อาทิตย์. เม.ย. 2nd, 2023
จะดูหนังใหม่

จะดูหนังใหม่

จะดูหนังใหม่ เรื่อง Venom 2 เพราะเหตุใดไม่ชมไม่ได้: ภายหลังจากภาคแรกปี 2018 ทำค่าแรงงานรวมทั่วทั้งโลกไปกว่า 800 ล้านเหรียญฯ เกินกว่าที่ค่าย Sony คาดหมายไว้ จึงไม่แปลกที่ภาค 2 จะตามมาอย่างรวดเร็ว (บานปลายเลยเถิดไปถึงขนาดจะเอาแฟรนไชส์ Spider-Man กลับมาทำเองจนเป็นข้อมูลข่าวสารใหญ่ไปเมื่อกลางปี 2019 นี้

ก่อนจะปิดดีลด้วยความลงตัวเนื่องจากพ่อหนุ่ม Tom Holland เป็นกาวประสานใจ ในภาคต่อนี้ผู้กำกับ Ruben Fleischer มิได้กลับมาแต่ขอส่งต่อให้ผู้กำกับคนเก่งที่เป็นนักส่อให้เห็นโมชันแคปมือหนึ่งอย่าง Andy Serkis มากำกับแทน นักทำให้รู้ทีมเดิมกลับมากันครบ สมทบด้วย Woody Harrelson ที่จะมาเป็นตัวร้ายหลังจากทิ้งเชื้อกับบท “คาร์เนจ” เอาไว้ใน End Credit ท้ายณ เวลาจบของภาคแรก และยังแว่วมาว่า Tom Holland กำลังอยู่ระหว่างสนทนาที่จะมารับบทรับเชิญ (Cameo) ในภาคนี้ด้วย

BELOW ZERO

มาที่เรื่องแรกกันจ้ะ เป็นหนังสเปน พูดเลยว่าดุเดือดมากและหนาวมากกกก Below Zero เรื่องราวของตำรวจที่จำเป็นต้องขับรถนำตัวนักโทษไปส่งเรือนจำ จะดูหนังใหม่ แต่ดันเจอการโจมตีจากบุคคลคำถามที่ไม่ทราบว่าเค้าควรจะเป็นอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ๆ นายตำรวจคนนี้ต้องเอาตัวรอดจากการถูกตามล่า ไล่ฆ่าท่ามกลางอากาศที่หนาวติดลบ อีกทั้งยังต้องรับผิดชอบนักโทษที่ตัวเองขนส่งอีก

14 PEAKS : NOTHING IS IMPOSSIBLE

มาต่อกันที่ชายคนนี้กันค่ะ นิมได ปุรจา นักไต่เขาชาวเนปาลผู้ไม่กลัวอันตรายใดๆก็ตาม ทั้งความสูง ความหนาว ความชัน อีกอีกทั้งที่ตั้งเป้าไว่ว่าจะพิชิตเขาที่มีความสูง 8 พันเมตรทั้งสิ้น 14 ลูก ข้างในณ เวลา 7 เดือน โอ้ย บ้าระห่ำไปมั้ยพ่อคุณ!!!

G.I. Joe: Snake Eyes

ทำไมไม่ดูมิได้: ได้เวลารีบูตกันใหม่เป็นหนที่ 3 กับทรัพย์สินของบริษัทของเล่นอย่าง Hasbro หลังหนังอย่าง Transformers เสื่อมความชื่นชอบและรีบูตใหม่ก็ยังไปไม่ค่อยรอด จะดูหนังใหม่ ก็เลยต้องหันกลับมาพร้อมกับของเล่นอีกตระกูล หนังภาคแยกของตัวละครจะเล่าสถานะการณ์โดยใช้นักบ่งบอกใหม่ยกชุดภายใต้บริษัท Allspark ที่เป็นบริษัทลูกของ Hasbro รวมทุนกับค่าย Paramount เป็นบริษัทที่ตั้งขึ้นเพื่อที่จะมาดูแลโพรเจกต์หนังของ Hasbro

