mortal Kombat ฉายแล้ววันนี้ในโรงหนัง

Don’t Breathe เล่นสนุกสนานกับวิธีการทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องลังเลว่าตกลงแล้ว พวกเราควรเอาใจช่วยนอร์แมนผู้ถูกล่วงล้ำ หรือฝั่งมิจฉาชีพวัยคึกคะนองสามคน ที่ไม่เคยรู้เลยว่าการตกลงใจเข้ามาชิงทรัพย์บ้านชำเลืองตาบอดจะเป็นสิ่งที่บกพร่องที่สุดในชีวิตของพวกเขา เมื่อนอร์แมนได้เปิดเผยความสามารถให้ทั้งยังสามรับทราบว่าโดยความเป็นจริงแล้วเขาเคยเป็นอดีตนย.เก่า ที่ใช้สัญชาติญาณสำหรับการเอาชีวิตรอด ในเวลาเดียวกันกลางทาง ตัวหนังเองก็เริ่มเปิดเผยให้ผู้ชมได้มองเห็นเช่นเดียวกันว่านอร์แมนก็ไม่ใช่ผู้ที่ดีงามอะไร เพราะว่าความขาดความกรุณาปรานีที่เขาซุกซ่อนมาตลอดชาติ กลับทำให้ผู้ชมเปลี่ยนทิศทางไปเอาใจช่วยเหล่าวัยรุ่นสำหรับการสังหารให้รอดจากเงื้อของนอร์แมน

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

รีวิว Blonde: ห้วงสะลึมสะลือสุดงาม-แสนโศกสลดของ มาริลิน มอนโร

ค้นลึกเข้าไปมองชีวิตอันสลับซับซ้อนของ นอร์มา จีน หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ มาริลิน มอนโร ศิลปินฮอลลีวูดมีชื่อ นับจากวันแรกกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิต จากนิยายชื่อเดียวกันในปี 2000 ที่เข้าชิงรางวัลพูลิตเซอร์ของนักเขียนนวนิยายหญิงมีชื่อเสียงนาม หน้าจอยซ์ แคโรล โอตส์ (Joyce Carol Oates) ด้ามจับประวัติของศิลปินสาวแล้วก็สตรีที่มีอำนาจเยอะที่สุดในทศวรรษ 1950 อย่าง นอร์มา จีน (Norma Jeane)

หรือที่คนทั่วทั้งโลกชินหูจากชื่อในแวดวงมายาของคุณอย่าง มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe) โดยโอตส์เลือกถ่ายทอดให้เป็นนิยายผ่านจินตนาการจากปลายปากกาของคุณมากยิ่งกว่าจะเป็นงานด้านการเขียนเชิงสารคดี แม้กระนั้นก็ช่วยเชื่อมรอยเว้าแหว่งเว้าในชีวิตอันผาดโผนโจนทะยานของมอนโรให้เข้าที่เข้าทางและก็มองเห็นมิติเชิงลึกในเรื่องราวของคุณมากเพิ่มขึ้นด้วยเรื่องราวของ คะ (พัชราภา ไชยเชื้อ) สาวเอเจนซี่โมษณาวัยปิ้ง 30 กำลังเยี่ยมไปซะทุกเรื่อง

อีกทั้งรูปพรรณสัณฐานที่แสนจะแจ่มเจิดแจ่มแจ้งเต็มดีกรี หน้าที่การงานกำลังเดินทางไปได้งาม แล้วก็มีชีวิตรักสุดเพอร์เฟกต์กับ นภ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) กัปตันชายหนุ่มรูปงาม แต่ว่าความรักระหว่างทั้งคู่ก็จะต้องจบลง ด้วยเหตุว่านภกำเนิดความหวาดกลัวความผูกมัดก็เลยขอห่างกับจ้ะในวันที่คุณอายุครบ 30 ปีพอดิบพอดี แม้กระนั้นคุณหารู้ไม่ว่าจุดจบของบางสิ่งบางอย่างจะเป็นจุดเริ่มของอีกหลายสิ่งเช่นเดียวกัน