โดยเฉพาะ Henry Golding นักส่อให้เห็นชื่อเรื่องราวกับจาก Crazy Rich Asians และ Last Christmas จะรับบทเป็น “เสน็คอายส์” นักฆ่าหน้ากากดำที่ไม่บอกไม่จา โดยจำเป็นที่จะต้องประมือกับ “สตอร์มชาโดว์” นักฆ่าหน้ากากสว่าง บทเดิมของลีบยองฮุน ซึ่งรับบทบาทในภาคใหม่นหมองี้โดยนักชี้ให้เห็น Andrew Koji และยังมีนักทำให้ทราบต่อสู้ชื่ออย่างกับอย่าง Iko Uwais จากหนัง Raid มารับบท “ฮาร์ด มาสเตอร์” ครูฝึกนินจาจอมโหดให้แก่เสน็คอายส์ หนังเข้าใหม่ปี 2021 และยังเป็นนักดาบลำดับชั้นตำช้านานอีกต่างหาก สมทบด้วย Samara Weaving จาก Ready or Not หนังจะเล่าเรื่องราวของ การล้างแค้นหาของชายหนุ่มที่พ่อถูกฆ่าตาย จึงได้เข้าร่วมเป็นศิษย์ในสำนักนินจาเพื่อจะฝึกวิชาหวังจะออกไปล้างแสืบค้นให้กับพ่อ

Chernobyl เชอร์โนใบเสร็จ

เรื่องย่อ : Chernobyl เชอร์โนใบรับเงิน เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่คนในโลกใบนี้เป็นไปไม่ได้ทำเป็นนึกไม่ออก ที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อมนุษย์ เหมือนกับที่เรากำลังเผชิญอยู่กับโควิด-19 ณ ในช่วงเวลานี้ แต่ Chernobyl มิได้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการระบาดของไวรัส แต่เป็นมหันตภัยนิวเคลียร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นจริงในวันที่ 24 เมษายน ปี 1986 มีต้นเหตุที่เกิดจากการระเบิดของเครื่องปฏิกรณ์เลขลำดับ 4 ของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์เชอร์โนใบรับเงิน ในเมืองพริเพียต ซึ่งที่ตั้งของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์นี้อยู่ใกล้ ทางตอนเหนือของยูเครน และใกล้ชายแดนเบลารุส

ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้านิวเคลียร์นี้เป็นโรงงานไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในสมัยนั้นของสหภาพโซเวียต บริเวณไม่ไกลจากโรงไฟฟ้าเป็นที่พักอาศัยของเจ้าบทบาทที่จัดการงานในโรงไฟฟ้า ซึ่งเมื่อเกิดสถานะการณ์ระเบิดขึ้นแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสีที่ลอยขึ้นไปในเกรดบรรยากาศ มีผลให้พื้นที่สอดคล้องไม่ว่าจะเป็นยูเครน และเบลารุส ก็ได้เหมือนกันรับผลกระทบครั้งนี้ไปด้วย ซึ่งในยุคนั้นคนจำนวนไม่น้อยทราบว่าโทษของกัมมันตรังสีคืออะไร จะดูหนังใหม่ แต่ไม่ได้ใส่ใจมากนัก เพราะเหตุนี้กัมมันตรังสีจึงได้คร่าชีวิตผู้ผู้คนที่พักผ่อนในปริเปี้ยตไปจำนวนมาก และอีกประการหนึ่งที่ทางซีรีย์แนะนำนั่นก็คือการล่าช้าในการจัดการของทางรัฐบาลเพียรพยายาม ที่พยายามปิดข่าวสาร กว่าจะได้อพยพคนไปจากละแวกนั้นได้ก็จะต้องเสียบุคลากรและผู้คนไปเป็นจำนวนมาก

สถานะการณ์ได้บอกต่อการปรับแก้เรื่องราวที่เกิดขึ้นดังกล่าวจากหลายๆองค์กร ไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์หลายๆแขนง นักการเมือง ทหาร ต่างระดมวิชาการเพื่อที่จะจัดการกับปัญหาที่กำเนิดขึ้น แต่เนื่องจากว่าข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นสเกลใหญ่ และมีหลายๆเปลาะให้แก้ตลอดช่วงเวลา และความขัดคัดค้านต่างๆภายในด้านการเมือง แต่คนไม่ใช่น้อยก็พร้อมที่ได้รับบทบาทที่ถูกมอบหมายไว้เพื่อที่จะกู้มหันตภัย ทั้งๆที่ทราบดีว่าจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการชมซีรีย์ : ดูหัวข้อนี้ก็สะท้อนให้เห็นถึงการการพลัดพรากจากคนที่รัก ผลกระทบจากคนรุ่นเก่าที่ทำมาและมีผลถึงคนในสมัยตอนนี้ทั้ง มนุษย์ สัตว์และสภาพแวดล้อม เพราะเหตุว่าในตอนนี้พื้นที่ดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็ยังอาจเป็นพื้นที่ควรต้องห้าม

การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างเข้มข้น เก็บทุกเนื้อหาที่มี ดูหนังออนไลน์ฟรีปี2021 ไม่ว่าจะเป็นของใช้ต่างๆที่ใช้กันในสมัยนั้น เครื่องแต่งกาย รถต่างๆนานา หากผู้ใดเป็นคอหนังแนววิทยาศาสตร์ล่ะก็ ห้ามพลาดเลยค่ะ

Black Mirror(แบล็ก มิร์เรอร์)

เรื่องย่อ: ซีรีย์นี้รวมเรื่องสั้นแบบจบในณ เวลาไว้ภายใต้ชื่อเรื่องชุด “Black Mirror” ซึ่งแต่ละมีแก่นเดียวกันคือการสะท้อนให้เห็นได้ชัดอีกด้านของเทคโนโลยี พร้อมตั้งข้อสงสัยและปัญหากับผู้ชมว่า “จะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าเทคโนโลยีไม่ใช่สิ่งอำนวยความสะดวกเพียงอย่างเดียว แต่เป็นกระจกที่สะท้อนจิตใจ จิตวิญญาณ และความเป็นมนุษย์ของพวกเราออกมาด้วย”

The end of the fucking world

หนุ่มผู้มีปัญหาที่เกิดจากทางจิต และ สาวเจ้าแห่งการขวางโลก จะดูหนังใหม่ ตัดสินใจออกสัญจรร่วมกันอย่างไม่ให้ความสนใจ โลกและสิ่งที่ทิ้งไว้ ในในตอนแรกเขาเองมีความนึกคิดที่ ‘ฆ่า’ เธอ แต่อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไปเมื่อทั้งสองเริ่มต้นออกเดินทางไปร่วมกัน

เป็นซีรีย์ที่ แปลก ดาร์ก ดีจ้ะ หลุดกรอบซีรีย์หนุ่มสาวรักวัยรุ่นใส ๆ ในอุดมคติไปมากเลย ออกแนวเสียดสีตลกโปกฮาร้าย เค้าหน้าย! และจิกกัดน้อย คาแรกเตอร์ของพระนางก็แปลกดี แต่เมื่ออยู่ร่วมกันแล้ว เคมีลงตัวมาก ๆ โทนสีสวยอีกแล้วหัวข้อนี้ เป็นอีกเรื่องที่พวกเรานำเสนอ เพื่อคนชอบดูอะไรแนวอินดี้

Spiderman Homecoming สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง

เพื่อแฟน ๆ รูปยนตร์สไปเดอร์แมนและภาพยนตร์ค่าย Marvel เชื่อว่าจำเป็นจะต้องไม่พลาดภาพยนตร์ประเด็นนี้ เหตุการณ์ความสนุกของ ปีเตอร์ ชายหนุ่มผู้ได้รับพลังมาจากการถูกแมงมุมกัด ในภาคนี้จะส่อให้เห็นถึงการรับรองตัวของเราเองให้ไอรอนแมนได้รับทราบดีว่าเขาก็มีความสามารถมากพอที่จะอยู่ในทีมอเวนเจอร์ส