เมื่อรอยยิ้มรวมทั้งเสียงหัวเราะของคุณไปติดตราตรึงใจเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่งนามว่า ปอ หรือ รศิต (ภูเขาภูเขาไม่ โคตรภานุ) ชายหนุ่มใบหน้าแจ่มเจ๋งผู้ครอบครองรอยยิ้มผ่องใส แววตาเต็มไปด้วยความร่าเริงเผย ที่สำคัญเขาอายุน้อยกว่าคุณ 7 ปี ต่อไปนี้ก็ขึ้นกับจ้ะแล้วว่า จะตกลงใจกับชีวิตรักหลังจากนี้ยังไง แล้วก็กับคนไหนกันแน่ดี? เนื่องจากว่าอายุส่งผลให้จะต้องเลือกเดินในทางที่ถูกก่อนสิ่งที่ชื่นชอบ คำกล่าวนี้ใช่หรือไม่?

ตัวนิยายเคยถูกถ่ายทอดเป็นไม่นิซีรีส์ทางโทรทัศน์ชื่อเดียวกันในปี 2001 รวมทั้งผู้แสดงฝ่ายชายมากมายเสน่ห์อย่าง แพตทริก เดมป์ซี (Patrick Dempsey) ร่วมนำแสดง โดยเป็นการถ่ายทอดแบบแทบจะถอดบรรทัดต่อบรรทัดออกมาเป็นภาพ ต่อจากนั้นนิยายประเด็นนี้ก็ไม่เคยถูกถือจับมาทำอีก จนถึงเมื่อดาราหนังและก็โปรดิวเซอร์โด่งดังอย่าง กางรต พิตต์ (Brad Pitt)ได้ร่วมอำนวยการสร้าง โปรเจกต์หนังประเด็นนี้ก็โดนจับจ้องมองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะได้ผลหน้าที่ดูแลรวมทั้งเขียนบทจากผู้กำกับที่ส่งผลงานไม่มากมายชิ้นอย่าง แอนดรูว์ โดมินิก (Andrew Dominik) ที่เคยส่งผลงานหนังประวัติครึ่งหนึ่งกลอนเรื่อง ‘The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford’ (2007) แล้วก็ ‘Killing Them Softly’ (2012) ตามที

The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น เล่าราวของ เปาล่า กับผัวของคุณ ที่พึ่งกลับมาจากดินเนอร์นอกบ้าน ก่อนที่จะมาเจอกับเด็กผู้หญิงระหกระเหินคนหนึ่งเดินไปๆมาๆอยู่ข้างถนน จนถึงเวลาผ่านไปเป็นอาทิตย์ พวกเขามีความคิดเห็นว่าเด็กคนนั้นยังวนเวียนอยู่ที่เดิม ก็เลยได้ตกลงใจพาเด็กมาพักที่บ้านชั่วครั้งคราว เพื่อหาทางออกที่ยอดเยี่ยมให้กับเด็กคนนี้แต่ว่าโน่นเป็นจุดเปลี่ยนแปลงทำให้พวกเขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับเรื่องแปลกที่เหลือเชื่อ เนื่องจากว่าเด็กสาวผู้นี้ชอบหมกมุ่นอยู่กับเรื่องในจิตนาการของตนเอง อ้างถึงว่าจะมีตัวประหลาดออกมาลงโทษ ถ้าว่าคุณก้าวออกมาจากเส้นสี่เหลี่ยมที่เขียนด้วยชอล์กบนประจำถิ่น พอลล่าก็เลยเริ่มออกค้นหาคำตอบเกี่ยวกับตัวตนอันเป็นปัญหาแล้วก็อดีตกาลอันน่าขนพองสยองเกล้าของคุณ

แต่ว่าอาจจะจำต้องกล่าวว่าการเลือกโดมินิกเป็นการเลือกผู้กำกับได้ถูกฝาถูกตัว ยิ่งเมื่อมองเห็นความสามารถในหนังประวัติบุคคลของ เจสซี เจมส์ มาแล้ว การเล่าเรื่องผ่านสุนทรียะทางภาพแบบบทกลอนมันช่างไปได้สวยกับนิยายของโอตส์ ที่บันดลดลเรื่องราวของมอนโรได้อย่างเข้มข้นเต็มไปด้วยการนึกถึงจิตวิทยาในเรื่องความก้าวหน้าของผู้แสดงแม้กระนั้นแทนที่จะดำเนินเรื่องไปตามตรรกะเบาๆเรียงร้อยก่ออิฐก่อสร้างบ้านให้มองเห็นร่างเด็กสาวที่ไร้เดียงสานาม นอร์มา จีน เบาๆแปลงร่างจากการเช็ดกสาดหลายสีใส่ผ้าใบสีขาวขุ่นไม่รู้จักจบสิ้นกระทั่งเปลี่ยนเป็น มาริลิน มอนโร เหมือนกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดมินิกกลับจับหัวใจของความหลงอยู่ในวงกตที่ฝัน ที่เหมือนคนสะลึมสะลือไปด้วยฤทธิ์ยาจนกระทั่งไม่เคยรู้ว่าอะไรจริงอะไรลวง หรือตัวตนของคุณนั้นเป็นจีนหรือมอนโรกันแน่

จะว่าไปแล้วทั้งคู่ฝั่งนักแสดงในหนังภาคแรกต่างล้วนแต่เป็นคนชั่วช้าสารเลว ที่บังเอิญโคจรมาพบกันเหมาะสมถูกเวลา การบุกเข้าบ้านคนอื่นๆเกิดเรื่องที่ไม่ถูก ในเวลาเดียวกันแนวทางปราบฆาตกรของนอร์แมนก็จัดได้ว่าอำมหิตไม่ถูกมนุษย์ด้วยเหมือนกัน รวมทั้งโน่นเป็นสิ่งที่เฟเด อัลวาเรซผู้กำกับภาคแรกตั้งอกตั้งใจจะสร้างสถานการณ์สลับซับซ้อนทางอารมณ์ที่จะทำให้ผู้ชมเองรู้สึกไม่ตรงกันในใจอยู่เสมอเหมือนกัน

คนไหนกันแน่ที่ถูกใจมองซีรีส์รัก โรแมนติกคอมเมดี้ และก็ติดใจกับซีรีส์ประเทศเกาหลี หรือ หนังรอมคอมอเมริกา ต้องการชี้แนะให้ทดลองเปิดใจให้ความรักไทยๆใกล้ตัวๆประเด็นนี้มอง ตระเตรียมป๊อปคอร์น จัดแจงฟีลกู๊ด ยิ้ม หัวเราะ ซึ้งไปกับเรื่องราว บท รวมทั้ง คำบอกเล่าของผู้แสดง ที่บางคำควรจะเป็นคนประเทศไทยเพียงแค่นั้นถึงจะเข้าประเด็นหลักหมายที่สื่อออกมาได้อย่างพอดี ถ้าเกิดเปรียบเทียบหนังประเด็นนี้เป็นรส ก็คือให้รสที่ หวาน หอม กลมกล่อมละมุนละไม คุ้มกับเวลา 2 ชั่วโมงบนโซฟานุ่มๆที่บ้านทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัย

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังเรื่องแรกของ “อินาสิโอ ทาเลย์” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มแบบใหม่ที่จัดว่ากำลังเป็นที่น่าสังเกตในแวดวงหนังประเทศสเปน ภายหลังที่สั่งสมประการณ์สำหรับเพื่อการทำหนังสั้นมาหลายเรื่อง ก็ได้โอกาสที่เขาจะได้เดบิวต์หนังเรื่องยาวเกิดเรื่องแรก แล้วก็ถือได้ว่าผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชตั้งแต่ออกสตาร์ทสำหรับเขาอย่างยิ่งจริงๆหนังประเด็นนี้ได้มือเขียนบทหนังโด่งดัง