อ้ายคนหล่อลวง ภาพยนตร์สุดฮา

เพื่อหนัง อ้ายคนหล่อลวง เป็นรูปยนตร์คอมเมดี้ที่ได้ผู้กำกับชื่อเรื่องตามที่ฝากผลงานชั้นเชิงตำช้านานไว้เป็นจำนวนมากมากำกับ ซึ่งขึ้นแท่นอยู่ในอันดับหนึ่งของเพจ ชี้แนะหนัง ใน netflix โดยหนังหัวข้อนี้จะเป็นเรื่องเหมือนกับที่ถ่ายทอดโดยอดีตสาวแบงค์ที่ชื่อเรื่องว่าอินา ที่โดนแก๊งคอลเซนเตอร์โทรมาหลอกตบทรัพย์แต่เธอก็ทราบทันจนหยิบพลัดหยิบพลู มากลายเป็นเลิศในผู้เข้าร่วมขบวนการเพื่อจะหลอกลวงเพชรแต่ก่อนแฟนของเธอที่ได้หลอกเอาเงินเธอไปนั้นเอง

โดยความรื้นเริงของเรื่องนี้ก็คือการที่มีนักแสดงอีกเยอะแยะเข้ามาเสริมเหตุการณ์ให้ชมน่าดึงดูดยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็น ซึ่งต้องแอบสปอย หนังไทยใน Netflix 2020 เลยว่าตัวละครทุกตัวล้วนเป็นนักบ่งชี้ชั้นแนวหน้ากันทั้งนั้น ดังนั้นรับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้เรื่องเดียวคุณจะได้ความรื้นเริง ความฮาแบบครบรสเลย

Perfume (퍼퓸)

เล่าสถานะการณ์ของ ไม่นแจฮี (รับหน้าที่โดย ฮาแจซุก) แม่บ้านกลางคนที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อจะครอบครัวอย่างไรก็ตามแล้วกลับสูญเสียทุกสิ่งทุกสิ่งทุกอย่างไป อย่างไรก็แล้วแต่ด้วยพลังของน้ำหอมมหัศจรรย์ที่คืนความอ่อนวัย ส่งผลให้เธอได้หวนกลับความสาวอีกสักรอบในเลวข้ามคืน แล้วเริ่มต้นใหม่เป็นนางแบบสาวสวย

ในชื่อเรื่องใหม่ว่า ไม่นเยริน (รับหน้าที่โดย โกวอนฮี) ซึ่งทำให้เธอได้เจอกับ ซออีโด (รับหน้าที่โดย คุ้นชินซองรก) ดีไซเนอร์หนุ่มผู้ด้านนอกไม่มีข้อผิดพลาดผู้โอหังที่ไร้ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลที่จะมีความรัก ถึงจะมองเป็นคนไร้ที่ติมากแค่ไหนแม้กระนั้นเขาก็เป็นคนที่มีโรคกลัว 52 อย่าง แล้วก็แพ้อีก 35 อย่าง ถึงจะมีปัญหาด้านสุขภาพแล้วก็นิสัยไม่ค่อยดี อย่างไรก็ดีเขาก็เก่งแล้วก็เป็นอัจฉริยะ

EVEREST

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากเรื่องจริง เหตุการณ์การเอาชีวิตรอดจากความหฤโหดบนเขาเอเวอร์เรสที่มากถึง 29,029 ฟุต นอกเหนือจากนี้สภาพภูมิอากาศยังโหดร้าย ทั้งลมพายุ ความหนาวจากหิมะ อันตรายจากความลาดชันและแนวทางอันยาวไกล (ถ้าเป็นนักเขียนไปพิชิตล่ะก็ ไม่หนาวตายก็กลิ้งตกเขาลงไปนอนขิตแน่นอน)

fcpunecity