ของประเทศสเปน อย่าง “อิสซาเบล เพน่า” (จาก Mother และก็ The Beasts) โดยที่ผู้กำกับยังได้ร่วมเขียนบทหนังอีกด้วย จะต้องบอกเลยว่าบทหนังหัวข้อนี้ไม่สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าค่อนข้างจะแยบยลรวมทั้งเต็มไปด้วยจังหวะที่ล่อใจอารมณ์ผู้ชมได้อยู่มือ เป็นบทหนังที่หลบซ่อนความหักมุมเอาไว้แบบไม่ได้นึกฝัน จากโทนเรื่องที่ผู้ชมจำเป็นจะต้องมีความรู้สึกว่าเป็นอย่างนี้ กลับเปลี่ยนทิศทางไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ค่อนข้างจะตื่นเต้นพอได้

รีวิว Ticket to Paradise

เรียกว่าเป็นศิลปินคู่ขวัญเบอร์ใหญ่อีกคู่ของแวดวงหนังฮอลลีวูดก็ว่าได้ครับผม สำหรับสุภาพบุรุษชายหนุ่มหล่อมากมายความสามารถ จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) รวมทั้งดาราหนังรอมคอมระดับขุ่นแม่ ผู้ครอบครองสมญานามหญิงบานชุ่มฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ที่นับว่าเป็นคู่ขวัญที่เหมาะเหม็งสมน้ำสมเนื้อด้วยความสามารถการแสดงที่ยืนยันความตึงด้วยการเอารางวัลออสการ์กันมาแล้วทั้งสอง

แล้วก็ทั้งคู่คนก็เคยร่วมงานแสดงร่วมกันมาแล้วหลายครา ทั้งๆที่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมาแวบๆและก็ที่มาปะทะหน้าที่กันตรงๆดังเช่น ‘Ocean’s Eleven’ (2001), Ocean’s Twelve (2004), ‘Confessions of a Dangerous Mind’ (2002) และก็ ‘Money Monster’ (2016) แถมทั้งสองเองก็ไม่ใช่คนอื่นๆไกลอะไรนัก ด้วยเหตุว่าอันที่จริงแล้วทั้งคู่คนก็เป็นเพื่อนซี้ย่ำปึ้กนอกจอกันมาตั้งนานแล้ว

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเหมือนกันว่า การบรรลุเป้าหมายของหนังภาคแรกนั้น ส่วนใดส่วนหนึ่งมาจากค้างแรกเตอร์ชำเลืองตาบอดอย่างนอร์แมน การที่เขากลับมาในหนังภาคนี้ยังเปิดเผยให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าผู้แสดงนี้ดำรงชีวิตอยู่ภายใต้ความร้ายแรงตลอดมา และก็ในทุกพฤติกรรมนั้น นำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อสรุปที่ร้ายแรงเหมือนกัน เมื่อนอร์แมนได้ทำเรื่องเลวร้ายมาตลอดชาติ เขาย่อมจะต้องได้รับบทเรียนเข้าวันใดวันหนึ่ง

ในหนังภาคนี้กลุ่มก็เลยไม่ได้อยากต้องการจะสร้างภาคต่อที่เป็นแบบเดิม แม้กระนั้นดำรงไว้ซึ่งส่วนประกอบเดิมแม้กระนั้นมีเรื่องมีราวราวบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นด้วยการโยนปริศนาใส่ผู้ชมใหม่ว่า ในภาคนี้ผู้ชมมีความรู้สึกเช่นไรกับนักแสดงนอร์แมนเมื่อเขาพากเพียรจะดำรงชีวิตรวมทั้งอุปถัมภ์เด็กคนหนึ่งในเติบโตมาอย่างมีคุณภาพ แต่ว่าในเวลาเดียวกันหนังก็ทิ้งปัญหาหลายแบบเอาไว้ตั้งแต่เปิดเรื่องว่าสรุปแล้ว นอร์แมนกำลังจะกลับตัวกลับใจใช่หรือไม่

หนึ่งในรูปภาพยนตร์แฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์ของจักรวาลมาร์เวล ที่แฟนคลับซุปเปอร์วีรบุรุษทั้งโลกคอย กลับมาโลดแล่นบนหน้าจอฟิล์มถ่ายรูปอีกทีกับเรื่องราวภาคต่อเรื่องที่ 4 ของ “ธอร์ ทวยเทพเทวดาสายฟ้า” ที่ได้ผู้กำกับดีกรีออสการ์อย่าง Taika Waititi มารับหน้าที่ต่ออีกที ข้างหลังบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจาก Thor: Ragnarok โดยการกลับมาคราวนี้นับว่าเป็นที่น่าจับตาเป็นอย่างมาก เหตุเพราะมีตัวละครใหม่ รวมทั้งผู้แสดงเก่า โคจรมาเจอกันเพื่อสร้างตำนานบทใหม่ให้แฟนคลับเชิญลุ้น ไทยเมืองออนไลน์ได้สะสม 5 เกร็ดเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับ Thor: Love and Thunder มาฝากกัน

สำหรับ Don’t Breathe 2 จะแปลงเป็นหนังตรวจสอบผู้แสดงอย่างแท้จริง โดยยิ่งไปกว่านั้นความบากบั่นพรีเซ็นท์การต่อสู้กับนอร์แมนและก็คนทรามที่บุกเข้ามาในบ้านของเขา แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วนอร์แมนเองกำลังหลงทางมีความคิดว่าตนเองกำลังทำในสิ่งที่เหมาะสมควรจะ แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าท้ายที่สุดแล้วเขาก็ไม่สามารถปกปิดตัวตนที่จริงจริงและก็เนื้อในของตนเองได้เลย

นอร์แมนจัดเป็นตัวละครชนิดที่เข็มทิศทางด้านศีลธรรมพังทลายลงอย่างสิ้นเชิง คนแบบนี้ชอบมีความคิดว่าตนเองเป็นคนดีทำถูก โดยที่ไม่เคยทราบเลยว่าตนเองนั้นเป็นคนชั่วที่มีความรู้สึกว่าตนเองกำลังเป็นคนดีเอาซะอย่างยิ่ง (คล้ายกับผู้ใหญ่ในประเทศไทยไหมขอรับ) ทั้งๆที่ชีวิตของเขาล้มคะมำมาแล้วต่อบ่อยมาก แม้กระนั้นความจำนงที่จะมีชีวิตอยู่ถัดไปของเขาทำให้ตนเองไม่อาจจะพูดได้ว่าอะไรเป็นความถูกต้องชัดเจนและก็ข้อผิดพลาด

แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วนี่บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่ประเด็นการ “อยู่” หรือ “ตาย” เพียงแค่นั้นก็ได้ด้วยแนวทางเล่าที่ตัดภาพกระโดดผ่านไปๆมาๆเสมือนคนครึ่งหลับครึ่งตื่นใส่ฉากเกินจริงตลอดไปอย่างไม่สอดคล้องต้องกัน จนกระทั่งจะต้องคิดไปว่านี่เป็นความทรงจำจริงๆหรือเพียงแต่จิตฝันของเด็กผู้หญิงที่มีอีกทั้งฝันร้ายรวมทั้งสิ่งคาดหวังต้องการให้เกิดขึ้นคละเคล้าจนกระทั่งแยกไม่ออก fc pune city ซ้ำภาพสีและก็ขาวดำยังถูกใช้ขับเน้นย้ำอีกทั้งความงดงามของภาพแล้วก็สะท้อนห้วงขา